ตร.รู้คนบึ้มพารากอน แล้วเร่งล่า-ผบ.ทบ.ยังไม่ชัดปมการเมือง

โฆษก ตำรวจ ชี้ รู้ตัวมือบึ้มหน้าห้างสยามพารากอนแล้ว เป็นชาย 2 คน เร่งล่า ขณะที่ โฆษก คสช. ย้ำ อัยการศึกไม่กระทบคน ด้าน ผบ.ทบ. บอกรอสอบบึ้ม ยังไม่ชัดปมการเมือง ตอบไม่ได้โยงเหตุมีนบุรี

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า สืบเนื่องจากกรณีการวางระเบิดที่หน้าบริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม ใกล้ห้างสรรพสินค้าพารากอน เมื่อวันที่ 1/02/2558 ที่ผ่านมา ล่าสุด จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด (CCTV) พบแล้วว่าคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวนั้น มีอยู่ 2 คน เป็นเพศชายทั้งคู่ เป็นชายสูงประมาณ 160-170 เซนติเมตร สวมหมวกและเสื้อสีขาว กางเกงขายาว สวมรองเท้าหุ้มส้น และสามารถระบุหน้าตาได้อย่างชัดเจน  ได้นำถุงพลาสติกที่คาดว่าจะบรรจุระเบิดไปป์บอมบ์ที่ใช้ในการก่อเหตุแยกไปวางกันคนละจุด ซึ่งตรงกับเหตุการณ์ระเบิดทั้งสิ้น 2 จุด ที่มีระยะห่างกันไม่มากนัก โดยเหตุการณ์ทั้งหมด ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้ระยะเวลาหนึ่งก่อนเกิดเหตุ ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนเตรียมนำหลักฐานที่ได้เสนอต่อศาลเพื่อพิจารณาอนุมัติหมายจับบุคคลต้องสงสัยทั้ง 2 คนได้ภายในวันนี้

ทั้งนี้ ส่วนเรื่องของรายละเอียดในการติดตามจับกุม 2 มือระเบิดนั้น ให้เป็นหน้าที่ของฝ่ายสืบสวนดำเนินการต่อ ซึ่งตนจะไม่ขอพูดอะไรไปมากกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถระบุเวลาได้อย่างชัดเจนว่าจะจับกุม 2 คนร้ายได้เมื่อใด

 

 

โฆษก คสช. ย้ำ อัยการศึกไม่กระทบคน

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก และโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายก่อเหตุระเบิดหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ว่า ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งมือในการดำเนินการอย่างเต็มที่แล้ว นายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้มีการกำชับเรื่องใดเป็นพิเศษ มีเพียงสั่งให้ปรับการดูแลประชาชนในบางจุดที่สุ่มเสี่ยงให้สมบูรณ์มากขึ้น ซึ่งกองทัพจะมีการประสานกับตำรวจและเอกชนเจ้าของพื้นที่ ในการดูแลให้เกิดความสงบเรียบร้อยมากขึ้นต่อไป และฝ่ายความมั่นคงก็ไม่ได้มีการเรียกประชุมเป็นกรณีพิเศษเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

พร้อมกันนี้ พ.อ.วินธัย ยังกล่าวด้วยว่า กรณีเหตุระเบิดไม่น่าจะเชื่อมโยงกับการพูดถึงเรื่องการบังคับใช้กฎอัยการศึกของผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ เพราะการสอบสวนของตำรวจยังไม่ฟันธงชัดเจนถึงประเด็นในการก่อเหตุครั้งนี้ พร้อมกับย้ำหนักแน่นว่า การมีกฎอัยการศึกก็ไม่ได้ส่งผลกระทบกับประชาชนทั่วไปแต่อย่างใด แต่มีความจำเป็นต้องใช้เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยเท่านั้น

ผบ.ทบ.บอกรอสอบบึ้มพารากอน-ยังไม่ชัดปมการเมือง

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความคืบหน้ากรณีเหตุระเบิดที่บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอสสยามเมื่อคืนวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวคนร้าย ซึ่งได้กำลังประสานข้อมูลข่าวสารกันระหว่างตำรวจและหน่วยข่าวกรองกองทัพบก แต่คงเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหลัก

ส่วนเหตุการณ์ดังกล่าวจะเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดย่านมีนบุรีหรือไม่นั้น พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ยังไม่สามารถตอบได้อย่างชัดเจน เนื่องจากต้องดูรายละเอียดในเรื่องของภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งยังไม่ทิ้งประเด็นอื่น ๆ ในการหามูลเหตุ และขอให้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจในการติดตามคนร้ายก่อน ส่วนมูลเหตุด้านการเมืองอย่าเพิ่งมองว่าเป็นประเด็นใดประเด็นหนึ่ง เพราะจะทำให้รูปคดีเสีย ต้องดูให้รอบคอบก่อนเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเร่งทำงานอย่างเต็มที่อยู่แล้ว

 

ที่มา  http://www.innnews.co.th/

Related posts:

  1. ผบ.ทบ. ยันไม่ได้สั่งให้ยุติออกอากาศ ย้ำพบเนื้อหาแตกแยกต้องปรับความเข้าใจ   พลเอก อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ. ยันไม่ได้สั่งให้ยุติการออกอากาศ ย้ำพบเนื้อหานำไปสู่ความแตกแยกจำเป็นต้องพูดคุยปรับความเข้าใจกันใหม่ พลเอก อุดมเดช สีตบุตร...
  2. ตร.บุกสลายม็อบยางควนหนองหงษ์ไร้ปะทะ-เปิดถนนแล้ว ตำรวจบุกยึดพื้นที่แยกควนหนองหงษ์ คืนจากม็อบเกษตรกรชาวยางได้แล้ว เริ่มเปิดเส้นทางการจราจร ไร้การปะทะ ขณะที่ เร่งล่าตัวโจ๋ บุกเข้าทุบทำลายด่านตรวจบริเวณรอบจุดชุมนุม พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เผ่าชู ผกก.สภ.ชะอวด...
  3. กกต.เดินหน้าจัดลต.สดศรีรับสถานการณ์อาจเปลี่ยนได้ ‘สดศรี’ ระบุ กกต. เดินหน้าจัดการเลือกตั้งแล้ว เพื่อให้ทันตามกรอบเวลา ชี้ สถานการณ์ยังไม่นิ่ง อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ วอนทุกฝ่ายทำเพื่อชาติ นางสดศรี...
  4. จารุพงศ์ ชี้ เลือกตั้งทางออก พร้อมคุย กกต.  ”จารุพงศ์” ซัด ทฤษฎีสมคบคิดทำประเทศวุ่น ชี้ ทางออกเดียวคือการเลือกตั้ง มั่นใจ เพื่อไทย ชนะแน่  นายจารุพงศ์ เรือสุวรรณ...
  5. ตร.ยัน ‘โกตี๋-ตั้ง อาชีวะ’ หนีออกนอกประเทศแล้ว   พล.ต.ต.นรบุญ ยืนยัน โกตี๋, ตั้งอาชีวะ อยู่ต่างประเทศแล้ว ระบุ เร่งดำเนินการติดตามตัวมาดำเนินคดี พล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top