ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์  วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ.2558

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

มติปปช.เอกฉันท์ฟันบุญทรงร่วมกับพวกทุจริต

แทงนศ.สาวป.โทดับ

ล่า 3 โจ๋ทมิฬ! ยิงลูกตร.ดับ

มติชน

บุญทรงโวยปปช.ฟันจีทูจีซัดซ่อนเร้นโยงสนช.ถอดถอนคดี “ปู”

“บิ๊กตู่” รับกระตุ้นศก.เหลว – สั่งลุย อุ้มรากหญ้า

อจ.-นศ.บุกไทยพาณิชย์ – จี้แจงให้เคลียร์เงินสจล.ล่องหน

ข่าวสด

ปปช.ฟัน 2 รมต. สเต็ปแรกก่อนลงมติปู 2 วัน

โผล่แล้ว 2 นางเอกหนังซีดี

สาวเสิร์ฟหึง – แทงดับสาวปริญญาโท

เดลินิวส์               

มติ ปปช. 7:0 ฟัน “บุญทรง – พวก”

พักงานกระปี๋ผลักหนุ่มตกรถ

เสนอปลดเจ้าคุณเสนาะทุกตำแหน่ง

กรุงเทพธุรกิจ

คสช.ไม่พบสัญญาณป่วน

อาญา “บุญทรง – พวก 18 คน”

โพสต์ทูเดย์

สมคิดผนึกอุ๋ย

ไทยพาณิชย์ยันไม่ใช่ต้นตอทุจริต 1.6 พันล้าน สจล.

 

ข่าวหนังสือพิมพ์  วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ.2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ.2558

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

เข้าสู่วันใกล้ ‘ปลายตีนฟ้า’ เปิด

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว   โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

พะรุงพะรัง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ญี่ปุ่นประจานสนามบินสุวรรณภูมิ ความน่าอายของประเทศไทย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

แป๊ะฟังบ้าง  วันที่ 21/01/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ถอดถอนนักการเมืองชั่ว ต้องตัดสิทธิ์ ‘ตลอดชีวิต’

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

มติปปช.เอกฉันท์ฟันบุญทรงร่วมกับพวกทุจริต

นายวิชา  มหาคุณ  กรรมการ ป.ป.ช.  กล่าวว่า  ที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ 7 ต่อ 0 เสียงชี้มูลความผิดนายบุญทรงและพวกรวม 21 คน โดยแบ่งผู้ถูกกล่าวหาเป็น 3 กลุ่ม คือ 1.นักการเมือง 3 คน ได้แก่ นายบุญทรง นายภูมิ สาระผล อดีต รมช.พาณิชย์ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการระบายข้าว พ.ต.วีระวุฒิ วัจนะพุกกะ อดีตเลขานุการ รมว.พาณิชย์ 2.เจ้าหน้าที่รัฐ 3 คน 3. เอกชน 15 ราย จากการไต่สวนข้อเท็จจริงของคณะอนุกรรมการไต่สวนพบว่า ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 21 ราย ร่วมกระทำความผิดด้วยการแบ่งหน้าที่กันทำงาน โดยมุ่งเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัท ไห่หนาน และบริษัท กวางตุ้ง ที่ประชุม ป.ป.ช.พิจารณาแล้วจึงมีมติว่า ผู้กล่าวหาทั้ง 21 คน ร่วมกันกระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญา พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ และพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยให้ส่งรายงานและเอกสารให้ผู้บังคับบัญชาของผู้ถูกกล่าวหา เพื่อดำเนินการทางวินัย และส่งความเห็นไปยังอัยการสูงสุด เพื่อดำเนินคดีอาญาต่อไป ภายใน 1-2 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีบริษัทค้าข้าวที่เกี่ยวข้องในการทุจริตดังกล่าวอีก 100 กว่าราย ที่ ป.ป.ช.ยังไต่สวนไม่เสร็จ แต่จะเร่งไต่สวนเพื่อชี้มูลความผิดต่อไป โดยจะกันบางรายไว้เป็นพยานต่อ ป.ป.ช. ทั้งนี้ ป.ป.ช.จะนำสำนวนลงมติการทุจริตระบายข้าวจีทูจีครั้งนี้ ส่งให้คณะทำงานร่วมระหว่าง ป.ป.ช.กับอัยการสูงสุดเพื่อใช้เป็นหลักฐานเพิ่มเติมในคดีอาญาโครงการจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 21/01/2015

แทงนศ.สาวป.โทดับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ร.ต.ท.อุดม ทวัญเวทย์ พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุมีคนแทงกันได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณร้านขายของชำภายในชุมชนสุดซอยลาดพร้าว 62 ถนนลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายของชำภายในชุมชนสุดซอยลาดพร้าว 62 ตำรวจพบเพียงกองเลือดจำนวนมากที่พื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ น.ส.วริศรา เกศชัยกุลรัตน์ อายุ 27 ปี  นักศึกษาปริญญาโท ปี 1 คณะวิทยาศาสตร์การอาหาร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ถูกแทงด้วยของมีคมที่ใต้ไหปลาร้า 1 แผล เพื่อนนำส่งรักษาตัวที่ รพ.เปาโล เมโมเรียล โชคชัย 4 แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่งศพไปสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ชันสูตรพลิกศพ สอบสวนนายเผ่าสยาม เดชสิงห์ อายุ 21 ปีแฟนผู้ตาย ให้การว่า ตนและผู้ตายที่เพิ่งคบหาเป็นแฟนกันได้ไม่นานเดินทางมาหาที่บ้าน เนื่องจากมีงานเลี้ยงสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อนประมาณ 5 คน จึงชวนกันไปนั่งกินที่หน้าร้านขายของชำ ระหว่างนั้นเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อ น.ส.วิรตี นิวาสนันท์ อายุ 24 ปี อดีตแฟนของตนที่มีลูกชายอายุ 9 เดือนด้วยกัน และเพิ่งแยกทางกันได้เพียง 2 เดือน เดินทางมาหา แต่พอมาพบภาพบาดตาบาดใจว่าตนมีแฟนสาวคนใหม่แล้วกำลังนั่งดื่มกินกันอยู่ เลยปรี่เข้ามากระชากผมผู้ตายแล้วใช้มีดที่พกมาด้วยแทงเข้าบริเวณใต้ไหปลาร้า 1 ครั้ง ก่อนหลบหนีไป  เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า น.ส.วิรตีก่อเหตุเพราะความหึงหวงที่พบว่าอดีตแฟนหนุ่มที่เพิ่งเลิกรากันไปหมาดๆมีแฟนใหม่แล้ว จึงทนเห็นไม่ได้ตรงเข้าทำร้ายและใช้อาวุธมีดแทงแฟนใหม่เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ต้องสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมพยายามติดต่อญาติผู้ต้องหาให้เกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัวต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 21/01/2015

ล่า 3 โจ๋ทมิฬ! ยิงลูกตร.ดับ

พ.ต.อ.ธนันท์ธร  รัตนสิทธิภาคย์  ผกก.สน.ประชาชื่น กล่าวว่า เบื้องต้นได้ข้อมูลคนร้ายมาแล้วพอสมควร แต่ยังไม่สามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับได้ หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นเพื่อนผู้ตายไปแล้ว 2-3 ปาก ทั้งหมดยืนยันว่า จดจำใบหน้าคนร้ายได้แม่นยำ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ประชาชื่น กับ กก.สส.บก.น.2 กำลังแบ่งงานกันทำ ฝ่ายสืบสวน สน.ประชาชื่น ลงพื้นที่ตรวจหากล้องวงจรปิดละแวกที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เนื่องจากกล้องจุดเกิดเหตุจับภาพขณะเกิดเหตุไม่ได้ เห็นเพียงล้อรถ จยย.กับขาของผู้ตายก่อนล้มลงเท่านั้น นอกจากนี้ ยังให้เจ้าหน้าที่อีกชุดตามตัวนายอ๊อฟ ท่าไม้ ที่คนร้ายทั้ง 3 คนมาตามหา เพื่อมาสอบปากคำว่า ไปมีปัญหากับใครบ้าง เพื่อใช้เป็นแนวทางในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 21/01/2015

บุญทรงโวยปปช.ฟันจีทูจีซัดซ่อนเร้นโยงสนช.ถอดถอนคดี “ปู”

นายบุญทรง  เตริยาภิรมย์  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  กล่าวว่า  ทราบข่าวการชี้มูลของคณะกรรมการ ป.ป.ช.แล้ว แต่กระบวนการทางกฎหมายยังไม่ถึงที่สุด ยังมีขั้นตอนที่ต้องส่งสำนวนคดีไปให้อัยการสูงสุดพิจารณาอีกขั้นหนึ่ง  ซึ่งอัยการสูงสุดจะฟ้องหรือไม่นั้นยังมีขั้นตอน และท้ายที่สุดแม้ว่าอัยการจะมีความเห็นสั่งฟ้องต่อศาล  ตนยังเชื่อว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากศาล เพราะไม่ได้กระทำผิดตามที่กล่าวหา แต่ที่น่าเสียใจจากการชี้มูลคดีของ ป.ป.ช.ครั้งนี้ มองว่าน่าจะมีวาระซ่อนเร้น เพราะเป็นการชี้มูลคดีก่อนที่จะมีการแถลงปิดสำนวนคดี ในคดีถอดถอนอดีต น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เพียง 2 วัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 21/01/2015

“บิ๊กตู่” รับกระตุ้นศก.เหลว – สั่งลุย อุ้มรากหญ้า

พล.ต.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า ในการประชุมร่วม ครม. – คสช. พล.อ.ประยุทธ์ได้สอบถามความคิดเห็นจากผู้ที่เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจทั้ง คสช.และครม.  ซึ่งทุกคนต่างแสดงความคิดเห็นในทิศทางเดียวกันว่า ภาพรวมเศรษฐกิจมีผลดีต่อผู้มีรายได้ระดับกลางและระดับสูง แต่ผู้มีรายได้ระดับต่ำซึ่งส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร จำนวนประมาณ 15 ล้านคน กลับไม่ได้รับผลประโยชน์จากนโยบายทางเศรษฐกิจของรัฐบาล เพื่อยกระดับรายได้ให้สูงขึ้น ถือว่าไม่บรรลุเป้าหมายของรัฐบาล ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ระบุว่าพร้อมใช้อำนาจที่มีอยู่ทุกรูปแบบ เพื่อดำเนินมาตรการต่างๆ ช่วยดันรายได้เศรษฐกิจให้เติบโตเพิ่มขึ้น ช่วยกลุ่มเกษตรให้มีรายได้ดีขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 21/01/2015

อจ.-นศ.บุกไทยพาณิชย์ – จี้แจงให้เคลียร์เงินสจล.ล่องหน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 20 ม.ค.  คณาจารย์  บุคลากร  นักศึกษา และศิษย์เก่า สจล.ได้ทำหนังสือเปิดผนึก เรื่องขอให้ชี้แจงจุดยืนและแนวทางปฏิบัติของธนาคารต่อเหตุการณ์การทุจริตเงินของ สจล.ต่อประชาคม ถึงกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)  รวมทั้งออกแถลงการณ์ข้อเรียกร้องต่อธนาคารไทยพาณิชย์กรณีเงิน สจล. สูญหายจากบัญชีเงินฝากกว่าพันล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 21/01/2015

ปปช.ฟัน 2 รมต. สเต็ปแรกก่อนลงมติปู 2 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 20 ม.ค.  นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรมว.ศึกษาธิ การ โพสต์เฟซบุ๊กถึงการชี้มูลของป.ป.ช.ว่า มีข้อสงสัยและอยากถามว่า 1.เหตุใดจึงมีมติวันที่ 20 ม.ค. ก่อนลงมติถอดถอนน.ส. ยิ่งลักษณ์ เพียง 2 วัน เหตุใดไม่ทำก่อนหน้านี้หรือรอจนกว่าการลงมติถอดถอนผ่านไปก่อน 2.เป็นการพยายามเพิ่มเติมเหตุผลข้ออ้างถอดถอนอดีตนายกฯ หรือไม่ 3.หากเป็นเช่นนั้นจะไม่เป็นการโยง 2 เรื่องเข้าด้วยกันจนขาดความเป็นอิสระหรือไม่ 4.หากมีมติว่ารัฐมนตรีและคณะไม่ผิด การถอดถอนก็จะไม่มีน้ำหนัก ถ้ามีมติว่าอดีตรัฐมนตรีกับพวกผิดก็เพิ่มน้ำหนักให้กับการถอดถอน การโยง 2 เรื่องเข้าด้วยกันเป็นธรรมต่อผู้ถูกกล่าวหาในทั้ง 2 กรณีหรือไม่ และ 5.การทำงานของ ป.ป.ช.ในกรณีนี้น่าเชื่อถือหรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 21/01/2015

โผล่แล้ว 2 นางเอกหนังซีดี

พ.ต.อ.เชษฐา  สว่างสุข  ผกก.สน.วังทองหลาง   กล่าวว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี และน.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ซึ่งเป็น 2 ใน 4 พริตตี้ ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว เข้าพบ พ.ต.ต.สันติ ผิวทองคำ พนักงานสอบสวน ผู้ชำนาญการ สน.วังทองหลาง เพื่อมอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล ภายหลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่พิจารณาสั่งปรับเป็นเงินคนละ 500 บาท ก่อนปล่อยตัวไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 21/01/2015

พักงานกระปี๋ผลักหนุ่มตกรถ

นางปราณี  ศุกระสอน  รักษาการผู้อำนวยการ ขสมก.  กล่าวถึง กรณีที่มีการโพสต์และแชร์คลิปวิดีโอเรื่องพนักงานเก็บค่าโดยสารรถประจำทางสาย 203 ผลักนายศรัณย์ ยาใจ ตกจากรถได้รับบาดเจ็บ เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าโดยสารว่า  ทางขสมก.ได้เรียกพนักงานเก็บค่าโดยสารและพนักงานขับรถเมล์ สาย 203 สนามหลวง – ท่าน้ำนนท์ เข้ามาสอบข้อเท็จจริง  เบื้องต้นทาง ขสมก. จะใช้เวลาสอบสวนหาข้อเท็จจริงประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะจะต้องตามตัวชายที่อยู่บนรถคันดังกล่าวด้วย เรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย แต่ระหว่างที่รอการสอบสวนและหาหลักฐาน ขสมก. ได้ประสานไปยังบริษัทเอกชนเจ้าของสัมปทานรถให้คนขับและพนักงานเก็บค่าโดยสารงดปฏิบัติหน้าที่ไปก่อน จนกว่าขั้นตอนจะเสร็จสิ้นหากพบว่าผิดจริง ต้องมีการเยียวยาชายหนุ่มและไล่พนักงานเก็บค่าโดยสารออก ด้านคนขับหากพบว่ามีความผิดจะมีการยึดใบอนุญาตขับขี่สาธารณะและให้ออกเช่นกัน เพราะพฤติกรรมส่อให้เกิดความเสียหายต่อองค์กร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 21/01/2015 

เสนอปลดเจ้าคุณเสนาะทุกตำแหน่ง

นายพนม  ศรศิลป์  ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.)  กล่าวว่า  ตามกระบวนการสั่งพักงานพระพรหมสุธี ในตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และเจ้าคณะภาค 12 นั้น ในการประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) วันที่ 21 ม.ค. ที่อาคารสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เจ้าคณะปกครองในการบังคับบัญชา พระพรหมสุธี จะมีรายงานผลการสั่งพักงานในตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และเจ้าคณะภาค 12 ให้ที่ประชุม มส.รับทราบ ส่วนการจะปลดออกจากทั้ง 3 ตำแหน่ง ได้แก่ เจ้าอาวาส เจ้าคณะภาค และประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของมส. ว่าจะมีมติออกมาเช่นไร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 21/01/2015 

คสช.ไม่พบสัญญาณป่วน

พ.อ.วินธัย  สุวารี  โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวภายหลังการประชุมร่วมระหว่าง คสช. และคณะรัฐมนตรี (ครม.)  โดยมี พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เป็นประธานที่กองบัญชาการกองทัพบก  เมื่อวานนี้ (20 ม.ค.)  ว่า  คสช.ได้รายงานสถานการณ์ความมั่นคงในภาพรวมการรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับครม.ได้รับทราบ โดยขณะนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ เพราะยังไม่มีสิ่งบอกเหตุ และยังไม่มีความเคลื่อนไหวที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย ส่วนใหญ่กลุ่มที่เคลื่อนไหวจะเป็นประเด็นที่เกี่ยวกับความเดือดร้อนของประชาชน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  21/01/2015

สมคิดผนึกอุ๋ย

นายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์  ประธานที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษา คสช.  กล่าวว่า  ผลของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลจะได้ผลมากเพียงใด รัฐบาลสามารถดูได้จากการจัดเก็บรายได้ โดยเฉพาะภาษีมูลค่าเพิ่ม  หากไม่ได้ลดลงก็แสดงว่ากำลังซื้อของประชาชนยังอยู่ในระดับปกติ

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงการรับมือกับสถานการณ์เศรษฐกิจต่างประเทศ ว่า  ได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เตรียมการให้พร้อมไว้แล้ว เพราะขณะนี้ธนาคารกลางสวิตเซอร์แลนด์ รวมถึงยุโรปได้ลดดอกเบี้ยลง ทำให้คาดว่าระยะต่อไปจะมีเงินไหลเข้ามาลงทุนในภูมิเอเชียมากขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  21/01/2015

ไทยพาณิชย์ยันไม่ใช่ต้นตอทุจริต 1.6 พันล้าน สจล.

นายเกียรติศักดิ์  รุ่นพระแสง  ผู้แทนคณะบุคคลในสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)  กล่าวว่า  มายื่นหนังสือเพื่อขอทราบแนวปฏิบัติของธนาคารไทยพาณิชย์ต่อการทุจริตเงิน 1,600 ล้านบาท ของ สจล.ในฐานะที่ให้บริการบัญชีเงินเดือนหลักของบุคลากรทั้งหมดของ สจล.และมีจำนวนเงินพัวพันกับคดีทุจริตใน สจล.มากที่สุด รวมทั้งเรียกร้องให้สถาบันการเงินอื่นๆที่มีส่วนเกี่ยวพันกับคดีทุจริต เช่น กรุงศรีอยุธยาและกรุงไทยออกมาแสดงจุดยืนด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  21/01/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 มกราคม 2558   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไว้ใจคนกองทัพ บิ๊กตู่ยืนยันวันนี้ไม่มีปฏิวัติ! จับแม่ลูกรับโอน 40 ล.เงิน สจล. เชิญน.1...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ให้ “ศาลรธน.”  วินิจฉัย มาตรา 7 ป้องกันอ้างเบื้องสูง รวบอดีต ส.ส.ดัง...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มาก็ดี – ไม่มาก็ได้ วิปสนช.ไม่บีบ “ปู” ให้มาตอบ จับยาบ้าล้านเม็ด ป่วนขยายวงลามเยอรมัน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พระเกษมศึกแล้ว หนีคดีตุ๋ยคุยโวจะมีเมีย 2 คน อดีตช่างบินไทยยิงแฟนสาวคาจู๊ค พท.จับสัญญาณได้ – “ปู”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ นิคมโต้แลกหมัด “วิชา” หวดหาเป็นปฏิปักษ์ปท. “เด่น” ตลกเก๋า เข้าพบตำรวจแจงเซาน่าฉาว! ปลดแล้วเจ้าคุณเสนาะ พ้นมหาเถร...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top