‘พจน์ อานนท์’ แจ้งความเอาผิดคนโพสต์ด่าหนังม.6/5 ปากหมา ท้าผี

 

“พจน์ อานนท์” แจ้งความ ปอท. เอาผิดคนโพสต์คลิปด่าภาพยนตร์เรื่อง ม.6/5 ปากหมา ท้าผี

วันนี้ (2มี.ค.58)กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายพจน์ อานนท์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน บก.ปอท. หลังจากมีผู้โพสต์ข้อความและอัพโหลดคลิปต่อว่าภาพยนตร์เรื่อง ม.6/5 ปากหมา ท้าผี 3 พร้อมนำหลักฐานภาพและข้อความที่บุคคลดังกล่าวต่อว่าและเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียมามอบให้ทางพนักงานสอบสวนด้วย

โดย นายพจน์ อานนท์ กล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พบเห็นว่ามีมือดีโพสต์คลิปต่อว่าถึงการกำกับภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวในทำนองที่ทำให้เกิดความเสียหายด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ เช่น กล่าวหาว่าไม่มีฝีมือ ทำหนังต้นทุนต่ำ และหลอกลวงคนดู เป็นต้น ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้วภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวยังไม่เข้าฉายจริงแต่อย่างใด

นายพจน์ เปิดเผยว่า โดนการกระทำในลักษณะนี้มาโดยตลอดนานเกือบ 10 ปี ทำให้ตนเองและบริษัทได้รับความเสียหายอย่างต่อเนื่อง และรู้สึกว่าจะทนเช่นนี้ต่อไม่ได้ จึงตัดสินใจแจ้งความผู้โพสต์และผู้ส่งต่อข้อความดังกล่าวในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

ทั้งนี้ สำหรับหากมีผู้ที่วิจารณ์หนังแบบมีหลักการนั้นสามารถทำได้ ซึ่งทางตำรวจ ปอท.จะทราบดีว่าข้อความแบบใดเป็นลักษณะเชิงวิจารณ์หรือแบบใดเป็นเชิงต่อว่าด่าทอ โดยหลังจากนี้จะสืบเพื่อหาตัวผู้ที่โพสต์ข้อความและคลิปดังกล่าวต่อไป พร้อมยืนยันอีกครั้งว่าการตัดสินใจแจ้งความครั้งนี้ไม่ได้เป็นการโปรโมทหนัง

 

ที่มา VOICETV

No related posts.

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top