กสทช. ไม่ห้ามแลกเซตท็อปบ็อกซ์ไปขายต่อ

กสทช. ไม่ห้าม นำเซตท็อปบ็อกซ์ ที่แลกมา ไปวางขาย เพราะถือเป็นสิทธิ์ และเป็นการให้โอกาสผู้ที่ไม่ได้รับคูปองได้เข้าถึงทีวีดิจิตอล พร้อมเปิดเผยว่า เตรียมแจกคูปองล๊อตที่ 4 ภายในวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดเผยว่า มีประชาชน ใช้สิทธิ์คูปองทีวีดิจิตอล ไปรับกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล หรือ เซตท็อปบ็อกซ์ แล้วนำไปขายต่อ เบื้องต้น ตรวจพบ 40 ถึง 50 กล่อง ที่ตลาดคลองถม ขายในราคาประมาณ 400 ถึง 500 บาท โดยการกระทำดังกล่าวถือเป็นสิทธิ์ ส่วนบุคคล ที่แลกมาเป็นของตัวเองแล้ว กสทช. จะไม่ก้าวก่าย ทั้งยัง มองว่าเป็นเรื่องดี เพราะการนำไปขายต่อให้กับคนที่ไม่มีสิทธิ์ได้รับคูปอง ถือเป็นการช่วยเหลือคนอื่นให้มีโอกาสดูทีวีดิจิตอล

ส่วนความคืบหน้า การแจกคูปองทีวีดิจิตอล กสทช. แจกไปแล้วกว่า 7 ล้าน 6 แสนใบ  มีประชาชน นำคูปองไปแลกแล้วคิดเป็นร้อยละ 70 คาดว่าจะสามารถแจกคูปองได้ภายในปีนี้ ครบทั้งสิ้น 13 ล้าน 5 แสนใบ

โดยภายในวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ จะแจกในล็อตที่ 4 กว่า 6 แสน 3 หมื่นใบ ใน 38 อำเภอของ 5 จังหวัด ได้แก่ บุรีรัมย์ สุรินทร์  นครศรีธรรมราช ภูเก็ต และตรัง และล็อตที่ 5 ในพื้นที่ 36 อำเภอ ของ 7 จังหวัด ส่วนล็อตที่ 6, 7 และ 8 อยู่ในระหว่างการตรวจสอบความครอบคลุมของสัญญาณ หากพบอำเภอใดมีสัญญาครอบคลุมไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของพื้นที่ ก็จะแจกคูปองให้ครัวเรือนในพื้นที่นั้นทันที

ขณะเดียวกัน กสทช.ได้เร่ง ผู้ให้บริการโครงข่ายทั้ง 4 ราย คือ อสมท. ไทยพีบีเอส กรมประชาสัมพันธ์ และกองทัพบก ดำเนินการติดตั้งสถานีฐาน เพื่อส่งสัญญาณระบบทีวีดิจิตอล ให้ครอบคลุมพื้นที่ในอำเภอต่างๆ ให้เร็วที่สุด เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนสนใจเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิตอลและสามารถรับชมได้อย่างทั่วถึง

 

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. มติ กสทช. เลือก พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี เป็นประธาน ผลการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อเลือกประธาน และรองประธาน ได้มีมติอย่างเป็นทางการให้ พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี เป็นประธาน...
  2. กสทช.วอนสื่อเสนอข่าวทิศทางเดียวกัน พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี  ปธ.คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.  กล่าวถึงมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งในพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้ ระหว่างการเดินทางตรวจเยี่ยม...
  3. กสทช. เรียก ดีแทค ชี้แจงเครือข่ายล่มซ้ำรอบที่สอง (Matichon 06/01/2012)   รายงานข่าวจาก กสทช. แจ้งว่า จากสถานการณ์เครือข่ายดีแทคล่มเป็นครั้งที่ 2 โดยข้อมูลจากผู้ใช้บริการแจ้ง พื้นที่...
  4. กสทช. สั่งปรับทรูวันละ 2 หมื่น จนกว่าจะสมาชิกจะได้ดูบอลยูโร มติ กสทช.สั่งปรับทรูวันละ 2 หมื่นนับจากวันที่ 8 มิ.ย.หลังปล่อยให้จอดำ ด้านแกรมมี่แถลงข่าวด่วนเย็นนี้   พ.อ.นที ศุกลรัตน์...
  5. กสทช. เคาะแล้ว 26 ล้านเลขหมาย ใช้คลื่น 3G กสทช. เคาะ 26 ล้านเลขหมายใช้คลื่น 3G – สอบกรณีบัตรเติมเงินพบ ทรูมูฟ เลิกกำหนดวันหมดอายุบัตรเติมเงินแล้ว ดีแทค-เอไอเอส...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top