ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

นายกฯเบรกคลังปรับใหม่ ภาษีบ้านและที่ดิน

ม็อบหมอฮือ เชียร์ปลัดสธ.

พิษ “สคจ.” แห่ถอน 6 สหกรณ์กลัวล้ม!

มติชน

สกัดปี๊บ – ถุงดำคลุมหัว ฮือต้านย้าย “นพ.ณรงค์” รายงานตัว

บิ๊กตู่สั่งถอยโยนศึกษาใหม่ ล้มภาษีที่ดิน

ชี้มูล 250 สส.ปมแก้ “ที่มาสว.” “ ปปช.” เชือด

ข่าวสด

บิ๊กตู่รับเศรษฐกิจฝืด สั่งเบรก ภาษีบ้านชะลอยาว

“ดำ” พรึบ! สธ.ต้านเด้งปลัด

อัญเชิญหลวงพ่อโสธร – งานพระ 77 จว.

เดลินิวส์               

ทหารบุกรวบ “นางเดียร์” สั่งบึ้มศาล จนมุมกบดานชายแดน

ม็อบแพทย์พรึ่บ ให้กำลังใจหมอณรงค์

สนช.โหวตลับไม่ถอดถอน 38 สว.

กรุงเทพธุรกิจ

“หมอณรงค์” ลั่นกู้ศักดิ์ศรี

นายกฯสั่งชะลอ “ภาษีที่ดิน”

โพสต์ทูเดย์

ทองคำดำดิ่ง

แนะรัฐล็อกดอกเบี้ย

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์) 

ยำ ๓ รส “รัฐบาลหน้าแล้ง”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

โชว์ไม่ออก

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

กนง.ลดดอกเบี้ยกระตุ้นเศรษฐกิจ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

ละครเรื่องโกงและวิกฤต  วันที่  13/03/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

จีนลดเป้าโตเหลือ 7% พร้อมขับเคลื่อนด้วย “เครื่องยนต์”

พญาไม้ทูเดย์  โดย   พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

คนละเรื่องเดียวกัน  วันที่ 12 มี.ค. 58

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์ 

หลังพิงฝา!

มติชนสุดสัปดาห์  

ระเบิดภาษี รมต.คลัง

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

นายกฯเบรกคลังปรับใหม่ ภาษีบ้านและที่ดิน

ร.อ.นพ.ยงยุทธ  มัยลาภ  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวภายหลังการประชุมร่วมระหว่างพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะ คสช. เป็นประธาน และฝ่ายเลขานุการของคณะกรรมการขับเคลื่อนชุดต่างๆ 5 คณะ ว่า  ในที่ประชุมระหว่างที่ปลัดกระทรวงการคลังได้รายงานถึงแนวทางปฏิรูปภาษีซึ่งมีเรื่องภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเมื่อรายงานเสร็จนายกฯขอให้ชะลอเรื่องนี้ออกไปก่อนเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปพิจารณาเรื่องโครงสร้างภาษีที่เหมาะสมในระยะยาว ต้องไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชน เพราะเวลานี้เศรษฐกิจยังมีปัญหายังไม่ค่อยพร้อม และเศรษฐกิจโลกยังไม่ดี สังคมยังไม่พร้อม ยังมีข้อที่ไม่เห็นด้วยกันอยู่  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

นายวิษณุ  เครืองาม  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ว่า  เป็นเรื่องที่กระทรวงการคลังคงจะโยนหินถามทางพอโยนไปคงโดนหินเขวี้ยงกลับมา ก็ต้องไปคิดปรับปรุงใหม่แล้วมาเสนอ ครม. และครม.จะมีข้อเสนอแนะอะไรอีก ก่อนจะไปสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาและไปสถานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ยังอีกหลายเดือน

พล.ต.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  เรื่องภาษีบ้านมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลถังแตก  จีงพยายามรีดภาษีจากประชาชน คงไม่ใช่ ทุกอย่างที่รัฐบาลทำนั้นเพื่ออนาคต สมมุติว่าได้ข้อยุติธรรมและประกาศใช้แล้วว่าจะมีผลบังคับใช้ก็ประมาณปี 2560 รัฐบาลปัจจุบันไม่ได้นำเงินมาใช้เอง เป็นเพียงการวางระบบไว้เท่านั้น เพราะประเทศไทยมีรายได้จากภาษี 18 เปอร์เซ็นต์ของจีดีพี  แต่รายจ่ายมีมาก ทำให้ต้องกู้เงินและเป็นสาเหตุจัดทำงบประมาณแบบขาดดุล  หรืออย่างกฎหมายการเก็บภาษีโรงเรียนกวดวิชา รัฐบาลไม่ได้มุ่งเก็บภาษีอย่างเดียว แต่กำลังแก้ปัญหาทั้งระบบ ให้โรงเรียนมีการเรียนการสอบได้อย่างเต็มที่  ส่วนโรงเรียนกวดวิชาเป็นเรื่องเฉพาะของผู้มีความพร้อมต้องกาเรียนเพิ่มเท่านั้น   (หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน)

ด้านนายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง  กล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่องที่พล.อ.ประยุทธ์ สั่งการให้ชะลอการพิจารณา ร่างพ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง หากนายกฯให้ชะลอกฎหมาย จะส่งหนังสือชี้แจงว่าไม่เห็นด้วย เนื่องจากกฎหมายไม่ได้มีผลบังคับใช้ทันที จะเริ่มจัดเก็บภาษีจริงปี 2560 จะพิจารณาช้าหรือเร็วก็ต้องดำเนินการ และยืนยันว่าควรดำเนินการในรัฐบาลชุดนี้  จะให้ยุติการพิจารณาภาษีที่ดินคงเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากการเข้ามาทำงาน ก็มีหน้าที่บริหารและดูแลเรื่องการจัดเก็บรายได้ ที่ผ่านมาตั้งคณะกรรมการปฏิรูปภาษี เพื่อดูแลการจัดเก็บไม่ให้รั่วไหล เพื่อให้มีงบประมาณเพียงพอดูแลประเทศ ยอมรับว่าตนมีท่าทีที่แข็งกร้าว แต่ก็มีความยืดหยุ่นในตัว ไม่ได้รู้สึกเสียใจหากนายกฯจะสั่งให้ยุติการเดินหน้าภาษีที่ดิน  ร่างพ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง แค่ถูกชะลอการพิจารณา ไม่ได้ถูกสั่งให้ยกเลิก ดังนั้น ในสมัยที่ตนเป็นรมว.คลัง จะพยายามเสนอร่างกฎหมายดังกล่าวให้ได้รับความเห็นชอบก่อนมีการเลือกตั้งในเดือนพ.ค.2559 และแม้จะชะลอร่างภาษีที่ดินออกไป   (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

ม็อบหมอฮือ เชียร์ปลัดสธ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 มี.ค.  ได้มีประชาคมสาธารณสุขกว่า 500 คน ประกอบด้วย เครือข่ายวิชาชีพด้านสาธารณสุข  ทั้งแพทย์  พยาบาล ฯลฯ  ซึ่งสวมชุดประจำวิชาชีพและชุดดำ พากันเดินทางมาชุมนุมที่กระทรวงฯ ให้กำลังใจ นพ.ณรงค์  สหเมธาพัฒน์  ปลัดกระทรวงฯ  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)  นอกจากนี้มีการชูป้ายผ้าข้อความต่างๆ อาทิ  “คนดี ข้าราชการที่ดีต้องมีที่ยืน” ถ้าประเทศไม่มีธรรมาภิบาล ข้าราชการและประชาชนจะอยู่อย่างไร “ตรวจสอบกองทุนแสนล้านบาทกลัวเจออะไร ต้องย้ายปลัด สธ.” คงไว้อาลัย แด่อำนาจการเมืองที่รังแกข้าราชการประจำ” เป็นที่น่าสังเกตว่าไม่มีผู้บริหารระดับอธิบดีไปร่วมให้กำลังใจแต่อย่างใด  ผู้ชุมนุมบางส่วนส่งเสียงโห่ร้องขับไล่  นพ.รัชตะ  รัชตะนาวิน รมว.สธ. และ นพ.สมศักดิ์  ชุณหรัศมิ์  รมช.สธ.ออกจากกระทรวง  ขณะที่มีบุคลากรจากหน่วยงานในภูมิภาคส่วนหนึ่งคลุมศรีษะด้วยถุงดำเพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนการใช้ปิ๊บ  โดยอ้างว่าถูกสกัดไม่ให้นำปี๊บเข้ากรุงเทพฯ ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด  โดยมี พล.ต.ท.อำนวย  นิ่มมะโน  ผบช.ภ.1  ไปกำกับดูแลด้วยตัวเองซึ่ง พล.ต.ท.อำนวยให้เหตุผลสั้นๆ ว่า  กังวลว่าจะมีมือที่สามสร้างสถานการณ์ก่อความวุ่นวาย   (หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน)

พิษ “สคจ.” แห่ถอน 6 สหกรณ์กลัวล้ม!

นายโอภาส  กลั่นบุศย์  อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์  กล่าวว่า  ผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าระหว่างวันที่ 1-10 มี.ค. หรือ 10 วันที่ผ่านมา สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา จำกัด  เบิกถอนเงินออกไป รวม 227 ล้านบาท สูงกว่าระดับปกติจริง แต่ยังไม่ถือว่ามีความน่าเป็นห่วง นอกจากนี้ยังพบสหกรณ์แห่งอื่นๆที่มีการเบิกถอนเงินมากกว่าปกติอีก 5 แห่ง  ขอยืนยันว่าสหกรณ์ทั้งระบบยังมีความเข้มแข็ง สมาชิกสหกรณ์ทั่วประเทศทุกแห่งยังมาเบิกถอนเงินได้สบายๆ ถ้าดูตัวเลขสหกรณ์ทั่วประเทศ มากกว่า 8,000 แห่ง มีทุนการดำเนินงานรวม 2.25 ล้านล้านบาท  ระดมเงินฝากจากสมาชิกได้ทั้งระบบ ประมาณ 600,000 ล้านบาท มีสมาชิกรวมทั้งประเทศ 11.2 ล้านคน ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าดูกลุ่มสหกรณ์ 76 แห่ง ที่ไปฝากเงินไว้กับ สคจ. จนหลายฝ่ายเป็นห่วง ก็ไม่น่ากังวล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 13/03/2015

ชี้มูล 250 สส.ปมแก้ “ที่มาสว.” “ ปปช.” เชือด

นายสรรเสริญ  พลเจียก  เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.  กล่าวถึงมติที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. กรณีการไต่สวนข้อเท็จจริงในการกล่าวหา ร้องเรียนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการตามประมวลกฎหมายอาญา หรือกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ หรือทุจริตต่อหน้าที่ตามกฎหมายอื่น กรณีเสนอร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยเกี่ยวกับที่มา ส.ว.  คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติว่า แม้รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2550 สิ้นผลไปแล้ว แต่ ป.ป.ช.ยังมีอำนาจไต่สวนข้อเท็จจริง และสรุปสำนวนพร้อมทั้งความเห็นคดีนี้ เนื่องจากการกระทำของผู้ถูกกล่าวหาในขณะนั้นเป็นการกระทำที่ส่อว่าจงใจใช้อำนาจขัดต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ  หรือกฎหมาย ถือเป็นเหตุที่อาจถูกถอดถอนออกจากตำแหน่งได้ตาม พ.ร.บ. ป.ป.ช. มาตรา 64 และ 65

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน  วันที่ 13/03/2015

อัญเชิญหลวงพ่อโสธร – งานพระ 77 จว.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 มี.ค. นายประมุข (ปอ) บรรเจิดสกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านการบูรณะโบราณสถานและโบราณวัตถุ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่หนังสือพิมพ์ข่าวสด เดินทางไปยังวัดโสธรวรารามวรวิหาร เพื่ออัญเชิญหลวงพ่อพุทธโสธรจำลองไปประดิษฐานในงาน “สบายใจ ไหว้พระ 77 จังหวัด” จัดโดยหนังสือพิมพ์ข่าวสด ในเครือมติชน พร้อมหน่วยงานพันธมิตร ระหว่างวันที่ 20-22 มี.ค. 2558 ที่เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ ทางคณะพบกับพระราชภาวนาพิธาน ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรและรองเจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา แทนพระเทพสิทธิญาณรังษี เจ้าอาวาสวัดซึ่งติดภารกิจในต่างจังหวัด จากนั้นพระราชภาวนาพิธานเป็นผู้กล่าวนำอัญเชิญหลวงพ่อพุทธโสธรจำลองเข้ากรุงเทพฯ โดยขึ้นรถยนต์จากจังหวัดฉะเชิงเทราไปยังสำนักงานข่าวสด กรุงเทพฯ เพื่อประดิษฐานในงานดังกล่าวต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 13/03/2015

ทหารบุกรวบ “นางเดียร์” สั่งบึ้มศาล จนมุมกบดานชายแดน

รายงานข่าว  กล่าวว่า  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของทหารได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาร่วมแก๊งระเบิดหน้าศาลอาญา รัชดาฯ ตามหมายจับได้เพิ่มอีก 1 ราย คือ นายณเรศ  อินทรโสภา  เจ้าของร้านนมสดแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ทำหน้าที่จัดสถานที่ประชุมวางแผนและเป็นผู้รับเงินค่าจ้าง 2 หมื่นบาทจากนางเดียร์  นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่าล่าสุดในช่วงเที่ยงวันที่ 12 มี.ค. ทหารสามารถควบคุมตัว นางเดียร์ หรือนางสุภาพร  มิตรอารักษ์  อายุ 49 ปี ชาว จ.มุกดาหาร ได้แล้วขณะกบดานอยู่ที่บริเวณชายแดน จ.มุกดาหาร ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนในค่ายทหารแห่งหนึ่ง โดยมีรายงานจากแหล่งข่าวความมั่นคงพบข้อมูลของนางเดียร์ว่ามีความเชื่อมโยงกับกลุ่มที่เคลื่อนไหวทางการเมืองในประเทศสหรัฐอเมริกาและกลุ่มกระบวนการล้มเจ้า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 13/03/2015

สนช.โหวตลับไม่ถอดถอน 38 สว.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่รัฐสภา ภายหลังที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เปิดโอกาสให้สมาชิกได้ลงคะแนนลับ กรณีถอดถอนหรือไม่ถอดถอน อดีต ส.ว.จำนวน 38 คน ออกจากตำแหน่งจากกรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญประเด็นที่มา ส.ว.โดยไม่ชอบ ตามมาตรา 6 วรรคสอง ของรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2557 ประกอบมาตรา 64 แห่ง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 โดยแยกตามฐานความผิดเป็น 4 กลุ่ม ตามที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.กล่าวหา ปรากฏว่าเวลา 15.20 น. หลังการลงคะแนนและนับคะแนน ซึ่งใช้เวลาร่วม 4 ชั่วโมง ที่ประชุมมีมติไม่ถอดถอนอดีต ส.ว.ทั้ง 38 คน ใน 4 กลุ่มฐานความผิด โดยนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม แจ้งว่า จะแจ้งผลการลงมติไม่ถอดถอนอดีต 38 ส.ว.ไปยัง ป.ป.ช. ผู้กล่าวหา และอดีต 38 ส.ว.ในฐานะผู้ถูกกล่าวหา รวมทั้งสำนักงานเลขาธิการ ครม. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 13/03/2015

“หมอณรงค์” ลั่นกู้ศักดิ์ศรี

นพ.ณรงค์  สหเมธาพัฒน์  ปลัดกระทรวงกระทรวงสาธารณสุข  กล่าวว่า  สิ่งที่ต้องทำต่อจากนี้ไปมี 3-4 เรื่อง คือ 1.การกู้ศักดิ์ศรีของตระกูลว่าเหตุใด จึงถูกตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่ทุกวันนี้ยังไม่ได้รับหนังสือ 2. สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการคุมคามข้าราชการประจำ คิดว่าเราอยู่ในการปฏิรูประบบราชการ นี่คือเรื่องสำคัญและเป็นศักดิ์ศรีของข้าราชการทุกคน จะปล่อยให้เป็นไปอย่างนี้ต่อไปหรือไม่ หากมีการเลือกตั้งจะไม่ยิ่งหนักกว่านี้หรือไม่ ฉะนั้นการแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงควรเข้ามาดูว่าใครควรเป็นคนแต่งตั้ง จะมีสิทธิมีเสียงหรือไม่ หรือรัฐมนตรีมิสิทธิหยิบเอาเลยใช่หรือไม่ จึงอยากให้เรื่องของตนเอามาคุยกันในฐานะของศักดิ์ศรีของข้าราชการประจำ 3.ผดุงศักดิ์ศรีของตำแหน่งปลัดกระทรวง ที่เป็นตำแหน่งสูงสุด ไม่ควรจะถูกกระทำอะไรก็แล้วแต่  ซึ่งอดีตปลัดกระทรวงหลายคน โทรหาและบอกว่า  อย่าลาออกเด็ดขาด เพราะนี่ไม่ใช่เป็นการต่อสู้ของบุคคลแต่เป็นการต่อสู้ในฐานะปลัดกระทรวง ศักดิ์ศรีของหัวหน้าข้าราชการประจำ และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น  เคารพนายกฯและยังคงเป็นปลัดกระทรวงสาธารณสุขอยู่เป็นข้าราชการที่มีผู้บังคับบัญชา ดังนั้น จะเข้าไปรายงานตัวเพื่อปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 13/03/2015

ทองคำดำดิ่ง

นายกมลธัญ  พรไพศาลวิจิต  ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ  กล่าวว่า  ผลจากเงินบาทอ่อนค่าทำให้ราคาทองคำเมื่อแปลงเป็นเงินบาท ไม่ได้ลดลงจากแนวโน้มราคาทองลดลง  นอกจากนี้ประเมินว่าหลังจากเดือน มี.ค.นี้ ราคาทองคำน่าจะมีโอกาสทำสถิติต่ำสุดครั้งใหม่ (นิวโลว์)  ซึ่งเคยลงไปต่ำสุด 1,130 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ เมื่อช่วงปลายปี 2557 เนื่องจากคาดการณ์ว่าหากสหรัฐปรับขึ้นดอกเบี้ยจะทำให้ค่าเงินสหรัฐปรับตัวแข็งค่า และส่งผลให้ราคาทองคำปรับตัวลดลง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 13/03/2015

แนะรัฐล็อกดอกเบี้ย

นายกอบสิทธิ์  ศิลปะชัย  ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุนธนาคารกสิกรไทย  กล่าวว่า  มติคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)  ที่ลดดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% เหลือ 1.75%  คุมได้เพียงดอกเบี้ยระยะสั้น แต่ดอกเบี้ยระยะยาวในประเทศมีแนวโน้มปรับขึ้นตามทิศทางดอกเบี้ยสหรัฐ รัฐบาลจึงควรรีบล็อกต้นทุนเงินกู้และดอกเบี้ยจ่ายที่จะใช้ในโครงการระยะยาวเพื่อการก่อสร้างสาธารณูปโภค ในช่วงนี้ที่อัตราดอกเบี้ยยังไม่แพงมาก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 13/03/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อ้างรธน.57 ไม่ห้าม “บิ๊กตู่ คว่ำเว้นวรรค 2 ปีสะดุด จู่โจมทูตสหรัฐกรีดหน้ายับ 80...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หมายจับอีก 4 คนแก๊งป่วนปาบึ้มศาลอาญา จับทีมโจรลักทอง 14 ล.ได้ตัว 6...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ค้นนครศรี 16 จุด กวาดล้างอิทธิพลฆ่า 4 ศพ ตีหัวเทศกิจเลือดอาบ!...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แฉตั้งองค์กรป่วนทำธุรกิจเครื่องดื่ม – สบู่หาทุน จับแก๊งเช่าเชิดขายเต็นท์ยึดรถ 19 คัน แท็กซี่เก็บ...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พุทธะอิสระโร่จับ 2 เถระมส.เขย่าศาสนจักร ยกร่างเอาจนได้นายกฯคนนอก แพะคดีหื่นเปล่าถูกซ้อมให้สารภาพ มติชน ไทยพาณิชย์แถลงวันนี้คืน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top