ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2558

 

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ค้นนครศรี 16 จุด กวาดล้างอิทธิพลฆ่า 4 ศพ

ตีหัวเทศกิจเลือดอาบ!

ฝ่ายอื่นจับบช.ก.ผิดด้วย

มติชน

“ธรรมทูต” ผนึกพระอีสาน จี้ “นายกตู่” โละสปช.ชุดปฏิรูปพุทธ

เครือข่ายสตรีชี้ “ถอยลงคลอง” รธน.ล้าหลัง

สหภาพ ธอส.แห่ให้กำลังใจ ป้อง “เอ็มดี”

ข่าวสด

ฮือต้านธรรมกายล้มงาน! ปิดถนนตักบาตร

ขาด “เลือด” กาชาดวุ่น – หมดสต๊อก

“เก้า” ควง “เต้ย” คว้าดารานำสุพรรณหงส์

เดลินิวส์               

จ่อยิงเจ้าอาวาสวัดดังอดีตแพทย์สลดมรณภาพคาจีวร

ระนองฮือต้านธรรมกาย

ตรึง 600 นาย 20 จุดคลองถม

กรุงเทพธุรกิจ

เลือกคนแทน “ทิชา” 16 มี.ค.

กำลังซื้อภูมิภาค “ทรุด 30%”

โพสต์ทูเดย์

กั๊กเงินคืนภาษี

ตั้งซูเปอร์โฮลดิ้งส่อเค้าวุ่น

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

การเมืองที่เห็นกับ “ความเป็นจริง”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)  

คิดได้ยังไง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

บิ๊กตู่กล้าปลด สนช.หรือไม่

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดยทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ) 

ย้อนรอยสัมปทานปิโตรเลียม 21 ความขัดแย้งบนผลประโยชน์ชาติ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

ไม่เชื่อใน “ประชาชน”  วันที่ 02/03/2015

คอลัมน์  คนหน้า 5    โดย  ดินสอโดม   (เดลินิวส์

คนหน้า 5  วันที่ 2 มี.ค. 2558

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

เด็ดชีพศัตรูปูติน  กลางจัตุรัสแดง!

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ.2558

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ค้นนครศรี 16 จุด กวาดล้างอิทธิพลฆ่า 4 ศพ             

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. พล.ต.ต.ฐิติราช  หนองหารพิทักษ์ รรท.ผบช.ก. สั่งการให้ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. นำกำลังเข้าประสานงานกับ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ รองผบช.ภ.8  นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามและ บช.ก. รวม 200 นาย ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 8 จำนวน 100 นาย พร้อมด้วยหน่วยปฏิบัติการพิเศษคอมมานโดกองปราบปรามติดอาวุธหนัก เฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ นำโดย พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รรท.ผกก.ปพ.บก.ป.เข้าตรวจค้นพื้นที่ใน จ.นครศรีธรรมราช โดยตำรวจวางแผนเข้าตรวจค้นเป้าหมายซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่รวมทั้งสิ้น 16 จุด หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เกิดคดีอุกฉกรรจ์ขึ้นบ่อยครั้งสาเหตุมาจากการขัดผลประโยชน์ระหว่างกลุ่มผู้มีอิทธิพลจำนวน 2 กลุ่ม ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.พ. เกิดเหตุสังหารโหด 4 ศพ ในโรงเรียนบ้านดอนโตนด ม. 1 ต.เสือหึง อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาตำรวจกองปราบสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 02/03/2015

ตีหัวเทศกิจเลือดอาบ!                                 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ขณะที่ ร.ต.อ.ทรงพล นิ่มไพบูลย์ รอง สวป.สน.พระราชวัง ออกตรวจพื้นที่บริเวณริมทางเท้า ถนนมหาราช หน้าสโมสรข้าราชบริพาร ใกล้ท่าเตียน แขวงพระบรมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. ประสบเหตุเจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขตพระนคร กำลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทโต้เถียงกับผู้ค้าแผงเช่าพระเครื่องก่อนบานปลายเปิดฉากทำร้ายร่างกายกัน กว่าตำรวจจะเข้าห้ามปรากฏว่า เจ้าหน้าที่เทศกิจพลาดท่าถูกสากตีศีรษะแตกและโดนแทงด้วยมีดพกบาดเจ็บแล้ว  กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.พระราชวัง จึงคุมตัวผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายพันธุ์ศักดิ์  ธนะพัฒน์ อายุ 57 ปี ชาว อ.เมืองสระบุรี พร้อมมีดของกลางและสากกะเบืออีกอันไว้ได้ทันควัน ส่วนผู้บาดเจ็บ คือนายสกล สวนสมบูรณ์ อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่เทศกิจ พลเมืองดีช่วยกันรีบนำตัวส่ง รพ.ศิริราช มีแผลถูกแทงแขนซ้าย และศีรษะแตกอาการปลอดภัย  เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ต่อสู้ ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 02/03/2015

ฝ่ายอื่นจับบช.ก.ผิดด้วย

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  ผบ.ตร. กล่าวว่า นโยบายเรื่องบ่อนการพนัน อบายมุข สถานบริการผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์ได้กำชับ ผบช.และ ผบก.ทุกพื้นที่กวดขันดูแลเพื่อไม่ให้มีอยู่ในพื้นที่ถือเป็นนโยบายคสช.และ ตร. ถ้ามีหน่วยอื่นเข้าจับกุม ผบช. ผบก.และ ผกก.ในพื้นที่ต้องรับผิดชอบและบช.ก.ต้องร่วมรับผิดชอบด้วย เป็นหน้าที่ของทุกหน่วยช่วยกันสอดส่องดูแล พร้อมกันนี้ให้ฝ่ายกฎหมายปรับแก้ไขคำสั่ง ตร.ที่ 234 เพื่อให้ ผบช.ก. ผบก.และ ผกก.ในสังกัด บช.ก. รับผิดชอบร่วมกับตำรวจพื้นที่ในมาตรฐานเดียวกัน กรณีหน่วยอื่นเข้ามาจับกุม อย่างกรณีจับบ่อนในพื้นที่ กทม. ผบก.ป. ผกก. 1 บก.ป.ต้องรับผิดชอบร่วมกับ ผบก.ใน บช.น.และ 5 เสือโรงพัก รวมทั้งต้องเอาผิด ผกก. รอง ผกก. สว.ใน บก.ป. ด้วย ส่วนการจับกุมขบวนการค้ามนุษย์ ผบก.บก.ปคม. ผกก. รอง ผกก.ต้องร่วมรับผิดชอบ จับลิขสิทธิ์ของเถื่อน ผบก.ปอศ. ผกก. และรอง ผกก.ต้องรับผิดชอบ สั่งการให้จเรตำรวจแห่งชาติสืบสวนข้อเท็จจริงทุกคดีหลังการจับกุมบ่อน อบายมุข สถานบริการผิดกฎหมาย การค้ามนุษย์ เพื่อประกอบพิจารณาลงโทษ ถือเป็นคำเตือนครั้งสุดท้าย หากตำรวจพื้นที่ปล่อยปละละเลยต้องถูกดำเนินการทางปกครองและหากผลสืบสวนข้อเท็จจริงพบว่ามีส่วนพัวพันต้องถูกดำเนินคดีทางอาญาด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 02/03/2015

“ธรรมทูต” ผนึกพระอีสาน จี้ “นายกตู่” โละสปช.ชุดปฏิรูปพุทธ

พระมหาธวัชชัย  ธัมมชโย  ประธานพระธรรมทูตไทยในประเทศจีน  กล่าวว่า  ได้ทำหนังสือในนามของพระธรรมทูตไทยในประเทศจีนถึง พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้หยุดก้าวล่วงมหาเถรสมาคม และให้ยุบคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา  สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) หากเพิกเฉย จะร่วมกับพระธรรมทูตที่ปฏิบัติศาสนกิจอยู่ทั่วโลกแสดงพลังคัดค้าน ซึ่งขณะนี้ก็ได้เริ่มสวดเจริญพระพุทธมนต์เพื่อให้บ้านเมืองเกิดความปรองดองแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 02/03/2015

เครือข่ายสตรีชี้ “ถอยลงคลอง” รธน.ล้าหลัง

นางสุนี  ไชยรส  รองประธานกรรมการปฏิรูปกฎหมาย (คปก.) ในฐานะที่ปรึกษาขบวนผู้หญิงปฏิรูปประเทศไทย  กล่าวว่า  กมธ.ยกร่างฯจำเป็นต้องทบทวนตัวเองแล้วว่ามีเหตุผลอะไรที่ชอบธรรมจึงไม่ยอมรับสัดส่วนหญิงชาย รัฐธรรมนูญฉบับใหม่กำลังส่งสัญญาณถอยหลังลงคลองเมื่อเทียบกับฉบับปี 2550 ในประเด็นสัดส่วนหญิงชาย ซึ่งต้องให้ดีขึ้นกว่าเดิม หากรัฐธรรมนูญไม่บัญญัติการมีส่วนร่วมตัดสินใจทุกมิติทุกระดับของผู้หญิงให้ชัดเจน สุดท้ายจะมีปัญหาตามมาและส่งผลกระทบอย่างแน่นอน จากนี้ขบวนผู้หญิงจะร่วมกันขับเคลื่อนเพื่อไม่ให้เสียงของผู้หญิงถูกละเลย วันที่ 8 มีนาคม ตรงกับวันสตรีสากล  เครือข่ายผู้หญิงจากทุกภาคกว่า 1 พันคนจะออกมาส่งเสียงเพื่อแสดงพลังย้ำเตือนว่าผู้หญิงเป็นพลังสำคัญ ต้องมีความเสมอภาคในบทบาททางการเมืองและการตัดสินใจทุกมิตทุกระดับ ผู้หญิงต้องมีสิทธิและสัดส่วนเท่าเทียงผู้ชายคือ 50 : 50

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 02/03/2015 

สหภาพ ธอส.แห่ให้กำลังใจ ป้อง “เอ็มดี”

นายเกริก  วณิกกุล  ประธานกรรมการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)  กล่าวว่า  ยอมรับว่าหนังสือเชิญนายขรรค์  ประจวบเหมาะ  อดีตกรรมการผู้จัดการ ธอส.  มาเป็นที่ปรึกษา ซึ่งหลุดในโลกออนไลน์นั้นเป็นเรื่องจริง  ขณะนี้ไม่เดินหน้าเท่าที่ควร หนังสือที่ส่งไปยัง ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจนั้น ไม่มีข้อความว่าจะปลดนางอังคณา  ปิลันธน์โอวาท  ไชยมนัส  กรรมการผู้จัดการ ธอส.ออกจากตำแหน่ง

รายงานข่าว  กล่าวว่า   นางอังคณาทราบว่ามีหนังสือดังกล่าวออกมาเผยแพร่ทางออนไลน์แล้ว และการเรียกทีมงานไปหารือที่บ้านเป็นการด่วนเมื่อวันที่ 1 มีนาคม โดยมีข่าวว่าวันที่ 2 มีนาคม กลุ่มสหภาพ ธอส.และพนักงานจะไปยื่นดอกไม้ให้กำลังใจนางอังคณา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 02/03/2015

ขาด “เลือด” กาชาดวุ่น – หมดสต๊อก                            

พญ.สร้อยสอางค์  พิกุลสด  ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวถึงกรณีการประกาศว่า “เลือดช็อตหมดสต๊อก วิกฤตหนักขาดแคลนทั่วประเทศ” ผ่านทางสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ นั้นว่า เป็นเรื่องจริงที่ขณะนี้สภากาชาดกำลังขาดแคลนเลือดอย่างมาก โดยมีโรงพยาบาลที่รอเลือดจากสภากาชาด ไทยกว่า 100 โรงพยาบาล และครั้งนี้ถือว่าเป็นวิกฤตหนักอีกครั้งในรอบ 1-2 ปีที่ผ่านมา หากสภากาชาดไม่ประกาศว่าขาดแคลนหนักก็เชื่อว่าจะแย่อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด    วันที่ 02/03/2015

“เก้า” ควง “เต้ย” คว้าดารานำสุพรรณหงส์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ จัดงานประกาศผลรางวัล “สุพรรณหงส์” ครั้งที่ 24 ภายใต้แนวคิด “ปีอัศจรรย์แห่งอารมณ์ขัน” ภายในงานมีบุคคลทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในแวดวงภาพยนตร์ไทย ร่วมเดินพรมแดงอย่างคึกคัก ต่อมาเวลา 18.30 น. พิธีประกาศผลรางวัลได้เริ่มขึ้น โดยมีทั้งสิ้น 17 รางวัล ซึ่งผลรางวัลมีดังต่อไปนี้ ผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ จรินทร์พร จุนเกียรติ จากเรื่อง ไทม์ไลน์ จดหมาย ความทรงจำ, ผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม ได้แก่  จิรายุ ละอองมณี จาก ตุ๊กแกรักแป้งมาก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด    วันที่ 02/03/2015

จ่อยิงเจ้าอาวาสวัดดังอดีตแพทย์สลดมรณภาพคาจีวร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. พ.ต.ท.วัฒนา มายุรส พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีเหตุพระภิกษุถูกยิงมรณภาพ ริมถนนระหว่างหมู่บ้านตอสีเสียด ทางเข้าวัดป่าบ้านตอสีเสียด ต.บ้านตาด จึงไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จว.อุดรธานี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม ที่เกิดเหตุเป็นถนนทางเข้าวัด ผ่านสวนยางพาราและยูคาลิปตัส พบศพพระอาจารย์บัณฑิต สุปันฑิโต หรือนายแพทย์บัณฑิต สงวนแก้ว อายุ 48 ปี พระลูกวัดป่าบ้านตอสีเสียด หมู่ 15 ต.บ้านตาด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่แผ่นหลังขวา กระสุนฝังใน และแผ่นหลังซ้าย กระสุนทะลุหน้าท้อง ในที่เกิดเหตุพบบาตรและย่ามตกอยู่บนพื้น ข้าวและภัตตาหารที่รับจากญาติโยม ตกกระจายเกลื่อนเป็นที่น่าสลดใจ โดยชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมาสังเกตการณ์ โดยบางส่วนถึงกับร่ำไห้และกร่นด่าพร้อมสาปแช่งมือปืนใจบาปที่กล้าก่อเหตุ อย่างไม่เกรงบาปกรรม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์    วันที่ 02/03/2015

ระนองฮือต้านธรรมกาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา  ตำรวจจราจร สภ.เมืองระนอง ได้นำแผงกั้นจราจรมาปิดถนนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา  เพื่อให้ฝ่ายจัดเตรียมสถานที่ นำเต็นท์และเก้าอี้เข้าเตรียมพิธีจัดงานของภาคประชาชนเครือข่ายวัดพระธรรมกายและศูนย์กัลยาณมิตรแล้ว จ.ระนอง ผู้จัดงาน ทั้งนี้กลุ่มชาวระนองที่ร่วมกันคัดค้านการจัดพิธีตักบาตร ได้ฮือเข้ารื้อแผงกั้นการจราจรบนถนนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ที่ปิดกั้นช่วงปากซอยระนองพัฒนา 1 จนถึงปากซอยระนองพัฒนา 3 เป็นระยะทางกว่า 400 เมตร และเคลื่อนตัวไปรื้อป้ายประชาสัมพันธ์การจัดงานที่ตั้งอยู่บนฟุตบาธริมถนนออก จนเกิดกระทบกระทั่งและโต้เถียงกับฝ่ายผู้จัดงาน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.เมืองระนอง ต้องนำกำลังเข้าระงับเหตุไม่ให้เหตุการณ์บานปลาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 02/03/2015

ตรึง 600 นาย 20 จุดคลองถม

พล.ต.ต.วิชัย  สังข์ประไพ  ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.)  กล่าวถึงการจัดระเบียบทางเท้าย่านคลองถม แขวงป้อมปราบ  เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ซึ่งทาง กทม.กำหนดให้ผู้ค้าบนทางเท้ากว่า 3,000 ราย สามารถตั้งแผงขายสินค้าได้ถึงวันที่ 1 มี.ค.นี้ ว่า  ตั้งแต่วันที่ 2-31 มี.ค. กทม. จะระดมกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจจาก 50 เขต พร้อมขอกำลังทหารและตำรวจกว่า 600 นาย เข้าตรึงพื้นที่ไม่ให้มีการวางขายสินค้าบนทางเท้าอีกต่อไป โดยกทม.จะเข้าทำความสะอาด ปรับสภาพแวดล้อมและภูมิทัศน์ให้สวยงามเพื่อประชาชนจะได้ใช้ทางเท้าอย่างปลอดภัย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 02/03/2015

เลือกคนแทน “ทิชา” 16 มี.ค.

พล.อ.เลิศรัตน์  รัตนวานิช  ในฐานะโฆษก กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ  กล่าวว่า  แนวทางการเลือกตั้งกมธ.ยกร่างฯ แทนที่นางทิชา นั้น ในความเห็นส่วนตัว คิดว่าการเลือก กมธ.ยกร่างฯคนใหม่นั้น ต้องไปดำเนินการใหม่ตั้แต่ต้นตามที่รัฐธรรมนูญชั่วคราว 2557 มาตรา 32 ที่ระบุไว้ว่าจะต้องดำเนินการแต่งตั้งบุคคลใหม่ภายใน 15 วันคือไม่เกินภายในวันที่ 16 มี.ค.นี้ ดังนั้น สมาชิก สปช.ที่ประสงค์จะเป็น กมธ.ยกร่างฯ อาจเสนอชื่อเข้าสมัครอย่างน้อย 2 วัน ก่อนวันที่จะนัดประชุม เพื่อลงคะแนนคัดเลือกรวมทั้งอาจมีการแสดงวิสัยทัศน์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 02/03/2015

กำลังซื้อภูมิภาค “ทรุด 30%”

นายวิโรจน์  พิพัฒน์ไชยศิริ  ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส.อ.ท.  กล่าวว่า  ภาวะอุตสาหกรรมภาคอีสานอยู่ในภาวะซบเซา ราคสินค้าเกษตรตกต่ำ โดยเฉพาะยางพารา ทำให้กำลังซื้อในพื้นที่ลดลงกว่า 30% ประชาชนระมัดระวังการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ดังนั้นเศรษฐกิจจะดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับรัฐบาลจะเร่งอนุมัติเมกะโปรเจคได้ตามเป้าหมายหรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 02/03/2015

กั๊กเงินคืนภาษี

แหล่งข่าวจากกรมสรรพากร  กล่าวว่า  ขณะนี้มีผู้ยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของปี 2557 ที่เริ่มยื่นมาตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2558 และมีการขอคืนภาษี ได้โทรศัพท์ร้องเรียนกับกรมสรรพากรจำนวนมากว่า มีการคืนภาษีให้ล่าช้าอย่างมาก ทั้งที่มีการประชาสัมพันธ์ว่าหากยื่นภาษีทางอินเทอร์เน็ตจะได้รับคืนภาษีเร็ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 02/03/2015

ตั้งซูเปอร์โฮลดิ้งส่อเค้าวุ่น

นายสมหมาย  ภาษี  รมว.คลัง   กล่าวว่า  ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ (คนร.) หรือ ซูเปอร์บอร์ด วันที่ 2 มี.ค. จะหารือการตั้งองค์กรพิเศษใหม่ ขึ้นมากำกับดูแลและบริหารงานรัฐวิสาหกิจทั้งหมด ว่ารูปแบบใดมีความเหมาะสม และยังต้องแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล  กล่าวว่า  รูปแบบที่จะเสนอให้ที่ประชุมพิจารณา คือ การตั้งบรรษัทรัฐวิสาหกิจแห่งชาติ (ซูเปอร์โฮลดิ้ง) โดยการออกกฎหมายนำรัฐวิสาหกิจทั้งหมดที่มีสินทรัพย์รวม 11 ล้านล้านบาทเข้าอยู่ในบรรษัท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 02/03/2015

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ยุบิ๊กตู่ลุยปรองดองเจรจา “ทักษิณ” ลูกชิ้นปิงปอง ติดคอดับทุรน ให้ออกราชการ ด.ต.หื่นลวงปล่ำนศ. มติชน ชง...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มาก็ดี – ไม่มาก็ได้ วิปสนช.ไม่บีบ “ปู” ให้มาตอบ จับยาบ้าล้านเม็ด ป่วนขยายวงลามเยอรมัน...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พระเกษมศึกแล้ว หนีคดีตุ๋ยคุยโวจะมีเมีย 2 คน อดีตช่างบินไทยยิงแฟนสาวคาจู๊ค พท.จับสัญญาณได้ – “ปู”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ นักวิชาการพุทธออกโรง โต้กลุ่มพุทธะอิสระ ป่วนบีทีเอสพญาไท ล็อกตัวอีก 3 คนเย้ยอัยการศึก! มติชน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ บึมสนั่นกลางกรุงไปป์บอมบ์บีทีเอส – พารากอน ไหม้รง.ยางรถคลอก 4 ศพ เปิดโปงสหรัฐฯ ลงอีสาน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top