สิทธิบัตรเผย Apple กำลังเตรียมทำ iPhone กันน้ำ

สิทธิบัตรดังกล่าวมีชื่อว่า “Methods for shielding electronic components from moisture” โดยมีหลักการคือการเคลือบอุปกรณ์ภายในด้วยสารที่ไม่ยึดติดกับน้ำโดยวิธีการทางแม่เหล็กไฟฟ้า และปิดด้วยซิลิโคนในส่วนที่บัดกรีไว้บนแผงวงจร ซึ่งวิธีดังกล่าวสามารถนำไปใช้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของ Apple ได้ทั้งสิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone ซึ่งมีรูปปรากฎอยู่ในรายละเอียดสิทธิบัตรด้วย

Patent Images

หากพูดถึงอุปกรณ์กันน้ำของ Apple ล่าสุด Tim Cook ได้กล่าวถึง Apple Watch ว่า จะสามารถใส่โดนน้ำได้ (ต้นฉบับใช้คำว่า Showerproof) โดยใช้การซีลอุปกรณ์ภายในด้วยเรซิน ซึ่งจะต่างกับวิธีในสิทธิบัตรล่าสุดนี้ และหากสิทธิบัตรนี้ผลิตมาใช้ได้จริง จะเป็นวิธีที่เหนือกว่าคู่แข่งอื่นๆ เลยทีเดียว

ที่มาhttp://www.arip.co.th/

Related posts:

  1. Apple ปิ๊ง iPhone 5 กันน้ำ แม้ว่า Apple จะไม่ได้ร่วมงาน CES 2012 แต่ก็ไม่วายที่จะมีข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทออกมาจนได้ ที่สำคัญมันเป็นข่าวเกี่ยวกับ iPhone 5 อีกด้วย...
  2. “Tim Cook” เป็นเกย์ก็มีสิทธิเท่าเทียมกัน Tim Cook ยอมรับว่าในเรื่องรสนิยมทางเพศของเขาไม่มีผลต่อพนักงานของ Apple ซึ่งบางคนรู้เรื่องนี้มานานแล้ว เพียงแต่เขาไม่เคยเปิดเผยต่อสาธารณชนมาก่อน โดยความเป็นเกย์ของเขาทำให้เกิดความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงสิ่งที่มีความหมายต่อผู้คนบางกลุ่ม มันทำให้เขาเกิดความเห็นอกเห็นใจมากขึ้นและมันได้นำไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น แม้จะเป็นเรื่องยากและอึดอัดใจในบางครั้ง แต่มันได้ทำให้เขามีความมั่นใจที่จะเป็นตัวเองและเดินในเส้นทางของตัวเองต่อไป การเปิดเผยเรื่องรสนิยมครั้งนี้เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจาก Tim...
  3. iME คอนเซปต์ริชแบนด์ Apple สุดเจ๋ง ยังคงเป็นปริศนาลึกลับสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะภายใต้การพัฒนาโดย Apple หรือในชื่อเราเรียกกันแบบติดปากไปก่อนเปิดตัวว่า iWatch อย่างไรก็ตาม iWatch ยังคงอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาซึ่ง Apple ค่อนข้างให้ความสำคัญกับนาฬิกาอัจฉริยะนี้มาก และพยายามเก็บเป็นความลับจนแทบจะไม่มีข้อมูลใดๆหลุดออกมาเลย...
  4. Apple Already Testing Next-Gen iPhone with iOS 7   Apple is reportedly testing the next iteration of its...
  5. Apple อาจเปลี่ยนหน่วยความจำ iPhone 6 เป็นแบบเดิม หลังผู้ใช้บางคนพบปัญหา Bootloop มีผู้ใช้หลายคนรายงานว่า iPhone 6 และ 6 Plus พบปัญหาเครื่องแครช เกิดอาการบูทเครื่องวน ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า เกิดจากปัญหา...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top