งานเข้ารัฐบาล อิสราเอลท้วงหนัง ไทยนิยม ชูภาพ ฮิตเลอร์

อิสราเอลแถลงท้วงติงหนัง ไทยนิยม หลังพบชูภาพ ฮิตเลอร์-นาซี

เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำกรุงเทพ แถลงผ่านเฟซบุ๊ค แสดงความสลดใจ กรณีภาพยนตร์สั้นชุดค่านิยม 12 ประการ ฉายภาพเด็กนักเรียนไทยปรบมือชื่นชมภาพวาด ฮิตเลอร์ ผู้สังหารชาวยิว

เพจเฟซบุ๊ค @Israel in Thailand ได้มีการเผยแพร่แถลงการณ์ของเอกอัครราชทูตอิสราเอลในประเทสไทย ไซมอน โรเด็ด ภายหลังพบว่าภาพยนตร์ไทยนิยม ที่รัฐบาลไทยได้จัดทำขึ้นมีการใช้สัญลักษณ์นาซีเข้าไปในหนังสั้นเรื่องหนึ่ง โดยเผยว่าเสียใจที่รัฐบาลสนับสนุนฮิตเลอร์กับระบอบนาซี และถือเป็นการทำร้ายจิตใจอย่างรุนแรง

“ผมรู้สึกสลดใจอย่างยิ่งที่ได้เห็นการนำสัญลักษณ์นาซีมาใช้อย่างเห็นเป็นเรื่องเบาสมอง ฮิตเลอร์กับระบอบนาซีเป็นต้นเหตุของการสังหารประชาชน 11 ล้านคนอย่างเป็นระบบ ด้วยความโหดเหี้ยม และเหยียดเชื้อชาติ ความผิดของหญิงชายและเด็กๆ เหล่านั้นมีเพียงว่า พวกเขาแตกต่าง

ผมรู้สึกประหลาดใจที่ว่า ตลอดกระบวนการกลั่นกรอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องผ่านการอนุมัติเพื่อเผยแพร่ต่อสาธารณชน บรรดาผู้ทรงปัญญาและมีการศึกษาสูงทั้งหลายที่ได้ตรวจดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ต่างมองไม่เห็นว่ามันเป็นปัญหา และทำร้ายจิตใจ”

 

ภาพยนตร์ไทยนิยม เรื่อง 30

 

ที่มา   MThai News

Related posts:

  1. (ชมคลิปวีดีโอ) “บุญยอด” ประท้วงประธาน “สมศักดิ์” พร้อมตะโกน “ไฮ ฮิตเลอร์” ลั่นห้องประชุมสภา   ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่…) พ.ศ…. ในมาตรา 291/6...
  2. จีอาห์ ข่าน ดาราสาวอินเดีย แขวนคอตาย สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ว่า “จีอาห์ ข่าน” นักแสดงสาวชื่อดังแห่งวงการบันเทิงอินเดียหรือบอลลีวูด วัย 25...
  3. แชร์สนั่น พ่อค้าแซ่บ ที่แท้นายแบบฟิลิปปินส์ โลกออนไลน์แชร์สนั่น พ่อค้าเขียงหมูหนุ่มหล่อล่ำบึก  ที่แท้นายแบบฟิลิปปินส์ วานนี้ (26 ส.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพพ่อค้าเขียงหมูหนุ่มหล่อล่ำบึก จากผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อคุณ Golfsuda Nam ผู้โพสต์ได้ระบุคำบรรยายใต้ภาพว่า “พ่อค้าประจำเขียงหมูตลาดคลองเตย...
  4. หลวงพ่อเกษม ท้าดวลไมค์ หลวงปู่พุทธะอิสระ ถูกพาดพิงไม่รู้ศาสนาจริง จากกรณีที่หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) ตำบลห้วยขวาง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม แสดงธรรมประจำวันอาทิตย์ ณ โรงพยาบาลปิ่นเกล้า และมีการกล่าวพาดพิงถึง หลวงพ่อเกษม...
  5. ทหารจากกองพันทหารราบที่ 21 บุกค้นวัดห้วยปราบ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน พบยาบ้า-อาวุธ อื้อ วานนี้(25ส.ค.) ทหารจากกองพันทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ และ ตำรวจภูธรบ่อวิน สนธิกำลังบุกตรวจค้น วัดห้วยปราบ หมู่ 3 ต.บ่อวิน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top