บิ๊กตู่’ กร้าวรัฐบาลทหารไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร

นายกรัฐมนตรี ยืนกราน รัฐบาลทหารไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ด้านคนไทยในญี่ปุ่นรวมตัวประท้วง ขอให้ยกเลิกการประกาศบังคับใช้กฏอัยการศึก

ความเคลื่อนไหวในโซเชียลเนตเวิร์คมีการเผยแพร่ ภาพประชาชนกลุ่มหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น รวมตัวโจมตีรัฐบาลไทย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ยกเลิกกฎอัยการศึก ขณะที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. อยู่ระหว่างเดินทางเยือนญี่ปุ่น เพื่อหารือกับนักลงทุนและภาคเอกชนของญี่ปุ่น ซึ่งพลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มองว่า ในประเทศที่ปกครองระบอบประชาธิปไตย เรื่องเหล่านี้เป็นสิทธิในการเคลื่อนไหว อย่านำมาเป็นประเด็น

ด้านพลเอกประยุทธ์ ยืนยัน ผ่านสมาพันธ์ธุรกิจญี่ปุ่นว่า รัฐบาลทหารไม่ต้องการอยู่ในอำนาจยาวนาน แต่ที่เข้ามาบริหารประเทศ ก็เพราะมีความจำเป็นต้องเข้ามาแก้ปัญหาความขัดแย้ง  และเหตุผลที่ยังคงบังคับใช้กฎอัยการศึก เพื่อทำให้เกิดความมั่นใจ ไม่ใช่ทำให้ขาดความเชื่อมั่น  พร้อมระบุว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นมีที่มาจากการเมือง ไม่ใช่เพราะรัฐบาลชุดปัจจุบัน

 

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ให้ตาย ‘บิ๊กตู่’ ก็ไม่เลิกอัยการศึก นายกรัฐมนตรี ตอบโต้ผู้แทนจากสหรัฐอเมริกาไม่มีทางยกเลิกการประกาศบังคับใช้กฏอัยการศึกในประเทศไทย  หากดำเนินการตามที่ร้องขอทุกอย่างที่ทำมาจะเสียเปล่า  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่กังวลที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีของประเทศสหรัฐอเมริกาพบปะกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และแสดงความกังวลต่อสถานการณ์การเมืองในประเทศไทย...
  2. ‘บิ๊กตู่’ ไม่ตามใจราคายางกิโลละ 80 ขอให้อดทน! เรื่องราคายาง นายกรัฐมนตรียืนยันไม่สามารถอุดหนุนราคายางในราคา 80 บาทได้ พร้อมเผยไม่เคยทอดทิ้งเกษตรกรชาวสวนยาง โดยขอให้อดทน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช....
  3. ‘บิ๊กตู่’ ยังไม่รู้ ตั้ง ‘จิตภัสร์’ ร่วมงานกระทรวงทรัพยากรฯ นายกฯ และหัวหน้า คสช. เผยยังไม่ทราบกรณีมีหนังสือแต่งตั้ง นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร เป็นหนึ่งในคณะทำงานรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี...
  4. “สุรนันทน์” ยันนายกฯไม่ลาออก-ยอมรับทักษิณแนะปรับครม.จริง   นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ ยืนยัน นายกรัฐมนตรี ไม่มีความคิดลาออกหรือยุบสภา เพื่อหาทางออก หากการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญประเด็นที่มาของ ส.ว. ไม่ผ่าน...
  5. ‘หมอประเวศ’ ร่วมสภาปฏิรูป นายแพทย์ประเวศ วะสี พร้อมเข้าร่วมสภาปฏิรูปประเทศกับรัฐบาล แนะอยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมลดความเหลื่อมล้ำด้านอำนาจทางสังคมด้วย และที่สำคัญควรดึงประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในเวทีนี้  นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะผู้ประสานงานคณะทำงานเวทีปฏิรูปประเทศ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top