พ่อค้าไก่ย่างย่านคลองสามวา เจอคลังอาวุธสงครามขนาดย่อมๆ มีทั้งระเบิดสังหาร และจรวดอาร์พีจี

พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกันแถลงผลการตรวจพบอาวุธสงคราม จำนวนหลายรายการในท้องที่ สน.คันนายาว เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (22 ธ.ค. 2557) ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก นายพัฒศรี สอนจันดา อายุ 42 ปี พ่อค้าไก่ย่างบริเวณริมถนนกาญจนาภิเษก ใกล้โรงเรียนหนองระแหง แขวงคลองสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา ขณะเข้าไปหาที่ปลดทุกข์ในบริเวณดังกล่าว แล้วพบเครื่องกระสุนและระเบิดจำนวนมาก โดยที่มีหญ้าปกคลุมอยู่เพื่อบดบังสายตาเอาไว้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว

พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ ยังระบุอีกว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบอาวุธสงครามในบริเวณใกล้เคียงกับจุดนี้ ซึ่งมีรัศมีห่างกันไม่เกิน 2 กม. คาดว่าอาจมีส่วนเชื่อมโยงกับอาวุธที่พบในวันนี้ และผู้ที่นำมาทิ้งไว้น่าจะเป็นคนกลุ่มเดียวกันกับที่เคยออกหมายจับ ใน อ.วังน้อย ไปก่อนหน้านี้ โดยอาจจะเกรงกลัวนโยบายที่มีการปราบปรามผู้ครอบครองอาวุธสงครามอย่างหนัก จึงนำมาทิ้งไว้ในบริเวณดังกล่าว

เบื้องต้นจากการตรวจสอบอาวุธสงครามทั้งหมด พบว่าเป็นลูกระเบิดชนิดขว้างแบบอาร์จีดีไฟว์ จำนวน 2 ลัง รวม 30 ลูก พร้อมเรือนชนวน กระสุนอาร์พีจี 2 จำนวน 21 ลูก กระสุนปืน อาร์ก้า ขนาด 7.62 มิลลิเมตร จำนวน 2,250 นัด โดยของกลางทั้งหมดอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ซึ่งมีหมายเลขล็อตในการสั่งซื้อติดอยู่บริเวณด้านข้างกล่อง โดยทางตำรวจต้องไปสืบหาว่าเครื่องกระสุนดังกล่าว หน่วยงานใดเป็นเจ้าของ หรือเป็นผู้สั่งซื้อต่อไป

 

ที่มาhttp://www.springnews.co.th/

Related posts:

  1. ตะลึง! พบอาวุธสงครามอื้อซ่า ซุกคอนโดบ้านเอื้ออาทรกลางกรุง  เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 8 ต.ค. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” รายงานว่า พ.ต.ท.เทิดศักดิ์...
  2. สรุปผลกระทบน้ำท่วม กทม. กทม. สรุปผลกระทบน้ำท่วมกินพื้นที่ 641 ชุมชน 20 เขต ดอนเมือง สายไหม ยังต้องเฝ้าระวัง 24...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top