ซ่อมสะพานพระปิ่นเกล้ายาว 8 เดือน

 

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) ได้ผู้รับเหมาเริ่มลงมือก.พ.นี้-ไม่ปิดการจราจรระหว่างซ่อม

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรมทางหลวงชนบท (ทช.) ว่าเนื่องจากสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซึ่งเปิดใช้งานมานานตั้งแต่ปี 2516 หรือราวๆ 42 ปี เริ่มชำรุดเสียหายตามกาลเวลา ดังนี้ ทช.จึงมีโครงการที่จะปรับปรุงซ่อมแซมโครงสร้างสะพาน เพื่อยืดอายุการใช้งานสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าออกไปอีก โดย ทช.ได้เปิดประกวดราคาจัดหาผู้รับเหมามาดำเนินการวงเงินกว่า 40 ล้านบาท ขณะนี้ได้บริษัทผู้รับเหมาเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะลงนามสัญญาจ้างและเริ่มดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซม เดือน ก.พ.2558 ใช้เวลา 8 เดือน

สำหรับแผนการปรับปรุงซ่อมแซมโครงสร้างสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้านั้น รายงานข่าวแจ้งว่า ประกอบด้วย การเปลี่ยนฐานรองหัวเสาตอม่อสะพาน การเสริมกำลังพื้นสะพานบริเวณเชิงลาดทั้งฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี รวมถึงซ่อมแซมจุดรอยต่อบริเวณกลางสะพาน เป็นต้น

ซึ่งการทำงานส่วนใหญ่จะทำอยู่บริเวณด้านใต้สะพาน ในช่วงกลางคืน ส่วนเชิงลาดสะพานฝั่งพระนคร ซึ่งปัจจุบันสำนักงานเขตพระนคร ขอใช้เป็นพื้นที่จอดรถและเก็บสิ่งของต่างๆนั้น ทช.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานเขตพระนครหลายฉบับ ให้ย้ายออกเพื่อเคลียร์พื้นที่ก่อนส่งมอบให้ผู้รับเหมาเข้าดำเนินการซ่อมแซม ส่วนเชิงลาดฝั่งธนบุรี ได้ประสานกรมโยธาธิการ ขอใช้พื้นที่ซ่อมแซมเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ระหว่างดำเนินการ ทช.จะใช้ความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ที่สำคัญจะไม่ปิดการจราจรบนสะพานแต่อย่างใด ยกเว้นเหตุจำเป็นแต่จะให้กระทบต่อการจราจรน้อยที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เริ่มก่อสร้าง 4 ส.ค.2514 แล้วเสร็จเปิดใช้ 24 ก.ย.2516 โดยความร่วมมือจากรัฐบาลญี่ปุ่นในการสำรวจออกแบบ ก่อสร้างเป็นสะพานคอนกรีต ขนาด 6 ช่องจราจรไปกลับ ความกว้างของสะพาน 26.60 เมตร ความยาว 622 เมตร ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเชื่อมพื้นที่ฝั่งพระนครกับฝั่งธนบุรี เพื่อให้การเดินทางสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

 

ที่มา ไทยรัฐ

ภาพจาก Gooogle

Related posts:

  1. “ไพโรจน์ ใจสิงห์” ดารารุ่นพ่อคนดัง ป่วยความดันสูง-เส้นเลือดสมองตีบ พักฟื้นที่บ้าน-หายจากวงการเป็นปี   เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 สิงหาคม ที่บ้านเลขที่ 4/101 ซอยโชคชัย...
  2. ศาลสั่งจำคุก สัปเหร่อ วัดไผ่เงิน 3 ปี 4 เดือน ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดฟังคำพิพากษา คดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุเทพ ซะบางบอน สัปเหร่อวัดไผ่เงินโชตนาราม ในความผิดฐานทำลายซ่อนเร้น พยานหลักฐาน...
  3. ตร.เผยเจ้าของรถถอดล้อที่ถูกล็อคมีโทษจำคุก 3 เดือน ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร – บก.02 แจงเจ้าของรถถอดล้อที่ถูกล็อค และเปลี่ยนยางอะไหล่มาใส่แทน เพื่อขับออกไป จะถูกดำเนินคดี มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน...
  4. “สนธิ ลิ้มทองกุล” โทษคุก 3 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่น “นพดล” ทรยศทุนหลวง   ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดี “นพดล ปัทมะ” ฟ้องหมิ่น “สนธิ ลิ้มทองกุล” ทรยศทุนหลวง พิเคราะห์แล้ว...
  5. เจย์ซี ชาน ลูกชายคนเดียวของเฉินหลง โดนคุก 6 เดือน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ว่าเจย์ซี ชาน บุตรชายคนเดียวของเฉินหลง หรือแจ็คกี้ ชาน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top