ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2557

 

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ปิดทางตัวช่วย “ปู” พรเพชร ปัด  “ช่อง 11” ถ่ายสด

สตง.สอบเงินวัดสระเกศ

“ริว” เตือนไม่สมควรทำ

มติชน

เริ่มถอด “2อดีตปธ.” วันนี้ “ปู” สู้ทุกปม ยื่น 147 หน้าโต้ “จำนำข้าว”

1 พัน “รอง ผบก. – ผกก.” ทั่วปท. โยกบิ๊กล็อต

ยึดอำนาจ “กสทช.”

ข่าวสด

โผฉลุย – ถ้าไม่พอใจ ฟ้องผบช. ก.ตร.แค่รับทราบ

“ปู”โชว์ข้อมูลสมัย “ป๋า” ก็รับจำนำข้าว

จับ 2 โจร – แทงนร.เตรียมฯ ชิงไอโฟน

เดลินิวส์               

บุกสำนักพิมพ์ฆ่าโหด ช็อกโลก! โจร “ชุดดำ” ไล่ยิง 12 ศพ

เด้งล้าง “นครบาล – บช.ก.”

“พิ้งกี้”  โผล่ให้ข้อมูลตร.

กรุงเทพธุรกิจ

“นิคม – สมศักดิ์”  ส่อรอด

โอนที่ดิน “เลี่ยงภาษีมรดก” พุ่ง

โพสต์ทูเดย์

เลิกอุ้มแอลพีจี

“คลัง” ไล่ล่ารีดภาษี

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2557

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

ร้อย “ยิ่งลักษณ์”  ก็ยังยากรอด!

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

จะถอนก็ถอนเลย

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

สปช.ฟันธงคิดค่าโทร.เป็นวินาที

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน

ความสุขของใคร  วันที่ 08/01/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

Key word ปีใหม่ คือ “เปราะบาง”

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ปิดทางตัวช่วย “ปู” พรเพชร ปัด  “ช่อง 11” ถ่ายสด

นายพรเพชร  วิชิตชลชัย  ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)  กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมทีมกฎหมาย เพื่อพิจารณาคำร้องของทีมทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ ขอนำอดีตรัฐมนตรีและทีมทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์รวม 8 คน เข้าร่วมชี้แจงเพื่อแถลงเปิดสำนวนถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์จากโครงการรับจำนำข้าวในวันที่ 9 ม.ค.ว่า ต้องดูว่าทั้ง 8 คน จะมาทำหน้าที่อะไร ถ้ามาให้กำลังใจก็ไม่น่าเป็นปัญหา แต่ถ้าจะ มาร่วมแถลงต้องอยู่ที่ประธานในที่ประชุม ถ้ามาใน ฐานะพยานก็คงไม่ได้ เพราะ สนช.ได้มติว่าไม่อนุญาตให้ผู้ถูกร้องเพิ่มพยานหลักฐานไปแล้ว ซึ่งการร่วม ชี้แจงต้องอยู่ในประเด็นที่เกี่ยวกับสำนวน ป.ป.ช.เท่านั้น ในวันประชุมตนจะควบคุมให้ผู้ร่วมแถลงพูดเฉพาะประเด็นในสำนวนเท่านั้น ห้ามนอกประเด็น มิเช่นนั้น จะเท่ากับเป็นการเพิ่มพยานหลักฐานใหม่ส่วนข้อร้องขอให้มีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศ ไทย หรือช่อง 11 นั้นมองว่าที่ผ่านมาการพิจารณาวาระถอดถอนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองก็ไม่ได้มีการถ่ายทอดทางช่อง 11 แต่อย่างใด ทั้งนี้ กระบวนการการพิจารณาต่างๆของ สนช.ทำอย่างเปิดเผย โดยมีการถ่ายทอดภาพและเสียงผ่านสถานีวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์รัฐสภาอยู่แล้ว   (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

รายงานข่าว  กล่าวว่า  เอกสารที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมส่งให้ สนช.ใช้ประกอบการพิจารณาในคำแถลงคัดค้านการถอดถอนนั้นมีความหนา 147 หน้า  ทั้งนี้เอกสารดังกล่าวจะเป็นแนวทางที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ชี้แจงต่อที่ประชุม สนช.ในวันที่ 9 ม.ค. วันเริ่มต้นกระบวนการถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ถูกกล่าวหาว่าไม่ยอมยับยั้งนโยบายจำนำข้าว ปล่อยให้มีการทุจริต และประเทศชาติเสียหาย  (หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน)

สตง.สอบเงินวัดสระเกศ

นายพิศิษฐ์  ลีลาวชิโรภาส  ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน  กล่าวเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ว่า สตง.ได้ส่งหนังสือรายงานถึงความผิดปกติเบื้องต้น ของการใช้งบฯ ดังกล่าว ที่ สตง.ตรวจพบถึงสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) แล้ว โดยทราบมาว่า พศ.จะนำหนังสือดังกล่าว ถวายแด่สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ในการประชุม มส.วันที่ 8 ม.ค. สิ่งที่ สตง.จะนำข้อมูลถวายรายงานต่อผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช คือเรื่องของโต๊ะหมู่บูชาที่รวมอยู่ในงบฯ การจัดงานพระราชทานเพลิงศพ ซึ่งมีการทำเรื่องเบิกของบฯจากรัฐบาล โดยพบว่างบฯการจัดทำโต๊ะ หมู่บูชามีเจ้าภาพเป็นผู้อุปถัมภ์ทั้งหมด ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดินจำนวน 11 ล้านบาท จึงจะขอให้เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ดำเนินการส่งเงินคืน ขณะเดียวกันยังตรวจสอบพบเงินที่เหลือจ่าย จากงบฯดังกล่าวของวัดอีกประมาณกว่า 10 ล้านบาทไม่ได้มีการเบิกจ่าย ก็อาจจะต้องคืนมาให้แก่รัฐบาลด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 08/01/2015

“ริว” เตือนไม่สมควรทำ

ริว  จิตสัมผัส  พิธีกรชื่อดังรายการ “คนอวดผี” ทางช่อง 1 เวิร์คพอยท์  กล่าวว่า  เรื่องการจะย้ายหรือรื้อศาลบริเวณโค้งร้อยศพบนถนนรัชดาฯนั้น แนะนำว่าไม่สมควรทำ แต่ถ้าร้องขอมาก็จะไปทำการเสี่ยงทายตามพิธีโบราณก่อนว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ศาลแห่งนั้นยินยอมหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นกรณีจะย้ายเครื่องเซ่นสังเวย ทำได้ไม่ใช่เรื่องยากอะไร แค่ไปทำพิธีบอกกล่าวขออนุญาตก่อน ไม่น่ามีปัญหา แต่ก็ต้องถามว่าเมื่อย้ายเครื่องเซ่นสังเวยเหล่านั้นแล้วเอาไปไว้ไหน เอาไปทำอะไร มองว่าเป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุ เพราะเมื่อย้ายเครื่องเซ่นสังเวยออกไปอีกไม่นานก็จะมีคนนำมาถวายใหม่ กทม.จะทำอย่างไร ปัญหาเดิมก็จะกลับมาอีก ลองถามท่านกวนอูแล้ว การที่มีศาลบริเวณโค้งร้อยศพเป็นเรื่องดี เพราะศาลแห่งนี้เป็นเหมือนเป็นเครื่องเตือนสติให้คนใช้รถใช้ถนนไม่ประมาท เมื่อคนขับรถผ่านมาถึงบริเวณนี้ซึ่งเป็นจุดอันตราย จะได้ตื่นตัวว่าเป็นโค้งอันตราย จะได้ชะลอรถให้ช้าลง เป็นเรื่องดีมากกว่าเสีย ดังนั้นศาลที่โค้งร้อยศพนี้จึงเหมือนเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่จะช่วยลดอุบัติเหตุลงได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 08/01/2015

1 พัน “รอง ผบก. – ผกก.” ทั่วปท. โยกบิ๊กล็อต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ห้องประชุมศรียานนท์  อาคาร 1  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ในฐานะประธาน ก.ตร.มาเป็นประธานการประชุม ก.ตร. โดยมีการพิจารณาบัญชีแต่งตั้งระดับ รอง ผบก. – ผกก. รวมกว่า 1,000 นาย ซึ่งได้เรียก ผบช.ทุกหน่วยเข้าชี้แจงประกอบการพิจารณา รวมเวลาการประชุมนานราว 3 ชั่วโมง โดยที่ประชุม ก.ตร. ได้สอบถาม ผบช.ทุกคนว่า ได้พิจารณาแต่งตั้งตามขั้นตอนกฎหมายหรือไม่ และยินดีรับผิดชอบผลที่ตามมาหรือไม่ ซึ่ง ผบช.ทุกคนตอบว่ายินดีรับผิดชอบเพียงผู้เดียว โดยมีการทำบันทึกการประชุมไว้ด้วย  (หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน)

พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) เป็นประธานการประชุมก.ตร. ครั้งที่ 1/2558  กล่าวภายหลังการประชุมว่า การแต่งตั้งโยกย้ายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาติดขัดแต่อย่างใด ทั้งนี้ได้เรียกผู้บัญชาการของแต่ละหน่วยงานมาชี้แจงรายละเอียด ว่ามีเหตุผลใดในการโยกย้ายแต่ละตำแหน่ง เนื่องจากเรื่องดังกล่าวเป็นอำนาจหน้าที่ของผู้บังคับบัญชาแต่ละหน่วยงาน แต่ละภาคในการลงนามคำสั่งแต่งตั้ง ขณะที่ก.ต.ร.เป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้องให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับต่างๆ เท่านั้น ซึ่งรายชื่อทุกหน่วยงานก็เรียบร้อยดี  เมื่อถามถึงการโยกย้ายนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีของพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผบช.ก.  พล.อ.ประวิตร  กล่าวว่า การเสนอชื่อแต่งตั้งโยกย้ายเป็นเรื่องของพล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ รรท.ผบช.ก. ซึ่งรับผิดชอบคัดเลือกบุคคลที่เหมาะสมและลงนามแต่งตั้ง ในส่วนของก.ตร.ไม่ลงรายละเอียดว่าใครเป็นอย่างไร เราทำด้วยความยุติธรรม และเป็นไปตามกฎหมายทุกอย่าง เชื่อว่าทุกกองบัญชาการได้ใช้ดุลพินิจทุกขั้นตอนแล้ว ทุกอย่างเรียบ ร้อย ไม่ต้องห่วง อย่าห่วงอะไรมาก ตำรวจไม่เสียกำลังใจ พวกเขาเข้าใจ ส่วนจะฟ้องก็ให้ฟ้องไป ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายอยู่แล้ว   (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

ยึดอำนาจ “กสทช.”

นายฐากร  ตัณฑสิทธิ์  เลขาธิการ กสทช.  กล่าวว่า  มติ ครม. เมื่อวันที่ 6 มกราคม เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ที่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อนนโยบายดิจิตอลอีโคโนมี จำนวน 8 ฉบับ ซึ่งมีผลที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของ กสทช. ใน 5 ด้าน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีผลต่อการทำงานของ กสทช. เนื่องจากในส่วนของแผนแม่บทต่างๆ กสทช.จะปฏิบัติตามเดิม เพียงแต่ต้องส่งให้รัฐบาลอนุมัติในชั้นสุดท้าย

นายพรชัย  รุจิประภา  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)  กล่าวว่า  สิ่งที่รัฐบาลดำเนินการ ไม่ได้เป็นการลิดรอนอำนาจของ กสทช. แต่เพื่อให้การขับเคลื่อนงานดิจิตอลอีโคโนมีไหลลื่นขึ้น ซึ่งในหลายประเทศก็ดำเนินการในลักษณะเดียวกัน การทำงานของ กสทช. ต่อจากนี้ ยังคงมีหน้าที่กำกับดูแลเหมือนเดิม เพียงแต่ในขั้นตอนสุดท้ายอาจต้องได้รับความเห็นชอบจากรัฐบาล ส่วนของการประมูลคลื่นความถี่ รัฐบาลอาจเข้าไปพิจารณาใหม่ได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 08/01/2015   

จับ 2 โจร – แทงนร.เตรียมฯ ชิงไอโฟน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ร่วมแถลงการจับกุมนายเกียรติกร ยอมิน อายุ 23 ปี และนายขวัญ ยอมิน อายุ 21 ปีซึ่งเป็นพี่น้องกัน   พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง ประกอบด้วย มือถือไอโฟน 5 จำนวน 2 เครื่อง มือถือซัมซุง รุ่นโน้ต 3 จำนวน 1 เครื่อง รุ่นกาแล็กซี่แท็บ 1 เครื่อง และมือถือโนเกีย รุ่นไอเอส 1 เครื่อง พร้อมเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ หลังร่วมกันใช้อาวุธมีดข่มขู่แล้วแทงนักเรียนได้รับบาดเจ็บชิงโทรศัพท์มือถือหลบหนีไป จากการสืบสวน ของเจ้าหน้าที่วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. ร่วมกับสน.ประเวศ พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายเกียรติกร และนายขวัญ ซึ่งเป็นพี่น้องกันจึงออกติดตามจับกุมตัวได้ภายในซอยอ่อนนุช 44 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง จากการตรวจค้นบ้านพักก็พบของกลาง จากการสอบสวนนายเกียรติกร ให้การรับสารภาพ  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัส โดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนีส่งสน.ประเวศ ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยประชาชนที่สงสัยว่าเคยถูกสองพี่น้องคู่นี้ ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวสามารถติดต่อขอดูทรัพย์สินได้ที่สน.ประเวศ หากพบความผิดเพิ่มก็จะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 08/01/2015

บุกสำนักพิมพ์ฆ่าโหด ช็อกโลก! โจร “ชุดดำ” ไล่ยิง 12 ศพ

สำนักงานข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส  เมื่อวันที่ 7 ม.ค.  ว่า  เครือข่ายโทรทัศน์ฝรั่งเศสไอเทเล รายงานว่าคนร้ายอย่างน้อย 3 คน สวมชุดดำทั้งหมด หมวกไอ้โม่งสีดำคลุมศรีษะพร้อมอาวุธครบมือทั้งปืนอาก้า หรือปืนเล็กยาวอัตโนมัติ และเครื่องยิงอาร์พีจีบุกกราดยิงสำนักงานหนังสือพิมพ์ชาร์ลี เอบโด  หนังสือพิมพ์แนวเสียดสีรายสัปดาห์ของฝรั่งเศสในใจกลางกรุงปารีส ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ศพ ซึ่งมีตำรวจ 2 นาย รวมอยู่ด้วย และบาดเจ็บ 10 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 5 คน โดยในอดีตที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ฉบับนี้เคยเผยแพร่การ์ตูนล้อเลียนศาสนาเมื่อเดือน พ.ย. 2554 ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และล่าสุด หนังสือพิมพ์ชาร์ลีเอบโด เพิ่งทวีตการ์ตูนล้อเรียนนายอาบู  บาเคอร์ อัล – แบกดาดี ผู้นำกลุ่มหัวรุนแรงไอเอส

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 08/01/2015

“พิ้งกี้”  โผล่ให้ข้อมูลตร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พิ้ง กี้-สาวิกา ไชยเดช ดาราสาวชื่อดัง ซึ่งมีชื่อเป็นหุ้นส่วนหรือกรรมการ 1 ใน 7 บริษัทในเครือของ นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหารายสำคัญในคดีโกงเงินสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) พร้อมด้วยสามี ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก สตช. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ รวมทั้งนำเอกสารหลักฐานทั้งหมดมายืนยันด้วย เบื้องต้นให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องดังกล่าว และอยู่ระหว่างสอบปากคำยังไม่แล้วเสร็จ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 08/01/2015

“นิคม – สมศักดิ์”  ส่อรอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำหรับการลงมติถอดถอนนายสมศักดิ์  และนายนิคม  และคดีถอดถอน นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี สนช.ส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า คงเป็นไปได้ยากที่จะได้เสียง 3 ใน 5 หรือ 132 เสียงในการถอดถอนทั้งสองคดี เนื่องจากการตรวจสอบเสียงของสนช.ขณะนี้มีเสียงสนับสนุนให้ถอดถอนทั้งสองคดีเต็มที่อยู่ที่ประมาณ 90-100 เสียงเท่านั้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 08/01/2015

โอนที่ดิน “เลี่ยงภาษีมรดก” พุ่ง

นายสมคิด  ศริ  ที่ปรึกษาด้านประสิทธิภาพที่ดิน  กล่าวว่า  ในช่วงตั้งแต่เดือน ต.ค. – ธ.ค. มียอดโอนที่ดินไปยังลูกหลานของบรรดาเศรษฐีที่ดินทั้งมีชื่อเสียงและไม่มีชื่อเสียง เพิ่มกว่าช่วงปกติ 20-30% ส่วนใหญ่จะเป็นการโอนที่ดินในเขตกทม.เป็นจำนวนมาก และมีมูลค่าที่ดินในการโอนแต่ละแปลงหลายร้อยล้านบาท ทำให้สำนักงานที่ดินบางแห่ง  เจ้าหน้าที่ต้องทำงานถึง 21.00 เพื่อให้ทันกับการโอนของประชาชน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 08/01/2015

เลิกอุ้มแอลพีจี

นายณรงค์ชัย  อัครเศรณี  รมว.พลังงาน  กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ว่า  ได้กำหนดแนวทางปรับโครงสร้างราคาก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) ทั้งระบบให้สะท้อนต้นทุนที่เหมาะสม โดยกำหนดราคาตั้งต้นของผู้ใช้ทุกกลุ่ม ทั้งภาคครัวเรือน ขนส่ง อุตสาหกรรม และปิโตรเคมี ให้เป็นราคาเดียวกัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 08/01/2015

 “คลัง” ไล่ล่ารีดภาษี

นายวิสุทธิ์  ศรีสุพรรณ  รมช.คลัง  กล่าวว่า  กระทรวงการคลังไม่สามารถยืนยันได้ว่าราคาน้ำมันจะลดลงจนถึงสิ้นปีและแม้ว่าจะกระทบจากภาษีนำเข้า แต่เมื่อพิจารณาจากการปรับขึ้นภาษีสรรพสามิตน้ำมัน การจัดเก็บรายได้ก็ไม่ได้หายไปมากอยู่ระหว่างประเมินตัวเลขการจัดเก็บรายได้ในปี 2558

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 08/01/2015

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “สมภาร” ละสังขารถูกจับได้แอบออกจากโลง “ประยุทธ์” รุดกราบสมเด็จปากน้ำ ผัดฟ้องหมอพิสิฐ มติชน เข้าชื่อ 101...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไล่ยิงกันกลางดึกการ์ดปปส.ปะทะแก๊งป่วน ปูไม่พบป.ป.ช.ส่งทีมกฎหมายแทน คนแห่ขอไหว้พระไม้ให้โชค มติชน ปึ้งเชิญบันคีมุนมาไทยชี้ทางออกปูเรียกร้องสุเทพเจรจา กวป.เอามั้ง “ชัตดาวน์”ฮือปิดปปช. 2...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ลุยจับเพิ่มอีก 5 คนล้างบางเครือข่ายพงศ์พัฒน์ ถวายรองพระบาท ต้านคสช.คุบีบเลิกอัยการศึก มติชน จับอีก 5...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มติ ก.ต.ช.เอกฉันท์ “บิ๊กอ๊อด” นั่ง ผบ.ตร.ตามโผ 9ทารกเป็นลูกยุ่น “DNA” ตรงกัน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ลอบวางเพลิงโรงแรมมรณะตาย 1 ศพเจ็บ 11 ขอขายไม้ของกลาง 2 พรรคทุ่มสู้ศึกกทม. มติชน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top