ซาบซึ้งกษัตริย์”จิกมี”ทรงช่วยส่งศพสาวที่พลัดตกเหวภูฏานกลับไทย

ค่ำวันที่ 4 ม.ค. สำหรับบรรยากาศงานศพนางนวรัตน์ บวรจิรภัทร์ หญิงไทยที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกเหวที่ภูฏาน ที่ศาลา 3 ชีวะธนรักษ์ วัดไพชยนต์พลเสพต.บางพึ่ง อ.พระประแดงจ.สมุทรปราการ เป็นพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนที่ 2 มีญาติพี่น้องและบุคคลที่รู้จักกับผู้ตายนำพวงหรีดมาร่วมแสดงความเสียใจ นอกจากนี้ โลงศพไม้ยังมีธงชาติประเทศภูฏานคลุมโลงศพผู้ตายด้วย ท่ามกลางญาติพี่น้องและเพื่อนมาร่วมแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมากนางสมพิศ มนัสวีระพร อายุ 50 ปี น้องสาวผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า พี่สาวเดินทางไปกับคณะทัวร์พร้อมกับเพื่อนๆ เพื่อไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงเทศกาลปีใหม่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอยืนยันว่าเป็นเพียงแค่อุบัติเหตุเท่านั้น เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีเพียงที่กั้นสูงแค่ 60 ซ.ม.เท่านั้น ส่วนที่สื่อมวลชนเสนอข่าวเรื่องถ่ายรูปเพื่อหาจุดวิวสวยๆ จนตกไปนั้น ขอยืนยันไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

นางสมพิศกล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่โซเชี่ยลเน็ตเวิร์กกล่าวหาพี่สาวว่ามัวแต่ถ่ายเซลฟี่จนเกิดอุบัติเหตุพลัดตกเหวนั้น ขอชี้แจงว่าพี่สาวไม่ได้เป็นคนชอบถ่ายรูปตัวเอง ไม่ได้ใช้โซเชี่ยลเน็ตเวิร์กตลอดเวลา สาเหตุเกิดจากการลื่น ขณะที่พี่สาวอยู่ภูฏานก็ไม่ได้ส่งรูปมาให้ญาติที่เมืองไทยดูเลย เป็นนิสัยของพี่สาวที่ไม่ค่อยติดต่อสื่อสารทางโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กมาหาญาติที่เมืองไทย

ส่วนนายวุฒิบวรจิรภัทร์ อายุ 54 ปี สามีผู้ตาย กล่าวว่า มีลูกด้วยกันทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน ทราบว่าภรรยาเกิดอุบัติเหตุเวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศภูฏาน ศพมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 3 ม.ค. ครอบครัวและญาติซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก กษัตริย์ภูฏาน ที่ทรงช่วยดำเนินการนำศพภรรยากลับมาเมืองไทยอย่างมีเกียรติ โดยทางการภูฏานตกแต่งศพภรรยาพร้อมสวมชุดประจำชาติภูฏาน และใช้ธงชาติของภูฏานคลุมศพกลับมาที่เมืองไทยด้วย กำหนดสวดอภิธรรมศพ 7 วัน และประชุมเพลิงวันที่ 10 ม.ค.

ที่มา http://www.khaosod.co.th/

Related posts:

  1. ประมวลภาพงานฉลองพิธีอภิเษกสมรสกษัตริย์จิกมี่ ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับพระราชพิธีอภิเษกสมรสกษัตริย์จิกมี่ หรือ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งราชอาณาจักรภูฏาน กับบุตรสาวนักบินใหญ่ ราชอาณาจักรภูฏาน ซึ่งพระราชพิธีดังกล่าวก็เป็นไปอย่างชื่นมื่นเมื่อวันที่...
  2. นายกฯ เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายอนุสรณ์ อมรฉัตร สามี เดินทางมายังโรงแรมเอ็มโพเรียม สวีต เพื่อเข้าเฝ้าและรับเสด็จฯ...
  3. พระราชพิธีอภิเษกสมรส “กษัตริย์จิกมี” กับพระคู่หมั้น สามัญชน พระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน เข้าพระราชพิธีอภิเษกสมรสกับพระคู่หมั้น น.ส.เจตซัน เปมา หญิงสามัญชน ซึ่งในงานประกอบไปด้วย...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม พ.ศ.2558 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พระเอกโร่เคลียร์คีดพันล. “บอย ปกรณ์” รอด “เก่ง – เมธัส” ซิ่งลัมโบร์กินีชนเละ...
  5. คนร้ายขับรถเก๋งงัดปืนยิงถล่ม กปปส.อนุสาวรีย์ชัยฯ ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 02.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณใกล้กับวินรถตู้ ห่างจากเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิประมาณ 300 เมตร พบรถเก๋งสีดำ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top