ไม่ชอบให้บอก! “บิ๊กตู่” บ่นเหนื่อยมาก ปชช.ไม่ต้องการก็จะไม่ขออยู่ อ้อนช่วยกันฟังรายการคืนความสุข

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวช่วงหนึ่งในระหว่างเป็นประธานเปิดงานการสัมมนาโครงการความโปร่งใสในการก่อสร้างภาครัฐ ที่ โรงแรมเซ็นทรา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพล่าซ่าลาดพร้าว กรุงเทพฯ  ถึงการทำงานว่า  ตนทำงานหนักมาก ที่ผ่านมาได้สั่งงานไปมากมายทั้งตอนตื่น ตอนนอน หรือแม้กระทั่งในฝันก็ยังสั่ง วันนี้ก็ยอมรับว่าเหนื่อย แต่ก็ยังสู้ได้อย่าคิดว่าเหนื่อยแล้วจะหนีไปไหน ไม่ไป ถ้ายังทำงานไม่สำเร็จ และกล่าวด้วยว่า หากใครไม่ชอบหน้าขอให้บอก    หากประชาชนไม่ต้องการตนก็จะไม่ขออยู่ ยืนยันวันนี้เข้ามาทำงานไม่ต้องการอะไร ส่วนรายการคืนความสุขนั้นอยากให้ทุกคนรับฟังเพราะหากไม่ฟังตนจะพูดไปเรื่อยๆเพื่อสร้างความเข้าใจให้ประชาชนอีกระดับได้รับรู้ถึงผลงานที่ได้ดำเนินการแล้วรวมถึงอยากให้ข้าราชการในทุกกระทรวงฟังรายการคืนความสุขเพื่อสรุปให้ผู้บริหารกระทรวงรับทราบ

“ที่ผ่านมาผมพยายามพูดหรือสั่งการทุกอย่างอย่างระมัดระวัง บางคืนถึงกับฝันว่าสั่งไปจริงแล้วหรืออยัง ยอมรับว่าเหนื่อย แต่สู้ได้ ไม่ต้องห่วง อย่าคิดว่าเหนื่อยแล้วจะไปไหน ไม่มีทาง ไม่สำเร็จไม่ไป ถ้าไม่สำเร็จก็ไม่รู้จะเข้ามาทำไม ไหนใครไม่ชอบหน้าผมก็บอกมาเลย จะได้จบๆ สักที ถ้าประชาชนไม่ต้องการผมก็จะไม่อยู่แล้ว ผมทำขนาดนี้ ไม่เข้าใจก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร ดังนั้นขอให้ทุกคนร่วมมือกับผมในการเดินหน้าประเทศ ช่วยกันหาทางเดินหน้าต่อให้ได้ ทางไหนตันก็หาทางใหม่ และยืนยันว่า ไม่ได้ต้องการอะไรทั้งสิ้น ไม่มีเรื่องของผลประโยชน์ ตนเองและรัฐมนตรีทุกคนที่เข้ามาก็ไม่ได้อะไรเลย ส่วนเรื่องแม่น้ำ 5 สายอย่าไปกังวล ใครรจะอยู่จะไปผมก็ยึดตามรัฐธรรมนูญชั่วคราว และเดี๋ยวผมจะเป็นคนตัดสินเอง ขอวันนี้อย่านำทุกอย่างมาตีกัน ไม่เช่นนั้นประเทศก็ไม่ต้องไปไหน มีรัฐธรรมนูญก็ตีกันอีก แล้วจะให้ผมทำอย่างไร ทุกประเทศผ่านการปฏิรูปมาหมดแล้ว เราช้ากว่าประเทศอื่นๆ 

วันนี้เราต้องเอาทุกเรื่องมาปฏิรูป จึงขอใช้เวลา เพราะต้องแก้กฎหมาย กระบวนการ แก้คน แก้ทัศนคติในการทำงาน สร้างกลไกอีกหลายเรื่อง จึงขออย่าใจร้อนมากนัก ใจร้อนมากจะเสียของ เดี๋ยวก็จะเตรียมการเลือกตั้ง รัฐธรรมนูญก็กำลังจะออกมา อย่ากังวล ถ้าประชาชนไม่ยอมรับผมก็ไม่เอาด้วยแล้วประเทศนี้ ทำไมถึงไม่เข้าใจกัน รัฐบาลนี้เข้ามาเป็นรัฐบาลจริงๆ เพียงแค่ 6 เดือน วันนี้เราจะต้องทำทุกอย่างไม่ให้เกิดแรงต้าน ให้ประชาชนเข้าใจ สีไหนผมไม่สนใจถ้าเราดูแลเขาดีและมีความจริงใจให้ มันก็ต้องสามารถทำได้ อย่างวันนี้ผมไปในบางพื้นที่ที่มีคนห้ามก็ไม่เห็นเขาจะว่าอะไร ในเมื่อที่ผ่านมาผมก้ทำงานให้ทุกคนอยู่แล้ว” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

 

ที่มา http://www.matichon.co.th/

Related posts:

  1. “บิ๊กตู่” ทดลองนั่งรถไฟความเร็วสูง “ชินคันเซ็น”   วันนี้ (10 กุมภาพันธ์ 2558) เวลา 08.10 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  2. ‘บิ๊กตู่’ เบื่อตัวเอง บ่นปัญหาเยอะ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ตัดพ้อตัวเองขณะเป็นประธานเปิดงานการจัดกิจกรรมรณรงค์ การปฏิบัติตามกฏหมายเกี่ยวกับงาช้าง ตอนนี้เริ่มรู้สึกเบื่อตัวเองต้องมาเผชิญปัญหาที่เป็นงานช้างจำนวนมาก  แต่ก็ประกาศว่าจะไม่ยอมให้ใครทำผิดกฎหมาย  ...
  3. เปิดโผ ครม. “บิ๊กตู่” ควบ นายกฯ/หน.คสช.-บิ๊กทหารตบเท้าติดโผพรึ่บ   หลังจากที่มีรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว และคาดว่ารายชื่อ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.จะคลอดภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม ล่าสุดมีรายงานข่าวโฉมหน้าคณะรัฐมนตรี ชุดใหม่ออกมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  4. ให้ตาย ‘บิ๊กตู่’ ก็ไม่เลิกอัยการศึก นายกรัฐมนตรี ตอบโต้ผู้แทนจากสหรัฐอเมริกาไม่มีทางยกเลิกการประกาศบังคับใช้กฏอัยการศึกในประเทศไทย  หากดำเนินการตามที่ร้องขอทุกอย่างที่ทำมาจะเสียเปล่า  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่กังวลที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีของประเทศสหรัฐอเมริกาพบปะกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และแสดงความกังวลต่อสถานการณ์การเมืองในประเทศไทย...
  5. “บิ๊กตู่” ลั่น สั่งเองให้อารักขา”ยิ่งลักษณ์” ประกาศเลิกตอบคำถามเรื่องอดีตนายกฯ เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแแห่งชาติ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top