“พิชัย”แนะ”บิ๊กตู่”ปรับครม. หาคนมีฝีมือมาแก้เศรษฐกิจ

 

“พิชัย” แนะ “บิ๊กตู่” หากเห็นเศรษฐกิจไม่ดีขึ้นควรเร่งปรับครม. หาคนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาแก้ไขแทน

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า เคยบอกตั้งแต่เริ่มตั้งรัฐบาลแล้วว่า เศรษฐกิจจะเป็นตัวตัดสินความสำเร็จของรัฐบาลนี้ แต่ผลงานที่ผ่านมาแม้ว่า นายกรัฐมนตรีจะมีความตั้งใจในการบริหารประเทศอย่างเต็มที่ แต่ผลงานทางเศรษฐกิจกลับไม่ประสพความสำเร็จเท่าที่ควร แม้กระทั่งผลสำรวจยังบอกว่า ผลงานทางเศรษฐกิจของรัฐบาลได้รับคะแนนต่ำสุด

ดังนั้น หากพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เห็นว่าแนวโน้มผลงานทางเศรษฐกิจไม่น่าจะดีขึ้น ก็น่าที่จะมีการปรับคณะรัฐมนตรีเพื่อหาผู้ที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาแก้ไขแทน เพราะปัญหาทางเศรษฐกิจจะหนักขึ้นเรื่อยๆ และที่บอกว่าอีก 1-2 เดือนเศรษฐกิจจะดีขึ้นนั้น ก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะปัญหาต่างๆจะรุมเร้าเข้ามาเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาราคาผลผลิตการเกษตรตกต่ำ เช่น ยางพารา ราคาข้าว ปัญหาการส่งออกที่ลดลงเช่นการถูกตัดจีเอสพี ปัญหาการท่องเที่ยวซบเซา ปัญหาการลงทุนจากต่างประเทศ และปัญหาการบริโภคภายในประเทศ

อีกทั้งปัญหาเศรษฐกิจของโลกที่จะเพิ่มขึ้นจากวิกฤตการณ์จากรัสเซียจะซ้ำเติมประเทศไทยมากขึ้น หากปล่อยไว้เช่นนี้เกรงว่าจะไม่สามรถแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจให้กับประเทศได้ และคนไหม่ก็ต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 4-5 เดือนกว่าจะทำงานให้เห็นผลงาน โดยหากปล่อยล่าช้าก็อาจจะถึงเวลาเลือกตั้งใหม่แล้ว ประชาชนจะจำไม่ได้เลยว่ารัฐบาลนี้ได้ทำผลงานทางเศรษฐกิจในด้านใดไว้บ้าง นอกจากการขึ้นภาษีหลายอย่าง ซึ่งเป็นการเพิ่มภาระให้กับประชาชนเท่านั้น ไม่อยากให้ซ้ำรอยรัฐบาลพล.อ.สุรยุทธ และรัฐบาลนายอภิสิทธิ์

 

ที่มา http://www.matichon.co.th/

No related posts.

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top