เว็บไซต์จีน! เสนอ เรื่องราวของอาตี๋สู้ชีวิต สุดท้ายคว้าใจสาวสวยยูเครน

เมื่อ 8 ธ.ค. chinasmack.com รายงานเรื่องราวชีวิตของคู่รักที่กลายเป็นข่าวฮือฮาในหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ของจีนโดย ชายหนุ่มคนต้นเรื่อง มีชื่อว่า เหมย อ้ายไฉ (Mei Aicai) เล่าว่า เมื่อประมาณ 12 ปีที่แล้ว เขาสอบได้คะแนนไม่ดี ไม่สามารถเรียนต่อระดับอุดมศึกษาในประเทศจีนได้ จึงเริ่มมองหาที่เรียนระดับรองลงมา ก็พอดีมีเพื่อนแนะนำว่า น่าจะลองไปเรียนต่อที่ยูเครน เพราะค่าใช้จ่ายสำหรับสถานศึกษาไม่แพงมาก

“ตอนนั้นผมยังวัยรุ่น ไม่ค่อยคิดอะไรมากครับ ยังคิดอยู่เลยว่ายูเครนเป็นประเทศในแอฟริกา แต่ก็ตัดสินใจไปเรียนพิเศษภาษารัสเซียเดือนนึง แล้วก็ออกเดินทางเลย พอไปถึงผมก็ยังพูดภาษาท้องถิ่นไม่ได้ซักคำ วันๆ ได้แต่ซื้อมะเขือเทศกับไข่ไก่มาผัดกิน”

และว่า “การเรียนก็ย่ำแย่ เพราะหลังจบหลักสูตรปรับพื้นฐาน 1 ปี ต้องเลือกสายวิชาหลัก ผมก็เลือกวิจิตรศิลป์ ทั้งที่วาดรูปไม่เป็น ที่เลือกเพราะคิดว่ามันง่าย สุดท้ายก็โดดเรียนเป็นประจำ แถมวันๆ ได้แต่นั่งเล่นเกมในหอพัก…ตกต่ำสุดๆ เลยครับ”

แต่ทุกอย่างย่อมมีจุดเปลี่ยนสำคัญ วันนึง อ้ายไฉ ตามเพื่อนไปเล่น “ปิงปอง” ที่โรงยิมของมหา′ลัย ที่นี่เองที่ทำให้เขามีสังคมใหม่ ได้เรียนรู้ชีวิตคนยูเครน ตลอดจนภาษาที่พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว ตอนนี้หนุ่มเหมย มีเป้าหมายแล้ว นั่นคือใช้ปิงปองเป็นทางผ่านสู่การจบการศึกษา

หลังจากนั้น อ้ายไฉ เล่นปิงปองจนกลายเป็นนักกีฬาตัวหลัก เขาคว้ารางวัลให้มหาวิทยาลัยคาร์คอฟ ได้มากมาย และในแวดวงชีวิตรอบโต๊ะปิงปองนี่เองที่ทำให้เขาพบเด็กสาววัยใส ซึ่งสุดท้ายกลายเป็นคู่ชีวิตที่แม้แต่เพื่อนผู้ชายชาวยูเครนคนอื่นๆ เห็นแล้วยังต้องอิจฉา

สาวน้อย “ดาช่า” ที่ปัจจุบันคือ เหมย ดาช่า รู้จักกับอ้ายไฉ ตั้งแต่เรียนมัธยม ก่อนที่ทั้งคู่จะแต่งงานกันเมื่อฝ่ายหญิงอายุได้ 17 ปีเต็ม โดยฝ่ายชายเผยว่า ภรรยาของตนถึงแม้จะยังเด็กแต่มีมุมมองชีวิตแบบผู้ใหญ่ และก็ขยันขันแข็ง ชอบทำอาหารเตรียมไว้ที่บ้าน ทำให้เขาต้องกลับมากินข้าวที่บ้านทุกมื้อเลยทีเดียว

ปัจจุบัน อ้ายไฉ ลาออกจากงานเจ้าหน้าที่แอนิเมเตอร์ มาทำธุรกิจ ส่งออก/นำเข้า สินค้าจำพวกอาหาร ระหว่างจีนกับยูเครน ซึ่งประสบความสำเร็จพอสมควร เมื่อชีวิตดีขึ้น ทำให้เขาสามารถพาครอบครัวของตนไปเที่ยวหาญาติผู้ใหญ่ที่ประเทศจีนได้บ่อยครั้ง ทำให้เรื่องราวชีวิตถูกถ่ายทอดไปทั่วสังคมเน็ตจีนในท้ายที่สุดนั่นเอง

ที่มา http://www.khaosod.co.th/

Related posts:

  1. จเรตำรวจ เตรียมสรุปผลสอบบ่อนสุทธิ เสนอ ผบ.ตร. วันนี้ พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จะเสนอรายงานผลการสอบเบื้องต้น กรณีบ่อนการพนันในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร ให้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับทราบ ในเวลา 15.00...
  2. โผทหารลงตัว เสนอ พล.อ.วิทวัส เป็นปลัดกลาโหม ปัญหาการจัดทำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี 2554 ได้ข้อยุติในเบื้องต้นแล้ว เมื่อสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมยอมเสนอชื่อ พล.อ.วิทวัส รชตนันทน์ รองปลัดกระทรวงกลาโหม ขึ้นเป็นปลัดกระทรวงกลาโหมคนใหม่ตามความต้องการของ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา...
  3. กกต.แถลง เสนอ รบ.เลื่อนเลือกตั้ง จนกว่าสถานการณ์กลับสู่ปกติ   เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 ธันวาคม กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แถลงเสนอ...
  4. ‘โอ๊ค’ เสนอ ‘หาคนที่เป็นกลางจริง’ ล้างไพ่การเมือง แจกเล่นใหม่   “พานทองแท้” เสนอทางออก หาคนที่เป็นกลางจริงๆ ล้างไพ่ทั้งกระดาน แล้วแจกเล่นการเมืองกันใหม่ ย้ำถ้าไม่เกิดปรองดองที่แท้จริง บ้านเมืองเดินไปไม่ได้   ยังจำข่าวที่ท่านอดีตนายกรัฐมนตรี...
  5. น้ำหวาน RUSH สาวน้อย น่ารักดัดฟัน แถมเซ็กซี่ครบสูตร   น้องน้ำหวาน “ฟ้าใส วันทนะสมบัติ” กับการถ่ายแบบครั้งแรกในชีวิต นี่คือก้าวแรกในเส้นทางสายบันเทิงของเธอกับ RUSH ในอนาคตคุณอาจเห็นสาวน้อยคนนี้เป็นนางร้ายชื่อดังในละครทีวีก็เป็นได้ ขอเตือนหนุ่มๆ ว่าอย่าเผลอสบตาเธอนานๆ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top