น้ำป่าทะลักหาดใหญ่รอบ2, พัทลุงจม40 ซม.-ยะลาดินถล่ม

น้ำป่าเทือกเขาแก้ว ทะลักท่วม 2 ตำบล ใน อ.หาดใหญ่ ชาวบ้านเร่งขนย้ายสิ่งของอย่างโกลาหล ขณะระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ ฝนถล่มพัทลุงจม 40 ซม. ฝายท่าแนะน้ำล้นเร่งขนของขึ้นที่สูง ด้าน ยะลามีฝน ดินถล่มปิดทับเส้นทาง

ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ได้เกิดเหตุน้ำป่าจากเทือกเขาแก้วไหลทะลักเข้าท่วมในพื้นที่ ต.ฉลุง และต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลายหมู่บ้านระลอกที่สองจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่เมื่อคืนนี้ โดยขณะนี้น้ำที่ไหลบ่าเข้าท่วมเริ่มขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ท่ามกลางความโกลาหลของชาวบ้านที่ไม่ทันเตรียมตัว โดยทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของทั้งสองตำบลได้เร่งแจ้งเตือนให้ชาวบ้านขนย้ายสิ่งของไว้บนที่สูงโดยเฉพาะในพื้นที่ที่อยู่ในแนวน้ำท่วมเดิม เพราะน้ำเริ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ รวมทั้งยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ฝนถล่มพัทลุงจม40 ซม.-ฝายท่าแนะน้ำล้นเร่งขนของขึ้นที่สูง

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ระดับน้ำเพิ่มขึ้นและขยายเป็นวงกว้าง เนื่องจากยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำที่ท่วมอยู่เดิมได้เพิ่มปริมาณสูงขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ ต.นาโหนต ต.โคกชะงาย ต.เขาเจียก ต.ปรางหมู่ ต.พญาขันต์ ต.ชัยบุรี ต.ลำปำ อ.เมือง และ ต.มะกอกเหนือ ต.พนางตุง ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน

ขณะที่ฝายชลประทานท่าแนะ ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต ระดับน้ำที่ล้นสปิลล์เวย์ ทำให้น้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลตำบลควนขนุน ต.ชะมวง ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน เส้นทางระหว่างตำบลควนขนุน-ตำบลปันแต ตรงบ้านควนพลี มีระดับน้ำท่วมสูง 30-40 เซนติเมตร รถเล็กต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง นอกจากนั้น น้ำยังไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนบริเวณดังกล่าวอีกรอบ ชาวบ้านต้องอพยพสิ่งของขึ้นที่สูง

ส่วนพื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลหลากท่วมเส้นทางสายเพชรเกษมพัทลุง-ตรัง ตรงท้องที่ ม.1 ต.บ้านนา เป็นทางยาวกว่า 300 เมตร ทางแขวงการทาง อ.ศรีนครินทร์ ต้องนำป้ายมาวางบนผิวจราจร เพื่อคอยแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และแนวโน้มระดับน้ำยังเพิ่มขึ้น เนื่องจากฝนยังตกลงมาอย่างหนัก

ยะลาฝนยังตก – ดินถล่มปิดทับเส้นทาง

บรรยากาศทั่วไปในพื้นที่จังหวัดยะลา ก็ยังคงมีท้องฟ้ามืดครึมและมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริเวณเส้นทางสายเข้าไปบ้านซาไก ม.3 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา ได้มีชาวบ้านแจ้งว่ามีดินถล่มต้นไม้ขวางทางทำให้ชาวบ้านที่สัญจรไปมา ไม่สามารถผ่านได้ หลังรับแจ้ง ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันตัดต้นไม้เพื่อเปิดทางให้รถผ่านไปมาได้

นอกจากนี้ ชาวบ้านยังช่วยกันขุดลอกคูคลองเพื่อเปิดเส้นทางน้ำผ่านป้องกันน้ำไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน ส่วนสถานการณ์ทั่วไปในพื้นที่จังหวัดยะลาหลายอำเภอก็ยังคงเกิดวิกฤตน้ำท่วมสูงชาวบ้านรอความช่วยเหลือจากส่วนราชการ เนื่องจากบางเส้นทางถูกตัดขาดแล้ว

 

ที่มา http://www.innnews.co.th/

 

Related posts:

  1. พัทลุงฝนถล่มน้ำท่วมควนขนุนอีกรอบเตือน5อ.น้ำป่าหลาก พายุฝนถล่มพัทลุง น้ำเอ่อท่วม อ.ควนขนุน อีกรอบ ด้าน ปภ. เตือนประชาชน 5 อำเภอพื้นที่เสี่ยงภัย เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่ม...
  2. น้ำท่วมใต้ขยายวงกว้าง-นครศรีฯลงไปฝนหนัก พัทลุงฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าเริ่มเข้าท่วมบางพื้นที่เเล้ว ส่วน อ.ควนขนุน อ.นาโหนด และเขตชานเมือง ระดับน้ำสูงเกือบ1เมตร  ขณะสถานการณ์น้ำท่วม อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เริ่มขยายวงกว้าง  ส่วนกรมอุตุฯ...
  3. เกิดเหตุระเบิด 2จุด ที่จ.สงขลา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 4-5 ราย เกิดเหตุระเบิดใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สองจุด 1 เซ่เว่น ถนนพลพิชัย 2 แฟลตตำรวจ สภ.หาดใหญ่...
  4. ช็อกภาพน.ร.หญิงคอซองโชว์โป๊ว่อนเน็ต คาดเด็กร.ร.ดังหาดใหญ่   จากภาพอื้อฉาวที่ นร.หญิงกลุ่มหนึ่งได้ถ่ายรูปลงเฟซบุ๊กในลักษณะวาบหวามไม่เหมาะสม และท่าทางยั่วยวนทางเพศนั้น   พบว่าเป็นรูปภาพของกลุ่มนักเรียนเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น สังกัดโรงเรียน ชื่อดังใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา...
  5. ฮือฮา! ชาวบ้านแห่ขุดทองสวนปาล์มพัทลุง รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่ามีประชาชนแห่ไปขุดทองคำแผ่นจำนวนมาก ที่ ม.7 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นพื้นที่เป็นสวนปาล์มน้ำมันที่เพิ่งปลูกเสร็จใหม่ โดยการยกร่องกว้างประมาณ 6...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top