ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

 

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

หมายจับ 2 มือบึม ป่วนกรุง!บิ๊กป้อมชี้การเมือง

“บิ๊กตู่” ถกแม่น้ำ 5 สายกระชับโรดแม็ป

ขึ้นค่ารถเมล์ 1 บาท กระอักมีผล 10 ก.พ.

มติชน

ตร.ชี้แถลงการณ์ปลอมไม่บังควร “บิ๊กตู่” สั่งควานหาต้นตอ

อนุมัติจับ 2 มือบึ้มป่วนกรุงล่ากลุ่มใต้ดิน

ขึ้นเงินเดือนย้อนหลังกย.57 35 รสก.เฮ

ข่าวสด

มุ่งอดีตทหาร – ตร. บิ๊กตู่แย้มหมายจับ 2 มือบึ้ม

ตร.ล่าตัวปลอมแถลงการณ์วัง

ดช.เมาคลีเดิน 4 ขา – อยู่กับสุนัขแต่เล็ก

เดลินิวส์               

ได้เบาะแสแก๊งปลอม แถลงการณ์ส่งตรงจาก “ต่างแดน”

พุ่งเป้ากลุ่มใต้ดินบึ้มบีทีเอส

อั๋น – เจนนี่พร้อมวิวาห์ปลื้มตั้งท้อง 3 เดือน

กรุงเทพธุรกิจ

นายกฯคงอัยการศึก

กกร.จี้แบงก์ชาติดูแลค่าบาท

โพสต์ทูเดย์

จ้างงานโคม่า

เตือนลูกค้าปรับตัว

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

คำตอบ “แถลงการณ์” มาจากไหน?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ไปคนละทาง

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

 

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

มันนี่ เอ็กซ์โป พัทยา คึก กู้ง่ายได้เร็วรับเศรษฐกิจฟื้น

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

เอาไง – อัยการศึก  วันที่ 04/02/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ต้านโกงต้องกล้าชี้หน้าบอก : “คุณรวย แต่คุณโกงเขามา”

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

หมายจับ 2 มือบึม ป่วนกรุง!บิ๊กป้อมชี้การเมือง

รายงานข่าว  กล่าวว่า  พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. สั่งการ บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.6 ฝ่ายสืบสวน สน.ปทุมวัน เร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน นำภาพกล้องวงจรปิดพร้อมสำนวนคดียื่นศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ ผู้ต้องหาก่อเหตุวางระเบิดสถานีรถไฟฟ้าหน้าห้างสยามพารากอน โดยใช้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้ายนำระเบิดมาวางที่เกิดเหตุ เป็นชาย 2 คน คนแรกสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว กางเกงขายาวสีเข้ม ใส่หมวกแก๊ปสีน้ำตาลอ่อน สะพายกระเป๋าเป้สีดำคาดว่าใช้ใส่ระเบิด และชายอีกคนเดินตามหลังสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงขายาวสีเข้ม ใส่หมวกแก๊ปสีดำ ชายคนดังกล่าวน่าจะเป็นคนดูลาดเลาและนั่งบังก่อนส่งสัญญาณให้เพื่อนลงมือก่อเหตุ พนักงานสอบสวนเตรียมนำหลักฐานภาพของพฤติการณ์ของคนร้ายดังกล่าวเป็นหลักฐานเพื่อยื่นศาลออกหมายจับ ภายในวันที่ 3 ก.พ.   (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษก ตร.  กล่าวว่า  เจ้าหน้าที่พุ่งประเด็นสืบสวนไปยังกลุ่มที่ปฏิบัติงานใต้ดินต้องการสร้างความเสียหายและหวาดกลัวในสังคม แต่ตอนนี้ยังไม่พบความเชื่อมโยงกับกลุ่มใดและยังไม่แน่ชัดว่ามีกี่กลุ่ม เมื่อถามว่า  จะใช้หลักฐานใดมัดตัวคนร้ายตนนำไปสู่การออกหมายจับ พล.ต.ท.ประวุฒิ  กล่าวว่า  ภาพจากกล้องวงจรปิด ประกอบกับพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นตำรวจตั้งไว้ 2 ข้อหา คือ ทำให้เกิดความเสียหายและหวาดกลัว รวมทั้งครอบครองวัตถุระเบิด  (หนังสือพิมพ์มติชน)

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวกับผู้สื่อข่าวต่อข้อถามว่าฝ่ายความมั่นคงประเมินหรือไม่ว่าผู้ก่อเหตุต้องการสร้างสถานการณ์เพื่ออะไร  พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า ก็เห็นหนังสือพิมพ์ทุกฉบับประเมินกันมาแล้วโน่นนี่ ท่านก็รู้คำตอบดีอยู่แล้ว จะมาจากใคร ตนไปทำเองหรือ ก็มีคนวิจารณ์ว่า 1.มาจากรัฐบาลทำเอง คสช.ทำเอง เพื่อต่อกฎอัยการศึก พวกนี้สมองเสีย มันเขียนอย่างนี้ได้อย่างไร ไม่มีใครเขาลงทุนขนาดนั้นหรอก 2.การแย่งชิงจ่าฝูงในกองทัพบก การโยกย้ายในกองทัพบกจะมีเดือนต.ค.โน่น ยังไม่มีปรับย้าย หรือจะเป็นตำรวจนอกแถวก็กำลังตรวจสอบทั้งหมด จะเกี่ยวข้องทหารเก่า ตำรวจเก่าก็ต้องลงโทษอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัว อย่าไปให้ความสำคัญมากนัก ไปหามาตรการเฝ้าระวัง จะช่วยดูแล และแจ้งเจ้าหน้าที่กันอย่างไร นั่นคือสิ่งที่ทุกคนต้องช่วยกัน เป็นหน้าที่ของทุกคนในชาติ เจ้าหน้าที่มีจำนวนจำกัด เขาก็ทำอย่างเต็มที่ เว้นแต่ว่าปล่อยปละละเลย แต่อันนี้คงไม่ใช่ เพราะเป็นพื้นที่สัญจรไปมา ซึ่งไม่คาดคิดว่าใครจะต้องมาทำแบบนี้ แสดงว่าไม่เห็นใจประเทศไทยกันเลย คนไทยทั้งหมด  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด

“บิ๊กตู่” ถกแม่น้ำ 5 สายกระชับโรดแม็ป

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงการประชุมร่วมระหว่าง คสช. – ครม. – สปช. – สนช. และคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 4 ก.พ. ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต ว่า  เป็นการหารือเพื่อการขับเคลื่อนของแม่น้ำ 5 สาย ซึ่งจะพูดคุยว่าแต่ละส่วนมีความคืบหน้าไปถึงไหน อีกทั้งจะมาจัดระเบียบกันว่ากำหนดการตามโรดแม็ปที่วางไว้ยังมีปัญหาอะไรบ้างหรือไม่ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีปัญหา ยังเป็นไปตามโรดแม็ปที่วางไว้   ดังนั้นทุกอย่างต้องเป็นไปตามโรดแม็ป ไม่เช่นนั้นจะเดินไม่ได้ ยืนยันว่าตนพยายามเดินตามโรดแม็ปให้ได้ถ้าพวกเราหรือสถานการณ์ไม่เป็นไรตามปกติ ยังมีความขัดแย้งกันอยู่มาก แล้วมันจะเดินต่อกันไปอย่างไรก็ต้องไปหาคำตอบกันเอง อย่ามาหาคำตอบจากตน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 04/02/2015

ขึ้นค่ารถเมล์ 1 บาท กระอักมีผล 10 ก.พ.

นายพงษ์ไชย  เกษมทวีศักดิ์  รองปลัดกระทรวงคมนาคม  กล่าวภายหลังรับมอบหนังสือว่า เบื้องต้นคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ได้เห็นชอบให้ผู้ประกอบการรถร่วมปรับขึ้นค่าโดยสารแล้ว 1 บาท มีผลตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ.นี้ แต่หากผู้ประกอบการต้องการให้ทบทวนใหม่ กระทรวงคมนาคมพร้อมรับข้อเสนอไปพิจารณาทบทวนมติเดิม เพื่อให้สะท้อนกับต้นทุนแก๊สเอ็นจีวีที่เพิ่มขึ้น และเป็นไปได้ว่าอาจอนุมัติให้ขึ้นค่าโดยสารเกิน 1 บาท  อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือไม่ให้ผู้ประกอบการหยุดเดินรถเพราะประชาชนจะเดือดร้อน แต่จะหาข้อสรุปทันใน 1 สัปดาห์ตามที่เรียกร้องหรือไม่ ต้องขอหารือก่อน แต่ในส่วนของกระทรวงคมนาคมอยากให้รอราคาพลังงานนิ่งก่อน และค่อยมาพิจารณารอบเดียว แต่หากผู้ประกอบการรอไม่ได้ อาจพิจารณาให้เร็วที่สุด และอาจใช้วิธีทยอยปรับขึ้นเป็น 2 รอบ ตามราคาพลังงานที่เปลี่ยนแปลง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 04/02/2015

ตร.ชี้แถลงการณ์ปลอมไม่บังควร “บิ๊กตู่” สั่งควานหาต้นตอ

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวว่า  ต้องหาผู้ทำเอกสารปลอม  ซึ่งการปลอมแปลงเอกสารมาทางโซเชียลมีเดียต้องใช้เวลาในการติดตาม แต่คิดว่าผู้ที่ปล่อยบ่อยครั้งมีจิตใจที่แย่ ใช้ไม่ได้ คิดว่าคนไทยทั้งประเทศรับไม่ได้อยู่แล้ว ฉะนั้นอย่าไปเชื่ออะไรที่ผลีผลาม เมื่อคืนพอทราบก็สั่งการโดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจนได้รับการยืนยัน ก็ให้รีบแถลงไปเพราะเดี๋ยวจะมีปัญหา

พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่แถลงการณ์ปลอมโดยอ้างว่าเป็นของสำนักพระราชวัง ว่า ต้องไปถามคนทำว่ามีเจตนาทำเพื่ออะไร ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่พยายามป้องกันการเผยแพร่สิ่งที่ไม่ถูกต้อง ว่าจะทำอย่างไรให้สามารถป้องกันคนที่ไม่ดีและคนที่จ้องกระทำผิด

พล.ต.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  เป็นที่ทราบกันโดยทั่วกันว่าแถลงการณ์ที่ถูกแชร์ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นข้อมูลเท็จที่ทำขึ้นจากผู้ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง ซึ่งรัฐบาลได้มอบให้ฝ่ายความมั่นคงรับผิดชอบติดตามผู้ไม่หวังดีเหล่านั้นมาดำเนินคดีโดยด่วนแล้ว

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.)  ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กล่าวถึงกรณีเผยแพร่แถลงการณ์สำนักพระราชวังฉบับที่ 13 ฉบับปลอม ว่า  มีผู้ทำขึ้นด้วยความไม่บังควร ทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนกเกิดความเสื่อมเสีย ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจหาที่มา คาดว่าจะถูกส่งมาจากต่างประเทศ ส่วนจะเป็นใครยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงได้วิเคราะห์ถึงเอกสารปลอมดังกล่าวแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เบื้องต้นยังไม่พบความเชื่อมโยงกับกลุ่มเครือข่ายบรรพตที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ รวมถึงยังไม่พบความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดที่หน้าห้างสยามพารากอน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 04/02/2015 

ขึ้นเงินเดือนย้อนหลังกย.57 35 รสก.เฮ

พล.ต.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  เป็นประธานการประชุม ว่า  ครม.ได้เห็นชอบการปรับปรุงบัญชีโครงสร้างอัตราค่าจ้างของลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ ขั้นที่ 1 เป็นอัตรา 9,040 บาท จากเดิม 5,780 บาท และอัตราค่าจ้างสูงสุดขั้นที่ 53 อัตรา 142,830 บาท จากเดิม 113,520 บาท ให้มีผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย. 2557 เป็นต้นไป ทั้งนี้ทางลูกจ้างยังคงได้รับค่าจ้างในอัตราเดิมตามขั้นของบัญชีโครงสร้างใหม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 04/02/2015

ดช.เมาคลีเดิน 4 ขา – อยู่กับสุนัขแต่เล็ก

น.ส.นัทษมนต์ ทองกัน อายุ 46 ปี กล่าวว่า ตอนนี้ตนเอง แม่และน้องบรีสอาศัยรวมกัน 3 คน หลักจากพ่อแม่น้องบรีสนำมาฝากเลี้ยงตอนอายุได้เดือนเศษ แล้วก็ทอดทิ้ง และหายหน้าไปเลยจนถึงทุกวันนี้ น้องบรีสคลุกคลีและเล่นกับลูกสุนัขแรกเกิด 3 ตัว ตั้งแต่ช่วงอายุได้ 7 ขวบ และเติบโตมาด้วยกัน ด้วยเพราะไม่รู้จะเล่นกับใคร ที่ผ่านมาเคยเล่นกับเด็กในหมู่บ้าน เคยโดนแย่งของเล่นไป เมื่อไม่ได้ของเล่นกลับคืนมา จึงใช้มือไล่ทุบตีเด็กด้วยกัน ทำให้ไม่มีใครกล้าเล่นด้วย จึงหันมาเล่นกับลูกสุนัขมาตลอด จนปัจจุบันลูกสุนัขโตหมดแล้ว แต่ก็ยังคลุกคลีกันอยู่ ทำให้มีพฤติกรรมเลียนแบบสุนัข พบเห็นการแสดงท่าทางการเดินแบบ 4 ขา คล้ายสุนัข ขณะที่ครอบครัวยากจนไม่ค่อยมีเวลาดูแล จำเป็นต้องออกไปหาผักในป่ามาทำอาหารเลี้ยงครอบครัว เหลือก็นำไปขาย ด้วยความผูกพันทำให้รักน้องบรีสเหมือนลูก

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงการช่วยเหลือเด็กเมาคลีว่า กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมทั้งเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กและครอบครัวอย่างเร่งด่วน และจัดสิ่งของอำนวยความสะดวกที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลต่อไป หากญาติไม่พร้อมดูแลให้นำตัวมาอยู่ในความดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 04/02/2015

อั๋น – เจนนี่พร้อมวิวาห์ปลื้มตั้งท้อง 3 เดือน

เจนนี่ – เจนนิเฟอร์  โปลิตานนท์  ดาราสาวและนักร้องชื่อดัง  กล่าวว่า  ความรู้สึกที่รู้ว่ามีลูกก็น้ำตาไหล คือตอนที่ประจำเดือนไม่มาเราเช็กถึง 3 รอบเพื่อความแน่ใจ พอรู้ว่ามีลูก พี่อั๋นก็เข้ามากอด และบอกจะดูแลเจนนี่ให้ดีที่สุดไม่ต้องห่วง ถามว่าเรามีอาการแพ้ท้องไหมก็ไม่แพ้คะ แต่จะนอนเยอะ หลังจากเราจัดงานแต่งงานเสร็จต้นเดือน มี.ค. ก็จะบินกลับไปที่นั่นเลยคะ คุณพ่อคุณแม่เราพอรู้เรื่องลูกและงานแต่งก็ดีใจ ท่านบอกว่ามันถึงเวลาแล้ว ส่วนธีมงานเราจะจัดเป็นแบบธรรมชาติโรแมนติก ใช้สีฟ้าเทาเป็นหลัก ส่วนงานในวงการบันเทิงของเจนนี่ก็น่าจะหยุดไปเลย กับแพลนอันนีมูนคือเราไปเที่ยวกันตลอดอยู่แล้ว แต่พี่อั๋นอยากไปคือเชียงใหม่กับภาคใต้ เพราะมีทะเล และเจนเป็นคนง่ายๆชอบธรรมชาติ เราก็คิดว่ามันน่าสนุกและไม่เว่อร์จนเกิดไปด้วยคะ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 04/02/2015

นายกฯคงอัยการศึก

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)   กล่าวว่า  สิ่งหนึ่งที่ต้องทำความเข้าใจก็คือ  ไม่ใช่ว่ามีกฎหมายความมั่นคงแล้วหรือมีกฎอัยการศึกแล้วทุกคนจะกลัว นี่แสดงว่ายังมีอยู่ และเข้าใจว่ารัฐบาลไม่ได้ทำอะไรเข้มงวดขนาดนั้น ก็เลยใช้วิธีการเหล่านี้ และก็เคยเกิดมาหลายครั้ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 04/02/2015

กกร.จี้แบงก์ชาติดูแลค่าบาท

นายสุพันธุ์  มงคลสุธี  ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ในฐานะประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.)  กล่าวว่า  ที่ประชุม กกร. ยังเป็นห่วงภาวะเศรษฐกิจไทยและการส่งออกปีนี้ที่ต้องติดตามใกล้ชิด เพราะปัจจุบันค่าเงินบาทของไทยค่อนข้างแข็งค่าเมื่อเทียบกับประเทศคู่แข่ง อาจส่งผลกระทบต่อขีดความสามารถทางการแข่งขัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 04/02/2015

จ้างงานโคม่า

น.ส.สุธิดา  กาญจนกันติกุล  ผู้จัดการฝ่ายการตลาด  แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ประเทศไทย บริษัทจัดหาแรงงานรายใหญ่  กล่าวว่า  สถานการณ์การจ้างงานในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ จะชะลอตัวลงต่อเนื่องจากปี 2557 โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์  อุตสาหกรรมยานยนต์ธุรกิจก่อสร้าง เป็นผลมาจากเศรษฐกิจชะลอตัว การส่งออกหดตัว และภาคครัวเรือนลดการใช้จ่าย ทั้งนี้ แรงงานจบใหม่ยังประสบปัญหามีทักษะไม่ตรงตามความต้องการของตลาด แรงงานบางส่วนต้องลงมาทำงานที่ต้องการวุฒิการศึกษาต่ำกว่าของตัวเอง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 04/02/2015

เตือนลูกค้าปรับตัว

นายชาติศิริ  โสภณพนิช  กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพฯ  กล่าวว่า  สถานการณ์เศรษฐกิจโลกยังเปราะบาง และต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 ปี จึงจะกลับมาแข็งแรงจึงได้แนะนำลูกค้าให้เตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ดังกล่าว ทั้งการปรับปรุงพื้นฐานธุรกิจให้แข็งแกร่ง และเพิ่มขึ้นความสามารถในการแข่งขัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 04/02/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 มกราคม 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไว้ใจคนกองทัพ บิ๊กตู่ยืนยันวันนี้ไม่มีปฏิวัติ! จับแม่ลูกรับโอน 40 ล.เงิน สจล. เชิญน.1...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 28 มกราคม พ.ศ.2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รัฐมนตรีบัวแก้วใจถึง ตอกหน้า ผช.รมต.สหรัฐฯ ไม้พะยูงซุกในตู้สินค้าส่งออก ขอทานรายได้งาม มติชน เมินมะกันจี้เลิกอัยการศึก...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โยงบึม 2 ศพมีนบุรีป่วนกรุง! มุ่งระเบิดการเมือง หนุ่มรักขม – คลั่งยิงผช.หมอฟันดับ สั่งจำคุก...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มติปปช.เอกฉันท์ฟันบุญทรงร่วมกับพวกทุจริต แทงนศ.สาวป.โทดับ ล่า 3 โจ๋ทมิฬ! ยิงลูกตร.ดับ มติชน บุญทรงโวยปปช.ฟันจีทูจีซัดซ่อนเร้นโยงสนช.ถอดถอนคดี...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ บึมสนั่นกลางกรุงไปป์บอมบ์บีทีเอส – พารากอน ไหม้รง.ยางรถคลอก 4 ศพ เปิดโปงสหรัฐฯ ลงอีสาน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top