มาดูหน้าตาของ Windows 10 กันแบบชัดๆ บนสมาร์ทโฟนกัน

หลังจากที่ประกาศว่า จะให้คนที่ใช้ Windows 7 , 8.1 และ Windows Phone 8.1 สามารถอัพเดตเป็น Windows 10 ได้ฟรีนั้น ต่อมาก็ได้มีการเผยให้เห็นหน้าตาของการรัน Windows 10 บนสมาร์ทโฟนกันแบบชัดๆ ที่สวยงามเอาเรื่องเลย

02

Joe Belfiore ขณะกำลังสาธิตหน้าตาของ Windows 10 บนสมาร์ทโฟน

เรียกได้ว่า กระแสในงาน Windows 10: The next chapter หรืองานเปิดตัวระบบปฎิบัติการแห่งปีมาแรงจริงๆ ไม่เพียงเปิดตัวแค่ วินโดว์ตัวใหม่เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอุปกรณ์ใหม่ๆสุดล้ำมาร่วมเปืดตัวด้วย อย่าง สำหรับ Windows 10 นั้น ตามที่ไมโครซอฟท์เคยได้ลั่นไว้ว่า “One product family, One platform, One store” หรือแผนที่จะทำให้ตัว Windows 10 สามารถรันได้ทั้ง PC,สมาร์ทโฟน,แท็บเล็ต เป็นต้น และแล้วก็มาถึงวันโชว์ความคืบหน้าว่า ถ้าสมาร์ทโฟนรัน Win 10 แบบเดียวกับคอมฯ เด๊ะๆ จะเป็นอย่างไรนั้น นาย Joe Belfiore จึงได้มาสาธิตให้ดูดังนี้

microsoft-windows-10-phones-0025.0

ภาพ Background ที่สามารถตั้งค่าให้ไปไว้ด้านหลังของ UI Tiles ได้

microsoft-windows-10-phones-0026.0

หน้าเมนูรายการแอพฯ แบบใหม่ มีภาพ Background อยู่จางๆ

microsoft-windows-10-phones-0028.0

หน้าตา notification แบบใหม่

microsoft-windows-10-phones-0029.0

หลานคนเห็นภาพแล้วคงอยากถามเป็นคำถามเดียวกันว่า “มาเมื่อไร!!” สำหรับตัว Windows 10 จะเปิดให้อัพเดตในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ (ยังไม่ชัวร์ว่าจะเป็นตัวเต็ม หรือ ทดสอบก่อน)  แต่อย่างไรก็ตาม การที่มีข่าวว่า ไมโครซอฟจะแจก Win 10 ให้อัพเดตกันฟรีๆ นั้น อาจหมายความว่า ไมโครซอฟท์ต้องการที่จะเพิ่มกลุ่มผู้ใช้ Windows 10 ให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้ Windows Phone ที่ตอนนี้เป็นอย่างที่รู้กัน ดังนั้นหาก Windows 10 สามารถรันบนสมาร์ทโฟนได้อย่างราบรื่น บวกกับมีกลุ่มผู้ใช้งานมากขึ้นละก็ อาจทำให้กลุ่มนักพัฒนาแอพฯ หันมาทำแอพฯให้ Windows Phone มากขึ้น ไม่แน่ว่า เราอาจได้เห็น Windows Phone มียุครุ่งเรืองกับเขาบ้างในอนาคต

ภาพส่วนอื่นๆ ของ Windows 10 นนสมาร์ทโฟน

windows10onphoneshandsonmessaging1_1020.0
windows10phoneshandson2_1020.0

 

ที่มา http://www.arip.co.th/


Related posts:

  1. Windows Phone 8.1 กับข้อมูลหลุดล่าสุดแบบจัดหนัก เป็นที่แน่ชัดว่าในเร็วๆนี้ไมโครซอฟท์จะทะยอยอัพเดตระบบปฎิบัติการ Windows Phone ให้ลูกค้าทั่วไป โดยในระหว่างนี้ได้มีการชิญชวนให้เหล่านักพัฒนามาร่วมทดสอบ Windows Phone 8.1 SDK ซึ่งก็ถือเป็นโชคดีของผู้อ่านและผู้ใช้Windows Phone ที่มีนักพัฒนาผู้หวังดีแอบนำรายละเอียดจากระบบปฏิบัติล่าสุดมาเปิดเผยให้เราทราบกันก่อนดังนี้ครับ - ออกแบบ Navigation Bar มาเป็นทางเลือกสามารถเลือกปรับเปลี่ยนการใช้งานตามความเหมาะสมของผู้ใช้งาน อาทิ...
  2. Windows 9 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2015 จากข้อมูลเท่าที่หลุดออกมาในตอนนี้ก็คือ Windows 9 ที่เป็นระบบปฏิบัติการตัวต่อไปของ Microsoft นั้น มีการเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2015 ที่จะถึงนี้ แน่นอนว่าถ้ามาจริงๆ...
  3. ไมโครซอฟท์ประกาศให้ผู้ใช้ Windows 7 , 8.1 อัพเดตเป็น Windows 10 ฟรี Terry Myerson หนึ่งในผู้บริหารของ Microsoft ประกาศในงานเปิดตัว Windows 10 : The Next...
  4. HTC เปิดตัว Windows Phone 8X และ Windows Phone 8S ลุยตลาดวินโดว์โฟน เอชทีซี (HTC) ได้ฤกษ์บุกตลาดสมาร์ทโฟนวินโดวส์โฟน อย่างเป็นทางการ เปิดตัวสมาร์ทโฟน Windows Phone 8 รุ่นใหม่ 2...
  5. สิ้นปีนี WP8 ขึ้นแท่นอันดับ 3 แทน BB   เป็นที่ทราบกันดีว่า Windows Phone เป็นแพลตฟอร์มของสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างเติบโตช้าในตลาดสหรัฐฯ เนื่องจากส่วนแบ่งตลาดตกเป็นของยักษ์ใหญ่อย่าง Android และ iOS ที่ยังขับเคี่ยวกันอย่างหนัก...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top