ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2557

ข่าวหน้าหนึ่ง-22-12

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ลั่นไปบอลโลกช้างศึกคึกอัดฉีดเละ 33 ล้าน

ฮ.ทบ.ตกช่วยน้ำท่วม

อุ้มฆ่าจ่อยิงหัวชายนิรนาม

มติชน

ทูลเกล้าถวายถ้วยแชมป์ ทีมบอลไทยปลื้มขบวนฉลองชัยแน่น

รีดสินบนโต๊ะบอลข้ามชาติโดนอีกคดี

“สมบัติ” สวนปม  “ซุปเปอร์ปธน.” ใช้ข้อมูลมั่ว

ข่าวสด

แห่รับฮีโร่ล้นหลามนำ “ถ้วย” ถวาย “ในหลวง”

รีด 100 ล.โต๊ะบอลฟันอีกคดี พงศ์พัฒน์ – โกวิทย์

เมียหึง – จ้วงฆ่าเสี่ย

เดลินิวส์               

แห่รับฮีโร่ยิ่งใหญ่ทัพช้างศึกฉลองแชมป์

หมายจับอีก 5 เดอะกิ๊ก – ลูกน้อง

ทวงคืน 3 พันล้านทำเลือกตั้ง 2 ก.พ. ล่ม

กรุงเทพธุรกิจ

ฟ้อง 3 พันล.ล้มเลือกตั้ง

ส่อขัดถือหุ้นทีวี “ช่องข่าว”

โพสต์ทูเดย์

ครม.กู้ 2 แสนล.

แบงก์ลุ้นดีลกฟผ.

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

เมื่อ “ช้างศึก” กลับจาก “ออกศึก”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ไม่เป็นธรรม

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

รัฐธรรมนูญสีอะไรก็ได้ ถ้าทำให้สภาเป็นของประชาชน

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดยทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)  

น้ำมันระส่ำ!เศรษฐกิจโลกระทึก

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

สีไหนก็ไม่สำคัญ  วันที่ 22/12/2014

คอลัมน์  คนหน้า 5    โดย  ดินสอโดม   (เดลินิวส์)  

คนหน้า  5  วันที่ 22/12/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ดัชนีคอร์รัปชันไทยดีขึ้น แต่ยังสอบไม่ผ่าน

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ลั่นไปบอลโลกช้างศึกคึกอัดฉีดเละ 33 ล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เงินอัดฉีดที่ขุนพลนักเตะช้างศึกทีมชาติไทยได้รับ 25 ล้านบาท จากฝ่ายจัดการแข่งขัน 2 แสนเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 6.4 ล้านบาท สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ให้สะสมตั้งแต่รอบแรกรวม 11.6 ล้านบาท และบริษัท โหลทอง โฮลดิ้ง จำกัด 7 ล้านบาท แล้ว ล่าสุดมีรายงานว่า นางกอบกาญจน์ได้อนุมัติเงินรางวัลพิเศษแก่นักเตะไทยอีก 7 ล้านบาท โดยใช้หลักเกณฑ์เดียวกับของกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ที่เหรียญทองซีเกมส์ นักกีฬาได้คนละ 2 แสนบาท ขณะที่สตาฟฟ์โค้ชจะได้รับ 7 เปอร์เซ็นต์ของเงินดังกล่าว อย่างไรก็ตาม นางกอบกาญจน์ ยืนยันว่าเป็นตัวเลขที่ 5 ล้านบาท  นอกจากนี้ ยังมี บริษัท สยามพิวรรธณ์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหารและเจ้าของสยามพารากอน 1 ล้านบาท และ บริษัท สามารถ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยนายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ อีก 2 ล้านบาท รวมจะได้เพิ่มอีก 8 ล้านบาท ยอดรวมล่าสุดอยู่ที่ 33 ล้านบาทแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 22/12/2014

ฮ.ทบ.ตกช่วยน้ำท่วม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ร.ต.ท.ภูชิต  เสือย้อย พนักงานสอบสวน สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยในพื้นที่ว่า เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์เจ้าหน้าที่ทหารตกที่บ้านปอเยาะ หมู่ 4 ต.ลำใหม่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา พบเฮลิคอปเตอร์รุ่นเบลล์ หมายเลข ฮท.206 เป็นของเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ยะลา 16 ตกอยู่ในสวนผลไม้สภาพตัวเครื่องพังเสียหายไปเกือบทั้งลำ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่ามี 4 ราย ทั้งหมดมีรอยถลอกและฟกช้ำตามร่างกาย บาดเจ็บไม่สาหัส หน่วยกู้ภัยแม่ทับทิมยะลาช่วยเหลือนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลาไปก่อนหน้าแล้ว จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ได้บินขึ้นจากฐานใน กก.ตชด. 44 ยะลา ต.บุดี อ.เมืองยะลา เพื่อสำรวจสภาพน้ำท่วม ในพื้นที่จังหวัดยะลาและใกล้เคียง ขณะบินเข้าเขตพื้นที่ ต.ลำพะยา ปรากฏว่าเกิดฝนตกหนัก นักบินตัดสินใจนำเครื่องลงไปจอดชั่วคราวที่บ้านลำพะยา หมู่ 2 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา กระทั่งฝนซานักบินได้นำเครื่องขึ้นบินต่อ ขณะบินอยู่เหนือบ้านปอเยาะ หมู่ 4 ต.ลำใหม่ สูงจากพื้นประมาณ 60-70 เมตร เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง เป็นเหตุให้นักบินไม่สามารถบังคับเครื่องได้ เฮลิคอปเตอร์เสียการทรงตัวตกลงไปยังพื้นดินเบื้องล่างปะทะต้นไม้เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รีบแจ้งตำรวจให้ทราบเพื่อดำเนินการดังกล่าว ล่าสุดนักบินและช่างเครื่องทั้ง 4 นาย อาการปลอดภัยแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 22/12/2014

อุ้มฆ่าจ่อยิงหัวชายนิรนาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ร.ต.ท.สมคิด  บุญลอย พนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งพบคนถูกยิงเสียชีวิตภายในไร่มันสำปะหลัง ริมถนนสายนาพร้าว-ขอบอ่างบางพระ ใกล้ร้านอาหาร “ลุงเหน่งอาหารป่า” หมู่ 5 ต.สุรศักดิ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 20-25 ปี ลักษณะ ศีรษะมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม. 3 นัด บริเวณไหล่และหน้าอกมีบาดแผลเป็นรอยถลอก ข้างศพพบปลอกกระสุนขนาดเดียวกันตกอยู่ 3 ปลอก และกระสุน 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบรอยลากศพเป็นทางยาวจากถนนไปยังจุดพบศพ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบโทรศัพท์ตกอยู่ 1 เครื่อง จึงเก็บไว้ตรวจสอบว่ามีความเกี่ยวโยงกับคดีหรือไม่  เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานสาเหตุไว้หลายประเด็น โดยประเด็นแรกเป็นเรื่องขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย อาจเป็นไปได้ว่าผู้ตายถูกคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 3 คน บังคับพาตัวขึ้นรถยนต์จากที่อื่นไปยังที่เกิดเหตุเพื่อตกลงปัญหาบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้จึงลงมือสังหาร อีกประเด็นเป็นเรื่องชู้สาว ส่วนประเด็นอื่นๆ ตำรวจไม่ได้ตัดทิ้งไป อยู่ระหว่างการสอบสวนคลี่คลายคดีแล้ว สำหรับโทรศัพท์มือถือที่พบในที่เกิดเหตุตำรวจตรวจสอบแล้วทราบว่าเป็นของชาวบ้านที่ทำหล่นไว้ ไม่เกี่ยวข้องกับคดี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 22/12/2014

ทูลเกล้าถวายถ้วยแชมป์ ทีมบอลไทยปลื้มขบวนฉลองชัยแน่น

ผู้สื่อข่าว “มติชน”  รายงานบรรยากาศหลังพิธีรับถ้วยแชมป์เสร็จสิ้นลงที่สนามบูกิต จาลิล  ว่า  “กาเซ็ม”  นายเกษม  จริยวัฒน์วงศ์  ผู้จัดการทีมชาติ พร้อมด้วย “ซิโก้”  เกียรติศักดิ์  เสนาเมือง  นำนักเตะทีมชาติไทยร่วมร้องเพลงสดุดีมหาราชหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายในห้องแต่งตัวนักเตะพร้อมทูลเกล้าฯ ถวายถ้วยรางวัลชนะเลิศแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งนับเป็นพระกรุณาธิคุณอย่างล้นพ้นที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีรับสั่งให้รองราชเลขาธิการโทรศัพท์มาในช่วงระหว่างพักครึ่งแรก จนสร้างขวัญกำลังให้นักเตะลงสร้างผลคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 22/12/2014

รีดสินบนโต๊ะบอลข้ามชาติโดนอีกคดี

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริโฆษกสำนักงานตำรวจ แห่งชาติ  และรักษาราชการแทน ผบช.ก.  กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า  การออกหมายจับในคดีนี้สืบเนื่องจากมีการออกหมายจับในคดีการทายผลพนันฟุตบอลออนไลน์  ซึ่งมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์และ พล.ต.ต.โกวิทย์  เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนสอบสวนไปในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ผ่านมา พบว่ามีเงินหมุนเวียนในระบบไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาทและเชื่อว่า พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ และพล.ต.ต.โกวิทย์  มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับทั้ง 5 คนมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 22/12/2014   

“สมบัติ” สวนปม  “ซุปเปอร์ปธน.” ใช้ข้อมูลมั่ว

นายสมบัติ  ธำรงธัญวงศ์  ประธาน กมธ. การปฏิรูปการเมือง สปช. กล่าวถึงกรณีนายบวรศักดิ์  อุวรรณโณ  ประธาน กมธ.ร่างรัฐธรรมนูญ  ระบุว่าการเลือกนายกรัฐมนตรีและครม.โดยตรงจะเป็นซุปเปอร์ประธานาธิบดีที่มีอำนาจล้นฟ้านั้น ว่า  นายบวรศักดิ์แสดงความเห็นใส่อารมณ์เน้นมากหรืออยากให้คนเห็นว่า ระบบเลือกตั้งนายกฯโดยตรงนี้มันน่ากลัว เวลานี้นายบวรศักดิ์เป็นราชบัณฑิต เป็นผู้รู้ควรมีข้ออ้างที่ถูกต้อง สำหรับเรื่องการทำประชามตินั้น ยังไม่มีความคิดเห็นในเรื่องนี้ ต้องเห็นตัวรัฐธรรมนูญก่อนว่าโครงสร้างเป็นอย่างไร ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี จะเห็นอย่างไร ขณะนี้ยังไม่มีท่าทีออกมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 22/12/2014   

แห่รับฮีโร่ล้นหลามนำ “ถ้วย” ถวาย “ในหลวง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.  มีแฟนบอลหลายพันคนมารอคอยต้อนรับ โดยบางรายมารอตั้งแต่ก่อนเที่ยง ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก แฟนบอลบางคนถึงกับเป็นลม เนื่องจากแฟนบอลแน่น เบียดเสียดกัน จากการที่มีแฟนบอลมารอต้อนรับจำนวนมาก ทำให้การจราจรด้านหน้าสนามบินติดขัด  เมื่อนักเตะมาถึง และรับมอบช่อดอกไม้จากรัฐมนตรีแล้ว นักเตะทั้งหมดขึ้นรถบัสเปิดประทุน เดินทางไปยังสนามกีฬาแห่งชาติ ตามเส้นทางถนนวิภาวดีฯ มุ่งสู่สนามศุภชลาศัย  หลังจากขึ้นรถบัสเปิดประทุนมุ่งหน้าถนนวิภาวดีฯ ตรงไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ผ่านหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน และเข้าสู่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย สนามศุภชลาศัย มีแฟนบอลนับหมื่นให้การต้อนรับตลอดเส้นทาง และยังตามมาให้กำลังใจถึงสมาคมฟุตบอลโดยนักเตะที่ได้รับความสนใจและเรียกเสียงกรี๊ดมากที่สุดยังเป็นชาริล ชัปปุยส์ โดยแฟนบอลบางส่วนขี่มอเตอร์ไซค์นับพันคันตามมาตั้งแต่สนามบินดอนเมือง ขณะที่บางส่วนเดินตามมาจากแยกราชประสงค์ ซึ่งระหว่างที่นักฟุตบอลลงจากรถบัสบรรยากาศชุลมุนทันทีเนื่องจากแฟนบอลกรูเข้ามาพยายามใกล้ชิดนักเตะ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 22/12/2014   

เมียหึง – จ้วงฆ่าเสี่ย

พ.ต.อ.พงศพันธ์  วงษ์มณีเทศ  ผกก.สภ.เมืองสระบุรี   กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีนายอาทิตย์ เวกสูงเนิน อายุ 40 ปี หรือเสี่ยช้าง นักธุรกิจชื่อดัง และผู้ประสานงานให้อดีตส.ส.สระบุรี พรรคไทยรักไทยหลายคน ถูกนางภวิพา จันทร์สุข อายุ 30 ปี ภรรยาใช้มีดกระหน่ำแทงเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 88/8 หมู่ 8 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี แล้วขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หลบหนีไป เหตุเกิดวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้เร่งออกติดตามตัวนางภวิพา จันทร์สุข ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตายมาดำเนินคดีแล้ว หลังขับรถฟอร์จูนเนอร์สีขาวหลบหนีไปแต่ยังไม่พบตัว โดยมีพยานหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดภายในบ้าน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นจากการสอบสวนญาติๆ คาดว่าสาเหตุเกิดจากประเด็นเรื่องหึงหวง โดยพนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ ล่าสุดได้รับการติดต่อจากญาติๆ ของนางภวิพา ว่านางภวิพาจะเดินทางเข้ามอบตัวในช่วงสายๆ วันนี้ แต่ขณะนี้ก็ยังไม่ได้เข้ามามอบตัวตามที่ได้แจ้งไว้ แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงติดตามไล่ล่าจับกุมควบคู่กันไป อยู่ที่ว่านางภวิพาจะมามอบตัวก่อนหรือถูกตำรวจจับกุมได้เสียก่อน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 22/12/2014   

ทวงคืน 3 พันล้านทำเลือกตั้ง 2 ก.พ. ล่ม

นายสมชัย  ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)  ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง  กล่าวว่า ขณะนี้ทางสำนักงาน กกต.กำลังเร่งพิจารณารวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานต่าง ๆ เพื่อเรียกค่าเสียหายจากบุคคลที่ทำให้การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2557 เป็นโมฆะ ซึ่งรวมค่าเสียหายเป็นเงินว่า 3 พันล้านบาท  ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนั้น กกต.พยายามส่งสัญญาณให้รัฐบาลขณะนั้นได้รับทราบทุกวิถีทางว่า ถ้าจัดการเลือกตั้งต่อไปการเลือกตั้งต้องเป็นโมฆะเนื่องจาก 28 เขตเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ไม่สามารถรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตได้  ดังนั้นการเลือกตั้งจะไม่สามารถเกิดขึ้นภายในวันเดียวกันได้ เพราะตามหลักกฎหมายระบุไว้ชัดเจนว่า การเลือกตั้งต้องเกิดขึ้นภายในวันเดียวจัดไม่พร้อมกันเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ จะส่งผลให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ  แต่รัฐบาลขณะนั้นไม่ฟังเรากลับมองว่ากกต.กำลังจินตนาการ พูดเหตุการณ์ล่วงหน้า  เมื่อถามว่า คนที่จะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายต่าง ๆ นั้นหมายถึงรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ใช่หรือไม่ นายสมชัย กล่าวว่า ไม่ทราบเหมือนกัน ยังไม่ได้พูดถึงใคร ขอให้รอการแถลงข่าวของกกต.ว่า ใครคือฝ่ายที่ กกต.จะดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 22/12/2014   

ส่อขัดถือหุ้นทีวี “ช่องข่าว”

นายธวัชชัย  จิตรภาษ์นันท์  กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)  และกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.)  กล่าวว่า  การประชุมบอร์ด กสท. วันนี้ (22 ธ.ค.) ได้เสนอวาระให้พิจารณาด่วนกรณีโซลูชั่น บริษัทแม่ช่องข่าว “สปริงนิวส์” เข้าซื้อหุ้นบริเวณเนชั่น ซึ่งเป็นบริษัทแม่ “เอ็นบีซี” และ NNV ผู้ได้รับใบอนุญาตทีวีดิจิทัลช่องข่าว “เนชั่นทีวี” โดย SLC แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ถือหุ้นเนชั่นสัดส่วน 12.27% สำหรับกรณีดังกล่าว ในฐานะ  กสทช.  ซึ่งรับผิดชอบด้านการแข่งขัน มองว่าเข้าข่าย “ขัดเงื่อนไข” การเป็นผู้ได้รับใบประกอบกิจการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิทัล  ดังนั้นกรณีที่ SLC ซื้อหุ้นเนชั่น สัดส่วน 12.27% จึงมองว่าขัดเงื่อนไขการได้รับใบอนุญาตทีวีดิจิทัล ซึ่งจะทำให้ SLC เป็นผู้ถือหุ้นในทีวีดิจิทัล ประเภท “ช่องข่าว 2 ช่อง” ด้วยสัดส่วนถือหุ้นเกินกว่าประกาศหลักเกณฑ์ฯกำหนดเงื่อนไขผู้ได้รับใบอนุญาต

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 22/12/2014   

ครม.กู้ 2 แสนล.

นายกฤษฎา  อุทยานิน  ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.)  กล่าวว่า  คลังจะเสนอแผนการปรับปรุงการบริหารหนี้สาธารณะปีงบประมาณ 2558 ครั้งที่ 1 ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันที่ 23 ธ.ค.นี้ หลังจากผ่านความเห็นชอบคณะกรรมการกำกับนโยบายการบริหารหนี้สาธารณะที่มีนายสมหมาย  ภาษี รมว.คลัง เป็นประธานก่อนหน้านี้ สาระสำคัญคือ มีการปรับโครงสร้างหนี้ของเงินที่ใช้ในโครงการรับจำนำข้าวเพิ่มขึ้นประมาณ 2 แสนล้านบาท ซึ่งมีทั้งการต่ออายุเงินกู้ออกไป และบางส่วนมีการใช้หนี้ให้เร็วขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 22/12/2014   

 แบงก์ลุ้นดีลกฟผ.

น.ส.วรดา  ตั้งสืบกุล  ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส  สายวาณิชธนกิจ (ไอบี)  ธนาคารไทยพาณิชย์  กล่าวว่า  ดีลใหญ่อยู่ในกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)  ซึ่งมีมูลค่าสูง แต่ถ้าไม่ทันปีหน้า มูลค่าดีลรวมอาจจะลดลงไปเยอะพอสมควร ส่วนการเตรียมขายหุ้นให้ประชาชนครั้งแรก หรือไอพีโอ 3 ตัวได้ยื่นไฟลิ่งไปแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 22/12/2014   

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หลบไม่รายงานตัวรองเต่า คนสนิทพงศ์พัฒน์ หมาเห่าชนวนดับ ยุบ กกต.จว.ลดอำนาจกกต.ใหญ่ มติชน รับร่วมขู่ลดหนี้ 100...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ยันไม่ได้โกนหัวบวชชีศรีรัศมิ์! แค่นุ่งขาว – ห่มขาว หมายจับ พ.ต.อ. – กองบินตั้ง...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “อดีตผบก.รน.” รับ ส่ง 150 ล.พงศ์พัฒน์ – โกวิทย์ ตาลีบันฆ่าโหดนร.ปากีฯ...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ซื้อลอตเตอรี่ 8 คู่ รับ 52 ล้านพ่อค้าผักดวงเฮง 2 เดือนรู้ผลสอย...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พระราชทาน 200 ล.ให้ศรีรัศมิ์ใช้ในการดำรงชีพ อ้างรู้จักลูกแฝดบิ๊กตู่ หน่วยสวาทบุกจับตาย “ไอเอส” มติชน ให้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top