‘บิล เกตส์’ ขึ้นแท่นคนรวยที่สุดในโลก

บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ ซึ่งเขาได้รับตำแหน่งดังกล่าว เป็นครั้งที่ 16 แล้ว จากการจัดอันดับมาทั้งหมด 21 ครั้ง โดยรายรับรวมของเขาที่มีการบันทึกไว้ล่าสุด ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ มีมากถึง 79,200 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2 ล้าน 5 แสน 6 หมื่นล้านบาท

ส่วนมหาเศรษฐีที่ติดอันดับที่ 2 ได้แก่ คาร์ลอส สลิม นักธุรกิจด้านโทรคมนาคมและการก่อสร้างในเม็กซิโก ที่มีรายลัพธ์กว่า 77,100 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2 ล้าน 4 แสน 9 หมื่นล้านบาท และอันดับที่ 3 คือวอร์เรน บัฟเฟตต์ นักลงทุนชื่อดังชาวอเมริกัน ที่มีรายลัพธ์สูงถึง 72,700 ล้านดอลลาร์ หรือราว 2 ล้าน 3 แสน 5 หมื่นล้านบาท

สำหรับปีนี้ ก็เหมือนกับทุกๆปี ตรงที่บรรดาผู้ก่อตั้ง และเจ้าของบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ เข้ามาติด 20 อันดับแรกกันมากมายถึง 6 คน รวมถึงมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก ที่ในปีนี้ขยับขึ้นมา 5 อันดับ อยู่ในอันดับที่ 16 ทรัพย์สินรวม 33,400 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1 ล้าน 8 หมื่นล้านบาท ถือเป็นครั้งแรกที่เขาก้าวขึ้นมาติด 20 อันดับแรกของมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลกของฟอร์บส์

ด้านมหาสาเศรษฐีที่อายุยังน้อยที่สุดในโลก ได้แก่ อีวาน สปีเกล วัย 24 ปี ผู้ก่อตั้งร่วมของ Snapchat แอพพลิเคชั่นแชทชื่อดัง ปัจจุบัน เขามีทรัพย์สินทั้งหมด 1,500 ล้านดอลลาร์ หรือราว 4 หมื่น 8 พัน 5 ร้อยล้านบาท

โดยฟอร์บส์เปิดเผยว่า ในปีนี้ มีมหาเศรษฐีที่ได้รับการบันทึกสถิติเอาไว้ มากถึง 1,826 คนทั่วโลก เพิ่มขึ้น 181 คนในรอบ 12 เดือน โดยใน 20 อันดับแรกของมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกนั้น เป็นชาวอเมริกันถึง 15 คน

 

ที่มา http://news.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ‘ฟอร์บส์’ จัดอันดับ ‘บิล เกตส์’ รวยที่สุดในโลก   นิตยสารการเงินชื่อดังอย่างฟอร์บส์เปิดเผยรายชื่อมหาเศรษฐีของโลกครั้งล่าสุดแล้ว โดยมีนายบิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟต์ เป็นผู้ครองตำแหน่งอันดับที่ 1 โดยมีทรัพย์สินรวมในปีนี้ถึง 2 ล้าน...
  2. บิล เกตส์ ครองแชมป์ มหาเศรษฐีสหรัฐฯ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ว่า ฟอร์บส์ ได้จัดอันดับมหาเศรษฐีสหรัฐ 400 ประจำปี 2011 ปรากฎว่า...
  3. ‘โพลาร์วอเทกซ์’ ลมวนขั้วโลกทำเศรษฐกิจพังร่วม ‘แสนล้าน’ ลมวนขั้วโลก หรือ โพลาร์วอเทกซ์ สร้างความเสียหายให้กับภาคเศรษฐกิจของสหรัฐฯ คิดเป็นมูลค่าราว 1 แสนกว่าล้านบาท เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมระบบทำความร้อนและระบบท่อน้ำประปาภายในครัวเรือน ตลอดจนความสูญเสียของสายการบินต่างๆ ที่ต้องยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมาก...
  4. ‘มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก’ มอบเงินเพื่อการศึกษา 3,900 ล้านบาท มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก พร้อมภรรยา นางพริสซิลลา ชาน ร่วมกันบริจาคเงินมากถึง 120 ล้านดอลลาร์ หรือราว...
  5. 11 เรื่องที่โรงเรียนไม่มีสอน ข้อคิดดีๆจาก บิล เกตส์ เชื่อว่าถ้าเพื่อนๆได้อ่าน ข้อคิดดีๆ จาก บิล เกตส์ เจ้าของไมโครซอฟท์ ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ (คนที่รวยติดอันดับต้นๆของโลก นิตยสารฟอบส์ได้จัดอันดับให้ บิลล์ เกตส์ เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกหลายปีติดต่อกัน) รู้ไหมว่า คนที่เรียนไม่เก่ง เรียนไม่จบนั้น...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top