พบฝรั่งเมืองผู้ดีทาสีกำแพงวัดที่พัทยา เจ้าตัวเผยทำความดีมอบเป็นของขวัญวันปีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากมีผู้นำคลิปวีดีโอนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ วัย 77 ปี กำลังทาสีกำแพงวัดสุทธาวาส ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้วนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค จนมีผู้เข้าไปกดไลค์และคอมเม้นท์แสดงความชื่นชมกันเป็นจำนวนมากนั้น

จากกรณีดังกล่าวเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.57 ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่วัดดังกล่าว พบนายสมิธ เทอรี่ (Mr.Smith Terry) อายุ 77 ปี สัญชาติอังกฤษ กำลังทาสีกำแพงวัด ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มและไม่แสดงท่าทางเหน็ดเหนื่อย โดยมีภรรยาชาวไทยคอยให้กำลังใจ จากการสังเกตพบว่า ระหว่างนั้นจะมีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวที่ได้ชมคลิป ต่างพากันมาแวะให้กำลังใจ บางคนซื้อขนมและน้ำดื่มมาฝากพร้อมกับขอถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

โดยนายสมิธ เล่าให้ฟังว่า ตนเองนับถือศาสนาพุทธและมีภรรยาเป็นคนไทย ปกติจะเดินทางจากประเทศอังกฤษ เพื่อมาพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศในเมืองพัทยา และอาศัยอยู่ที่เมืองไทยประมาณ 4 เดือน ก่อนหน้านี้เห็นกำแพงของวัดสุทธาวาส มีคราบสีดำสกปรกเกาะอยู่เต็มไปหมด ทำให้ดูแล้วไม่งามตา จึงขออนุญาตเจ้าอาวาส และอาศัยเวลาว่างซื้อสีมาทาใหม่ โดยใช้สีเหลืองไข่ไก่เพื่อให้ดูสวยงาม และคาดว่าอีกไม่กี่วันคงจะเสร็จ ทั้งนี้สาเหตุที่ตนทำความดีในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการบูรณะทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาตามเจตนารมณ์แล้ว ยังเป็นการมอบเป็นของขวัญให้กับชาวไทยเนื่องในโอกาสวันคริสมาสต์และวันส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้อีกด้วย

 

ที่มา http://www.khaosod.co.th/

Related posts:

  1. ทีทีอาร์ชี้เดือนพ.ค.ข้าวไทยราคาพุ่ง อานิสงส์สต๊อกโลกลด-หลายชาติแห่ประมูลซื้อ นายสุทัศน์ เศรษฐบุญสร้าง ผู้แทนการค้าไทย (ทีทีอาร์) เปิดเผยว่า แนวโน้มราคาข้าวในตลาดโลก รวมทั้งตลาดไทยตั้งแต่เดือนพ.ค.54 เป็นต้นไป จะมีราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลังจากที่สต๊อกข้าวเพื่อความมั่นคงของประเทศปรับตัวลดลง เนื่องจากหลายประเทศ โดยเฉพาะอินโดนีเซีย...
  2. เฒ่า69! หื่นข่มขืนเด็กหญิงวัย 10 ขวบ นาน 4 ปี ความแตกหลังคลิปหลุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวานนี้ (2 ก.ค.) (นางแต๋ว) นามสมมติ อายุ 64ปี เข้าพบ ร.ต.ท.นาคิน ศิริกุล...
  3. ศาลสูงอิตาลียืนจำคุกอดีตนายกฯ ฉ้อโกง-คอร์รัปชั่น-มีเซ็กส์หญิงบริการอายุต่ำกว่าเกณฑ์ วันที่ 2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลสูงของอิตาลีได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ให้จำคุกนายซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลีเป็น 4 ปีโดยลดโทษให้เหลือ 1...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top