สหรัฐ จวก!`ไม่ฉลาด′ ที่ไทยจะเลื่อนการเลือกตั้งไป 2559

รายงานข่าวจากสำนักข่าว รอยเตอร์ ที่วอชิงตัน เปิดเผยว่า จากการที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีของไทย ได้ชี้แจง ต่ออุปทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ซึ่งรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ เมื่อวานนี้ว่า ขณะนี้ไทยกำลังเดินตามแผนโรดแมพของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) และคาดว่ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่จะแล้วเสร็จ ในเดือนก.ย. 2558 และถ้าหากต้องมีการทำประชามติ การเลือกตั้งก็จะล่าช้าออก ไปอีก 3 เดือน

 

ทางด้านโฆษกของกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐกล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐ เชื่อว่าชาวไทยควรจะได้รับอนุญาตให้เลือกรัฐบาลตามระบอบประชาธิปไตย “โดย เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” และกล่าวเสริมว่า “เราเชื่อว่าการเลื่อนเวลาออกไปจนถึง ปี 2559 จะเป็นสิ่งที่ไม่ฉลาดและไม่ยุติธรรม”

 

ขณะที่ นักการทูตของชาติตะวันตกคนหนึ่งที่ไม่ประสงค์จะออกนามกล่าวว่า เขาไม่ได้ตั้ง ความหวังว่าจะมีการเลือกตั้งในปี 2559 เพราะเขากังวลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) อาจ จะหาข้ออ้างในการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปได้อีก นักการทูตรายนี้กล่าวว่า “มีความเป็นไปได้ที่พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่ในอำนาจเป็นเวลา 2-3 ปี

 

ที่มา http://www.matichon.co.th/

Related posts:

  1. “ประยุทธ์” เตือน “ยิ่งลักษณ์” ระวังปากพูดออกสื่อมากอดไปต่างประเทศ   ประยุทธ์ เตือน ยิ่งลักษณ์ พูดออกสื่อมาก ระวังถูกห้ามไปต่างประเทศ ส่วนการเลือกตั้ง ให้ไปถาม กกต. เมื่อวันที่...
  2. ประยุทธ์ ยัน ไม่มีรัฐประหารตัวเองซ้ำ   นายกรัฐมนตรี ย้ำ ลดความเหลื่อมล้ำเป็นเรื่องสำคัญ ต้องปรับแก้กฎหมายให้ทันสมัย ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง ยัน ไม่ปฏิวัติตัวเองซ้ำ ด้าน ไพบูลย์...
  3. นายกฯ เตรียมบินอิตาลีวันนี้ ร่วมประชุมอาเซม   นายกรัฐมนตรี เตรียมบินประเทศอิตาลี ร่วมประชุมอาเซม ครั้ง 10 ถือเป็นครั้งแรกที่เดินทางออกนอกภูมิภาคหลังรับตำแหน่ง ภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  4. นายกฯ ชี้ตรวจสอบบัญชี “พล.อ.ปรีชา” น้องชายได้ แต่ถ้าไม่ผิดให้ระวังตัวไว้   เมื่อวานนี้ (วันที่ 28 ต.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ...
  5. ประยุทธ์ ชี้ ทหารขนเหล้าหนีภาษี ทำโดยส่วนตัว ไม่มีคำสั่งนาย เมื่อเวลา 16.30น. วันที่ 15 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top