‘ประยุทธ์’ ขอสหรัฐฯอย่าเร่งเลือกตั้ง ยันเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย

นายกรัฐมนตรี ชี้แจงข้อเรียกร้องของสหรัฐอเมริกา ยืนยันรัฐบาลยึดหลักประชาธิปไตย ขออย่าเร่งรัดการเลือกตั้ง 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงท่าทีของสหรัฐอเมริกา ที่เรียกร้องให้รัฐบาลไทยเร่งคืนประชาธิปไตย และจัดการเลือกตั้งว่า รัฐบาลบริหารงานตามหลักประชาธิปไตย ส่วนจะมีการเลือกตั้งเมื่อใด ต้องให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินการ และขออย่าเร่งรัด หากได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย คาดว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นช่วงต้นปี 2559

พร้อมกับชี้แจง กรณีให้สัมภาษณ์สื่อญี่ปุ่นที่ระบุว่า ในอนาคตหากมีความขัดแย้งอีกทหารอาจต้องเข้ามาดูแลสถาการณ์  เป็นการอธิบายปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศเท่านั้น ส่วนอนาคตหากมีรัฐธรรมนูญและเลือกตั้งไปแล้ว เกิดความขัดแย้งขึ้นมาอีก ก็จะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยว

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขอความร่วมมือสื่อมวลชน ไม่ขยายประเด็นที่กระทบความสัมพันธ์กับต่างประเทศ เพื่อรักษาสัมพันธภาพที่ดีกับทุกประเทศ

 

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. “พล.อ.ประยุทธ์”สั่งจับตาอุปทูตสหรัฐฯลงพื้นที่เสื้อแดง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ระบุ เชิญนักการเมืองเข้าพบ เป็นการทำความเข้าใจ ไม่ให้แสดงความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม พร้อมสั่งการ จับตาการลงพื้นที่พบปะคนเสื้อแดงของอุปทูตสหรัฐฯ พลตรีสรรเสริญ...
  2. “ไก่อู” แจงเหตุปราบเสื้อแดง ปฏิบัติตามอำนาจ ศอฉ. พ.อ.สรรเสริญ พร้อมนายทหารเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนคดี ที่มีผู้เสียชีวิตจากการชุมนุมเมื่อเดือน เม.ย.-พ.ค. 53 ระบุ กองทัพไม่มีอำนาจปฏิบัติการในเมือง เหตุที่เกิดขึ้นเป็นการปฏิบัติตามคำสั่งพิเศษ ของ ศอฉ....
  3. บิ๊กตู่’ กร้าวรัฐบาลทหารไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร นายกรัฐมนตรี ยืนกราน รัฐบาลทหารไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ด้านคนไทยในญี่ปุ่นรวมตัวประท้วง ขอให้ยกเลิกการประกาศบังคับใช้กฏอัยการศึก ความเคลื่อนไหวในโซเชียลเนตเวิร์คมีการเผยแพร่ ภาพประชาชนกลุ่มหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น รวมตัวโจมตีรัฐบาลไทย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ยกเลิกกฎอัยการศึก ขณะที่พลเอกประยุทธ์...
  4. ‘ประยุทธ์’ ย้ำยังไม่เลิกกฎอัยการศึก นายกรัฐมนตรี ย้ำยังไม่เลิกกฏอัยการศึก พร้อมยกมาตรา 44 รัฐธรรมนูญชั่วคราว เตือนกลุ่มการเมืองเคลื่อนไหว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรี และหัวหน้า...
  5. ครม. ไฟเขียว พร้อมขึ้นเงินเดือนลูกจ้างรัฐวิสาหกิจขั้นต่ำ 9,040 บาท   คณะรัฐมนตรีอนุมัติขึ้นเงินเดือนลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ 35 แห่ง เผยเพื่อให้สอดคล้องกับค่าครองชีพ วันนี้ (3 กุมภาพันธ์ 2558) พล.ต....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top