“พล.อ.ประยุทธ์”สั่งจับตาอุปทูตสหรัฐฯลงพื้นที่เสื้อแดง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ระบุ เชิญนักการเมืองเข้าพบ เป็นการทำความเข้าใจ ไม่ให้แสดงความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม พร้อมสั่งการ จับตาการลงพื้นที่พบปะคนเสื้อแดงของอุปทูตสหรัฐฯ

พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวง หรือเทียบเท่า ที่มี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธาน ได้สั่งการให้ข้าราชการ ประสานระดับจังหวัด จับตาการลงพื้นที่ของอุปทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ที่มีกำหนดการจะลงพื้นที่พบปะคนเสื้อแดง เพื่อรับทราบความเป็นจริงของสถานการณ์ในประเทศไทย และยังได้กำชับให้จับตาความคืบหน้า หลังจากอุปทูตสหรัฐฯ เดินทางลงพื้นที่ต่อไปด้วย

ส่วนการเชิญตัวนักการเมืองเข้าพบ หลังมีการแสดงความคิดเห็นต่อท่าทีของสหรัฐฯต่อประเทศไทย และกระบวนการถอดถอนนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ ระบุว่า เป็นการทำความเข้าใจ ไม่ใช่การกดดัน เหตุที่ต้องเรียกพบ เพราะมีการพูดในสิ่งที่ไม่ควรพูด ในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสม ดังนั้น ไม่ว่าใครที่มีพฤติกรรมดังกล่าว ก็ต้องเรียกมาพูดคุย เชื่อว่า ประชาชนไม่ได้รู้สึกอึดอัดในบรรยากาศแบบนี้ เพราะ รัฐบาล และ คสช.กำลังทำงานเพื่อคนจนทั้งประเทศ พร้อมเตือนสื่อมวลชน ให้ตั้งคำถาม และนำเสนอข่าวอย่างสร้างสรรค์

วันนี้ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ รวมทั้งนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ เข้าพบ พลโทกัมปนาท รุดดิษฐ์ ตามคำสั่งของ คสช. หลังพูดคุย นายจาตุรนต์ เปิดเผยว่า ทาง คสช.ขอความร่วมมือ ไม่ให้ ให้สัมภาษณ์ หรือโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์การเมือง ส่วนตัว พร้อมให้ความร่วมมือ แต่ได้ยืนยันกลับไปว่า การแสดงความคิดเห็นทั้งหมด อยู่บนหลักการ และเป็นประโยชน์ต่อการปฏิรูปประเทศในอนาคต

ส่วนวันพรุ่งนี้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ถูกเชิญเข้าพบ คสช.เช่นเดียวกัน รวมทั้งนายพิชัย นริพทะพันธ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

 

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ถ่ายทอดสด พิธีรับโปรดเกล้าฯ ‘พล.อ.ประยุทธ์’ เป็นนายกฯ   วันนี้ (25ส.ค.57)เวลา 10.49 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่...
  2. รัฐบาลแถลงการณ์ยืนยันใช้ความอดทนถึงที่สุด ยึดมั่นแนวทางสันติ รัฐบาลแถลงการณ์ นายกรัฐมนตรีมอบรอง นรม.และรมว. กต. กำกับดูแลงาน ศอ.รส. ระบุสถานการณ์ชุมนุมเปลี่ยนแปลงยกระดับ จำเป็นต้องควบคุมสถานการณ์ใกล้ชิด-ทำความเข้าใจนานาประเทศมากขึ้น ขอให้ข้าราชการ-พนักงานรัฐวิสาหกิจปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ยืนยันรัฐบาลจะใช้ความอดทนถึงที่สุด...
  3. รับฟ้อง ‘ชวนนท์’ หมิ่นประมาท ‘สุรพงษ์’ ศาลอาญา รับฟ้อง คดีอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ฟ้องโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหาว่าใช้ตำแหน่งสมยอม เรื่องเขาพระวิหาร ศาลอาญา มีคำสั่งรับฟ้องคดี “นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล”...
  4. ‘พล.อ.ประยุทธ์’ โมโหสื่อทำเสียมาดผู้นำ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่พอในสื่อมวลชนบางสำนัก ที่นำเสนอข่าวติติง จนเสียบุคลิกความเป็นผู้นำ ขณะเดียวกัน เปิดเผยว่า ครอบครัวไม่เห็นด้วยที่มาเกี่ยวข้องกับการรัฐประหาร   นี่เป็นข้อวิพากษณ์วิจารณ์สื่อมวลชนอีกครั้ง...
  5. นายกฯพร้อมภริยา ร่วมงานเลี้ยงต้อนรับเอเปค   พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและภริยาร่วมงานเลี้ยงต้อนรับผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ที่ประธานาธิบดีจีนและภริยาเป็นเจ้าภาพ โดยสวมเสื้อผ้าด้วยชุดผ้าไหม ลวดลายแบบจีน ที่มา : facebook...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top