ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ยุบิ๊กตู่ลุยปรองดองเจรจา “ทักษิณ”

ลูกชิ้นปิงปอง ติดคอดับทุรน

ให้ออกราชการ ด.ต.หื่นลวงปล่ำนศ.

มติชน

ชง “บิ๊กตู่” ลุยปรองดอง นั่งคุมเองนัด “คู่ขัดแย้ง” หาข้อยุติ

แบงก์รัฐอัดฉีดเงิน 2 แสนล้านช่วย “แก้จน”

เครือข่ายผู้ปกครองจี้สพฐ. แจงอุ้ม “ผอ.”

ข่าวสด

ยันเคลื่อนไหวต่อ 4 ผู้ต้องหาไม่รับเงื่อนไข คสช.

ล่าชื่อต้าน ตึกทับป้อมยุค “ร.3”

สาวปวช.โดดเจ้าพระยา – ติดกอผักตบ

เดลินิวส์               

ปรองดองจะสำเร็จได้ สปช.แนะ บิ๊กตู่นัดเจรจาทักษิณ

ใบ้ 3-4 หลักสิบ เลขเด็ดอดีตรมต.ฃ

ให้ออกดาบตร.ฉาว

กรุงเทพธุรกิจ

จ่อคลอดทีมปรองดอง

แบงก์รัฐชง 2 แสนล้าน “แก้จน”

โพสต์ทูเดย์

ฟ้อง 5 แสนล.

เดือนเดียวแห่คืนภาษีทะลัก

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558

 

ลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“รับของโจร” มาตรฐาน ปปง.

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

เล่นผิดคิว

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

เงินฝากมหาวิทยาลัยผลประโยชน์มหาศาล

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดยทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)  

เปิดมุมมองผู้ว่า ธปท.บทบาท”กองหลัง”หนุนปฏิรูปประเทศ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

“โลก” ร่ำร้องเรียกหาประชาธิปไตย  วันที่ 16/02/2015

คอลัมน์  คนหน้า 5    โดย  ดินสอโดม   (เดลินิวส์)  

คนหน้า  5  วันที่ 16 ก.พ. 58

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

บ้านเมืองยังเดินหน้าไม่ได้ ถ้าคนโกงยังลอยนวล

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ยุบิ๊กตู่ลุยปรองดองเจรจา “ทักษิณ”

นายวันชัย  สอนศิริ  โฆษกคณะ กมธ.สามัญกิจการสภาปฏิรูปแห่งชาติ (วิป สปช.)  กล่าวว่า   สิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์จะต้องทำเพื่อให้ประเทศกลับสู่ความปรองดองโดยเร็ว คือ 1.พล.อ.ประยุทธ์จะต้องคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขอให้นัดเลยว่าจะเจอกันที่ไหน แต่จะต้องมีคนร่วมการพูดคุยด้วยไม่ใช่คุยกันแค่ 2 คน เพราะอาจถูกมองว่าไปเกี้ยเซี้ยกัน จากนั้นต้องนำมาเปิดเผยต่อสาธารณะว่าอะไรที่ทำได้และอะไรที่ทำไม่ได้บ้าง 2.พล.อ.ประยุทธ์จะต้องคุยกับคู่ขัดแย้งคือแกนนำพรรคเพื่อไทย แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงคู่ขัดแย้งกลุ่มการเมือง แกนนำนปช. แกนนำ กปปส. โดยจะไปพบเองหรือเข้าพบทีละคู่ เมื่อพูดคุยได้ข้อสรุปแล้วก็นำมาบอกกับประชาชนว่าอะไรที่ตกลงได้ และอะไรที่ตกลงไม่ได้บ้าง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 16/02/2015

ลูกชิ้นปิงปอง ติดคอดับทุรน               

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 15 ก.พ.  ร.ต.ท.รชต ศรีพิเศษ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกำแพงเพชร ว่ามีผู้ป่วยอัมพฤกษ์กินลูกชิ้นเนื้อติดคอเสียชีวิต ขอให้มาสอบสวนด้วย ไปตรวจสอบทราบว่า ผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ชื่อนายสมาน ทองคำ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 11 ต.ทรงธรรม อ.เมืองกำแพงเพชร สภาพศพตาเหลือก ไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 16/02/2015

ให้ออกราชการ ด.ต.หื่นลวงปล่ำนศ.

พล.ต.ต.ก่อเกียรติ  วงศ์สุเมธ ผบก.น.2  กล่าวว่า   เบื้องต้นได้รายงานให้ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. รับทราบแล้ว และได้สั่งการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนวินัยร้ายแรงเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว พร้อมทั้งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ภายหลังจากที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ โดยพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้รับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้ และเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา คือ พยายามทำอนาจาร ทำให้เสียทรัพย์ และทำร้ายร่างกาย หลังจากก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายไปทำอนาจาร คว้าข้อมือ และกระชากจนทำให้เสื้อของผู้เสียหายขาด ทั้งนี้ ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดถึงที่สุด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 16/02/2015

ชง “บิ๊กตู่” ลุยปรองดอง นั่งคุมเอง นัด “คู่ขัดแย้ง” หาข้อยุติ

นายวันชัย  สอนศิริ  โฆษกคณะ กมธ.สามัญกิจการสภาปฏิรูปแห่งชาติ (วิป สปช.)  กล่าวว่า   การตั้งคณะกรรมการปรองดองแห่งชาติขึ้นมาถือเป็นเรื่องที่ดี ในการวางเจตนารมณ์ว่าจะต้องทำการปรองดองให้สำเร็จ เป็นการวางแผนระยะยาว ตนสนับสนุน แต่ส่วนตัวอยากจะให้ทำเรื่องปรองดองในตอนนี้เลย ไม่จำเป็นต้องรอรัฐธรรมนูญฉบับใหม่  “โดย พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  ควรแสดงความต้องการปรองดองดำเนินการเองได้เลย เพราะบรรยากาศขณะนี้เอื้ออำนวยอย่างมาก อาจจะเป็นการเชิญคู่ขัดแย้งมาพูดคุยเหมือนก่อนที่รัฐประหารก็ได้ เรื่องปรองดองต้องการการปฏิบัติไม่ใช่ทำเป็นตัวหนังสือ ถ้ารัฐบาลไม่ทำตอนนนี้ให้สำเร็จจะถือว่าล้มเหลวและเสียของเป็นอย่างมาก”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 16/02/2015

แบงก์รัฐอัดฉีดเงิน 2 แสนล้านช่วย “แก้จน”

นายสมหมาย  ภาษี  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และประธานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)  กล่าวว่า  สถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ (แบงก์รัฐ)  รวบรวมมาตรการเพื่อเสนอ พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ในฐานะคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำและความยากจน ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ที่นัดประชุมวันที่ 16 ก.พ.

รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  แบงก์รัฐเตรียมกว่า 20 โครงการ วงเงินรวมกว่า 2 แสนล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 16/02/2015

เครือข่ายผู้ปกครองจี้สพฐ. แจงอุ้ม “ผอ.”

นายณรงค์  เทิดฉัตรสิริ  ประธานคณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครอง ส.ว. 2  กล่าวว่า   เครือข่ายผู้ปกครองและกรรมการสถานศึกษาได้พูดคุยกัน ทุกคนมองว่าการที่นายกมลพูดเช่นนี้เพราะต้องการอุ้มใครหรือเปล่า ที่ผ่านมาเครือข่ายผู้ปกครองทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ติดตามเหตุการณ์มาตลอดและเห็นว่าไม่ต้องการให้นายพชรพงศ์  กลับมาเป็นผู้อำนวยการ ส.ว. 2 หากนายกมลเอานักเรียนและโรงเรียนเป็นตัวตั้งก็จะไม่เกิดปัญหา  ส่วนที่นายกมลระบุว่าจะให้นายพชรพงศ์ไปเป็นผู้บริหารโรงเรียนอื่นแทนนั้น ถามว่าโรงเรียนไหนจะยอมรับการแต่งตั้งผู้บริหารโรงเรียนต้องมองที่ตัวบุคคลว่า เมื่อไปเป็นผู้บริหารโรงเรียนอื่นๆแล้วจะมีผลกระทบหรือไม่ด้วย

ด้านนายสัจจา  ศรีเจริญ  ผอ.สพม.2 กทม.  กล่าวถึงกรณีนายกมลระบุว่านายพชรพงศ์ยังมีสิทธิที่จะไปบริหารงานในโรงเรียนอื่นว่า ตามขั้นตอนแล้วในวันที่ 16 ก.พ. จะมีเสนอบันทึกถึงประธานคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกา (อ.ก.ค.ศ.) สพม.2 กทม. เพื่อให้คณะอนุกรรมการวิสามัญฯพิจารณาว่าจะให้นายพชรพงศ์ไปเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนใด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 16/02/2015

ยันเคลื่อนไหวต่อ 4 ผู้ต้องหาไม่รับเงื่อนไข คสช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อเวลา 14.30 น. นายอานนท์ นำภา โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุถึง 3 เงื่อนไขของตำรวจก่อนให้ประกันว่า พวกเราไม่รับเงื่อนไขทั้ง 3 ข้อ เพราะเห็นว่าการจะได้ประกันตัวต้องไม่มีเงื่อนไขใดๆ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมให้ประกันตัวได้โดยไม่มีเงื่อนไข ส่วนนายสิรวิชญ์ ที่ผ่านมาเคยถูกจับกุมมาแล้ว 1 ครั้ง และติดเงื่อนไขที่เคยตกลงกับทางทหารว่าจะไม่เคลื่อนไหวทางการเมือง จึงถูกตั้งข้อกล่าวหา 2 ข้อ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนัดมาพบอีกครั้งในวันที่ 16 มี.ค.นี้ เพื่อดำเนินคดีต่อไป ยืนยันว่าหลังจากนี้ทางกลุ่มของตนจะเคลื่อนไหวอีกแน่นอน แต่ยังไม่ขอลงรายละเอียดว่าจะใช้สถานที่ใด เพราะไม่ได้ผิดเงื่อนไขการประกันตัว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด    วันที่ 16/02/2015

ล่าชื่อต้าน ตึกทับป้อมยุค “ร.3”

นายชาญชัย รุ่งโรจน์สาคร ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อคุณภาพชีวิตสมุทรสาคร แกนนำคัดค้านการก่อสร้างที่ทำการสำนักงานอัยการจังหวัดสมุทรสาคร หลังใหม่ กล่าวว่า หลังที่ประชุมประชาคม จ.สมุทรสาครเห็นชอบให้รวบรวมรายชื่อ พี่น้องประชาชนที่ต้องการให้กรมศิลปากรเร่งขึ้นทะเบียนแนวกำแพงป้อมวิเชียรโชฎกในส่วนที่ขุดค้นพบใหม่บริเวณที่ก่อสร้างสำนักงานอัยการให้เป็นโบราณสถานเพิ่มเติม ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถสร้างอาคารในพื้นที่ดังกล่าวได้ ทั้งนี้ หลังจากผ่านไป 1 วัน มีประชาชนมาร่วมลงชื่อเป็นจำนวนมาก คาดว่าน่าจะประมาณนับพันคน เพราะชาวสมุทรสาครส่วนมากไม่เห็นด้วยในการก่อสร้างอาคารดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด    วันที่ 16/02/2015

ใบ้ 3-4 หลักสิบ เลขเด็ดอดีตรมต.

พล.ต.ต.นิธิพัฒน์  พัฒนถาบุตร์  ผบก.อก.ภ. 5 กล่าวว่า  บิดาของตนคือนายปรีดา  พัฒนถาบุตร  อดีตรัฐมนตรี ท่านได้คำนวณเลขเด็ดเอาไว้ โดยในงวดนี้ให้เน้นเลข 3 ในหลักสิบ โดยเฉพาะเลข 30,32,34,35, ส่วนเพื่อนของตนที่เคยนำเลขเด็ดมาให้และมีผู้ถูกรางวัลเป็นจำนวนมาก ได้บอกว่าหลักสินจะเป็นเลข 4 โดยให้เน้นเลข 48,84,47  และเลขทีเด็ด 480 พอทราบดังนั้นตนก็บอกให้เพื่อนข้าราชการตำรวจทราบแล้ว อย่างไรก็ตาม ขอฝากเตือนไปยังทุกท่านว่าอย่างมงามมากเกินไป และขอให้ใช้วิจารณญาณในการซื้อด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 16/02/2015

จ่อคลอดทีมปรองดอง

นายคำนูญ  สิทธิมาน โฆษก  กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ  กล่าวถึงกรณีที่นายบวรศักดิ์ เตรียมตั้งคณะกรรมการปรองดองแห่งชาติขึ้นมา เพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง และเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ ว่า  เบื้องต้น ทาง กมธ.ยกร่างฯ ยังไม่เห็นรายละเอียด เข้าใจว่าเป็นเพียงตุ๊กตาที่ตั้งไว้เพื่อเตรียมพิจารณาในสัปดาห์หน้า ส่วนรูปแบบจะเป็นอย่างไรคงต้องรอผลการพิจาณาของ กมธ.ยกร่างฯ อีกครั้ง ทั้งนี้ คาดว่าหากเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ ก็น่าจะทราบความชัดเจนได้ภายในวันที่ 20 ก.พ.นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 16/02/2015

ฟ้อง 5 แสนล.

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  ในการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายโครงการรับจำนำข้าวสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร อดีตนายกฯ  ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  ส่งหนังสือให้คลังดำเนินการนั้น กระทรวงการคลังจะไม่รอการขายข้าว 18 ล้านตันในสต๊อกให้หมด แต่จะใช้ตัวเลขปิดบัญชีล่าสุด เพื่อเรียกค่าเสียหายขั้นต่ำ 5 แสนล้านบาท แต่หากพบความเสียหายเพิ่มหลังการขายข้าวหมด ก็จะต้องชดใช้ความเสียหายเพิ่มขึ้นด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 16/02/2015

เดือนเดียวแห่คืนภาษีทะลัก

นายประสงค์  พูนธเนศ  อธิบดีกรมสรรพากร  กล่าวว่า  การยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาของรายได้ปี 2557 ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2558 ตอนนี้มีผู้ยื่นผ่านระบบอินเตอร์เน็ตในเดือน ม.ค. เดือนเดียว 9 แสนราย ในจำนวนนี้เป็นการยื่นแบบและขอคืนภาษี 1.9 แสนราย สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 1.7 แสนราย โดยกรมคาดว่าเมื่อสิ้นสุดการเปิดให้ยื่นแบบในเดือน มี.ค. จะมีผู้ขอคืนภาษีมากกว่าปีที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 16/02/2015

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ นายกวสท.ข้องใจไฟเอสซีบีเกิดขึ้นได้อย่างไร ไล่ฆ่านศ.จันทร์เกษมหน้าราบ 11 คลิปฮือฮา 4 โจ๋ยำโหด! มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ บึมสนั่นกลางกรุงไปป์บอมบ์บีทีเอส – พารากอน ไหม้รง.ยางรถคลอก 4 ศพ เปิดโปงสหรัฐฯ ลงอีสาน...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หมายจับ 2 มือบึม ป่วนกรุง!บิ๊กป้อมชี้การเมือง “บิ๊กตู่” ถกแม่น้ำ 5...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อุปทูตสหรัฐย้ำ ให้เร่งคืน “ประชาธิปไตย” แม่ “ศรีรัศมิ์” ปฏิเสธลั่นท้าสาบาน ตะครุบยกแก๊ง...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ จับแดงเพชรบูรณ์มือโพสต์แถลงการณ์เก๊ บินไต้หวันตก 25 ศพ เลือกตั้งต้นปี 59 ยืนยันตามโรดแม็ป...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top