ให้ตาย ‘บิ๊กตู่’ ก็ไม่เลิกอัยการศึก

นายกรัฐมนตรี ตอบโต้ผู้แทนจากสหรัฐอเมริกาไม่มีทางยกเลิกการประกาศบังคับใช้กฏอัยการศึกในประเทศไทย  หากดำเนินการตามที่ร้องขอทุกอย่างที่ทำมาจะเสียเปล่า 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่กังวลที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีของประเทศสหรัฐอเมริกาพบปะกับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และแสดงความกังวลต่อสถานการณ์การเมืองในประเทศไทย พร้อมแนะนำให้ไทยยกเลิกกฎอัยการศึก ซึ่งนายกรัฐมนตรี ยืนยัน จะไม่ยกเลิกตามข้อเสนอของผู้แทนสหรัฐ

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า การถอดถอนนางสาวยิ่งลักษณ์เป็นไปตามกระบวนทางกฎหมาย โดยรัฐบาลไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือใช้อำนาจรังแกผู้หญิง อีกทั้งคดีนี้มีมาก่อนที่ตนจะเข้ามาบริหารประเทศ ซึ่งอยู่กับการพิจารณาภายใต้ระบบประชาธิปไตย และยืนยันว่าประชาธิปไตยไม่มีวันตายจากแผ่นดินไทย อย่างที่อดีตนายกรัฐมนตรีโพสต์ผ่านโซเซียลเน็ตเวิร์ค เพราะตนเองเป็นทหารที่มีหัวใจประชาธิปไตย

พร้อมกำชับให้ คสช. ติดตามการแสดงความเห็นในโลกโซเซียลในระยะนี้ที่เข้าข่ายการระดมมวลชนอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย

ส่วนอดีตนายกรัฐมนตรีจะสามารถเดินทางไปต่างประเทศได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลยุติธรรม ไม่เกี่ยวกับ คสช. แต่หากไปแล้วเป็นการหนีความผิดทางกฎหมาย ก็คงไม่สามารถกลับเข้ามาได้

 

ที่มาhttp://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ‘บิ๊กตู่’ ยังไม่รู้ ตั้ง ‘จิตภัสร์’ ร่วมงานกระทรวงทรัพยากรฯ นายกฯ และหัวหน้า คสช. เผยยังไม่ทราบกรณีมีหนังสือแต่งตั้ง นางสาวจิตภัสร์ กฤดากร เป็นหนึ่งในคณะทำงานรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี...
  2. ‘บิ๊กตู่’หวิดเดี้ยง!! กิ่งชมพูพันธุ์ทิพย์ล้มใส่ขบวนรถ ทับจยย.ทหารชุดรปภ.บาดเจ็บ 2 นาย เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ขบวนรถของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช....
  3. ‘บิ๊กตู่’ ไม่ตามใจราคายางกิโลละ 80 ขอให้อดทน! เรื่องราคายาง นายกรัฐมนตรียืนยันไม่สามารถอุดหนุนราคายางในราคา 80 บาทได้ พร้อมเผยไม่เคยทอดทิ้งเกษตรกรชาวสวนยาง โดยขอให้อดทน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช....
  4. “บิ๊กตู่” พร้อมคณะนำประชาชนจุดเทียนชัย ถวายพระพร “ในหลวง” ณ ท้องสนามหลวง   เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 5 ธันวาคม ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  5. เปิดโผ ครม. “บิ๊กตู่” ควบ นายกฯ/หน.คสช.-บิ๊กทหารตบเท้าติดโผพรึ่บ   หลังจากที่มีรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว และคาดว่ารายชื่อ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.จะคลอดภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม ล่าสุดมีรายงานข่าวโฉมหน้าคณะรัฐมนตรี ชุดใหม่ออกมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top