“บิ๊กตู่” ทดลองนั่งรถไฟความเร็วสูง “ชินคันเซ็น”

 

วันนี้ (10 กุมภาพันธ์ 2558) เวลา 08.10 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางไปยังอาคาร Sapia Tower สถานีรถไฟโตเกียว

เพื่อรับฟังบรรยายสรุปเกี่ยวกับสถานีรถไฟโตเกียว รถไฟสายต่างๆ และการพัฒนาด้านระบบรางของญี่ปุ่น โดยมีนาย Hiroshi Muto รองปลัดด้าน Transport, Tourism and International Affairs, Ministry of Land, Infrastructure, Transport and Tourism (MLIT) รอให้การต้อนรับ

นาย Hiroshi Muto แสดงความยินดีที่ได้พบกับนายกรัฐมนตรีในวันนี้ และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้บรรยายสรุปให้แก่นายกรัฐมนตรีและคณะ พร้อมยืนยันว่าประสบการณ์และเทคโนโลยีของญี่ปุ่นสามารถนำมาพัฒนาแผนระบบรางของไทยได้

นายกรัฐมนตรีชื่นชมความทันสมัยของเทคโนโลยีญี่ปุ่น และกล่าวว่าประเทศไทยมีแผนในการพัฒนาเส้นทางรถไฟ โดยเริ่มจากพัฒนารางรถไฟขนาดมาตรฐาน1.435 เมตร ซึ่งประเทศไทยก็อยากให้มีชินคันเซน เช่นกันอย่างไรก็ดีต้องขึ้นกับการให้ความสนับสนุนของญี่ปุ่น

ภายหลังการบรรยายเสร็จสิ้น นายกรัฐมนตรีและคณะเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็น ณ ชั้น 10 สถานีรถไฟโตเกียว ก่อนทดลองนั่งรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็น จากสถานีโตเกียวไปยังนครโอซากา

 

 

 

ที่มา มติชน

Related posts:

  1. “ยิ่งลักษณ์” ยันจำนำข้าวโปร่งใส เชื่อ “บิ๊กตู่” ทำตามสัญญา   วันที่ 8 กันยายน นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อขึ้นสายการบินจากการบินไทย เที่ยวบินที่...
  2. ให้ตาย ‘บิ๊กตู่’ ก็ไม่เลิกอัยการศึก นายกรัฐมนตรี ตอบโต้ผู้แทนจากสหรัฐอเมริกาไม่มีทางยกเลิกการประกาศบังคับใช้กฏอัยการศึกในประเทศไทย  หากดำเนินการตามที่ร้องขอทุกอย่างที่ทำมาจะเสียเปล่า  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่กังวลที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีของประเทศสหรัฐอเมริกาพบปะกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และแสดงความกังวลต่อสถานการณ์การเมืองในประเทศไทย...
  3. เปิดโผ ครม. “บิ๊กตู่” ควบ นายกฯ/หน.คสช.-บิ๊กทหารตบเท้าติดโผพรึ่บ   หลังจากที่มีรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว และคาดว่ารายชื่อ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.จะคลอดภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม ล่าสุดมีรายงานข่าวโฉมหน้าคณะรัฐมนตรี ชุดใหม่ออกมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  4. ‘บิ๊กตู่’ ไม่ตามใจราคายางกิโลละ 80 ขอให้อดทน! เรื่องราคายาง นายกรัฐมนตรียืนยันไม่สามารถอุดหนุนราคายางในราคา 80 บาทได้ พร้อมเผยไม่เคยทอดทิ้งเกษตรกรชาวสวนยาง โดยขอให้อดทน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช....
  5. บิ๊กตู่’ กร้าวรัฐบาลทหารไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร นายกรัฐมนตรี ยืนกราน รัฐบาลทหารไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ด้านคนไทยในญี่ปุ่นรวมตัวประท้วง ขอให้ยกเลิกการประกาศบังคับใช้กฏอัยการศึก ความเคลื่อนไหวในโซเชียลเนตเวิร์คมีการเผยแพร่ ภาพประชาชนกลุ่มหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น รวมตัวโจมตีรัฐบาลไทย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ยกเลิกกฎอัยการศึก ขณะที่พลเอกประยุทธ์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top