บก.น.1 จับโจรปล้นไอโฟน 6 สถาปนิกหนุ่ม ย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ

เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนกอง บังคับการตำรวจนครบาล 1 ได้เปิดเผยข้อมูลว่า สามารถจับกุมตัวคนร้ายก่อเหตุทำร้ายและพยายามปล้นชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 จากสถาปนิกหนุ่ม ย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ หลังขยายผลจับกุมจากคดีอื่นและโยงมาถึงตัวคนร้ายในที่สุด

 

ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สืบสวนขยายผลจับกุมแก๊งคนร้าย ก่อเหตุตระเวนชิงทรัพย์เหยื่อ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ได้คนหนึ่ง และได้ให้การโยงไปถึงผู้ร่วมขบวนการ ชื่อว่า นายโจ๊ก (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ซึ่งได้ออกรายการข่าวชื่อดังทางช่อง 3 จากเหตุทำร้ายและชิงทรัพย์ นายรัฐพล หัทยาภิชาติ อายุ 25 ปี สถาปนิกหนุ่ม ย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ

 

ซึ่งในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัว นายโจ๊ก ได้ที่บ้านพักย่านห้วยขวาง และนำตัวไปสอบสวนขยายผล เบื้องต้น นายโจ๊ก ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุทำร้ายและพยายามชิงทรัพย์ นายรัฐพล ในวันดังกล่าวจริง ระบุว่าเป็นตัดสินใจลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่ปรากฏว่าเหยื่อขัดขืนต่อสู้ จึงไม่ได้ทรัพย์สินจากเหตุดังกล่าว และพบว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ในพื้นที่อนุสาวรีย์ชัย สุทธิสาร และ ห้วยขวาง เป็นต้น

 

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บและชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ และเตรียมขยายผลจับกุมคดีนี้ เนื่องจากพบว่า นายโจ๊ก มีพฤติกรรมร่วมก่อเหตุชิงทรัพย์กับผู้อื่นเป็นแก๊ง มักจะเน้นชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือราคาแพงจากเหยื่อช่วงตอนกลางคืน คาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการอีกไม่ต่ำกว่า 5-6 คน

 

สำหรับกรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากประเด็นข่าว นายรัฐพล ออกมาร้องเรียนเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งมีการอ้างว่าเป็น เคสที่ไม่ฉุกเฉิน ปล่อยให้ผู้ได้รับบาดเจ็บรอคิวเข้ารับการรักษา ทั้งที่ถูกคนร้ายฟันแขนจนเส้นเอ็นขาด ต้องเย็บแผลกว่า 60 เข็ม อาการล่าสุดของ นายรัฐพล ดีขึ้นตามลำดับ แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านแล้ว

 

ที่มาhttp://news.sanook.com/

 

Related posts:

  1. จับตลก ‘แม็ก ชวนชื่น’ น้องชายจิ้มค้ายาไอซ์แถวรัชดา   ตำรวจห้วยขวาง รวบตลกดัง “แม็ก ชวนชื่น” ค้ายาไอซ์ หลังเจอตำรวจซ้อนแผนล่อซื้อ รับสารภาพทำมาแล้ว 3 –...
  2. สาวรับสารภาพแล้ว ฆ่าหั่นศพครูญี่ปุ่น ทิ้งชิ้นส่วนลงคลองจ.สมุทรปราการ จนท.งมพบถุงปุ๋ยมีชิ้นเนื้อ จากกรณีนายโยชิโนริ ชิมาโตะ อายุ 79 ปี ครูสอนภาษาญี่ปุ่นในไทยหายตัวไปตั้งแต่เมื่อปลายเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้นายเท็ตสึโอะ ชิมาโตะ อายุ 47...
  3. บช.น. แถลงจับซาเล้งฉีดน้ำกรดสาวปัดโรคจิตแค้นโดนด่า   รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงรวบตัวซาเล้ง ฉีดน้ำกรดใส่สาว สารภาพ ทำมาแล้วกว่า 30 ครั้ง อ้าง น้อยใจ...
  4. แก๊งค้ายาพุ่งชนรองสารวัตรดับสยองลากเกือบ 20ม. (Matichon  12/01/2012)   เมื่อวันที่  11 ม.ค.  พ.ต.ท.ธนภัทร  สุขมี  พนักงานสอบสวน (สบ.2) สน.สุทธิสาร ...
  5. ตำรวจแฝงตัวบุกจับทริปถ่ายนู้ด พร้อมช่างภาพยกก๊วน   เมื่อ 13 พ.ค. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” รายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top