IS เผยวิดีโอใหม่พร้อมการสัมภาษณ์ตัวประกัน

กลุ่ม IS เผยวิดีโอการจับตัวประกันครั้งใหม่ เป็นนักรบเปชเมอร์กา 21 คน พร้อมกับมีการสัมภาษณ์ตัวประกัน ไม่ต่างอะไรกับการรายงานข่าว 

กลุ่มรัฐอิสลาม หรือ IS เผยภาพวิดีโอชิ้นใหม่ ซึ่งเป็นภาพนักรบเปชเมอร์กา ที่อยู่ในกรงขัง สวมชุดสีส้ม ซึ่งเป็นชุดนักโทษที่กลุ่ม IS มักเอาไว้ให้ตัวประกันสวมใส่ โดยนักรบเปชเมอร์กานั้นเป็นกองกำลังของเขตปกครองตนเองเคอร์ดิสถาน ที่อยู่ภายใต้การดูแลของอิรัก และปัจจุบัน ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯและชาติพันธมิตร ในการทำหน้าที่สู้รบภาคพื้นดิน และปราบปรามกลุ่ม IS

โดยสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ขณะนี้ ยังไม่มีใครระบุที่มาอย่างแน่ชัด ของวิดีโอชิ้นนี้ แต่ตัวประกันที่อยู่ในกรงขังทั้งหมด มี 21 คน นอกจากนี้ พวกเขายังถูกสัมภาษณ์โดยชายผู้หนึ่ง ที่ถือไมโครโฟนโลโก้ IS อีกด้วย ซึ่งการตอบคำถามระบุว่า พวกเขามาจากเมืองเคอร์คุกในอิรัก และเป็นกองกำลังเปชเมอร์กาจริง พร้อมกันนี้ พวกเขายังเรียกร้องให้กองกำลังเปชเมอร์กา ยอมพ่ายแพ้ต่อ IS และยุติการสู้รบด้วย

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีใครทราบชะตากรรมของตัวประกันที่เป็นนักรบเปชเมอร์กาเหล่านี้ แต่ในช่วงท้ายวิดีโอ แสดงให้เห็นว่าพวกเขายังมีชีวิตอยู่ โดยกลุ่มนักรบ IS ได้ข่มขู่ให้นักรบเปชเมอร์กา ยุติการสู้รบ มิเช่นนั้น อาจมีชะตากรรมเหมือนกับนักรบกลุ่มนี้ และอาจจะต้องถูกจับมาอยู่ในกรงขัง หรือมิเช่นนั้น ก็อาจจะถูกสังหารและถูกฝังใต้ดิน

 

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ‘โอบามา’ กล่าวหารัสเซีย มีพฤติกรรมเหมือนพวกอ่อนแอ ประธานาธิบดีบารัก โอบามา เตรียมหารือกับสหภาพยุโรป เพื่อยกระดับมาตรคว่ำบาตรรัสเซียต่อไปในอนาคต หากว่ารัสเซียยังไม่หยุดพฤติกรรมที่เข้าข่ายการรุกรานอำนาจอธิปไตยของยูเครน พร้อมกันนี้ ยังได้กล่าวหารัสเซียว่า สิ่งที่รัสเซียทำอยู่ไม่ได้แสดงออกถึงความเข้มแข็ง แต่กลับแสดงให้เห็นถึงความอ่อนแออย่างชัดเจน นายบารัก...
  2. นายกฯพอใจภาพรวมลต.-ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมจัดให้ผ่านไปด้วยดี นายกรัฐมนตรีพอใจผลการจัดการเลือกตั้งที่ไม่มีเหตุรุนแรง  ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมจัดเลือกตั้งให้ผ่านพ้นไปด้วยดี  พร้อมแจ้งให้ กกต. ทราบแล้ว กรณีหย่อนบัตรเลือกตั้งผิดหีบบัตร นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง...
  3. ‘ปูติน’ สั่งถอนทหารบางส่วนออกจากพรมแดนยูเครน แม้ว่าหลายฝ่ายจะมองว่า การเจรจาระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐฯและรัสเซียเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จะล้มเหลวไม่เป็นท่า เพราะไม่เกิดข้อสรุปใดๆที่เป็นรูปธรรมทั้งสิ้นแต่ล่าสุด ดูเหมือนว่า รัสเซียจะยอมอ่อนข้อ และทำตามคำเรียกร้องของทางการสหรัฐฯ ที่ให้ถอนทหารออกจากชายแดนฝั่งตะวันออกของประเทศยูเครน ซึ่งในขณะนี้ รัสเซียได้เริ่มทยอยถอนทหารบางส่วนออกจากพื้นที่ดังกล่าวแล้ว...
  4. เจอแล้ว! ‘คู่แฝดโลก’ ลุ้นพบสิ่งมีชีวิต พบเป็นครั้งแรก ดาวเคราะห์ขนาดเท่าโลก โคจรห่างดาวฤกษ์ในระยะเอื้อต่อสิ่งมีชีวิต นาซาเล็งสำรวจหาน้ำ ลุ้นเจอจุลชีพบนพื้นผิว เมื่อวันพฤหัสบดี ศูนย์วิจัยเอเมสของนาซา ในเมืองมอฟเฟต มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศการค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่...
  5. ยอดเสียชีวิตอีโบลาเกิน 1,900 แล้ว การระบาดของอีโบลายังคงส่งผลกระทบอย่างหนักต่อประเทศในแถบแอฟริกาตะวันตก ทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม ล่าสุด มีการสรุปยอดผู้เสียชีวิตกว่าเกือบถึง 2,000 รายแล้ว องค์การอนามัยโลกเปิดเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสอีโบลาล่าสุดว่าอยู่ที่กว่า 1,900 ราย จากผู้ติดเชื้อทั้งหมดกว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top