นายกฯขอทุกคนปรองดองลดขัดแย้งเดินหน้าปท.มุ่งปชต

พล.อ.ประยุทธ์ ขอทุกฝ่ายทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล ร่วมสร้างความปรองดอง ยอมรับกติกา ยึดมั่นกฎหมาย ไม่สร้างความขัดแย้ง เดินหน้าประเทศมุ่งประชาธิปไตย พร้อมแจงคดีสลายชุมนุม นปช. ปี 53

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้เดินทางเข้ามาที่ทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่ในช่วงเช้า โดยได้เป็นประธานพิธีเปิดโครงการปณิธานความดี ปีมหามงคล ที่ตึกสันติไมตรี ซึ่งมีรัฐมนตรี ข้าราชการะดับสูง ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ตลอดจนเจ้าหน้าที่และตัวแทนของทางภาครัฐและเอกชนของหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมภายในงานอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีการตรวจสอบบุคคลที่จะเดินทางเข้าพื้นที่อย่างละเอียด

อย่างไรก็ตาม สำหรับการโครงการดังกล่าว รัฐบาลริเริ่มขึ้นเพื่อให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าได้มีโอกาสรวมใจถวายของขวัญแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ในช่วงเวลาที่เป็นมงคลฤกษ์ ระหว่าง ปี 2558-2560 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีวาระอันเป็นมงคลเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัติย์ต่อเนื่องกัน 3 ปี โดยการตั้งปณิธานความดีซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคมทางอ้อม โดยจะสามารถสร้างพลังแผ่นดินในการปฏิรูปประเทศต่อไป ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมตั้งปณิธานได้ผ่านช่องทางต่างๆ

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวเปิดงานปณิธานความดี ปีมหามงคล ว่า ขอให้ประชาชนทุกคนร่วมกันทำความดี มีคุณธรรม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมใจของคนไทยทั้งชาติ และปลูกฝังจิตสำนึกให้ลูกหลาน พร้อมร่วมกันสร้างความปรองดอง โดยรัฐบาลพร้อมสนับสนุนการทำความดีทุกอย่าง

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องความขัดแย้งจะต้องมีข้อยุติเพื่อให้ประเทศเดินหน้า ขอยอมรับกติกาและในกลุ่มคนที่สร้างขัดแย้งให้ยอมรับตามกระบวนการทางกฎหมาย อีกทั้งขอให้ประชาชนหันหน้าเข้าหากันและไปสู่ประชาธิปไตย พร้อมย้ำว่าเข้ามาทำงานโดยไม่ต้องการผลประโยชน์ แต่ทั้งนี้การแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ต้องใช้เวลา

 

นายกฯพร้อมแจงคดีสลายชุมนุม นปช. ปี 53

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงกรณีที่ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. มีมติแจ้งข้อกล่าวหาแก่ นายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และ พระปภากโร หรือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กรณีสั่งสลายการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เมื่อเดือนเมษายน 2553 ว่า ส่วนตัวพร้อมให้ข้อมูลในเรื่องดังกล่าว ซึ่งหากให้เดินทางไปชี้แจงก็จะเดินทางไป แต่ทั้งนี้มองว่าสามารถส่งเอกสารข้อมูลต่างๆ แทนได้

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวต้องว่ากันตามกฎหมายเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม พร้อมถามว่าขณะนั้นมีชายชุดดำใช้ความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่หรือไม่ ส่วนกรณีที่มีการเปิดเผยหนังสือให้เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองปี 2556-2557 นั้น ทางกระทรวงการยุติธรรมกำลังดำเนินการอยู่

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีระบุว่า สำหรับความคืบหน้าการเปิดประมูล 4G นั้น อยากให้ดำเนินการเสร็จให้เร็วที่สุด ซึ่งจะต้องดูในข้อกฎหมาย โครงสร้าง และการดำเนินการของคณะกรรมการร่วมที่มีการตั้งขึ้นเพื่อทำงานคู่ขนาน

ที่มา http://www.innnews.co.th

Related posts:

  1. ประยุทธ์ ระบุสำนักพุทธฯ กำลังดำเนินการกับ “พระธัมมชโย” ลั่นทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ...
  2. ประยุทธ์ เข้ากองทัพบกถกทูตทหาร   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เข้ากองบัญชาการกองทัพบกแล้ว คาดทีมรองโฆษก คสช. แจงทูตทหารสถานการณ์ไทยรอบ 1 เดือน บรรยากาศที่กองบัญชาการกองทัพบก...
  3. ประยุทธ์ ลั่น! ใครไม่พอใจมาตรา112 ให้ย้ายไปอยู่นอกประเทศ   ผู้บัญชาการทหารบก แนะ หยุดพูด แก้ ม.112 ไล่คนมองรุนแรงไปอยู่ต่างประเทศ ขออย่าทะเลาะกัน วอน ปีใหม่อย่าจุดประเด็นเรื่องวางระเบิด...
  4. ผบ.ทบ.ถกบิ๊กทหารจีนไร้วาระอู่ตะเภาโยนรบ.ดูข้อตกลง   “พล.อ.ประยุทธ์” ระบุ ผู้บัญชาการทหารปืนใหญ่ที่ 2 ของจีน มีกำหนดการเยือนไทย นานแล้ว ยัน ไม่มีการหารือเรื่องนาซา...
  5. ประยุทธ์ ยัน ไม่มีรัฐประหารตัวเองซ้ำ   นายกรัฐมนตรี ย้ำ ลดความเหลื่อมล้ำเป็นเรื่องสำคัญ ต้องปรับแก้กฎหมายให้ทันสมัย ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง ยัน ไม่ปฏิวัติตัวเองซ้ำ ด้าน ไพบูลย์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top