ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 มกราคม 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 มกราคม 2558

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 มกราคม 2558

 

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ไว้ใจคนกองทัพ บิ๊กตู่ยืนยันวันนี้ไม่มีปฏิวัติ!

จับแม่ลูกรับโอน 40 ล.เงิน สจล.

เชิญน.1 แจง ก.ตร. เด้ง ผกก. “ป้ายไฟ”

มติชน

ตั้ง ผบ.ทบ. ต้องยึดอาวุโส “บิ๊กตู่” ลั่น เข้ม – ไม่มีคำว่า “น้องชาย”

กรมชลเปิดแผนจัดการน้ำทั่วปท. 10 ปี 9 แสนล.

พิ้งกี้แจงตร.ปมเอี่ยวแก๊งฉ้อ “สจล.” จับอีก 2 สาว

ข่าวสด

บิ๊กป้อมคุมเกมก.ตร. ลุยถกโผล้าง – นครบาล

3 บิ๊กออกแค่ลือ ตู่โต้เองยันไม่ปรับครม.

ให้คิดค่าโทร.เป็นวินาที – บี้ค่ายมือถือ

เดลินิวส์               

สั่งจำคุก 1 ปี ปรับ 2 พัน ทารุณหมา มีดขว้างใส่ – หน้าเละ!

บิ๊กตู่ไฟเขียวถอดถอน “ปู”

สรุป 7 วันอันตราย 341 ศพตายสังเวยปีใหม่

กรุงเทพธุรกิจ

คิดค่าโทรเป็นวินาที

ปตท.สผ.รื้อลงทุน 5 โครงการ

โพสต์ทูเดย์

ลูกหนี้สะท้าน

คลังรื้อเป้ารีดภาษี

 

ข่าวหน้าหนึ่ง-7-1

ข่าวหน้าหนึ่ง-7-1

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

มุมถอด – มุมรอด “สมศักดิ์ – นิคม”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

มันเยอะเกิน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

กฎหมายควบคุมการสูบบุหรี่ใหม่

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)   

ทวนเข็มนาฬิกา  วันที่ 07/01/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ระบบเยอรมันหรือของใคร ก็แก้ปัญหาการเมืองไทยไม่ได้

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ไว้ใจคนกองทัพ บิ๊กตู่ยืนยันวันนี้ไม่มีปฏิวัติ!

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวว่า  วันนี้ไม่มีปฏิวัติ ไม่มีปลด ไม่มีย้าย ไม่มีอะไรทั้งสิ้น ยืนยันว่าไม่มี  เมื่อถามว่า  ยืนยันมั่นใจในอำนาจของตัวเองที่มีอยู่ใช่หรือไม่  พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า  ไม่เคยมั่นใจในอำนาจ เพราะไม่มีอำนาจ แต่บอกว่ามีอำนาจในการปกครองบังคับบัญชาบริหารราชการแผ่นดิน ไม่มีอำนาจไปแสวงหาผลประโยชน์หรือเพื่อสร้างฐานอำนาจใหม่ ไม่มีไม่เคยคิด เมื่อถามว่า มั่นใจว่าจะไม่มีใครมาปฏิวัติใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า  ใครละ มาซิมาปฏิวัติไปเลย ใครละ สื่อจะเขียนไปทำไม คงไม่มีใครเขาโง่ที่จะมาปฏิวัติ อย่าไปเขียนนิยาย วันนี้สถานการณ์ในประเทศสงบพบสมควร ส่วนที่จะมีการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์และรถถังต่างๆ เข้ามาเพื่อจัดงานวันเด็กก็อย่าตกใจยืนยันว่าไม่มีปฏิวัติแน่นอน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 07/01/2015

จับแม่ลูกรับโอน 40 ล.เงิน สจล.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.  พ.ต.อ.อัคราเดช  พิมลศรี  รรท. ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.ต่อวงศ์  พิทักษ์โกศล  สว.กก.1 บก.ป. พร้อมกำลังเข้าจับกุมนางสมบัติ  โสประดิษฐ์ และ น.ส.จันทร์จิรา  โสประดิษฐ์  2 ผู้ต้องหาแม่ – ลูกตามหมายจับคดีลักทรัพย์เงินกองกลาง สจล. ที่บ้านเลขที่ 299/211 หมู่บ้านพงษ์เพชร 2 ซอยข้างธนาคารกรุงไทย สาขาแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กทม. พร้อมเงินสดกว่า 1 แสนบาท รถเก๋งบีเอ็มดับบลิว Z4 สีขาว และบัญชีธนาคาร 10 เล่ม ขณะหลบหนีอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวของนายปฐมพงษ์  ศรีโรจน์ 27 ปี ที่เป็นแฟนหนุ่มของ น.ส.จันทร์จิรา  เบื้องต้นสอบสวนน.ส.จันทร์จิรา ทราบว่าได้รับการโอนเงินจากนายกิตติศักดิ์  มัทธุจัด เป็นเงิน 40 ล้านบาท ก่อนที่จะโอนให้นางสมบัติ ผู้เป็นมารดา 6 ล้านบาท ที่เหลืออยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน ก่อนนำตัวไปสอบสวนเพิ่มที่ บก.ป.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 07/01/2015

เชิญน.1 แจง ก.ตร. เด้ง ผกก. “ป้ายไฟ”

พล.ต.อ.พงศพัฬ  พงษ์เจริญ  รอง ผบ.ตร.  ในฐานะคณะกรรมการกำหนดนโยบายการใช้อาคารสถานที่และที่ดินของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กล่าวว่า  การแต่งตั้งโยกย้ายในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ ผบช.ทุกภาคต้องพิจารณาด้วยความรอบคอบ เพราะต้องมีการเข้าสู่การพิจารณาของ ก.ตร. คิดว่า ก.ตร. น่าจะเป็นที่พึ่งให้กับข้าราชการตำรวจทุกนายที่อยู่ในบัญชีแต่งตั้งโยกย้าย ตนเป็นหนึ่งใน ก.ตร. ยืนยันว่าจะให้การแต่งตั้งเป็นธรรมกับทุกคน บัญชีการแต่งตั้งของ บช.น. คงจะมีการเชิญ ผบช.น. มาชี้แจงเป็นรายบุคคลแน่นอน เพราะหากไม่เป็นไปตามกฎเกณฑ์ ก.ตร.อาจจะถูกฟ้องได้ ในที่ประชุม ก.ตร. ตนก็ต้องชี้แจงในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องป้ายโฆษณาด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 07/01/2015

ตั้ง ผบ.ทบ. ต้องยึดอาวุโส “บิ๊กตู่” ลั่น เข้ม – ไม่มีคำว่า “น้องชาย”

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวว่า  ในส่วนของการปรับย้ายแต่งตั้งผู้บัญชาการ (ผบ.) เหล่าทัพใหม่ เป็นสิทธิเป็นอำนาจของตนในการอนุมัติ ซึ่งมีคณะกรรมการแต่งตั้งอยู่แล้วตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กลาโหม ก็จะเสนอขึ้นมาตามขั้นตอนและการปรับย้ายจะไม่ทำกันกลางปีเว้นแต่จะมีความผิดถ้าไม่ผิดก็ไม่มีการปรับ จะไปดำเนินการในเดือนตุลาคม ซึ่งถือเป็นการปรับย้ายหลัก ส่วนการปรับในเดือนเมษายนถือเป็นการปรับเพื่อหมุนเวียนเพื่อรอเกษียณ แต่ถึงขณะนี้ยังไม่มีการปรับย้ายใดๆทั้งสิ้น ในเดือนเมษายนก็จะปรับเพื่อทดแทนปรับเลื่อนตำแหน่งเล็กน้อย เมื่อถามว่า  มีคลื่นใต้น้ำเคลื่อนไหวอยากให้ปรับตำแหน่งหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า  ไม่มีคลื่น ข่าวก็ปล่อยมาจากพวกเรานั้นแหล่ะ สื่ออย่าเขียนข่าวกันมากนักข่าวที่ออกมายืนยันว่าไม่มีมูลโดยเฉพาะเรื่องน้องชาย (พล.อ.ปรีชา  จันทร์โอชา ผช.ผบ.ทบ.)  ของผมก็ไม่เกี่ยวไม่มีคำว่าน้องชาย มีแต่ข้าราชการกองทัพบก ผมไม่ได้อยู่ในกองทัพบกก็ให้สิทธิ ผบ.ทบ. เป็นผู้ตัดสินเป็นผู้พิจารณา อย่ามากังวลกับผม ขอยืนยันว่าไม่ใช้อำนาจที่มีอยู่ในทางที่ผิดอยู่แล้ว กองทัพบกเขามีคำว่าอาวุโส ถึงแม้จะมีรุ่นหรือเกษียณพร้อมกันแต่ต้องดูว่าใครอาวุโสกว่า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 07/01/2015

กรมชลเปิดแผนจัดการน้ำทั่วปท. 10 ปี 9 แสนล.

นายเลิศวิโรจน์  โกวัฒนะ  อธิบดีกรมชลประทานในฐานะเลขานุการคณะกรรมการกำหนดนโยบายและการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ  กล่าวถึงงบประมาณตามแผนยุทธศาสตร์บริหารจัดการทรัพยากรน้ำฉบับใหม่ว่า กำหนดดำเนินการระยะเวลา 10 ปี โดยแผนดังกล่าวจะใช้งบประมาณทั้งสิ้น 9 แสนล้านบาท แตกต่างจากแผนบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาทของรัฐบาลชุดเก่า คือ แผนบริหารจัดการน้ำฉบับล่าสุดจะแก้ปัญหาใน 3 เรื่องหลักโดยจะแก้ปัญหาให้ได้ทั้งประเทศ แต่แผนบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาทนั้น เป็นการแก้ไขปัญหาอุทกภัยในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นหลัก แท้จริงแล้วแผนดังกล่าวเป็นการแก้ไขปัญหาเพียงเวลา 10 ปีเท่านั้น ซึ่งจะแก้ไขปัญหาได้ระดับหนึ่ง โดยงบประมาณ 9 แสนล้านบาทนั้น จะมีทั้งส่วนของเงินกู้และงบประมาณจากภาครัฐ ซึ่งเรื่องการสรรหางบประมาณนั้นต้องหารือกันอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามแผนยุทธศาสตร์ดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 07/01/2015

พิ้งกี้แจงตร.ปมเอี่ยวแก๊งฉ้อ “สจล.” จับอีก 2 สาว

พ.ต.อ.อัคราเดช  พิมลศรี  รอง ผบก.ป.รรท. ผบก.ป.  กล่าวว่า  ได้รับการประสานจากพิ้งกี้ – สาวิกา ไชยเดช  ว่าจะเข้าให้ปากคำที่ บก.ป. ในวันที่ 7 มกราคา เวลา 16.00 น.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 07/01/2015

บิ๊กป้อมคุมเกมก.ตร. ลุยถกโผล้าง – นครบาล

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.  กล่าวถึงการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับสารวัตร (สว.) ถึงรองผู้บังคับการ (รองผบก.) วาระประจำปี 2557 ว่า การแต่งตั้งจะทำให้ดีที่สุด ส่วนการโยกย้ายจากความบกพร่องเรื่องติดตั้งป้ายไฟโฆษณา ต้องถาม พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. การพิจารณาเป็นอำนาจของแต่ละบช. โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวแทรกแซงใดๆ ทั้งสิ้น วันที่ 7 ม.ค. ก.ตร.จะพิจารณาบัญชีแต่งตั้งระดับ ผกก.ถึงรองผบก. ตามที่บช.ต่างๆ เสนอมา ทุกหน่วยต้องสามารถชี้แจงเหตุผลการโยกย้ายทุกตำแหน่งแก่ ก.ตร.ได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 07/01/2015

3 บิ๊กออกแค่ลือ ตู่โต้เองยันไม่ปรับครม.

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวภายหลังการประชุมครม. ถึงกระแสข่าวลือจะให้รัฐมนตรีบางคนลาออกจากตำแหน่งข้าราช การประจำ ว่า ไม่เป็นความจริง คนอนุมัติมีเพียงคนเดียวคือตน คนที่จะปรับรัฐมนตรีก็คือตน วันนี้ตนยังไม่ได้อะไรทั้งสิ้น ไม่มีใครลาออก และตนไม่ได้ให้ใครลาออก ถ้าจะให้ใครลาออก ตนคงไม่ให้เขาเข้ามาตั้งแต่ต้นแล้ว ในรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวบัญญัติไว้ชัดเจนให้ข้าราชการประจำดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีและบริหารงานได้ และก็ทำงานหนักเป็น 2 เท่า ทั้งผบ.ทบ.และรองผบ.ทบ.ก็ทำงานสองอย่าง ซึ่งคิดว่าไม่ยาก เพราะมีลูกน้อง มีผู้ใต้บังคับบัญชาอยู่ ก็มอบคนที่ไว้วางใจให้ทำงานต่อ ให้นโยบายสั่งงานลงไป หรือบางอย่างก็ทำเอง ไม่เห็นยากถ้าจะทำ  “มันมีเวลา มีใจ ทุกคนมีใจในการทำงาน ซึ่งไม่มีใครลาออก ผมไม่ได้ให้ใครลาออก”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 07/01/2015   

ให้คิดค่าโทร.เป็นวินาที – บี้ค่ายมือถือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่มีน.ส.ทัศนา บุญครอง รองประธานสปช. ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณารายงานการศึกษา เรื่องการกำหนดอัตราค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ตามระยะเวลา การใช้งานที่เป็นจริงโดยคิดเป็นวินาที ตามที่คณะกรรมาธิการปฏิรูปการคุ้มครองผู้บริโภคพิจารณาเสร็จแล้ว  สมาชิกสปช.อภิปรายสนับสนุนข้อเสนอของกมธ.ปฏิรูปการคุ้มครองผู้บริโภค ให้คิดค่าบริการโทรศัพท์ตามระยะเวลาการโทร.จริงเป็นวินาที เพื่อลดการเอาเปรียบ ผู้บริโภค โดยระบุว่าการดูแลไม่ให้ผู้ประกอบการเอาเปรียบผู้บริโภคในเรื่องนี้ เป็นหน้าที่ของกสทช.โดยตรง แต่ที่ผ่านมาเหตุใด กสทช.จึงไม่ดำเนินการ และขอให้กมธ.ปฏิรูปคุ้มครองผู้บริโภคไปพิจารณาศึกษาเพิ่มเติม ว่าจะมีช่องทางใดให้บริษัทเอกชนเหล่านี้พิจารณาคืนเงินย้อนหลังให้ผู้บริโภค และหลังจากสมาชิกสปช.อภิปรายครบทุกคนแล้ว ที่ประชุมจึงให้ความเห็นชอบรายงานดังกล่าว ของกมธ.ปฏิรูปการคุ้มครองผู้บริโภค ด้วยคะแนน 211-3 เสียง งดออกเสียง 7 เพื่อส่งให้คสช.เห็นชอบ และให้กสทช.ดำเนินการต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 07/01/2015   

บิ๊กตู่ไฟเขียวถอดถอน “ปู”

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลพยายามขับเคลื่อนประเทศ แต่ขณะเดียวกัน สนช. ได้หยิบยกประเด็นถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวขึ้นมาพิจารณาว่า ถ้าผิดก็ผิด ถ้าไม่ผิดก็คือไม่ผิด เมื่อมีการเสนอเข้าไป สนช. ก็ต้องรับเรื่องนี้ต้องไปถาม สนช. โดยจะให้ตนชี้ว่าผิดหรือถูกไม่ได้ ต้องให้กระบวนการยุติธรรมไปว่ามา แต่ตนจะปล่อยให้มีการประท้วงไม่ยอมรับความผิดไม่ได้ การจะปรองดองแล้วยกโทษความผิดให้ทุกคนนั้นไม่ใช่ ต้องแยกแยะ อะไรผิดกฎหมายก็ต้องเข้ากระบวนการยุติธรรม ถ้าผิดแล้วถูกลงโทษก็ขอพระราชทานอภัยโทษ แต่ใครจะพูดเรื่องนิรโทษก็พูดไป ตนไม่รับทราบด้วย ซึ่งต้องดูว่าคนเหล่านี้อยู่ในการบริหารราชการแผ่นดินแล้วทำผิดกติกาหรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 07/01/2015   

ปตท.สผ.รื้อลงทุน 5 โครงการ

นายเทวินทร์  วงศ์วานิช  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท.สผ.  กล่าวว่า  ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวลดลงรวดเร็วกว่าที่คาด โดยเมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2558 ราคาน้ำมันดิบดูไบลงมาที่ 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ซึ่งต่ำสุดในรอบ 6 ปี  เมื่อปลายปีที่แล้ว คณะกรรมการบริษัทได้เห็นชอบแผนลงทุน 5 ปี ซึ่งเป็นแผนที่ยืดหยุ่นภายใต้สมมติฐานราคาน้ำมันดิบดูไบเฉลี่ยที่ 70 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล จะมีการพัฒนาโครงการใหม่ และปีนี้ยอดผลิตเติบโต 6-7% แต่ในช่วงเวลาที่ราคาน้ำมันปรับลดลงมาในระดับ 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลบริษัทคงใช้จังหวะเวลานี้มาทบทวนแผนลงทุนโครงการใหม่ 5 แห่ง  จะรอติดตามทิศทางราคาน้ำมันดิบตลาดโลกอีก 1-2 เดือน คาดว่าจะได้รับความชัดเจนในปลายปี 2558 ว่าจะลงทุนต่อไปอย่างไร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 07/01/2015

ลูกหนี้สะท้าน

พล.ต.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  มีมติอนุมัติหลักการร่างพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายวิธิพิจารณาความแพ่ง (ฉบับที่…) พ.ศ…. (ลักษณะ 2 การบังคับคดีตามคำพิพากษาหรือคำสั่ง) และให้ส่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาแล้วส่งให้วิปก่อนเสนอให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ต่อไป  สาระสำคัญของร่างพระราชบัญญัตินี้ได้กำหนดประเภททรัพย์ที่อยู่ในความรับผิดชอบแห่งการบังคับคดี จากปัจจุบันใช้อสังหาริมทรัพย์และสังหาริมทรัพย์มีรูปร่างเท่านั้น ยังไม่ครอบคลุมสังหาริมทรัพย์ที่ไม่มีรูปร่าง เพื่อให้เจ้าหนี้สามารถได้รับชำระหนี้อย่างเต็มสิทธิ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 07/01/2015

คลังรื้อเป้ารีดภาษี

นายกฤษฎา  จีนะวิจารณะ  ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)  กล่าวว่า  สศค.จะปรับประมาณการจัดเก็บรายได้ในปีงบประมาณ 2558 ใหม่ จากเดิมที่คาดว่าจะจัดเก็บได้ 2.325 ล้านล้านบาท เป็นการปรับประมาณการรายได้ของ 3 กรมภาษีใหม่ เพื่อนำไปใช้เป็นฐานในการคำนวณการจับเก็บรายได้ของปีงบประมาณ 2559

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 07/01/2015

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 8 มกราคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เชือด 308 ส.ส. – ส.ว. แก้ “รธน.” “ปู”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พระเอกโร่เคลียร์คีดพันล. “บอย ปกรณ์” รอด “เก่ง – เมธัส” ซิ่งลัมโบร์กินีชนเละ...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 15 มกราคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ม็อบลุยทั่วกรุงชัตดาวน์ 10 หน่วยงานรัฐ ดักยำไอ้โหด 3 ศพ กกต.เมินร่วมวงถกเลื่อนเลือกตั้ง มติชน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 29 มกราคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ การ์ดจับด.ต.สายสืบยิงม็อบประชาทัณฑ์ปางตาย กกต.กล่อมไม่ไหว “ปู” ไม่ยอม ดันเลือกตั้ง 2 ก.พ. 31...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ใช้ พรก.ฉุกเฉิน เฉลิมคุมได้เป็นผอ.ศรส. ชาวนา – สุดจะทนขอข้าวเปลือกคืน กกต.ยื่นศาลรธน.ชี้ขาดเลื่อนเลือกตั้ง มติชน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top