สหรัฐฯโจมตี IS เสียชีวิตแล้ว 1,600 ราย

หน่วยงานด้านสิทธิมนุษยชนเปิดเผยรายงานฉบับล่าสุด ระบุว่า นับตั้งแต่ที่สหรัฐฯเริ่มต้นปฏิบัติการโจมตีทางอากาศใส่กลุ่ม IS ในซีเรียเมื่อปีก่อน ตอนนี้มีผู้เสียชีวิตจากปฏิบัติการดังกล่าวแล้ว มากกว่า 1,600 ราย

หน่วยสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในซีเรีย ซึ่งมีฐานปฏิบัติการอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดเผยรายงานล่าสุดระบุว่า นับตั้งแต่ที่สหรัฐฯ เริ่มต้นปฏิบัติการโจมตีทางอากาศกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ IS ในซีเรีย เมื่อวันที่ 23 กันยายนปีที่ผ่านมา หรือเมื่อ 5 เดือนที่แล้ว ได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วทั้งสิ้นมากกว่า 1,600 ราย

โดยในจำนวนผู้เสียชีวิตนี้ เป็นนักรบกลุ่ม IS 1,465 ราย ส่วนใหญ่ไม่ใช่ชาวซีเรียแต่อย่างใด ขณะที่ อีก 73 ราย เป็นนักรบของกลุ่มอัล-นุสรา ฟรอนท์ ที่เคลื่อนไหวอยู่ในซีเรีย และมีสายสัมพันธ์กับกลุ่มอัลกออิดะฮ์ และอีก 62 รายเป็นพลเรือน

ทั้งนี้ ในช่วงปีที่ผ่านมา สหรัฐฯได้เดินหน้าโจมตีฐานที่มั่นของกลุ่ม IS ในซีเรียอย่างหนัก โดยอาศัยการโจมตีทางอากาศเป็นหลัก และยังได้รับความร่วมมือจากประเทศพันธมิตรชาติอาหรับอีกหลายชาติ ซึ่งพื้นที่หลายแห่งในซีเรีย ถือเป็นแหล่งกบดานสำคัญของกลุ่ม IS โดยเฉพาะในเมืองรักกา ที่เปรียบได้กับเมืองหลวงของกลุ่ม IS และกลายเป็นศูนย์บัญชาการสำคัญของการเคลื่อนไหวของกลุ่ม IS ทั้งหมด

ที่มาhttp://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ทอร์นาโดถล่มภาคใต้สหรัฐฯ ต่อเนื่อง-เสียชีวิตแล้ว 35 ราย พายุทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่มพื้นที่ทางภาคใต้ของสหรัฐอเมริกาต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดความเสียหายต่ออาคารบ้านเรือน ตลอดจนชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนจำนวนมาก ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 35 ราย ขณะที่ หน่วยงานด้านอุตุนิยมวิทยาระบุว่า ฤดูพายุทอร์นาโดรอบนี้อาจจะยังไม่สิ้นสุดลง พายุทอร์นาโดหลายลูกยังคงพัดเข้าพื้นที่ภาคใต้ของสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...
  2. พ.อ.อภิวันท์ เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยปอดติดเชื้อ พ.อ.อภิวันท์ เสียชีวิตแล้วหลังเข้ารักษาอาการปอดติดเชื้อ ญาติเตรียมนำศพกลับไทย เมื่อเวลา 22.30 น.( 6 ต.ค.) นายวันชัย เจริญนนทสิทธิ์...
  3. เสียชีวิตแล้ว ตำรวจโดนยิงกลางหน้าอก บริเวณประตู3 สนามกีฬาไทย ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธิ์ ผบ.หมู่จร.ตลาดพลู ที่ถูกยิงกลางหน้าอก บริเวณประตู3 สนามกีฬาไทย ญี่ปุ่น เสียชวิตแล้วหลังยื้อชีวิตหลายชั่วโมง จากเหตุการชุมนุมของผู้ชุมนุมบริเวณ ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น...
  4. โสมแดงยืนยัน “คิม จอง อิล” เสียชีวิตแล้ว   สถานีโทรทัศน์แห่งชาติของเกาหลีเหนือรายงาน “คิม จอง อิล” ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เสียชีวิตแล้ว ขณะมีอายุได้ 69 ปี...
  5. ณมน กัญณนนพัทน์ เจ้าของประโยคฮิต “ชิดกว่าชมอีกอ่ะ” เสียชีวิตแล้ว น้ำหนึ่ง หรือ ณมน กัญณนนพัทน์ พิธีกรสาวชื่อดัง เจ้าของประโยคฮิต ชิดกว่าชมอีกอ่ะ ของโฆษณาชุดชั้นในยี่ห้อดัง เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง 24...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top