ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2557

 

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ล้างบาง “นครบาล”  น.1เด้ง 14 รองผบก.59 ผกก.

“ปู” สู้คดีถอดถอน 9 ม.ค.ไปชี้แจงเอง

ตาย “302” เซ่น 6 วันปีใหม่เจ็บ 3 พัน

มติชน

เปิดคดีถอดถอน 9 ม.ค. “ปู” ลุยเองบุก สนช. แจงปม “ข้าว”

เพื่อนถ่ายเศรษฐินีที่ภูฏานภาพสุดท้าย

โละแผนน้ำเก่า – คลังกู้ใหม่เบิ้ล 7 แสนล.

ข่าวสด

สธ.โต้ลือป่วนเน็ตหมูไก่เป็ดยันไม่มีป่วยเอดส์

ร้องก.ตร.ผกก.โดนล้างบาง

ยื่นปปช. – ฟันสติ๊กเกอร์ไลน์ 12 ค่านิยม

เดลินิวส์               

ล้างนครบาลเด้ง 73 พ.ต.อ.ออกนอกหน่วย!

ช่วยระทึกติดหน้าผา 20 ชม.

“ปู” เข้าแจงจำนำข้าว 9 ม.ค.

กรุงเทพธุรกิจ

ผวา “แชร์ลูกโซ่” ออนไลน์

กกร. จี้รัฐเร่งดันนโยบายศก.

โพสต์ทูเดย์

4 จีปั๊ม 3 แสนล.

แบงก์วิ่งหนีหนี้เสีย

 

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

นิรโทษกับปฏิรูปมันคนละเรื่อง

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

เตรียมรับมือ

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ปฏิรูปด้วยการเลือกตั้งสองชั้น

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

คสช.ล้างพิษ?  วันที่ 06/01/2015

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

การเมืองโลก 2558 จะปรับโฉมใหญ่ เมื่อราคาน้ำมันปรับฐานแรงอย่างนี้

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ล้างบาง “นครบาล”  น.1 เด้ง 14 รองผบก. 59 ผกก.

พล.ต.ท.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  ผบช.น.  กล่าวถึงการโยกย้ายนายตำรวจในสังกัดที่พัวพันกับกรณีดังกล่าวออกนอกหน่วย  โดยมีจำนวนถึง 67 สน.จาก 88 สน.  ว่า เบื้องต้นได้ให้ความเป็นธรรมกับผู้ที่ถูกคณะกรรมการสอบสวน โดยดำเนินการตามประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 88/2557 เรื่องการแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยตำรวจแห่งชาติโดยให้คณะกรรมการข้าราชการตำรวจพิจารณาไม่ทราบมาก่อนว่ามีนายตำรวจในสังกัด บช.น.ไปร้องทุกข์กับ ผบ.ตร.และไม่ทราบว่าทำไมนายตำรวจที่ร้องเรียนรู้ได้อย่างไรว่าจะถูกโยกย้าย เพราะคำสั่งแต่งตั้งยังไม่ออก

รายงานข่าว กล่าวว่า   ผบช.น.มีเอกสารชี้แจงสรุปจำนวนรอง ผบก.และผกก. ที่โดนโยกออกนอกหน่วยทั้งหมด 73 นายประกอบด้วย นายตำรวจระดับ รอง ผบก. 14  นาย ไม่สมัครใจย้ายมี 7 นาย และสมัครใจย้าย 7 นาย ระดับ ผกก. โยกย้ายออกนอกหน่วย 59 นาย ไม่สมัครใจย้าย 44 นายและสมัครใจย้าย 15 นาย แบ่งเป็นกรณีป้ายโฆษณา 38 นาย ถูกตั้งกรรมการเรื่องบ่อนการพนัน 1 นาย กรณีทหารรายงานความมั่นคง 1 นาย บกพร่องงานรับเสด็จ 2 นาย กรณีสถาบริการถูกจับกุม 1 นายและจับกุมค้าน้ำมันเถื่อน 1 นาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 06/01/2015

“ปู” สู้คดีถอดถอน 9 ม.ค.ไปชี้แจงเอง

นายนรวิชญ์  หล้าแหล่ง  ทีมทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี ให้รับผิดชอบคดีรับจำนำข้าว กล่าวถึงการเตรียมตัวแถลงเปิดคดีโครงการรับจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันที่ 9 ม.ค. ว่า  ทีมทนายความได้หารือกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถึงแนวทางการชี้แจงต่อที่ประชุม สนช. ที่จะแถลงเปิดคดีถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยได้ข้อสรุปว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์จะไปชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อคัดค้านการแถลงเปิดคดีของ ป.ป.ช.ในโครงการจำนำข้าวด้วยตัวเองในวันที่ 9 ม.ค. โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ มีความมั่นใจว่า จะสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงในโครงการทั้งหมดต่อ สนช.ได้ เนื่องจากเห็นว่าดครงการดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือประชาชนซึ่งในวันที่ 6 ม.ค. ตนจะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อนายพรเพชร  วิชิตชลชัย  ประธาน สนช. เพื่อยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์พร้อมจะไปชี้แจง และในวันที่ 7 ม.ค. จะไปยื่นหนังสือต่ออัยการสูงสุด เพื่อขอความเป็นธรรมไม่ให้รีบเร่งส่งฟ้องคดีอาญาโครงการจำนำข้าว จนกว่าจะมีการสอบข้อไม่สมบูรณ์ในคดีจนครบถ้วนทุกประเด็น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 06/01/2015

ตาย “302” เซ่น 6 วันปีใหม่เจ็บ 3 พัน

ม.ล.ปนัดดา  ดิศกุล  รมว.ประจำสำนักนายกฯ  กล่าวว่า  สรุปอุบัติเหตุทางถนนสะสม 6 วัน คือวันที่ 30 ธ.ค. 57- 4 ม.ค. 58 เกิดอุบัติเหตุรวม 2,733 ครั้ง ผู้เสียชีวิตรวม 302 ราย ผู้บาดเจ็บ 2,843 คน จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต (ตายเป็นศูนย์) มี 4 จังหวัด ได้แก่ ตรัง นราธิวาส สิงห์บุรี และนครพนม  จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุด ได้แก่ เชียงใหม่ 15 ราย จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสะสมสูงสุด ได้แก่ เชียงใหม่ 119 คน ทั้งนี้ ประสานให้จังหวัดกำชับจุดตรวจเข้มงวดผู้ขับขี่ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงเมา – ขับ เน้นเรียกตรวจยานพาหนะให้มากขึ้น รวมถึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลเส้นทางสายหลักโดยเฉพาะจุดเสี่ยงบนถนนสายหลัก จุดตัดทางรถไฟเป็นพิเศษ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 06/01/2015

เพื่อนถ่ายเศรษฐินีที่ภูฏานภาพสุดท้าย

นายวุฒิ  บวรจิรภัทร์  อายุ 54 ปี สามีของ นางนวรัตน์  บวรจิรภัทร์  นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกเหวเสียชีวิตบริเวณวัดทักซัง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศภูฏาน กล่าวว่า  ภรรยาไม่ได้ถ่ายเซลฟี่ เพราะเธอไม่สันทัดการเล่นโทรศัพท์ และยังมีรูปถ่ายเธอยืนกอดเสาอยู่ก่อนที่จะตกหน้าผา เป็นสถานที่สุดท้ายที่จะกลับประเทศไทยในวันรุ่งขึ้น แต่จุดที่ภรรยาไปยืนถ่ายรูปเป็นช่องว่างประมาณ 50 เซนติเมตร ที่ไม่มีรั้วกั้นเป็นที่ทิ้งน้ำมันตะเกียง เธอน่าจะเดินออกไปหาวิวในการถ่ายรูป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 06/01/2015

โละแผนน้ำเก่า – คลังกู้ใหม่เบิ้ล 7 แสนล.

นายสมหมาย  ภาษี  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  ได้สั่งยกเลิกการกู้เงินตาม พ.ร.ก.กู้เงินบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาทไปแล้ว โดยสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.)  กำลังส่งหนังสือไปยกเลิกเงินกู้กับธนาคารที่ได้ทำสัญญาไว้ก่อนหน้านี้ แม้จะมีการยกเลิกใช้เงินดังกล่าว แต่รัฐบาลชุดนี้ยังเดินหน้าแผนบริหารจัดการทั้งระบบ โดยปรับปรุงแผนใหม่ทั้งหมดเพื่อให้สมบูรณ์  คาดว่าจะใช้เงินมากกว่าที่รัฐบาลชุดก่อนทำไว้ 3.5 แสนล้านบาทกว่าเท่าตัว (7 แสนล้านบาท) ในช่วงเวลา 8-9 ปี โดยเงินที่จะนำมาใช้นั้นจะเน้นกู้จากในประเทศเป็นหลัก  และส่วนหนึ่งจะใช้เงินจากงบประมาณปกติ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 06/01/2015

สธ.โต้ลือป่วนเน็ตหมูไก่เป็ดยันไม่มีป่วยเอดส์

นพ.โอภาส  การย์กวินพงศ์  รองอธิบดีกรมควบคุมโรค  กล่าวว่า  จากกรณีมีการส่งต่อข้อมูลทางไลน์พบหมูติดเชื้อและไม่สามารถนำมารับประทานได้นั้น ยืนยันไม่เป็นความจริง ซึ่งโรคที่เกิดในหมูพบได้บ่อยคือ เชื้อสเตรฟโตค็อกคัส ซูอิส หรือโรคไข้หูดับ โดยพบบ่อยในแถบภาคเหนือ ซึ่งเกิดจากการกินลาบ ลู่ ที่เป็นเนื้อหมูและเลือดปรุงไม่สุก ซึ่งปีที่ผ่านมาพบการเกิดโรค แต่ไม่ระบาดมากแต่อย่างใด เนื่องจากประชาชนรับทราบข้อมูลที่ถูกต้องมากขึ้น ส่วนโรคที่พบในหมูได้อีก ที่ผ่านมาจะพบโรคไข้หวัดนก ที่ติดต่อไปสู่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมได้ แต่ก็ไม่ติดต่อถึงคนกิน โดยมักติดต่อในฟาร์ม ในกลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์เท่านั้น โดยกรมควบคุมโรคและกรมปศุสัตว์ได้ติดตามสถานการณ์ระบาดของโรคทั้งในคนและสัตว์ เพื่อป้องกันโรคติดต่อจากสัตว์สู่คนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่พบสถานการณ์โรคที่ผิดปกติแต่อย่างใด

ขณะที่ นายสัตวแพทย์ธนิตย์ เอนกวิทย์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบไปยังปศุสัตว์จังหวัดนครปฐม และจ.ราชบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ถูกพาดพิง ผลปรากฏไม่พบการป่วยตายของหมู ไก่และเป็ดในฟาร์มที่อยู่ทั้ง 2 จังหวัด เนื่องจากที่ผ่านมากรมปศุสัตว์มีมาตรการเฝ้าระวังโรคติดต่อในสัตว์ ทั้งหมูและสัตว์ปีกอย่างเข้มงวด อีกทั้งฟาร์มส่วนใหญ่จะมีมาตรฐานที่กรมปศุสัตว์ให้การรับรอง และตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้น จึงขอให้ ผู้บริโภคอย่าได้หลงเชื่อข่าวลือดังกล่าว พร้อมให้เชื่อมั่นและไว้ใจในมาตรการของกรมปศุสัตว์ในการควบคุมกำกับดูแลฟาร์ม เพื่อให้ได้เนื้อสัตว์ ทั้งหมูและสัตว์ปีกที่ปราศจากโรคติดต่อ ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 06/01/2015

ร้องก.ตร.ผกก.โดนล้างบาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ผกก.สถานีตำรวจนครบาลหลายโรงพักรวมกลุ่มยื่นหนังสือถึงจเรตำรวจแห่งชาติ และรองผบ.ตร.ในฐานะคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) เพื่อขอความเป็นธรรม  ทั้งนี้ตัวแทนกลุ่มผกก.ที่เข้ายื่นร้องขอความเป็นธรรม กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ถ้าถูกย้ายโดยไม่ได้รับความเป็นธรรมจะร้องศาลปกครองเพื่อขอความเป็นธรรมต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 06/01/2015

ยื่นปปช. – ฟันสติ๊กเกอร์ไลน์ 12 ค่านิยม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 5 ม.ค. นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือถึงประธานและคณะกรรมการ ป.ป.ช. ขอให้ตรวจสอบการกำหนดราคากลางที่แพงเกินเหตุ และเอาผิดกระบวนการใช้จ่ายงบประมาณจัดทำหรือจัดซื้อจัดจ้าง หรือการดำเนินโครงการจ้างเหมาจัดทำสติ๊กเกอร์ไลน์ เพื่อเผยแพร่ค่านิยมหลักคนไทย 12 ประการ ของรัฐที่มีราคาแพงเกินกว่าเหตุ ไม่เป็นไปตามหลักคุณธรรมและจริยธรรม และไม่เป็นไปตามขั้นตอน วิธีการตามกฎหมายกำหนด มี พ.ต.อ.อิทธิพล กิจสุวรรณ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช. เป็นผู้รับหนังสือแทน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 06/01/2015

ช่วยระทึกติดหน้าผา 20 ชม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ตามที่นายมนต์ชัย  ทองทับทิม อายุ 38 ปี นักท่องเที่ยว ชาว อ.ไทรโยคจ.กาญจนบุรี ติดอยู่บนหน้าผาเขาตาม่องล่าย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่ช่วงดึกที่ผ่านมานั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากตำรวจพลร่ม 6 นาย เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 4 ( ปภ.4) 6 นาย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถานกว่า 20 นายได้เดินเท้าไปยังจุดที่เกิดเหตุ ก่อนใช้เชือกโรยตัวลงมาจากหน้าผาเข้าช่วยเหลือ โดยดึงตัวขึ้นไปที่ความสูงประมาณ 50 เมตร แล้วนำร่างมาไว้บนจุดที่ปลอดภัยไว้ได้แล้ว ท่ามกลางชาวบ้านที่ให้ความสนใจยืนลุ้นระทึกเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการช่วยเหลือนานกว่า 2 ชั่วโมง   ต่อมานายวีระ  ศรีวัฒนตระกูล  ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมแพทย์จากโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ได้ตรวจสอบอาการเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย เพียงแต่มีอาการขาดน้ำขาดอาหาร และอ่อนเพลีย จึงรีบนำตัวส่งไปตรวจสภาพร่างกาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 06/01/2015

ผวา “แชร์ลูกโซ่” ออนไลน์

พ.อ.ปิยะวัฒก์  กิ่งเกตุ  อดีตผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ  กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  ซึ่งเคยรับผิดชอบสอบสวนคดีแชร์ลูกโซ่มาแล้วหลายสิบคดี จนได้รับสมญา “มือปราบแชร์ลูกโซ่”  อธิบายภาพรวมของ “แชร์ลูกโซ่”  ว่า ที่พบมากในสังคมไทยอาจแบ่งได้เป็น 4 กลุ่ม คือ  1. แชร์ลูกโซ่ที่แฝงมากับการลงทุนน้ำมันดิบ ทองคำ สกุลเงินต่างประเทศโดยจุดที่คนร้ายหยิบมาใช้หลอกล่อเหยื่อ คือ การเก็งกำไรจากการ “ซื้อขายล่วงหน้า”  โดยในส่วนนี้มีกฎหมายควบคุมอยู่แล้ว และอยู่ในความรับผิดชอบดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)  2. แชร์ลูกโซ่ที่แฝงมากับการลงทุนสินค้าเกษตร 3. แชร์ลูกโซ่ที่แฝงมากับ “ธุรกิจขายตรง” สินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ ในส่วนนี้สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบ 4. แชร์ลูกโซ่ที่แฝงมากับกองทุน “ฌาปนกิจสงเคราะห์”  ในทางกฎหมายสามารถดำเนินคดีได้ 3 ส่วนพร้อมๆกัน  คือ 1. คดีอาญา 2.คดีฟอกเงิน 3.คดีล้มละลาย อย่างไรก็ดี ในส่วนที่ 3 นี้เจ้าหน้าที่มักไม่ค่อยทำกัน ทั้งๆที่สามารถส่งเรื่องให้กระทรวงการคลังดำเนินการได้ทันที และใช้เวลาพิจารณาไม่นาน โดยส่วนนี้จะสามารถนำทรัพย์สินไปขายทอดตลาดเพื่อนำเงินมาเฉลี่ยคืนให้ผู้เสียหายได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 06/01/2015   

กกร. จี้รัฐเร่งดันนโยบายศก.

นายวัลลภ  วิตนากร  รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)  กล่าวว่า  วาระการประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.)  วันนี้ (6 ม.ค.)  ว่า การประชุม กกร.ในครั้งนี้จะมีการพิจารณาภาวะเศรษฐกิจภาพรวมปี 2557 และคาดการ์ณแนวโน้มเศรษฐกิจปี 2558 ที่คาดว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี)  จะเติบโตได้ระดับประมาณ 3.5-4% ภายใต้เงื่อนไขมาตรการสนับสนุนจากภาครัฐที่สำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 06/01/2015   

4 จีปั๊ม 3 แสนล.

นายฐากร  ตัณฑสิทธิ์  เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์  และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)  กล่าวว่า  กสทช.จะจัดประมูลคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ (MHz)  และ 900 เมกะเฮิรตช์ รวม 4 ใบอนุญาตให้สำเร็จ โดยเริ่มจากประมูลคลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์ ภายในปลายเดือน ก.ค.นี้ ส่วนคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ จะประมูลในเดือน ส.ค. หรือ ก.ย. เพื่อนำประเทศไทย เข้าสู่ระบบคลื่นความถี่ 4 จี  สำหรับการประมูลทั้งสองคลื่นคาดว่าจะได้เงินประมูลรวมกับไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นล้านบาท และทำให้เกิดการลงทุนและเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจประมาณ 2-3 แสนล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 06/01/2015   

แบงก์วิ่งหนีหนี้เสีย

นางกรรณิกา  ชลิตอาภรณ์  กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์  กล่าวว่า  แผนธุรกิจของธนาคารไทยพาณิชย์ในปี 2558  จะมุ่งเน้นไปที่สินเชื่อกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่และสินเชื่อเอสเอ็มอีเป็นหลัก เพราะมีแนวโน้มเติบโตดี โดยคาดว่าสินเชื่อทั้งระบบจะเติบโต 5-6% ภายใต้เศรษฐกิจขยายตัว 3.5% จากปีที่แล้วที่ชะลอตัวใน 11 เดือน เติบโตเพียง 2-3% เท่านั้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 06/01/2015   

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แนวโน้มรุนแรงถกทหารงัดพรก.ฉุกเฉิน ปชป.เล็งร้องกกต.แจกใบแดง “ปู” ชาวนาฮือปิดถนนล้อมศาลากลาง มติชน ชงครม.ใช้พรก.ฉุกเฉินคุมชัตดาวน์บิ๊กตู่ชี้มีคนหวัง “รุนแรง” ขอ...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “เฉลิม” ขู่จัดจู่โจมไล่จับหมดพวกยึดที่ราชการ พ่วงซิ่งนรกข้ามเกาะกลางรถตู้สยอง ชาวนาเดือดรบ. มติชน “ปู” นำทีมถก 5...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 14 มกราคม พ.ศ.2557     พาดหัวข่าว ไทยรัฐ คนล้นหลามร่วมชัตดาวน์กทม. ไอ้อ๊อฟ 3 ศพยอมมอบตัว ปูนัดถกเลื่อนเลือกตั้ง มติชน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 มกราคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ทบ.ปัดทำปฏิวัติขนรถถังแค่มาสวนสนาม ระทึก ป.ป.ช.เชือด 381 ส.ส. – ส.ว. วันเด็กเซ็งจุงเบย...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 30 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แข้งไทยวิ่งสู้ฟัดหักด่านเจ้าภาพ โผสีกากีผ่านก.ตร. พล.อ.ประยุทธ์อำลากองทัพบก มติชน ปปช.ถกวันนี้ถอดถอน “ปู” ปมข้อกม.หาช่องส่งสนช.ฟันคดีข้าว สค.ส่งออกอ่วมรอบ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top