ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

 

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

คลำเป้าคดีบึมป่วน ส่อง นปช.เทียบภาพ 2 คนร้าย

แถลงการณ์เก๊ ทำในประเทศ

เร่งร่าง กม.ลูกไปพร้อม รธน.

มติชน

“บิ๊กต๊อก” ลั่นเอาผิดหมดโพสต์ –แชร์ ไล่ล่ามือทำแถลงการณ์

พณ.ลุยกะเพราจานละ 100 บี้ “ตามสั่ง”

แฉย่องดูลาดเลาบึ้มพารากอน คุม 100 จุดเสี่ยง

ข่าวสด

ป่วย – หายตัว ลูกตามหา “บิ๊กเสือ” องคมนตรี

ตะลึง “ซูชิ” สยิว – เสิร์ฟบนตัวสาวเปลือย

ไม่ตรงคดีมีนบุรี บึ้มชักยุ่ง เข้ม 100 จุดกรุง

เดลินิวส์               

แจ้งจับพ่อแม่ศรีรัศมิ์ หมิ่นสถาบัน กลั่นแกล้งจนติดคุก

ตั้งรางวัลนำจับมือบึ้ม

7 วันรู้ตัวหัวโจกแถลงการณ์เก๊

กรุงเทพธุรกิจ

ล่ามือปลอมแถลงการณ์

ธปท.เปิดทางลดดอกเบี้ย

โพสต์ทูเดย์

ยันกำลังซื้อฟื้น

กสิกรไทยบุกธุรกิจครอบครัวช่วยสร้างทายาท

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

เมื่อ “จนตรอก” ก็ต้องออกเสียง

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ยังมีอีก 2 ขบวน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ (ไทยรัฐ)

ไอฟายแต๊งกิ้วเลิฟยู้ บุกเขมร

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

แก้ระเบิดด้วยการเมือง  วันที่ 06/02/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

นักท่องเที่ยวรัสเซียหาย นักท่องเที่ยวจีนลุย!

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

ชนะทุกสนาม

เนชั่นสุดสัปดาห์  ฉบับที่ 1183  ประจำวันที่ 30 มกราคม 2558  

สงคราม “ประชาธิปไตย”

มติชนสุดสัปดาห์  

มือที่มองเห็น

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

คลำเป้าคดีบึมป่วน ส่อง นปช.เทียบภาพ 2 คนร้าย

รายงานข่าว กล่าวว่า  พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. ได้แบ่งงานชุดสืบสวนตามคำสั่ง ผบ.ตร.ลงพื้นที่เป้าหมายหลายจังหวัดที่ได้ข้อมูลเชื่อมโยงผู้ต้องหาตามหมายจับกุมคดีระเบิดห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน และสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อตามตัวผู้ต้องหา พร้อมทั้งตรวจสอบเครือข่ายกลุ่มมวลชนที่มีการเคลื่อนไหวของกลุ่ม นปช.เพื่อตรวจสอบเปรียบเทียบภาพวงจรปิดของผู้ต้องสงสัย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 06/02/2015

แถลงการณ์เก๊ ทำในประเทศ

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เราเข้าใกล้จุดที่จะไปเอาเครื่องคอมพิวเตอร์มาวิเคราะห์ เพื่อจะหาว่าใครเป็นคนทำ เพราะเท่าที่ตรวจสอบน่าจะเป็นการทำในเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ใช่กระดาษ หรืออาจจะทำจากกระดาษแล้วสแกนลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ เชื่อว่าน่าจะมีการตัดต่อ เพราะการทำในเครื่องจะล้างไม่หมด ทำให้สามารถดึงข้อมูลมาจากในชิป ต้องใช้เวลาในการเอาชิปออกมาอ่าน กรณีนี้ต้องใช้เวลาอีกหน่อย ขณะนี้เราเจอแล้วว่าจุดการส่งข้อความอยู่ในประเทศไทยทั้งหมด แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามาจากเครื่องไหน ใครเป็นคนทำ ครั้งนี้เข้าใกล้คนที่เป็นคนทำมากที่สุดเท่าที่เคยทำมา เรื่องต่างๆเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจากเรื่องการเมืองเกือบทั้งหมด มาจากกลุ่มที่มี ความคิดซีกหนึ่งจากการเมือง ส่วนผู้ต้องหาขณะนี้อยู่ในการควบคุมภายใต้กฎอัยการศึก คาดว่าน่าจะออกหมายจับได้ในเร็วๆนี้ จากนั้นจะนำตัวมาควบคุมตาม ป.วิ.อาญา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 06/02/2015

เร่งร่าง กม.ลูกไปพร้อม รธน.

นายบวรศักดิ์  อุวรรณโณ  ประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ  กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษา ความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุว่าร่างรัฐธรรมนูญรอบแรกน่าจะเสร็จก่อนกำหนดว่า  กมธ.ยกร่างฯไม่รู้สึกกดดันจากคำพูดของนายกฯ ส่วนการออกกฎหมายลูกยังกำหนดระยะเวลาแน่นอนไม่ได้ เพราะยังไม่ได้กำหนดว่าให้ใครดำเนินการ แต่พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญฉบับอื่นต้องเสร็จก่อนวันเลือกตั้ง เพราะมีบทเรียนจากปี 50 ที่ให้เวลาร่างถึง 1 ปี แต่ ไม่สามารถคลอด พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญสำคัญได้ทัน ทำให้กลไกที่รัฐธรรมนูญวางไว้ไม่สมบูรณ์ ส่วนการทำประชามติคงต้องตัดสินใจก่อนที่ร่างรัฐธรรมนูญสุดท้ายจะเสร็จสิ้น เพราะต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว ซึ่งคนที่เสนอแก้ได้คือคณะรัฐมนตรี กับ คสช. ส่งมาให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาเห็นชอบ ดังนั้น ถ้าจะทำประชามติต้องส่ง เรื่องถึง สนช.ก่อนวันที่ 6 ส.ค.

นายเจษฎ์  โทณวณิก กมธ.ยกร่างฯ ในฐานะอนุ กมธ. จัดทำข้อเสนอแนะในการตราหรือแก้ไขกฎหมายเพื่อให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ กล่าวว่า หากการยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับแรกเสร็จก่อนกำหนดตามที่นายกฯระบุไว้ ถือเป็นเรื่องดีจะได้มีเวลาทำ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญฉบับสำคัญๆ อีกราว 20 ฉบับ ที่ต้องออกมารองรับเพื่อให้รัฐธรรมนูญสามารถใช้ได้ และสมบูรณ์ยิ่งขึ้น รวมถึงปิดช่องว่างป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมาอีก ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร เปรียบเหมือนการสั่งอาหารตามสั่ง จะเอาเร็วพ่อครัวก็ทำได้ แต่รสชาติและคุณภาพก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่หากมีเวลาพิถีพิถันก็ได้ทั้งรสชาติและคุณภาพ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 06/02/2015

“บิ๊กต๊อก” ลั่นเอาผิดหมดโพสต์ –แชร์ ไล่ล่ามือทำแถลงการณ์

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  กล่าวถึงการดำเนินคดีการเผยแพร่แถลงการณ์สำนักพระราชวังปลอมว่า  “กฎหมายไม่ได้เลือกลงโทษว่าใครเป็นฝ่ายใด ไม่อยากให้เอาตัวองค์กร นปช.เข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องตัวบุคคล และเท่าที่ทราบจากข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมชายคนดังกล่าวมาสอบสวน เพราะการโพสต์แถลงการณ์ฉบับดังกล่าวเป็นการรับข้อมูลมาในระดับต้นๆ เป็นคนโพสต์หรือแชร์ต่อ ยังไม่ใช่คนที่ผลิตหรือทำเอกสารปลอม จึงนำตัวผู้ต้องหามาสอบ หาความเชื่อมโยงว่าได้ข้อมูลมาจากไหน เพื่อสาวต่อไปหาคนทำ และต้นตอทำข้อมูลหากกฎหมายระบุว่าใครโพสต์ใครแชร์ก็ต้องรับผิดทุกฝ่าย ไม่ว่าสื่อที่นำมาเผยแพร่ก็ตาม แต่บทลงโทษต้องดูเจตนาที่กระทำทุกอย่างก็ว่าไปตามกระบวนการ”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 06/02/2015

พณ.ลุยกะเพราจานละ 100 บี้ “ตามสั่ง”

นายบุณยฤทธิ์  กัลยาณมิตร  อธิบดีกรมการค้าภายใน  กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี แสดงความเป็นห่วงกรณีราคาอาหารปรุงสำเร็จภายในสโมสรกองทัพบก  จำหน่ายอาหารจานเดียว โดยเฉพาะผัดกะเพราไข่ดาว สูงถึงจานละ 100 บาทว่า เบื้องต้นกรมเตรียมส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการจำหน่ายในราคาสูงโดยไม่ทราบสาเหตุถือว่าเป็นการกระทำผิดต่อกฎหมายว่าด้วยราคาสินค้า และบริการ โดยโทษขายแพงเกินจริงจะโดนปรับไม่เกิน 1.4 แสนบาท หรือจำคุกไม่เกิน 7 ปีหรือทั้งจำทั้งปรับ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 06/02/2015 

แฉย่องดูลาดเลาบึ้มพารากอน คุม 100 จุดเสี่ยง

พล.ต.ท.ประวุฒิ   ถาวรศิริ  ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.)  และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กล่าวว่า  ตำรวจจะเพิ่มการตรวจตราอย่างเข้มข้นในจุดเสี่ยงต่างๆกว่า 100 จุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมีการจัดตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบรวมถึงตำรวจท้องที่ประจำตามจุดต่างๆเพื่อเฝ้าระวังเหตุ พร้อมขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่รักความปลอดภัยของภาคเอกชนในการสุ่มตรวจบุคคลและสิ่งของต้องสงสัย อย่างไรก็ตาม จากการข่าว ยังไม่มีรายงานเหตุร้าย แต่ตำรวจก็จะไม่ประมาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 06/02/2015 

ป่วย – หายตัว ลูกตามหา “บิ๊กเสือ” องคมนตรี

นายพิเชฏฐ์  กุลละวณิชย์ อายุ 55 ปี ลูกชายของพล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี และอดีตรองผบ.สส.   กล่าวว่า  หลังจากเริ่มขุดคุ้ยปัญหา พบว่าคนใกล้ชิดพ่อพยายามกีดกันไม่ให้ตนพบกับพ่อ หากจะเข้าไปหาพ่อที่บ้าน ก็ต้องอาศัยติดตามผู้ใหญ่ของบ้านเมืองที่เข้าไปเยี่ยมพ่อ กระทั่งเมื่อต้นเดือนธ.ค.2557 ตัดสินใจขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ธนาคารให้ไปพบพ่อ เพื่อแจ้งให้ทราบถึงปัญหาเรื่องการ เบิกเงิน และขอให้พ่อระงับการให้คนอื่นทำธุรกรรมทางการเงินแทน ปรากฏว่าพ่อถูกพา หายออกจากบ้านไป และบ้านก็ใส่กุญแจล็อกอย่างแน่นหนา  “ผมพยายามติดต่อคนใกล้ชิด ถามว่าพ่ออยู่ที่ไหน แต่กลับถูกปฏิเสธว่าไม่มีใครรู้ จนถึงปัจจุบันนี้ก็ไม่ทราบว่าพ่อถูกพาตัวไปอยู่ที่ไหน และดูจากอาการป่วยของพ่อไม่มีทางที่จะตัดสินใจเดินทางไปไหนด้วยตัวเองตามลำพัง ยิ่งไม่มีทางที่พ่อจะตั้งใจฟ้องผมว่าไปละเมิดท่านด้วยตัวเองด้วย”  เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตนตัดสินใจยื่นฟ้องนายทหารสังกัดหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ในฐานะทหารติดตาม แต่ไม่ใช่ญาติสนิท ซึ่งอาสามารับใช้พ่อตั้งแต่ปี 2553 และญาติ ผู้หญิงอีกคน ฐานร่วมกันยักยอกทรัพย์ของพ่อเป็นเงินจำนวน 11,934,395 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 06/02/2015   

ตะลึง “ซูชิ” สยิว – เสิร์ฟบนตัวสาวเปลือย

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงกรณีในโลกออนไลน์เผยแพร่ภาพร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งในพัทยาเปิดเมนูพิสดาร “ซูชิเปลือย” โดยให้หญิงสาวเปลือยกายนอนบนโต๊ะอาหาร แล้วนำซูชิไปวางบนร่างเปลือยเปล่า เพื่อเสิร์ฟลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ โดยมีการเผยแพร่ทั้งที่เป็นคลิปและภาพนิ่ง ซึ่งคนส่วนใหญ่เห็นว่าไม่เหมาะสม โดยเฉพาะประเด็นที่ใช้หญิงสาวเปลือยไปนอนบนโต๊ะราวกับเป็นสินค้าวัตถุทางเพศ อีกทั้งทำให้คนต่างชาติมองหญิงไทยในแง่ลบ และในทางที่ไม่เหมาะสม  ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบว่าร้านดังกล่าวตั้งอยู่ภายในซอยก่อไผ่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยร้านจะเปิดช่วง 14.00-22.30 น. ทั้งนี้หลังข่าวแพร่ออกไปจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กว้างขวาง ล่าสุดตำรวจสภ.เมืองพัทยา นำโดย พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เตรียมเข้าตรวจสอบร้านซูชิแห่งนี้ว่ามีการให้หญิงสาวเปลือยกายให้บริการจริงหรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 06/02/2015

แจ้งจับพ่อแม่ศรีรัศมิ์ หมิ่นสถาบัน กลั่นแกล้งจนติดคุก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.ศวิตา หรือแสงระวี หรือนก มณีจันทร์ อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ชาว จ.ราชบุรี พร้อมด้วยนายวิจิตร์ และนางสาลี่ มณีจันทร์ บิดาและมารดา รวมทั้งนายฉลวย สมพงษ์ ตาของน.ส.ศวิตา เดินทางเข้าพบพล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รรท.ผบช.ก. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายอภิรุจ สุวะดี อายุ 72 ปี และนางวันทนีย์ สุวะดี อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ซอยทวีวัฒนา 22 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.ในความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง, ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนได้รับความเสียหาย และใช้ให้ผู้อื่นกระทำผิดฐานแจ้งความเพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา

น.ส.ศวิตา  หรือ แสงระวี หรือ นก มณีจันทร์  กล่าวว่า  หนูมาแจ้งความครั้งนี้ จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ต้องการอะไร แค่อยากขอให้คืนความเป็นธรรมให้กับครอบครัวจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นบ้าง เพราะเมื่อมีประวัติมีคดีติตัว เคยถูกจำคุกในคดีฉ้อโกง จะไปสมัครเข้าทำงานที่ไหน เขาเห็นว่าเคยต้องคดีฉ้อโกง ก็ไม่กล้ารับเราเข้าทำงานแล้ว และกรณีที่ถูกดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง ตามข้อกล่าวหาที่ระบุคือการฉ้อโกงเงินของลุงตน ซึ่งตนต้องจำใจต้องรับสารภาพ เพราะไม่เช่นนั้นคนข้างหลังก็จะเดือดร้อนมากกว่านี้ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ยืม ส่วนทรัพย์สินต่างๆ ที่มีครอบครัวก็หามาเองจากน้ำพักน้ำแรงทั้งหมด ไม่เคยได้รับจากนายอภิรุจแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.ฐิติราช  หนองหารพิทักษ์  รรท.ผบช.ก.   กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าว เป็นเพียงการถูกต้องสงสัยว่ามีพฤติกรรมเรื่องชู้สาว แต่เมื่อพิสูจน์ได้ว่าไม่เป็นความจริง ก็ควรจะได้รับความเป็นธรรม แต่กลับถูกดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง จนต้องได้รับโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน ตนจะมอบหมายให้ทางพ.ต.อ.อัคราเดช ได้สอบสวนให้ปรากฎข้อเท็จจริงให้ได้ ว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นอย่างไร ใครผิด ใครถูก ก็ว่าไปตามพยานหลักฐาน หากทาง น.ส.ศวิตา ไม่ได้กระทำความผิดจริง ก็ต้องคืนความเป็นธรรม หาทางลบประวัติการต้องคดี เพราะขณะนี้เขาต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ จนไม่สามารถไปสมัครทำงานที่ไหนได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 06/02/2015

ตั้งรางวัลนำจับมือบึ้ม

พล.ต.ท.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  ผบช.น.  กล่าวภายหลังการประชุม ว่า  ภายหลังศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนตามภาพจากกล้องวงจรปิด แต่ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุลของผู้ต้องสงสัย หรือเคยเป็นทหารพรานตามที่มีสื่อเสนอข่าวนั้น เพราะอยู่ระหว่างการดำเนินการสืบสวน ทั้งนี้ยังไม่มีการจับกุมตัวแต่อย่างใด แต่หากมีการเชิญตัวมาซักถามข้อเท็จจริงก็เป็นการดำเนินการสืบสวนตามกฎอัยการศึก ขอยืนยันว่าทางนครบาลไม่เคยระบุว่าเหตุการณ์ระเบิดในครั้งนี้เกี่ยวข้องกับการเมืองหรือกลุ่มใดๆ ส่วนจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการสอบสวนเพื่อหาพยานหลักฐานให้ชัดเจนทั้งหมด แต่เชื่อว่าน่าจะมีการร่วมมือกันมากกว่าสองคนแน่นอน ทั้งนี้หากประชาชนคนใดมีเบาะแสผู้ต้องสงสัยทั้งสองคน ขอให้ติดต่อมาที่ศูนย์สืบสวนนครบาล หมายเลขโทรศัพท์ 0-2354-8226 มีรางวัลนำจับให้ตามระเบียบของราชการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 06/02/2015  

7 วันรู้ตัวหัวโจกแถลงการณ์เก๊

พ.อ.วินธัย  สุวารี  โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.)  และโฆษกกองทัพบก  กล่าวว่า  ขณะนี้นายกฤษณ์ยังอยู่ในความควบคุมของทหารที่ ร.11 รอ.เพื่อดำเนินการสอบสวนขยายผล คาดจะใช้เวลาไม่เกิน 7 วัน ก็สามารถรู้ตัวคนปลอมแถลงการณ์ดังกล่าว และจับกุมผู้เกี่ยวข้องเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายได้ อย่างไรก็ตามยืนยันทหารได้ดูแลนายกฤษณ์ในฐานะผู้ถูกควบคุมตัวยังไม่ใช่เป็นผู้ต้องหา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 06/02/2015  

ธปท.เปิดทางลดดอกเบี้ย

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการ ธปท.  กล่าวว่า  ประมาณการเศรษฐกิจของ ธปท.  ซึ่งมองว่าในปีนี้น่าจะเติบโตได้ประมาณ 4% นั้นหากดูนโยบายการเงินของไทยปัจจุบัน ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ผ่อนปรนเพียงพอ แต่อย่างไรก็ตาม หากอนาคตเศรษฐกิจมีแนวโน้มว่าจะเติบโตได้ต่ำกว่าที่ ธปท. คาดการณ์เอาไว้ นโยบายการเงินก็ยังมีช่องว่างเพียงพอที่จะผ่อนปรนเพิ่มเติมได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 06/02/2015

ยันกำลังซื้อฟื้น

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)   กล่าวนโยบายการเงินในปี 2558 เมื่อวานนี้ ว่า  ในปีนี้เศรษฐกิจจะขยายตัวที่ 4% แม้จะเกิดภาวะเงินเฟ้อติดลบ  แต่ยืนยันว่าไทยจะไม่เข้าสู่ภาวะเงินฝืด เงินเฟ้อพื้นฐานที่ไม่ใช่ราคาน้ำมันยังขยายตัวเพิ่ม ราคาสินค้าไม่ได้ลดลง มีสินค้าหลายประเภทขอปรับราคาขึ้น และที่สำคัญการจ้างงานไม่ได้ลดลง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 06/02/2015

กสิกรไทยบุกธุรกิจครอบครัวช่วยสร้างทายาท

นายจิรวัฒน์  สุภรณ์ไพบูลย์  ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจบริการไพรเวทแบงก์  ธนาคารกสิกรไทย  กล่าวว่า  ธนาคารจับมือเป็นพันธมิตรกับธนาคารลอมบาร์ด โอเดียร์  เพื่อร่วมบุกตลาดการเป็นที่ปรึกษาเรื่องการบริหารจัดการธุรกิจครอบครัวและการส่งมอบธุรกิจแก่ทายาท โดยเน้นบริษัทที่มีสินทรัพย์ 50 ล้านบาทขึ้นไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 06/02/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หมายจับ 2 มือบึม ป่วนกรุง!บิ๊กป้อมชี้การเมือง “บิ๊กตู่” ถกแม่น้ำ 5...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ จับแดงเพชรบูรณ์มือโพสต์แถลงการณ์เก๊ บินไต้หวันตก 25 ศพ เลือกตั้งต้นปี 59 ยืนยันตามโรดแม็ป...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โยงบึม 2 ศพมีนบุรีป่วนกรุง! มุ่งระเบิดการเมือง หนุ่มรักขม – คลั่งยิงผช.หมอฟันดับ สั่งจำคุก...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ นิคมโต้แลกหมัด “วิชา” หวดหาเป็นปฏิปักษ์ปท. “เด่น” ตลกเก๋า เข้าพบตำรวจแจงเซาน่าฉาว! ปลดแล้วเจ้าคุณเสนาะ พ้นมหาเถร...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สะพัดถอดถอน 150 เสียงโหวตลับเชือดปู ทบกระจกรถ “ปิงปอง” เกียร์ออโต้อีก พุ่งขยี้เจ็บ 5...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top