ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่13 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558

“บิ๊กตู่” ยันเดินหน้าโรดแม็ป ไม่ทะเลาะกับสหรัฐ,  ยึดลัมโบร์กินี “บอย”,  “ปลื้มจิตร์” โร่แจ้งปอท.ล่ามือตัดต่อ

 

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

“บิ๊กตู่” ยันเดินหน้าโรดแม็ป ไม่ทะเลาะกับสหรัฐ

ยึดลัมโบร์กินี “บอย”

“ปลื้มจิตร์” โร่แจ้งปอท.ล่ามือตัดต่อ

มติชน

เมินมะกันจี้คืน “ปชต.” บิ๊กตู่ไม่สน ยัน “ปู” ต้องอยู่ในไทย

นายกฯดึงเจ้าสัวลงทุนไฮสปีด กทม.-พัทยา

ปปง.ชี้ลัมโบร์กีนีฟอกเงิน “สจล.” ยึดรถหรู “บอย”

ข่าวสด

สื่อฝรั่งโหม – คำบิ๊กตู่ จะห้าม “ปู” ไม่ให้กินก๋วยเตี๋ยวก็ได้

เค้นตร.พัวพันปล้น รตท.-ดต.

อนาถ 2 ดญ.เดิน 16 กม. – ไปโรงเรียน

เดลินิวส์               

จับไฮโซนักธุรกิจดัง พ่อหมูแฮมเปิดรร.หรูเสพยาไอซ์

บิ๊กตู่เปิดตลาดน้ำวิถีไทยในคลองผดุงฯ

ปปง.ยึดรถ “บอย” เอี่ยวเงิน สจล.

กรุงเทพธุรกิจ

ลงสัตยาบันสงบศึก

ขาดทุนอุ้มข้าว 6.8 แสนล้าน

โพสต์ทูเดย์

เทแสนล.แก้จน

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“ธรรมกายกับมหาเถรสมาคม”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

มีแต่ขาดทุน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ค้านการบินไทยเลิกเที่ยวบิน

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

นั่งรอเฉยๆ นะ  วันที่ 13/02/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

Complex engagement : ไทยกับความสัมพันธ์อันสลับซับซ้อน

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

ตัดบัว ไม่เหลือใย

เนชั่นสุดสัปดาห์  ฉบับที่ 1184  วันที่ 6 ก.พ. 58  

จัดเต็ม

มติชนสุดสัปดาห์  

ปฏิญญา  “เจแปน” เลือกตั้ง ต้นปี 2559

 

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

“บิ๊กตู่” ยันเดินหน้าโรดแม็ป ไม่ทะเลาะกับสหรัฐ

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงกรณีที่สหรัฐอเมริกาแสดงความกังวลบทสัมภาษณ์ของนายกฯต่อสื่อญี่ปุ่นที่ระบุว่าอาจมีการใช้กำลังทหารเข้ามาแก้ปัญหาการเมืองไทยในอนาคตอีก ว่า  เรื่องนี้ชี้แจงไปหมดแล้ว ไม่ต้องกังวล สหรัฐฯไม่เข้าใจก็เป็นเรื่องของสหรัฐฯ ตนไม่ไปทะเลาะกับสหรัฐฯอยู่แล้ว ที่ผ่านมาอธิบายจนไม่รู้จะอธิบายอย่างไรแล้ว โรดแม็ปก็คือโรดแม็ปวางไว้ว่าปี 58 ขณะนี้ผิดจากปี 58 ตรงไหน ยังไม่จบเลยแล้วมาเร่งรัดตอนนี้คงไม่ใช่ วันนี้กำลังเดินไปสู่จุดตรงนั้น ซึ่งไม่ได้อยู่ที่ตนหรือ คสช. หรือรัฐบาลแต่อยู่ที่คนไทยทั้งประเทศและต่างประเทศต้องเข้าใจให้โอกาสประเทศไทยเดินหน้าให้มีอนาคตอย่างยั่งยืนและติดต่อการค้ากันโดยสงบมีเสถียรภาพไม่มีความขัดแย้งทางการเมือง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 13/02/2015

ยึดลัมโบร์กินี “บอย”

พ.ต.อ.สีหนาท  ประยูรรัตน์  เลขาธิการ ป.ป.ง.  กล่าวว่า  ในส่วนกรณีรถหรูยี่ห้อลัมโบร์กินีของบอย – ปกรณ์  ฉัตรบริรักษ์  นักแสดงชื่อดังช่อง 3 คณะกรรมการธุรกรรมพิจารณาคดีมีมติให้ยึดลัมโบร์กินีของนายปกรณ์ เนื่องจากเห็นว่าเป็นทรัพย์สินที่นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด  ผู้ต้องหาคนสำคัญคดียักยอกเงิน สจล. คาดว่านายกิตติศักดิ์  นำเงินที่ยักยอกมาซื้อรถ ปปง. ลงมติให้อายัดรถดังกล่าวไว้ก่อนทั้งนี้ทั้งนั้น  เชื่อว่านายปกรณ์ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเครือข่ายผู้กระทำผิดเพียงแต่นายปกรณ์  ซื้อรถจากนายกิตติศักดิ์  ไม่ได้ซื้อจากตลาดหรือผู้ประกอบการโดยตรงหลังจากนี้จะประสานให้นายปกรณ์  นำรถคันดังกล่าวมาให้ ปปง. โดยเร็ว หากเจ้าตัวต้องการครอบครองรถเพื่อนำไปใช้ในระหว่างรอการพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่สามารถทำได้ โดยนำหลักทรัพย์มูลค่าเท่ากับราคารถลัมโบร์กินี ตามราคาที่ผู้เชี่ยวชาญประเมินมายื่นเรื่องที่ ปปง. ได้ หลังจากนี้ หากศาลมีคำตัดสินดุลพินิจให้ยึดก็ต้องปฏิบัติตามนั้น

ด้าน บอย – ปกรณ์  ฉัตรบริรักษ์   นักแสดงหนุ่ม  กล่าวว่า  หลังจากที่ ปปง.แถลงข่าวไปแล้วตนสบายใจมากขึ้นที่ผลออกมาชัดเจนว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้กระทำผิด ส่วนเรื่องรถหรูจากนี้จะต้องพิสูจน์ในชั้นศาลต่อไป ปล่อยให้เป็นเรื่องของทนายจัดการ เมื่อถามว่าจะนำรถลัมโบร์กินีที่ถูกคำสั่งอายัดไปคืนเมื่อไหร่นั้น  บอย – ปกรณ์  กล่าวว่า  ขอปรึกษาทนายก่อน และต้องใช้เวลาในการรวบรวมเอกสารของรถว่าจะต้องมีอะไรบ้าง ยืนยันว่าตนซื้อขายรถด้วยความสุจริต ราคาของรถไม่ได้ถูกไปกว่าปกติ และไม่ได้รู้จักกับผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัว แต่ก็คงต้องทำตามกระบวนการของกฎหมาย ถามว่าอยากได้รถคืนมั้ย ก็อยากได้คืน แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย ส่วนจะนำเงินไปวางค้ำประกันเพื่อเก็บรถหรูไว้ใช้หรือไม่ ต้องขอตัดสินใจก่อน และจะขอตอบเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้ายหลังจากนี้ขอให้เป็นเรื่องทนาย ถือเป็นเรื่องที่หนักมากสำหรับตน แต่ถือซะว่าเป็นโชคไม่ดีของตนเอง สภาพจิตใจตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 13/02/2015   

“ปลื้มจิตร์” โร่แจ้งปอท.ล่ามือตัดต่อ

น.ส.ปลื้มจิตร์  ถินขาว  หรือ หน่อง อายุ 31 ปี นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย  กล่าวว่า  วันนี้มาแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีเอาผิดกับผู้ที่ตัดต่อภาพตนลงเผยแพร่ในโลกโซเซียลโดยภาพดังกล่าวมีคนส่งต่อมาให้อีกทีจึงทราบเรื่องอยากขอความเป็นธรรมไม่อยากให้เผยแพร่ต่อและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครอีก น้องๆในทีมของตนยังไม่มีใครเคยโดน เมื่อเกิดเรื่องได้ปรึกษากับสมาคมก่อนตัดสินใจมาแจ้งความ และจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เมื่อถามว่าทราบตัวผู้กระทำผิดหรือไม่ น.ส.ปลื้มจิตร์  กล่าวว่า  รู้ว่ามีการเผยแพร่ลงในเพจไหนแต่ไม่รู้ว่าผู้เผยแพร่กับผู้ตัดต่อเป็นคนเดียวกันหรือไม่ ต้องให้เจ้าหน้าที่สอบสวนอีกที ยอมรับว่าครั้งแรกที่ทราบเรื่องรู้สึกตกใจมาก ไม่อยากให้ทางบ้านพ่อแม่เห็น เพราะกลัวว่าจะไม่สบายใจ เข้าใจผิด ไม่อยากให้กระทบกับคนรอบข้างที่ใกล้ชิด อีกทั้งอยากให้เป็นกรณีตัวอย่าง ไม่อยากให้เกิดกับใครอีก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 13/02/2015

เมินมะกันจี้คืน “ปชต.” บิ๊กตู่ไม่สน ยัน “ปู” ต้องอยู่ในไทย

พล.อ.ประยุทธ์   จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวว่า วันนี้เรื่องของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ในกระบวนการยุติธรรม บางครั้งอยากให้ทุกอย่างสงบบ้าง น.ส.ยิ่งลักษณ์จะไปกินก๋วยเตี๋ยวหรือไปไหนก็ปล่อยให้ไป เมื่อไหร่ที่ไม่ให้ไป ไม่ให้กิน ก็กินไม่ได้ ถ้าถูกก็กลับมาเป็นรัฐบาล จะไปอะไรได้ ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่า ณ เวลานี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ควรอยู่ในประเทศไทยใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ไม่รู้ ก็ต้องไปดูขั้นตอนต่างๆ ทางอัยการสูงสุดได้ชี้แจงมาแล้วว่าระหว่างการเตรียมการเรื่องสำนวนควรจะอยู่ในประเทศไทย ดังนั้นควรจะอยู่หรือไม่ และเมื่อคิดว่าตนเองถูกต้องก็ต้องอยู่ภายใต้กติกา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 13/02/2015

นายกฯดึงเจ้าสัวลงทุนไฮสปีด กทม.-พัทยา

นายจักรมณฑ์  ผาสุกวนิช  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม    กล่าวภายหลังการประชุมบีโอไอว่า  นายกฯได้สั่งการถึงแนวทางการลงทุนโครงการรถไฟความเร็วสูงในประเทศไทย  ว่าให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดูแนวทางในการเปิดรับข้อเสนอการลงทุนของเอกชนที่ต้องการเข้ามาลงทุนโครงการ ทั้งการก่อสร้างรางและระบบเดินรถ แล้วรัฐบาลจะเป็นฝ่ายพิจารณาโครงการ โดยอาจจะเป็นข้อเสนอสร้างรถไฟความเร็วสูงเส้นทางระยะสั้นก่อนก็ได้  หากสร้างแล้วเกิดผลดีค่อยพัฒนาเส้นทางต่อไปได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 13/02/2015

สื่อฝรั่งโหม – คำบิ๊กตู่ จะห้าม “ปู” ไม่ให้กินก๋วยเตี๋ยวก็ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 ก.พ.  สำนักข่าวเอเอฟพีของฝรั่งเศส รายงานกรณีคำให้สัมภาษณ์ของพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งกล่าวถึงเหตุการณ์ที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถูกทหารเรียกตรวจที่จ.เชียงใหม่ และต่อมามีภาพน.ส.ยิ่งลักษณ์ รับประทานก๋วยเตี๋ยวในร้านอาหารที่จ.เชียงใหม่เผยแพร่ออกสื่อต่าง ในประเทศ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “หากน.ส. ยิ่งลักษณ์ จะไปกินก๋วยเตี๋ยวหรือไปไหนก็ปล่อยไป แต่เมื่อไรที่เขาไม่ให้ไปก็ไปไม่ได้ ถ้าไม่ให้กิน ก็กินไม่ได้” โดยรายงานข่าวระบุ นี่เป็นการแสดงให้เห็นว่า ทหารยังคงจับตาการเคลื่อนไหวของอดีตผู้นำหญิงของไทยต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 13/02/2015    

เค้นตร.พัวพันปล้น รตท.-ดต.

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  ผบ.ตร.  กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากพล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภาค 2 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ว่า มีชายฉกรรจ์ 4 คนเข้าไปจับผู้เสียหายใส่กุญแจมือแล้วปล้นเอาทรัพย์สิน จึงนำภาพถ่ายของผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นตำรวจสน.มีนบุรี ไปให้ผู้เสียหายดูและชี้ภาพ แต่เพื่อความถูกต้องและรอบคอบ ขณะนี้ตำรวจบก.ภ.จว.สระแก้วนำตำรวจผู้ต้องสงสัยไปสอบสวนและให้ ผู้เสียหายดูตัว เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน มีการยืนยันกล่าวโทษ มีการแจ้งข้อกล่าวหา เพราะการดูจากภาพถ่ายอาจคลาดเคลื่อน จึงได้นำผู้ต้องสงสัยไปให้ผู้เสียหายดูตัว  ตำรวจผู้ต้องสงสัยตามที่ได้รับรายงานเป็นระดับชั้นประทวน ทำหน้าที่คนชี้เป้า ส่วนจะมีนายตำรวจระดับสัญญาบัตรด้วยหรือไม่ ยังไม่ทราบ ถ้าผู้เสียหายยืนยันว่าเป็นตัวจริงก็จะดำเนินคดีทันที ไม่ว่าเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรหรือชั้นประทวน ถ้ากระทำความผิดต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเต็มที่ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. จะเป็นผู้ดำเนินการ หากมีตำรวจในสังกัดกระทำความผิด ต้องให้ออกจากราชการและดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

ด้านพล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีตำรวจสน.มีนบุรี ระดับชั้นประทวนเข้าไปเกี่ยวข้อง โดยตำรวจบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้ออกหมายจับตามภาพ ข้อหาปล้นทรัพย์ 1 นาย ซึ่งก็คือตำรวจนายดังกล่าว จึงให้ผู้เสียหายชี้ตัวว่าใช่หรือไม่ เบื้องต้นออกหมายจับเพียง 1 ราย แต่มีผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องอีก 3 ราย สำหรับตำรวจที่ถูกออกหมายจับ 1 ราย ก็ให้ตำรวจจ.สระแก้วเชิญตัวไป ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 3 รายนั้น 1 ในนั้นยังบวชอยู่ คงไปไม่ได้ อย่างไรก็ตามก็ต้องให้ผู้เสียหายชี้ตัวว่าใช่หรือไม่ใช่ ต้องว่ากันไปตามกระบวนการ ถ้ามีความผิดต้องพิจารณาให้ออกจากราชการไว้ก่อน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 13/02/2015

อนาถ 2 ดญ.เดิน 16 กม. – ไปโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 ก.พ. บนเส้นทางถนนสายช้างทูน-หนองบอน ต.ช้างทูน อ.บ่อไร่ จ.ตราด มีผู้ชายและผู้หญิงวัยกลางคน 2 คน และเด็กหญิงสวมชุดเรียน 2 คน กำลังเดินอยู่ข้างถนน จึงเข้าไปสอบถามทราบชื่อทั้ง 4 คน คือ นายประจักษ์ เอมอ่อน อายุ 39 ปี นางแต เอมอ่อน อายุ 40 ปี ด.ญ.ชนาพร เอมอ่อน อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้นป.5 และด.ญ.ทศพร เอมอ่อน อายุ 10 ปี ชั้นป.4 นอกจากนี้ ยังทราบว่าครอบครัวนี้กำลังเดินกลับบ้าน โดยเดินมาจากโรงเรียนอัมพรจิตกานนท์ ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด กลับไปบ้านที่อยู่ห่างจากโรงเรียนระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตรทุกวัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 13/02/2015

จับไฮโซนักธุรกิจดัง พ่อหมูแฮมเปิดรร.หรูเสพยาไอซ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 ก.พ. พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ร่วมกันจับกุมตัว “นายกัณฑ์อเนก ปัจฉิมสวัสดิ์” อายุ 64 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และไฮโซชื่อดัง พร้อมของกลางยาไอซ์ 1.07 กรัมและอุปกรณ์เสพยาจำนวนหนึ่ง โดยจับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าภายในห้องพักเลขที่ 703 ชั้น 7 ของโรงแรมดังกล่าว มีการมั่วสุมเสพยาเสพติดจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้เคาะประตูเรียก ปรากฏว่านายกัณฑ์อเนกเปิดประตูออกมาเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ นายกัณฑ์อเนกถึงกับหน้าถอดสี เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น กระทั่งพบอุปกรณ์การเสพและยาเสพติดจำนวนดังกล่าวอยู่ภายในห้องพัก ก่อนนำตัวนายกัณฑ์อเนกไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดเบื้องต้นผลออกมาเป็นสีม่วงจึงควบคุมตัวมาสอบสวน จากการสอบสวนนายกัณฑ์อเนกผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ครอบครองยาเสพติดประเภท1(ยาไอซ์) เพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสารดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 13/02/2015

บิ๊กตู่เปิดตลาดน้ำวิถีไทยในคลองผดุงฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 ก.พ. เวลา 17.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.เป็นประธานเปิดงานตลาดน้ำวิถีไทย คลองผดุงกรุงเกษม บริเวณสะพานอรทัย ทำเนียบรัฐบาล โดยมีคณะรัฐมนตรี(ครม.) ผู้นำเหล่าทัพ ร่วมพิธีเปิดงาน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 13/02/2015

ลงสัตยาบันสงบศึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ได้เสนอแนวความเห็นที่จะทำให้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองไทยยุติลง ด้วยการเชิญคู่ขัดแย้งร่วมเซ็นต์สัตยาบันสงบศึก  หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้งลง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 13/02/2015   

ขาดทุนอุ้มข้าว 6.8 แสนล้าน

นายรังสรรค์  ศรีวรศาสตร์  ปลัดกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า   สำหรับผลการปิดบัญชีนับตั้งแต่เริ่มต้นโครงการปี 2547 จนถึง ณ สิ้นเดือน พ.ค. 2557 ผลปรากฏว่า มีผลขาดทุนจำนวนประมาณ 6.8 แสนล้านบาท  จากต้นทุนโครงการที่รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดจำนวนประมาณ 1.1 ล้านล้านบาท ในจำนวน 15 โครงการรับจำนำข้าวดังกล่าวนั้น เป็นการดำเนินโครงการโดยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระยะเวลา 3 ปี จำนวน 4 โครงการ คิดเป็นผลขาดทุนโครงการจำนวน 5.18 แสนล้านบาท ส่วนที่เหลือ 11 โครงการซึ่งเป็นการดำเนินการตั้งแต่รัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีผลขาดทุนจำนวนประมาณ 1.64 แสนล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 13/02/2015   

เทแสนล.แก้จน

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  ในวันที่ 16 ก.พ.นี้ พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือมาตรการปรับโครงสร้างหนี้ภาคประชาชนเพื่อแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำและความยากจน ตามที่ได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรี  ทั้งนี้ ธนาคารของรัฐทั้งหมดได้เตรียมมาตรการที่เป็นรูปธรรมและปฏิบัติได้จริงนำไปเสนอ โดยคิดเป็นเม็ดเงินไม่ต่ำกว่า 1 แสนล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 13/02/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ คลำเป้าคดีบึมป่วน ส่อง นปช.เทียบภาพ 2 คนร้าย แถลงการณ์เก๊ ทำในประเทศ...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อุปทูตสหรัฐย้ำ ให้เร่งคืน “ประชาธิปไตย” แม่ “ศรีรัศมิ์” ปฏิเสธลั่นท้าสาบาน ตะครุบยกแก๊ง...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ผัดฟ้องฝากขัง 2 ผู้ต้องหาคดีหมิ่นแถลงการณ์ปลอม มอบ 2 ล้านช่วยแม่ฮีโร่อปพร. ผบช.น.เร่งคดี!...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หมายจับ 2 มือบึม ป่วนกรุง!บิ๊กป้อมชี้การเมือง “บิ๊กตู่” ถกแม่น้ำ 5...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไม่เคยได้ยินข่าว อุปทูตปัดปูขอลี้ภัยสหรัฐ ตรุษจีนพระเทพฯ เสด็จฯเยาวราช เป่าเมาทุ่มครึ่งไม่จริงตร.โต้ออนไลน์มั่ว มติชน “ปู”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top