กสทช. เผย ‘ ทีวีดิจิตอล ‘ เรตติ้งพุ่ง เเซงช่องอนาล็อก

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ช่องทีวีดิจิตอลใหม่หลายช่องได้รับความนิยมสูงกว่าช่อง อนาล็อกเดิมบางราย

ได้เเก่ช่อง Workpoint , ช่อง 8, ช่อง Mono 29, และช่อง Thairath TV และบางช่อง ได้นำเสนอระบบเสียงสองภาษา (Bilingual) บทบรรยายภาษาไทย (Subtitle) ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ชมเป็นอย่างมาก

และทำให้ประชาชนได้มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น สำหรับคอภาพยนตร์หรือซีรี่ย์ที่สามารถรับชมรายการที่ดีมีคุณภาพโดยไม่ต้องพึ่งการติดกล่องเคเบิลทีวีหรือทีวีดาวเทียมเพิ่มเติม

โดย ช่อง Thairath TV มีความนิยม ดีดตัวสูงช่วงต้นเดือน ก.พ. จากการถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 เป็นครั้งแรก โดยใช้กราฟิกให้พิธีกรและผู้บรรยายได้รายงานสดในห้องส่งแบบเสมือนจริง

และหลังจบเกมการแข่งขัน ก็ได้มีระบบวิเคราะห์เกมส์การเล่น และเส้นทางของจังหวะการทำประตูในรูปแบบ Virtual 3D ที่สามารถเห็นได้จากทุกมุมในสนาม

ในขณะที่ ช่อง ONE มีความนิยมเพิ่มสูงขึ้นจากเกมส์โชว์และละคร เช่นละครเรื่องสงครามนางงาม มีการให้ผู้ชมทางบ้านร่วมโหวตผ่าน Application และ The Star 11 ซึ่งเริ่มจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้าย

สำหรับ ช่อง Nation มีฐานผู้ชมจากทีวีดาวเทียมเดิม ก็ยังคงมีความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของหมวดช่องรายการข่าวสารและสาระ
ส่วน ที่ ช่อง TNN24 มีฐานผู้ชมจาก True เดิม ทำให้มีฐานคนดูเดิมตามมารับชมได้ส่วนหนึ่ง

การวางแผนการโฆษณาประชาสัมพันธ์เป็นส่วนหนึ่งที่อาจทำให้ช่องเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น อาทิ ช่อง 7HD หรือช่อง 8 ที่เน้นการประสัมพันธ์ผ่านป้ายโฆษณาใหญ่ๆ

ตามสถานที่ที่มีคนคับคั่ง เช่น ใกล้ห้างสรรพสินค้า หรือใกล้ทางด่วน หรือการโฆษณาบนจอทีวีในรถไฟฟ้าหรือบนชานชาลาของหลายๆ ช่อง เช่น ช่อง Mono29, Workpoint, ONE และ ช่อง 3HD เป็นต้น

ที่มา MThai News

Related posts:

  1. คุยกับบิ๊กกสทช. “นที ศุกลรัตน์” – นับถอยหลังปฏิวัติสู่ “ทีวีดิจิตอล” ขณะนี้คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กำลังเดินหน้าเปลี่ยนผ่านระบบรับส่งสัญญาณโทรทัศน์ของประเทศไทยจาก “อนาล็อก” ไปสู่ระบบ “ดิจิตอล” เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายที่กำหนดไว้ตามแผนแม่บทกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ ฉบับที่...
  2. แห่ซื้อซองประมูลทีวีดิจิตอล สื่อยักษ์ร่วมชิง กสทช.สรุปขายซองประมูลทีวีดิจิตอล 2 วัน เอกชนซื้อซอง 33 บริษัท รวม49 ซอง สื่อสิ่งพิมพ์ คอนเทนต์...
  3. ภาพบรรยากาศงานแต่ง ป๋อ-เอ๋ น่ารักอ่ะ   ในที่สุดก็ถึงวันวิวาห์ของคู่รักหนุ่มสาวอารมณ์ดีอย่าง ”เอ๋ พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์” และหนุ่ม ”ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” ที่ได้ร่อนการ์ดงานแต่งสไตล์งานวัดให้เหล่าเพื่อนพ้องและสื่อมวลชนไปเมื่อไม่นานมานี้… และล่าสุดฤกษ์ดีช่วงเช้าที่ผ่านมา (18 พฤษภาคม) หนุ่มป๋อ...
  4. “เอไอเอส-ดีแทค-ทรู” ตบเท้าผ่านคุณสมบัติเข้าประมูล “3G” ,”กสทช.” ขู่ฟ้องกลับ คนฟ้องล้มประมูล   พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) เปิดเผยว่า...
  5. สด ๆ ร้อน ๆ ภาพ ชาย-วิกกี้ ในงานแต่งที่หัวหิน แต่งแล้ว! ชาย ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ กับ วิกกี้-สุนิสา เจทท์ คู่รักสุดหวาน จูงมือเข้าพิธีหมั้น และจดทะเบียนสมรสเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ริมทะเลหัวหิน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top