‘ยิ่งลักษณ์’ แถลงโต้คดีถอดถอน

อดีตนายกรัฐมนตรี จะเข้าร่วมการแถลงเปิดคดีถอดถอนต่อที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ กรณี ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดทุจริตโครงการรับจำนำข้าวต่อที่ประชุม สนช. วันนี้ (9 ม.ค.58)

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ถูกกล่าวหา จะแถลงโต้งแย้งข้อกล่าวหาคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวตามรายงานของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ในการแถลงเปิดคดีถอดถอน นางสาวยิ่งลักษณ์ ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.วันนี้ (9 ม.ค.58) เวลา 10.00 น.

ขั้นตอนจะเริ่มจากให้ผู้แทน ป.ป.ช. ซึ่งเป็นผู้ร้อง แถลงสำนวนชี้มูลความผิดแล้ว จึงให้นางสาวยิ่งลักษณ์แถลงคัดค้านข้อกล่าวหา จากนั้นที่ประชุม สนช. จะตั้งคณะกรรมาธิการซักถามขึ้นหนึ่งคณะ ซึ่งขณะนี้ วิป สนช. ได้จัดทำรายชื่อไว้แล้ว จำนวน 9 คน โดยมีนายสมชาย แสวงการ อดีตกลุ่ม 40 ส.ว. อยู่ด้วย และจะเปิดให้สมาชิกส่งข้อซักถามคู่กรณีทั้งสองฝ่าย  จนถึงวันที่ 13 มกราคม  และแถลงปิดสำนวนในวันที่ 22 มกราคม

รายงานระบุว่า สำนวนของ นางสาวยิ่งลักษณ์ สนช.ส่วนใหญ่ มองว่า ข้อกล่าวหาของ ป.ป.ช. ก่อนหน้านี้ยังไม่มีความชัดเจน เพราะ ป.ป.ช.ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า บุคคลใดที่ทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวบ้าง อีกทั้งสำนักงานอัยการก็ยังไม่ส่งสำนวนฟ้องต่อศาลศาลอาญาและก็ยังไม่ชัดเจนว่าที่สุดแล้วจะมีการส่งฟ้องหรือไม่

ทำให้ สนช.กลุ่มอดีต 40 ส.ว.และ นักวิชาการบางส่วน มองว่า คสช. ไม่ได้ส่งสัญญาณมาว่า ต้องถอดถอนหรือไม่ จึงยังมีความพยายามที่จะเดินสายล็อบบี้ให้ สนช.สายทหารส่วนใหญ่กลับมาเห็นด้วยกับพวกตน เพื่อลงมติถอดถอนในทุกสำนวน

 

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ส.ส.เพื่อไทย อวยพรปีใหม่ “ยิ่งลักษณ์” ให้กำลังใจ – 9 ม.ค.นี้ ลุยแจงคดีถอดถอนเอง   วันที่ 6 ม.ค. เมื่อ เวลา 9.00 น. ที่โรงแรม SC...
  2. “บิ๊กตู่” อนุมัติ “ยิ่งลักษณ์” ขอบินยุโรป 20 วันพร้อมน้องไปป์   จากรายงานข่าวเมื่อเช้า (17 กค.) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  3. ป.ป.ช. ยึดข้อบังคับ สนช. ชงถอด ‘ยิ่งลักษณ์’ มติ ป.ป.ช. ยึดข้อบังคับ สนช. ส่งเอกสารถอดถอนนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว  ที่ประชุม คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ...
  4. 4 ปี ‘ยิ่งลักษณ์’ เปลี่ยนใจลุยการเมือง “ยิ่งลักษณ์” 4ปีผ่านไป จำใจหันร่วมวงการเมืองเพื่อ”ทักษิณ” หลังอดีตนายกฯประเมินน้องสาวเสี่ยง ดีกว่าเลือกคนนอก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับเลือกให้เป็นผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่ออันดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย...
  5. ‘ยิ่งลักษณ์’ ลั่น พร้อมลงเลือกตั้ง เมื่อวันจันทร์ เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ บางกอกโพสต์ เผยแพร่ข่าวการสัมภาษณ์อดีตนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้ถูกกองทัพยึดอำนาจเมื่อ 22 พฤษภาคม 2557...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top