ครม.เพิ่ม 4 พ.ค.เป็นวันหยุดยาว 1-5 พ.ค. กระตุ้นท่องเที่ยว

ที่ประชุม ครม. เห็นชอบ 4 พฤษภาคม 2558 เป็นวันหยุดราชการ เพิ่มวันหยุดยาว 1-5 พฤษภาคม  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบ ให้วันที่ 4 พฤษภาคม 2558 เป็นวันหยุดเพิ่มเติม เพื่อให้มีวันหยุดยาว ตั้งแต่วันที่ 1-5 พฤษภาคม เนื่องจากตรงกับวันแรงงาน และวันฉัตรมงคล โดยคาดว่าจะกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กำชับให้มีการดูแลการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศให้มีคุณภาพ รวมถึงให้มีการเพิ่มตำรวจท่องเที่ยว เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะจุดสำคัญ

ทั้งนี้ นางกอบกาญจน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่มีนักเที่ยวเสียชีวิตที่เกาะเต่า ล่าสุดว่าจากการชันสูตรเบื้องต้นอาจเกิดจากการแพ้ยา ซึ่งต้องรอผลจากห้องแล็บอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกันนี้ ยืนยันว่า การเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากการฆาตกรรมและถูกทำร้ายอย่างแน่นอน

ที่มา http://www.innnews.co.th/

Related posts:

  1. นายกฯถกครม.-ปชป.จ่อถามราคายางปาล์มตก   นายกรัฐมนตรี เตรียมประชุมคณะรัฐมนตรี ขณะที่ ส.ส.ประชาธิปัตย์ จ่อเดินทางทวงถามความคืบหน้าแก้ราคายางและปาล์มตกต่ำ การประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ มี น.ส.ยิ่งลักษณ์...
  2. นายกฯเปิดงานเมืองสวยน้ำใสไร้มลพิษเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดงานเมืองสวย น้ำใส ไร้มลพิษ เพียงกินอยู่ รู้คิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลานพระบรมรูปทรงม้า และรับสมัครเครือข่าย ทสม. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...
  3. นายกฯเปิดงานวันเด็กขอทำดี คำนึงถึงชาติบ้านเมือง   นายกรัฐมนตรี เปิดงานวันเด็กประจำปี 2558 ที่สนามเสือป่า ขอเด็กเยาวชนทำความดี ไม่คดโกง ขณะที่ เด็กๆพร้อมผู้ปกครอง ทยอยเดินทางเข้าร่วมงานวันเด็ก...
  4. นายกฯเปิดพักชำระหนี้เกษตรกร 3 ปี ยันช่วยลดภาระปชช. นายกรัฐมนตรี เปิดโครงการพักชำระหนี้เกษตรกรรายย่อย และประชาชนผู้มีรายได้น้อย โดยเปิดโอกาสลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม – 20 สิงหาคม 2555...
  5. นายกฯนำรมต.ถอดสูทถกครม.ประหยัดพลังงานไฟฟ้า นายกรัฐมนตรี นำ คณะรัฐมนตรี ถอดสูท รณรงค์ประหยัดพลังงานไฟฟ้า เพิ่มอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศ ที่ 25-26 องศาเซลเซียส น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top