ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

“อดีตผบก.รน.” รับ ส่ง 150 ล.พงศ์พัฒน์ – โกวิทย์

ตาลีบันฆ่าโหดนร.ปากีฯ 130 ศพ

ตร.คุมเข้มรถที่เข้า – ออกบ้านศรีรัศมิ์

มติชน

พระราชทานเงินศรีรัศมิ์ “บิ๊กตู่” แจง ถือเป็นพระราชอำนาจ

สปช.จี้เขียนกม.ยืดวาระตัวเองคุมรบ.ปฏิรูป

หุ้นไทยร่วงอีก 55 จุดก่อนดีดกลับดิสเครดิตรบ.

ข่าวสด

บิ๊กตู่ยันให้ศรีรัศมิ์ไม่ผิดกม.เงินสำนักทรัพย์สิน

ล่าคดี 112 ทั้งใน – นอกปท.

ช็อกโลกบุกรร.ฆ่าหมู่นร. – ครู 135 ศพ

เดลินิวส์               

เป็น “พระราชทรัพย์”  ให้ “ศรีรัศมิ์” บิ๊กตู่แจงเงิน 200 ล.

ตาลีบันบุกยึดโรงเรียน

นายกฯสั่งล่าทำผิด “ม.112”

กรุงเทพธุรกิจ

ชงสกัด “ประชานิยม”

ธปท.จับตา “รูเบิล” ป่วนตลาด

โพสต์ทูเดย์

ล่าแก๊งทุบหุ้น

ธปท.แย้มเล็งขอเลื่อนบังคับใช้กฎหมายค้ำประกัน

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

คนที่ลงสนามบินปี ๕๑ ปั่นหุ้น

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

สายเดียวกัน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

เลือกตั้ง ส.ส.ในพรรคก่อนส่งลงนามเลือกตั้งใหญ่

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

เทวดามาโปรด  วันที่ 17/12/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

เสียงจากวงสนทนา: ใครได้ใครเสีย เมื่อราคาน้ำมันร่วงหนัก

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

“อดีตผบก.รน.” รับ ส่ง 150 ล.พงศ์พัฒน์ – โกวิทย์

รายงานข่าว  กล่าวว่า  พล.ต.ท.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  ผบช.น. ในฐานะหัวหน้าการสืบสวนสอบสวนการกระทำผิดเครือข่าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์  ฉายาพันธุ์  อดีต ผบช.ก. รับสินบนส่วยน้ำมันเถื่อนได้สรุปสำนวนคดีจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังรวบรวมพยานหลักฐานเป็นบัญชีการโอนเงินทั้งหมดของเครือข่ายอดีต ผบช.ก. รวมการสอบปากคำ พล.ต.ต.โกวิทย์   วงศ์รุ่งโรจน์  อดีตรอง ผบช.ก. และ พล.ต.ต.บุญสืบ  ไพรเถื่อน อดีต ผบก.รน. เพิ่มเติมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร พบข้อมูลว่า พล.ต.ต.บุญสืบ รับเงินส่วยน้ำมันเถื่อนกว่า 150 ล้านบาท จากนายสหชัย  เจียรเสริมสิน หรือ เสี่ยโจ้ ผู้ต้องหาหลบหนีคดีปลอมแปลงเอกสาร และพัวพันจ่ายส่วยน้ำมันเถื่อนแล้วนำเงินส่วยให้ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ และ พล.ต.ต.โกวิทย์  พนักงานสอบสวนจะนำสำนวนคดีให้ พล.ต.ท.ศรีวราห์ ตรวจสอบอีกครั้งก่อนส่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติพิจารณา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 17/12/2014   http://www.thairath.co.th/content/469473

ตาลีบันฆ่าโหดนร.ปากีฯ 130 ศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.  ได้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่เมืองเปชาวาร์ในจังหวัดไคเบอร์  ปักห์ตุนฮวา ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือประเทศปากีสถาน คนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้าไปในโรงเรียนประถมและมัธยมที่มีนักเรียนมากกว่า 500 คน ลงมือกราดยิงอย่างไร้ความปรานี ในช่วงเย็นวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่กองทัพบกปากีสถาน ออกชี้แจงว่า เหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 126 ศพ บาดเจ็บมากกว่า 120 คน ขณะที่สมาชิกกลุ่มตาลีบันผู้ก่อเหตุถูกยิงเสียชีวิตแล้ว  4 คน และเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตามล่าสมาชิกที่เหลือ  ล่าสุด เมื่อเวลา 21.00 น. ตามเวลาในไทยทางการปากีสถานปรับเกือบ 130 ศพ เหยื่อเคราะห์ร้ายส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนระดับเกรด 101 ถือเป็นเหตุก่อการร้ายครั้งรุนแรงที่สุดของประเทศในรอบหลายปี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 17/12/2014

ตร.คุมเข้มรถที่เข้า – ออกบ้านศรีรัศมิ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.  พ.ต.ท.ทรงศักดิ์  แก้วพลน้อย รักษาการ ผกก.สภ.วัดเพลง ได้จัดกำลังรักษาความปลอดภัยเข้มตลอด 24 ชั่วโมง คอยจดรายละเอียดรถที่เข้าออกบ้านสุวะดีทุกคัน โดยเฉพาะรถที่ออกจากบ้านจะต้องระบุวัตถุประสงค์การเดินทางและจะกลับเข้ามาเวลาใดเพื่อนำเสนอผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 17/12/2014

พระราชทานเงินศรีรัศมิ์ “บิ๊กตู่” แจง ถือเป็นพระราชอำนาจ

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.)  กล่าวถึงแถลงการณ์จดหมายข่าวของกระทรวงการคลังกรณีพระราชทานเงินค่าดำรงชีพท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์  ว่า “เขาบอกว่าอะไร เมื่อเขาชี้แจงไปแล้วก็จบ” เมื่อถามว่า มีการระบุว่ามีการใช้เงินจากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า  “แล้วยังไง มีพระราชอำนาจใช้ได้หรือไม่ ไปดูกฎหมายสิแล้วเขาก็บอกแล้วว่าเรื่องนี้ไม่ควรเอามาพูดกันก็ยังจะถามอยู่นั้นแหละ” “ต้องไปดูว่าเขามีกี่ส่วนและสำนักทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เขามีกันกี่ส่วน พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ก็มี” เมื่อถามว่า  เรื่องนี้ไปเกี่ยวข้องกับข่าวลือในตลาดหุ้นด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า  “ก็ลือกันไป พอบอกว่ามันไม่จริง หุ้นก็ขึ้นแล้ว ก็เป็นอย่างนี้ อะไรที่ไม่สร้างสรรค์ ไม่รู้อะไรกันนักหนา”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 17/12/2014

สปช.จี้เขียนกม.ยืดวาระตัวเองคุมรบ.ปฏิรูป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.  ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)  เพื่อพิจารณารายงานของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญติดตามและให้ข้อเสนอแนะการยกร่างรัฐธรรมนูญ เรื่องสรุปความเห็นหรือข้อเสนอแนะในการยกร่างรัฐธรรมนูญของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญประจำสภา 18 คณะที่คณะกรรมาธิการพิจารณาแล้วเสร็จเป็นวันที่สอง มีนายเทียนฉาย  กีระนันทน์  ประธาน สปช.ทำหน้าที่เป็นประธานในการประชุม  ทั้งนี้ ในช่วงอภิปรายนายนิรันดร์  พันทรกิจ  สปช.ด้านอื่นๆ เสนอความเห็นเพื่อตอบเป็นการบ้านตามที่นายบวรศักดิ์ระบุให้ทำ เพื่อความเป็นรูปธรรมของการปฏิรูปด้านต่างๆ หลังจากที่มีรัฐบาลชุดใหม่จึงขอเสนอว่า 1. ให้กมธ.ปฏิรูปคณะต่างๆเขียนร่างพระราชบัญญัติ ที่เกี่ยวข้องเพื่อเสนอไปยังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)  ให้ออกเป็นกฎหมายให้แล้วเสร็จภายใน 6 เดือน นับจากที่มีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่บังคับใช้ เพื่อเป็นหลักประกันให้แนวทางการปฏิรูปตามที่ สปช. เสนอนำไปปฏิบัติ 2. ให้ สปช.ดำรงอยู่ต่อไปหลังมีรัฐบาลชุดใหม่ตามรัฐธรรมนูญนี้ เพื่อควบคุม กำกับรัฐบาลชุดใหม่ให้ดำเนินการตามแนวทางปฏิรูปที่ได้มีการวางแผนไว้ หากรัฐบาลไม่ปฏิบัติตาม สปช. มีสิทธิที่จะลงโทษ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 17/12/2014

หุ้นไทยร่วงอีก 55 จุดก่อนดีดกลับดิสเครดิตรบ.

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย วันที่ 16 ธ.ค. ว่า ยังมีแรงเทขายหลักทรัพย์ต่อเนื่องจากวันที่ 15 ธ.ค.  ทันทีที่เปิดตลาดดัชนีปรับลดลงแรงถึง 49.61 จุด ก่อนปรับตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ยังเคลื่อนไหวในแดนลบ และปรับตัวลงแรงอีกครั้ง ทำให้ดัชนีลดลงต่ำสุดของวันที่ 1,422.63 จุด ลดลง 55.86 จุด หรือ 3.77%  โดยตลอดทั้งวันดัชนีแกว่งตัวขึ้นและลงโดยช่วงเวลา 15.00-15.30 น. ปรับตัวขึ้นแรงจนดัชนีขึ้นไประดับสูงสุดของวันที่ 1,479.34 จุด ก่อนลดลงเล็กน้อยมาปิดที่ 1,431.74 จุด ลดลง 16.75 จุด หรือ 1.13% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 75,896.16 ล้านบาท สำหรับสัดส่วนมูลค่าซื้อขายแบ่งเป็นนักลงทุนสถาบัน ซื้อสุทธิ 5,671.52 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ ขายสุทธิ 2,707.38 ล้านบาท  นักลงทุนต่างประเทศ ขายสุทธิ 8,374.38 ล้านบาท  นักลงทุนรายย่อย ซื้อสุทธิ 5,410.24 ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 17/12/2014

ล่าคดี 112 ทั้งใน – นอกปท.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงกรณี คสช.เสนอให้ติดตามผู้กระทำ ผิดกฎหมายที่หลบหนีไปต่างประเทศ มีเป้าหมายที่ใครเป็นพิเศษหรือไม่  ว่า ตนเป็นคนสั่งเอง ต้องไปไล่ดูและทยอยทำ ต้องพิจารณากันดีๆ แต่อย่าเพิ่งไปเชื่อมโยงกับใครทั้งสิ้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา สิ่งที่ต้องดูตอนแรกคือการละเมิดมาตรา 112 โดยเฉพาะต้องรีบสร้างความเข้าใจกับต่างชาติเนื่องจากมีผลกระทบ ในเรื่องข่าวลือต่างๆ มาก ตอนนี้สั่งให้ดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษ นอกจากนี้มีพวกที่ทุจริตตามกระบวนการยุติธรรมก็ต้องทยอยติดตาม โดยแจ้งไปยังประเทศต่างๆ ที่มีผู้กระทำผิดหลบหนีไปอยู่ ส่วนเขาจะส่งตัวกลับมาหรือไม่ เป็นอีกเรื่องหนึ่ง “ถ้าจะใช้คำว่าส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนก็คงไม่ได้ เดี๋ยวจะเกิดผลกระทบ ให้ใช้คำว่าผู้ที่มีความผิดตามประมวลกฎหมายของไทย โดยแจ้งให้เขาทราบเพื่อให้คนเหล่านี้จะได้ไม่ไปพูดจาให้เกิดการเข้าใจผิด ส่วนจะร่วมมือกันอย่างไรต่อไปค่อยมาคุยกัน ซึ่งคนทำผิดเหล่านี้เท่าที่ดูก็มีมากพอสมควรแต่คงไม่ถึง 100 และรวมกระทำผิดในทุกมาตรา ไม่เฉพาะมาตรา 112″ 

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 17/12/2014

นายกฯสั่งล่าทำผิด “ม.112”

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมร่วมระหว่างคณะรัฐมนตรี (ครม.) และ คสช. ครั้งที่ 3/2557 ว่า  ได้สั่งการในที่ประชุม คสช. ให้ติดตามผู้กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายมาตรา 112 โดยสิ่งที่ต้องทำลำดับแรกคือสร้างความเข้าใจกับต่างชาติว่า เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายของไทย ซึ่งทุกอย่างดำเนินการตามขั้นตอน ไม่ใช่อยู่ดีๆ ไปจับกุม มีการติดตามเฝ้าระวัง แจ้งเตือน ทั้งกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กองทัพและกระทรวงกลาโหม ส่งเจ้าหน้าที่ไปพบพูดคุยและได้เซ็นสัญญาว่าอย่ากระทำแบบนั้นอีกไปเขียนให้เกิดความแตกแยก แต่สุดท้ายเมื่อไปอยู่ต่างประเทศกลับทำผิดอีก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 17/12/2014  

ชงสกัด “ประชานิยม”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในการประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)  เพื่อพิจารณาความเห็นข้อเสนอแนะในการยกร่างรัฐธรรมนูญของคณะกรรมาธิการ (กมธ.)  วิสามัญประจำสภาปฏิรูปแห่งชาติ 18 คณะ เป็นวันที่สอง เมื่อวานนี้ (16 ธ.ค.) นายสมชัย  ฤชุพันธ์  ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.)  ปฏิรูปเศรษฐกิจการเงินและการคลัง ได้เสนอความเห็นให้มีมาตรการป้องกันการใช้นโยบายประชานิยมโดยออกเป็น พ.ร.บ.ป้องกันการบริหารราชการแผ่นดินที่สร้างความนิยมทางการเมือง ที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อระบอบเศรษฐกิจของประเทศและประชาชนในระยะยาว เพื่อป้องกันและการออกนโยบายประชานิยมแบบง่ายๆ ไม่คำนึงถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจในระยะยาว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 17/12/2014  

ธปท.จับตา “รูเบิล” ป่วนตลาด

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย  (ธปท.)  กล่าวว่า  ธปท.ยังไม่พบการไหลออกของเงินทุนเคลื่อนย้ายที่ผิดปกติ  และไม่คิดว่าในช่วงนี้จะต้องมีมาตรการอะไรออกมาเป็นพิเศษเพราะโดยปกติแล้วในช่วงปลายปี มักเป็นช่วงที่ผู้จัดการกองทุนเริ่มหยุดพักผ่อนทำให้มูลค่าซื้อขายในตลาดเบาบาง การเคลื่อนไหวของค่าเงินจึงอาจหวือหวาบ้าง ซึ่ง ธปท.ก็จะติดตามดูอย่างใกล้ชิด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 17/12/2014  

ล่าแก๊งทุบหุ้น

นายสมหมาย  ภาษี  รมว.คลัง  กล่าวว่า  ตอนนี้มีกระบวนการปล่อยข่าวลือโดยมีเจตนาร้ายทำให้ตลาดหุ้นตกลงอย่างรุนแรงเพื่อเข้าไปซื้อหุ้นในราคาถูก ซึ่งเป็นหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)  และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)  จะต้องเข้าไปจัดการเป็นการด่วน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์    วันที่ 17/12/2014  

ธปท.แย้มเล็งขอเลื่อนบังคับใช้กฎหมายค้ำประกัน

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า  ธปท.ได้รับหนังสือข้อเสนอแนวทางการแก้ไขและผลกระทบของการประกาศใช้ พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่ 20) พ.ศ.2557 เกี่ยวกับเรื่องการค้ำประกันและจดจำนองจากสมาคมธนาคารไทยแล้ว เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ ธปท.กำลังดูอยู่  คาดว่าอีกไม่นานน่าจะทำหนังสือเสนอความเห็นในส่วนของ ธปท.ถึงกระทรวงการคลังเพื่อเสนอไปยังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)  พิจารณาแก้ไขได้ คาดว่าวิธีแก้ไขในเบื้องต้น อาจจะพิจารณาแก้ไขบทบัญญัติการบังคับใช้กฎหมายให้เลื่อนการบังคับใช้ในวันที่ 11 ก.พ. 2558 ออกไปก่อน เพื่อให้ทุกฝ่ายไม่ว่ากระทรวงการคลัง ธปท. ธนาคารพาณิชย์  กฤษฎีกา  ภาคเอกชน  ผู้ค้ำประกัน  ฯลฯ  ได้สบายใจขึ้นและมีเวลาหารือที่เพื่อสรุปแนวทางการแก้ไขทั้งหมดอย่างรอบครอบก่อนจะเสนอให้มีการแก้ไขกฎหมายอีกครั้ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์    วันที่ 17/12/2014  

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เร่งฟื้นท่องเที่ยวยุติเคอร์ฟิวภูเก็ต – พัทยา – สมุย จัดใหญ่อนุสาวรีย์ชัยงานคืนความสุข บัตรติดชิพสกัด “สกิมเมอร์”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “เจนี่ –  เอ๋” หย่าแล้ว! จบชีวิตคู่หลังอยู่กินไม่ถึงปี “บิ๊กตู่” ย้ำ ก.ย.นี้มีนายกฯ...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 3 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สูตรเด็ดอดีตรมต.แทงหวยเลขท้ายได้เงินล้าน ต้มสร้างพระงบ 3.2 แสนล้าน ขู่ทหารพันเอกชุดปราบ “รุกที่” มติชน “บิ๊กตู่”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2557   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เศรษฐีหมื่นล้าน หนีอาญากบดานในเขมร หมอเผยตั้งพระทัยเสด็จ 5 ธ.ค. บิ๊กตู่ให้นักธุรกิจเชื่อมั่นปราบโกง มติชน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เปิดกรุ “พงศ์พัฒน์” ภาพล้ำค่าช่างหลวงสมัย ร.3 บิ๊กตู่สวนบิ๊กจิ๋วไม่มีแน่ปฏิวัติซ้อน “3โจ๋” ปล้นแท็กซี่ 3...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top