‘ยิ่งลักษณ์’ ขอโอกาสให้คนจนมีชีวิตดีขึ้น วอนสนช.ไม่ถูกชี้นำ

‘ยิ่งลักษณ์’  ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาของป.ป.ช. วอน สนช. ใช้วิจารณญาณถูกต้อง เที่ยงธรรม ไม่ตกอยู่ภายใต้การชี้นำของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งหรือบุคคลใดบุคคลหนึ่งในการพิจารณาถอดถอนคดีรับจำนำข้าว ย้ำโครงการโปร่งใส ดำเนินการภายใต้กรอบกฎหมายทุกประการ

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงปิดคดีถอดถอนด้วยตนเองในคดีถอดถอนโครงการรับจำนำข้าว โดยของให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติวิจารณญาณในการตัดสิน เที่ยงธรรม ไม่ตกอยู่ภายใต้การชี้นำของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งหรือบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ขณะที่รัฐธรรมนูญ ปี 50 สิ้นสุดแล้วไม่สามารถถอดถอนตนได้  ชี้หากถอดถอนจะเป็นการจำกัดสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐาน

นอกจากนี้พบว่าการทำงานของป.ป.ช.มีความผิดปกติ ในการทำงานของต่อกรรมพิจารณาโครงการรับจำนำข้าว ที่ใช้เวลาพิจารณาเพียง 110 วันเท่านั้น และปิดกั้นโอกาสตนในการนำหลักฐานมาประกอบคำชี้แจง ขณะที่ ป.ป.ช. นำบุคคลที่เป็นปฏิปักษ์กับตนมาเป็นพยาน

ส่วนการที่ยังดำเนินโครงการอยู่ต่อนั้น เพราะมีข้อโต้แย้งเรื่องปริมาณสต็อก การนำตัวเลขมาบวกกันหลายปีแล้วบอกเป็นขาดทุนสะสมไม่สมควร และต้องนำเอาประโยชน์ที่ชาวนาและประเทศได้รับมีมากกว่านี้ ยืนยันโครงการมีประโยชน์และคุ้มค่ามาก ไม่มีเหตุผลต้องยุติ

ทั้งนี้นางสาวยิ่งลักษณ์ยืนยัน กำดำเนินการจำนำข้าวเป็นไปตามกฎหมาย และไม่ละเลยการปฎิบัติหน้าที่ โดยให้โครงการต้องเป็นไปอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ พร้อมการออกมาตรการเสริมเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการทุจริต

 

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ‘ยิ่งลักษณ์’ ให้สัมภาษณ์ ‘ซีเอ็นเอ็น’ เปิดใจปัญหาบ้านเมือง   นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์พิเศษพิธีกรรายการข่าวชื่อดังของ”ซีเอ็นเอ็น” ตอบคำถามทุกข้อสงสัย พร้อมเปิดใจไม่สนับสนุนการแบ่งแยกประเทศ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์พิเศษกับคริสเตียน อามันพัวร์ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น...
  2. ‘ยิ่งลักษณ์’ ชี้การถอดถอนของป.ป.ช.ถือเป็นสิ่งที่ไม่ปกติ ‘ยิ่งลักษณ์’ ยืนยันไม่ละเลยโครงการรับจำนำข้าวเพราะชาวนาได้ประโยชน์แท้จริง พร้อมทั้งได้ตรวจสอบเสมอเพื่อไม่ให้เกิดการทุจริตในโครงการ และไม่ได้ละเลยการปฏิบัติหน้าที่ ชี้การดำเนินการถอดถอนของป.ป.ช.ถือเป็นสิ่งที่ไม่ปกติ  นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้กล่าวชี้แจงต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติในการพิจารณาถอดถอนจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ว่าประเด็นการถอดถอนนี้ได้ส่งผลกระทบต่ออนาคตของชาวนาไทย เนื่องจากโครงการรับจำนำข้าวเป็นโครงการที่ชาวนาได้ประโยชน์...
  3. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  4. ‘ยิ่งลักษณ์’โพสต์ชวนใช้สิทธิ์ลต. หาทางออกให้ประเทศเดินหน้า ‘ยิ่งลักษณ์’โพสต์ต์เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra ชวนปชช.ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง หาทางออกให้ประเทศไทยเดินหน้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊ก Yingluck...
  5. นปช.เชิญ’ยิ่งลักษณ์’ขึ้นเวทีอักษะ ชี้กปปส.หวังนายกฯม.7กับปฏิวัติ ‘จตุพร’ เชิญ ‘ยิ่งลักษณ์’ พบปะคนเสื้อแดงชุมนุมใหญ่ 10 พ.ค. นี้ ชี้ฝ่ายตรงข้ามมีเป้าหมาย 2 อย่าง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top