มาดูราคาสติกเกอร์ LINE ถ้าอยากมีต้องใช้เงินเท่าไร หลังพบ ICT ทุ่ม 7.1 ล้านทำ “ค่านิยม 12 ประการ”

 

เปิดราคาค่าทำสติกเกอร์ไลน์ล่าสุด หลังประชาชนวิจารณ์แซด ก.ไอซีทีทุ่ม 7.1 ล้านบาท จัดจ้างทำสติกเกอร์ “ค่านิยม 12 ประการ” เผยแพร่ 30 ธ.ค.นี้ ตามนโยบาย คสช. พบค่าจัดทำเริ่มต้นตั้งแต่ 3.5-6 ล้านบาท ยังไม่รวมบริการตามแพคเกจอื่นๆ ซึ่งอาจทำให้ค่าใช้จ่ายต่อปีพุ่งไปถึง 18 ล้าน

จากกรณีที่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา นางทรงพร โกมลสุรเดช รองปลัดกระทรวงไอซีที และโฆษกกระทรวงไอซีทีออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าขณะนี้ทางกระทรวงกำลังจัดทำสติกเกอร์ไลน์ “ค่านิยม 12 ประการ” ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และเตรียมปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรี เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนในวันที่ 30 ธันวาคมนี้ ทั้งนี้ การจัดทำสติกเกอร์ครั้งนี้ กระทรวงไอซีทีได้ประสานกับสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อรวบรวมข้อมูล รวมไปถึงว่าจ้างบริษัทเอกชน เพื่อออกแบบและจัดทำสติกเกอร์ให้ออกมาถูกต้องและตรงตามวัตถุประสงค์ที่สุด

หลังจากข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากสื่อมวลชนและประชาชนอย่างกว้างขวางเนื่องจากตามข้อมูลที่เผยแพร่ใน เว็บไซต์กระทรวงไอซีที ระบุถึง ตารางแสดงวงเงินงบประมาณที่ได้รับจัดสรรและราคากลาง (ราคาอ้างอิง) ในการจัดซื้อจัดจ้างที่มิใช่งานก่อสร้าง ในชื่อโครงการ “จ้างเหมาจัดทำ Line Sticker เพื่อเผยแพร่ค่านิยมหลักของคนไทย 12 ประการ / หน่วยงานเจ้าของโครงการ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร” วงเงินงบประมาณที่ได้รับจัดสรร 7,117,400 บาท วันที่กำหนดราคากลาง (ราคาอ้างอิง) 9 ธ.ค. 2557 เป็นเงิน 7,117,353.24 บาท ขณะที่แหล่งที่มาของราคากลาง (ราคาอ้างอิง) ใบเสนอราคาของ Line Company (Thailand) Limited

เสียงวิจารณ์จากผู้รับทราบเห็นว่า การจัดซื้อจัดจ้างดังกล่าวเป็นการจัดซื้อจัดจ้างที่แพงเกินจริง และไม่มีความจำเป็น ทั้งยังขัดกับหนึ่งในหลัก ค่านิยม 12 ประการของ คสช. ข้อที่ 10 ที่ระบุว่า “10. รู้จักดำรงตนอยู่โดยใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รู้จักอดออมไว้ใช้เมื่อยามจำเป็น มีไว้พอกินพอใช้ ถ้าเหลือก็แจกจ่ายจำหน่าย และพร้อมที่จะขยายกิจการเมื่อมีความพร้อม เมื่อมีภูมิคุ้มกันที่ดี”

 

ASTVผู้จัดการ ได้อ้างอิงข้อมูลของนิตยสาร Positioning ระบุถึง รูปแบบการทำสติกเกอร์และราคาค่าใช้จ่ายดังนี้คือ การออกสติกเกอร์ไลน์มี 3 รูปแบบคือ 1.แบรนด์ที่ออกแบบสติกเกอร์เอง 2.แบรนด์ออกแบบเองแต่ทางไลน์ช่วยปรับแก้ให้ 3.ไลน์ออกแบบให้ทั้งหมด สำหรับแบรนด์ที่ไม่มีคาแร็กเตอร์ หรือ มาสคอตประจำแบรนด์ตัวเอง

ทั้งนี้นอกเหนือจากตัวสติกเกอร์แล้ว แบรนด์หรือผู้จัดทำสติกเกอร์จะต้องจ่ายค่าบริการเพิ่มเติมอื่นๆ ด้วยตามแพคเกจที่เลือกซึ่งมีการแบ่งเป็น Package Lite, Standard และ Premium ซึ่งจะมีเงื่อนไขในการให้บริการแตกต่างกันออกไปทั้งในส่วนของระยะเวลาการให้บริการ 1 เดือน, 3 เดือน, 6 เดือน และ 12 เดือน รวมไปถึงเงื่อนไขในการส่ง ข้อความ (Message) หาแฟน และจำนวนข้อความที่สามารถโพสต์ (Post) ลงในบัญชีทางการ (Official Account) อีกด้วย

โดยรายละเอียด และราคาค่าใช้จ่ายในเงื่อนไขระยะเวลา 1 ปี นั้นเริ่มต้นตั้งแต่ 4 ล้านบาท จนถึง 18 ล้านบาท ปรากฎตามตารางข้างต้น

 

 

 

ที่มา manager

Related posts:

  1. เยาวชนไม่เห็นด้วยกับ ‘ค่านิยม 12 ประการ’ กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ยื่นหนังสือเปิดผนึกคัดค้านนโยบายค่านิยม 12 ประการของ คสช. ขณะเดียวกันก็คาดหวังให้เยาวชน มีส่วนร่วมในการปฏิรูปการศึกษาครั้งนี้ด้วย   บทอาขยานนี้ ประพันธ์ขึ้นจากความรู้สึกของกลุ่มนักเรียนมัธยมศึกษา...
  2. อืม! ICT สั่งทำ สติ๊กเกอร์ไลน์ค่านิยม 12 ประการ ราคาสูงถึง 7 ล้าน   วันนี้(17ธ.ค.) ชาวสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์กรณ๊ที่มีการแชร์ภาพเอกสารอ้างว่าเป็นเอกสารของกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จ้างเหมาจัดทำ สติ๊กเกอร์ไลน์ค่านิยม 12 ประการ โดยมีวงเงินงบประมาณจัดสรร 7,117,400บาท ราคากลางอยู่ที่...
  3. LINE ออกอัพเดตรองรับการใช้งานบน iOS 8 แล้ว LINE ออกอัพเดตแอพ iOS เวอร์ชัน 4.6.1 ซึ่งมีรายการแก้ไขสำคัญคือการทำงานบน iOS 8 ที่ลื่นไหลเป็นปกติ ฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องอัพเดต...
  4. ตำรวจเตรียมคุมแอพ Line อ้างกระทบความมั่นคงของชาติ   ปอท. เดินหน้าควบคุมสื่อออนไลน์ที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในตอนนี้อย่างแอพพลิเคชั่น Line อ้างการสื่อสารผ่านแอพพลิดังกล่าวอาจ กระทบความมั่นคงของชาติ ด้านประธานกรรมการสิทธิฯ เตือนเสี่ยงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เข้าข่ายดักฟัง...
  5. แอพ LINE เดี้ยงชั่วขณะ! สาวกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คโกลาหล แชท-ส่งสติ๊กเกอร์ไม่ได้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.10 น. วันที่ 19 พ.ย.นี้ แอพลิเคชั่นแชทชื่อดังอย่าง LINE ซึ่งเป็นโปรแกรมสนทนาที่ผู้ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในประเทศไทยใช้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top