หนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

แนะมารับโทษก่อน “บิ๊กตู่” ปัดเจรจาพตท.ทักษิณ

ทรงแนะปลูกป่าในใจคน

ไหว้ “ตรุษจีน” ถั่งเช่ายอดฮิต

มติชน

ปรองดองฝ่อ – “บิ๊กตู่” เมิน ปัดคุยแม้ว ให้กลับไทยรับโทษก่อน

ปปง.เปิดประมูล 2 หมื่นชิ้นสมบัติบิ๊กกิ๊ก

“กพช.” ยืดปิดสัมปทานปิโตรฯ “นายกฯ” สั่ง

ข่าวสด

ไอเอสสังหารหมู่ตัด 21 หัว ช็อกโลกขู่ยึดโรม

ประยุทธ์เมินสปช.ไม่ถกแม้ว

“ปอ ทฤษฎี” ตกบันได – กระดูกหัก 3 ท่อน

เดลินิวส์               

ยันทักษิณมีคดีติดตัว “บิ๊กตู่” เมิน ไม่เจรจาคนทำผิดกม.

“ปอ –  ทฤษฎี” เดี้ยงกระดูกร้าว

อียิปต์ถล่มไอเอส 50 ศพ

กรุงเทพธุรกิจ

ประยุทธ์เมินถกทักษิณ

“กดดัน” ธปท.ลดดอกเบี้ย

โพสต์ทูเดย์

บีบลดดอกเบี้ย

ม.ค.เช็คเด้งลด 12%

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

อุเบกขาของ “มหาเถรสมาคม”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

สับสนพอสมควร

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

สงครามค่าเงินสะเทือนไทย ถึงเวลาลดดอกสู้หรือยัง

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

อะไรที่ดีกว่าเดิม  วันที่ 17/02/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

เมื่อเด็กป.6 ลุกขึ้น วิพากษ์ระบบการศึกษาไทย

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

แนะมารับโทษก่อน “บิ๊กตู่” ปัดเจรจาพตท.ทักษิณ

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงกรณีที่นายวันชัย  สอนศิริ  สปช.  เสนอให้เจรจากับ พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า   สปช.มีอำนาจให้ตนไหม และมีการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายหรือไม่ มีคดีหรือเปล่า ฉะนั้นตนไปพูดคุยได้หรือไม่  เมื่อถามว่า หมายความว่า ในสถานะนายกฯไม่สามารถพูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า  “พูดเข้าท่า” เรื่องปรองดองปัญหาอยู่ที่ใครอยากปรองดองก็ให้มาคุยกันมาสู่กระบวนการก็แค่นั้นตนพูดไปหลายครั้งแล้ว เมื่อถามว่าหมายความว่า ให้ พ.ต.ท.ทักษิณกลับเข้ามาสู่กระบวนการหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า  ใครๆหลายคน ไม่ใช่แค่ใครคนใดคนหนึ่ง ก็กลับมา มันผิดกฎหมายตรงไหนก็กลับมาสู่กลไก เมื่อถามย้ำว่า  หมายความว่าผู้ที่เรียกร้องเรื่องปรองดองจะต้องกลับมาใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า ก็ให้ถามคนไทยทั้งประเทศว่าจะว่าอย่างไร ถ้าผิดกฎหมายแล้วยกเลิกกันหมดแล้ว กฎหมายประเทศไทยจะทำอย่างไร มันผิดหรือไม่ผิดก็ว่าตามหลักฐานการตัดสินคดีความว่าอย่างไร ก็ต้องมีผลย้อนหลังไปหมดเลย ทุกคดีต้องนิรโทษไปหมดเลยหรือ เรายังไม่ไปถึงตรงนั้นต้องตั้งหลักให้ได้ก่อน แก้ปัญหาประเทศชาติวางรากฐานเตรียมเลือกตั้งให้ได้ก่อน แต่นี่ย้อนกลับไปนิรโทษ ถ้าทำได้ก็ไปว่ากันมา แต่ตนจะไปพูดคุยกับคนมีคดีความไม่ได้ เพราะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  กล่าวถึงกรณีเดียวกันว่า  ไม่ใช่หน้าที่ของนายกฯเป็นเรื่องของกฎหมาย นายกฯมีหน้าที่ดูแลกฎหมาย ถามว่าผิดหรือไม่ สปช.ก็ควรว่าไปจะคุยอย่างไร เราพร้อมทุกอย่าง คิดว่า พ.ต.ท.ทักษิณก็พร้อม ทาง พล.อ.ประยุทธ์ย้ำตลอดเวลาว่าให้กลับมาคุยกัน คิดว่าเป็นเรื่องของ สปช. ทำอย่างไรให้เกิดความปรองดองก็ทำไป เมื่อถามว่า  ถ้านายกรัฐมนตรีมอบหมายให้เดินทางไปพูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ทำให้ พล.อ.ประวิตร  ย้อนถามกลับว่า แล้วมอบหมายให้หรือไม่ เพราะขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณก็มีคดีความ   (หนังสือพิมพ์มติชน)

แหล่งข่าวคนใกล้ชิด  พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  พ.ต.ท.ทักษิณ  ได้ติดตามข่าวสารบ้านเมืองมาโดยตลอดและพร้อมที่จะเจรจา แต่ 1. ขอให้คนที่มาเจรจามีอำนาจในการพูดคุยและมีอำนาจในการตัดสินใจทุกเรื่องสามารถเห็นผลได้ในเชิงปฏิบัติ อย่างที่ผ่านมา พ.ต.ท.ทักษิณ ถูกหลอกหลายครั้งคุยแล้วไม่ประสบความสำเร็จ ไม่จบจริง จึงอยากให้คนที่มีอำนาจจริงๆ มาพูดคุย 2. ต้องดูเงื่อนไขในการพูดคุยเป็นอย่างไรถูกต้องหรือไม่ 3. หากเจรจาได้ต้องดูระยะเวลาในการดำเนินการด้วยว่าเป็นอย่างไร ส่วนเหตุผลที่ พ.ต.ท.ทักษิณ อยากเจรจาด้วยนั้น เนื่องจากอยากเห็นประเทศสงบและเดินหน้าได้ทุกวันนี้โอกาสของประเทศที่จะก้าวหน้าหายไปเรื่อยๆ หากเป็นเช่นนั้นประชาชนจะลำบากแต่ทั้งนี้ประเทศไทยจะต้องมีระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ไม่สองมาตรฐาน  (หนังสือพิมพ์เดลินิวส์)

ด้าน พล.อ.อุดมเดช  สีตบุตร  รมช.กลาโหม  และผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการ คสช.  กล่าวว่า  เป็นข้อคิดเห็นของบางคนที่มีการแสดงความคิดเห็นที่เกี่ยวข้องกับผู้บริหารระดับสูงของประเทศซึ่งไม่สามารถตอบแทนได้ เมื่อมีข้อคิดเห็นก็คงมีการรับไว้พิจารณา แต่ความชัดเจนคงไปตอบไม่ได้

นายคำนูณ  สิทธิสมาน  สปช.และโฆษกกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ  กล่าวในรายการเจาะลึกทั่วไทยของสปริงนิวส์ทีวี ถึงข้อเสนอให้พล.อ.ประยุทธ์ ปิดห้องคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ เพื่อลดความขัดแย้ง ว่า   มีความเป็นไปได้ยาก แต่ก็ยอมรับว่า หากพ.ต.ท.ทักษิณ ตัดสินใจก็มีผล แต่ไม่ใช่ว่าปัญหาทั้งหมดจะยุติ ทั้งหมดอยู่กับผู้ที่มีอำนาจคือ รัฐบาล และ คสช. ว่า ตัดสินใจเช่นใด กรรมาธิการยกร่างฯ มีหน้าที่เสนอเท่านั้น  (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

ทรงแนะปลูกป่าในใจคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 16 ก.พ. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  เสด็จฯเป็นองค์ประธานเปิดการสัมมนา “รักษ์ป่าน่าน” ปีที่ 2 จัดโดยธนาคารกสิกรไทย ร่วมด้วยสำนักงานโครงการสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กองทัพบกและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงบรรยายเรื่อง “การจัดการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติป่าไม้” ใจความตอนหนึ่งว่า  ใครก็ตามไม่ว่าเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เมื่อมีความรู้ ได้ศึกษาธรรมชาติแล้วจะเห็นคุณค่า รักและไม่ทำลายป่า ในสมัยโบราณเรื่องการอนุรักษ์ป่าอาจจะไม่ได้เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดเหมือนในปัจจุบันนี้การอนุรักษ์ที่สำคัญ  ต้องปลูกป่าในใจคน หรือว่าการที่เราไม่ไปรังแกป่า ป่าก็จะฟื้นตัวขึ้นมาเอง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 17/02/2015

ไหว้ “ตรุษจีน” ถั่งเช่ายอดฮิต

น.ส.ถาวร  บรมสุข  ญาติเจ้าของร้าน “กิมเฮง”  กล่าวว่า  ปีนี้กระดาษไหว้เจ้าขายดีกว่าปีก่อน คนเข้ามาซื้อกันคึกคักมาก เพราะเป็นของจำเป็นตามความเชื่อ ต้องเผาส่งให้บรรพบุรุษนำไปใช้ โดยชุด “ถั่งเช่า” นำเข้าจากจีนเซตละ 80 บาท มีคนนิยมซื้อพอๆกับชุดไอโฟน 6

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 17/02/2015

ปปง.เปิดประมูล 2 หมื่นชิ้นสมบัติบิ๊กกิ๊ก                        

พ.ต.อ.สีหนาท  ประยูรรัตน์  เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)  กล่าวว่า  ทรัพย์สินที่นำมาขายทอดตลาดครั้งนี้ถือเป็นล็อตแรก มีประมาณ 2,000 รายการ รวมกว่า 20,000 ชิ้น ส่วนใหญ่เป็นทรัพย์ประเภทวัตถุโบราณมีทั้งภาพวาดจากศิลปินชื่อดังหรือในและต่างประเทศ ชุดถ้วยชาม ชุดเครื่องเงิน ชุดเครื่องแก้ว เฟอร์นิเจอร์ ประติมากรรม นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินประเภทเครื่องประดับ นาฬิกายี่ห้อดัง อย่างไรก็ตาม ทรัพย์สินที่ยึดและอายัดในคดีดังกล่าวมีกว่า 3,000 รายการ แต่มีกว่า 1,000 รายการที่เป็นทรัพย์สินที่ไม่สามารถขายได้ บางส่วนกรมศิลปากรรับไปเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ และทรัพย์สินที่เก็บไว้ได้ เพราะไม่เสื่อมราคา  ทั้งนี้ ปปง.จะจัดการขายทอดตลาดเบื้องต้น 2 ครั้ง ครั้งที่ 1 กำหนดให้ประชาชนที่สนใจสามารถมาดูทรัพย์สินได้ระหว่างวันที่ 2-3 มีนาคม ส่วนครั้งที่ 2 กำหนดให้ดูทรัพย์สินระหว่างวันที่ 20-21 มีนาคม และขายทอดตลาดในวันที่ 23-26 มีนาคม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 17/02/2015

“กพช.” ยืดปิดสัมปทานปิโตรฯ “นายกฯ” สั่ง

นายณรงค์ชัย  อัครเศรณี  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน  กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.)  ที่มี พล.อ.ประยุทธ์  เป็นประธาน ว่า  กพช.มีมติเปิดเวทีกลางหารือระหว่างภาครัฐและประชาชนในวันที่ 20 ก.พ.นี้ และจะถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ด้วย แต่ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดว่าเป็นช่องใด  นอกจากนี้จะเลื่อนกำหนดปิดขอรับสิทธิการสำรวจแหล่งปิโตรเลียมออกไปอีก 4 สัปดาห์ คือ ปิดรับเป็นวันที่ 16 มี.ค. จากเดิมปิดรับในวันที่ 18 ก.พ.

นายอารีพงศ์  ภู่ชอุ่ม  ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม  กล่าวยืนยันว่า  แม้รัฐบาลจะเลื่อนการปิดรับเอกชนที่ยื่นสิทธิสำรวจปิโตรเลียมแต่ขอยืนยันในหลักการร่างกระทรวงพลังงานจะยังเดินหน้าระบบสัมปทานไทยแลนด์ทรีพลัสต่อไป เพราะเป็นระบบที่เหมาะสมกับกฎหมายของไทย สำหรับการเปิดเวทีวันที่ 20 ก.พ. นั้น ก็เพื่อนำเสนอข้อมูลทุกขั้นตอนของรัฐบาลให้ฝ่ายคัดค้านคลายความสงสัย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 17/02/2015

ไอเอสสังหารหมู่ตัด 21 หัว ช็อกโลกขู่ยึดโรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานความเคลื่อนไหวล่าสุดของกองกำลังรัฐอิสลามหรือไอเอส ที่ยังยืดเยื้อในภูมิภาคตะวันออกกลาง เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ว่า กองกำลังไอเอสในประเทศลิเบียเผยแพร่คลิปวิดีโอสังหารหมู่ชาวคริสต์อียิปต์ 21 คน ด้วยการฆ่าตัดศีรษะ ส่งผลให้ประธานาธิบดีอับเดล ฟัตตาห์ อัล-ซิซี ผู้นำอียิปต์ เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ความมั่นคงระดับสูงเป็นการฉุกเฉิน โดยระบุว่า ทางการอียิปต์มีสิทธิ์ลงโทษนักรบไอเอสมือสังหารตามวิธีของตน พร้อมประกาศไว้อาลัยเหยื่อทั้ง 21 คน เป็นเวลา 7 วัน ทั้งนี้ในคลิปวิดีโอของไอเอส แสดงภาพตัวประกันในชุดส้มถูกกดลงให้นั่งคุกเข่ากับพื้นชายหาด แล้วจึงถูกตัดคออย่างเหี้ยมโหดพร้อมกัน โดยมีทหารไอเอสในผ้าคลุมหน้าสีดำ และมีทหารคนหนึ่งที่แต่งกายต่างจากเพื่อนทหารคนอื่น และกล่าวด้วยภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกันว่า “ถึงเหล่านักรบในสงครามศาสนา ความปลอดภัยเดียวที่ทำได้ตอนนี้คือการภาวนา โดยเฉพาะหากมีการผนึกกำลังมารบกับเรา เช่นนั้น เราก็จะสู้คุณกลับ ในทะเลที่พวกคุณแอบซ่อนร่างของโอซามา บิน ลาเดน ไว้ เราขอสัญญาว่าเราจะทำให้มันเป็นทะเลที่เต็มไปด้วยเลือดของพวกคุณเช่นกัน” และยังกล่าวก่อนจะตัดคอตัวประกันอย่างโหดเหี้ยมพร้อมกันว่า “เราจะพิชิตกรุงโรม” พร้อมทั้งชี้ดาบไปยังทิศที่ตั้งของกรุงโรม เมืองหลวงประเทศอิตาลี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 17/02/2015

“ปอ ทฤษฎี” ตกบันได – กระดูกหัก 3 ท่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 16 ก.พ. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ รับแจ้งเกิดเหตุ “ปอ”ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่มช่อง 3 ประสบอุบัติเหตุลื่นล้มภายในบ้านพัก ชุมชนบุลำดวน เขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของพระเอกหนุ่ม จึงเดินทางไปช่วยเหลือ พบ “ปอ”ทฤษฎี ได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อต่อเชิงกรานหัก 3 ท่อนและขาหัก เบื้องต้นพ่อแม่ของพระเอกหนุ่มแจ้งให้เจ้าหน้าที่นำตัวส่งร.พ.เอกชนบุรีรัมย์  ต่อมา “ปอ”ทฤษฎี และพ่อแม่ต้องการให้ส่งตัวไปรักษาต่อที่ร.พ.ศิริราช เจ้าหน้าที่ จึงนำตัวพระเอกหนุ่มขึ้นรถและเดินทางไปส่ง แต่ระหว่างทาง “ปอ”ทฤษฎี มีอาการปวดจากการบาดเจ็บ ทำให้รถพยาบาลจำเป็นต้องแวะพบแพทย์ที่โรงพยาบาลในจ.นครราชสีมา เพื่อดูอาการบาดเจ็บอีกครั้ง ก่อนออกเดินทางต่อไปยังร.พ.ศิริราช ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้มาจากพระเอกหนุ่มลื่นล้มและตกบันไดภายในบ้านจนบาดเจ็บดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 17/02/2015

อียิปต์ถล่มไอเอส 50 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศ  รายงานจากกรุงไคโร  ประเทศอียิปต์ ว่า  กองทัพอียิปต์ ออกแถลงการณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์และสถานีวิทยุแห่งชาติ เรื่องปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในลิเบีย เพื่อทำลายศักยภาพของกลุ่มไอเอส โดยการโจมตีเริ่มขึ้นเมื่อช่วงรุ่งสางของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น สามารถสร้างความเสียหายให้กับศูนย์ฝึกและโรงเก็บอาวุธหลายแห่งของกลุ่มไอเอส และทำให้นักรบไอเอส เสียชีวิตอย่างน้อย 50 คน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 17/02/2015

“กดดัน” ธปท.ลดดอกเบี้ย

นายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ  เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (คสช.) และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม  กล่าวถึงตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ไตรมาสที่ 4 ปี 2557 และแนวโน้มปี 2558 โดยเรียกร้องให้ ธปท.ดูแลเรื่องอัตราดอกเบี้ย ว่า  ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับภาคการส่งออก คือค่าเงินบาทที่จะมีผลกระทบกับความสามารถในการแข่งขัน  (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

นายสมหมาย  ภาษี  รมว.คลัง  กล่าวว่า  ธปท.ดูแลนโยบายการเงินใกล้ชิด แต่ก็ต้องยอมรับว่าการลดดอกเบี้ยลงอีก 0.25-0.5% ช่วยดูแลเงินทุนไหลเข้าไหลออกเท่านั้น แต่ไม่ช่วยกระตุ้นการลงทุน  (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

ม.ค.เช็คเด้งลด 12%

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  รายงานยอดการใช้บริการเช็คเรียกเก็บของระบบธนาคารพาณิชย์ ล่าสุด ณ สิ้นเดือน ม.ค. 2558 พบว่า ทั้งระบบมีปริมาณเช็คเรียกเก็บรวมทั้งสิ้น 5.6 ล้านใบ มีมูลค่ารวม 3.09 ล้านล้านบาท เมื่อเทียบกับเดือน ธ.ค. 2557 ที่มีปริมาณเช็คเรียกเก็บรวม 6.28 ล้านใบ ลดลง 6.81 แสนใบหรือ 10.82% และมีมูลค่าเช็คเรียกเก็บ 3.52  ล้านล้านบาท ลดลง 4.23 แสนล้านบาท หรือลดลง 12.05%

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 17/02/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อุปทูตสหรัฐย้ำ ให้เร่งคืน “ประชาธิปไตย” แม่ “ศรีรัศมิ์” ปฏิเสธลั่นท้าสาบาน ตะครุบยกแก๊ง...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โยงบึม 2 ศพมีนบุรีป่วนกรุง! มุ่งระเบิดการเมือง หนุ่มรักขม – คลั่งยิงผช.หมอฟันดับ สั่งจำคุก...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ยุบิ๊กตู่ลุยปรองดองเจรจา “ทักษิณ” ลูกชิ้นปิงปอง ติดคอดับทุรน ให้ออกราชการ ด.ต.หื่นลวงปล่ำนศ. มติชน ชง...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่13 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “บิ๊กตู่” ยันเดินหน้าโรดแม็ป ไม่ทะเลาะกับสหรัฐ ยึดลัมโบร์กินี “บอย” “ปลื้มจิตร์” โร่แจ้งปอท.ล่ามือตัดต่อ...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หมายจับ 2 มือบึม ป่วนกรุง!บิ๊กป้อมชี้การเมือง “บิ๊กตู่” ถกแม่น้ำ 5...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top