ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ.2557

ข่าวหน้าหนึ่ง-9-12

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

เปิดกรุ “พงศ์พัฒน์” ภาพล้ำค่าช่างหลวงสมัย ร.3

บิ๊กตู่สวนบิ๊กจิ๋วไม่มีแน่ปฏิวัติซ้อน

“3โจ๋” ปล้นแท็กซี่ 3 รายรวดคืนเดียว!

มติชน

ยันไม่เกี่ยวเงิน 25 ล้านเสธ.เจี๊ยบปัด โต้ “เสี่ยนิค” คดีขู่ลดหนี้

กมธ.ดันทำโพลถามปชช.ที่มานายกฯ

ครม.เคาะของขวัญปีใหม่

ข่าวสด

ไม่มีปฏิวัติซ้อนตรงกัน! ทั้งนายกฯ – ผบ.ทบ.

“เสี่ยนิค” ห้ามต่อรอง ตร.เร่งล่า

ครูหน้าคล้ายบิ๊กตู่ – นร.แซว “ท่านนายก”

เดลินิวส์               

คนใกล้ชิด “บัณฑิต” จวก เสี่ยนพพร โพสต์ข่าวมั่วขูดรีดเงิน

“บิ๊กตู่” ปัดข่าวปฏิวัติซ้อน

สั่งปิดตลาดคลองถม

กรุงเทพธุรกิจ

ลุยเลือกตรงนายกฯ

แจก “แพ็คเกจภาษี” รับปีใหม่

โพสต์ทูเดย์

ตู่คืนสุขปีใหม่

เตือนปี’58 บาทผันผวน

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“ประวัติซ้อน” เป็นเรื่องธรรมชาติ

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

มีขึ้นก็มีลง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

เลือกตั้งนายกฯ/ครม.โดยตรง เหมาะกับประเทศไทยจริงหรือ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

เร่งเวลา “เสือทะยาน”  วันที่ 09/12/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

หรือน้ำมันดิบจะหล่นไปนิ่งที่ $60?

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เปิดกรุ “พงศ์พัฒน์” ภาพล้ำค่าช่างหลวงสมัย ร.3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล ผบก.ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) นายสหภูมิ  ภูมิธฤตรัฐ ผอ.สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กรมศิลปากร พร้อมหมายศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจค้นร้านสวงค์ แอนทิค เลขที่ 16/5 หมู่ 2 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นร้านค้าวัตถุโบราณ ซื้อขายและรับแลกเปลี่ยน โดยมีนางสวงค์ มุ่งเที่ยง 1 ในเครือข่ายของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก. ที่ถูกจับกุมแล้ว เป็นเจ้าของร้าน ภายในร้านพบโบราณวัตถุต่างๆมากมาย เช่น พระพุทธรูปสมัยสุโขทัย เสาหินทรายแกะสลักเทวรูปอายุนับพันปี ภาพวาดสีน้ำมันพุทธประวัติ ฝีมือช่างหลวงสมัยรัชกาลที่ 3 โคมไฟโบราณ ประตูโบราณ ซากสัตว์ป่า และของเก่าอื่นๆอีกหลายพันชิ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ    วันที่ 09/12/2014

ยันไม่เกี่ยวเงิน 25 ล้านเสธ.เจี๊ยบปัด โต้ “เสี่ยนิค” คดีขู่ลดหนี้

พล.ต.ต.ชวลิต    ประสพศิลปะ  ผบก.น.5  กล่าวว่า  ใครจะพูดอย่างไรก็ได้ทั้งนั้น ตามที่นายนพพรระบุว่า น.ท.ปริญญาข่มขู่ขอเงิน 25 ล้านบาท  จากการสอบสวน น.ท.ปริญญาระบุว่าไม่เป็นความจริงนายนพพรควรเข้ามอบตัวสู้คดีและให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนมากกว่า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 09/12/2014

กมธ.ดันทำโพลถามปชช.ที่มานายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  บรรยากาศการประชุม กมธ.ปฏิรูปการเมือง มีกมธ.อภิปรายแสดงความเห็นถึงการเสนอให้เลือกนายกฯและครม.โดยตรงอย่างกว้างขวาง  ทั้งนี้ มี กมธ.เสนอให้สำรวจความเห็นประชาชนว่าเห็นด้วยกับการเลือกนายกฯและครม.โดยตรงหรือไม่ โดยให้กำหนดประเด็นคำถาม ได้แก่ 1.เลือกนายกฯมาจากการเลือกของ ส.ส. ซึ่งเป็นระบบเดิม 2.เลือกนายกฯโดย ส.ส.และส.ว. ในรัฐสภา และ 3. เลือกนายกฯจากประชาชนโดยตรง พร้อมกับการเลือก ส.ส. ซึ่งที่ประชุมมีมติจะเสนอเรื่องนี้ให้กับ สปช.เพื่อเสนอไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 09/12/2014   

ครูหน้าคล้ายบิ๊กตู่ – นร.แซว “ท่านนายก”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ขณะนี้ในเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างแชร์ภาพผู้ชายคนหนึ่ง มีใบหน้าคล้ายคลึงกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นที่ ฮือฮา และส่งภาพต่อๆ กันไป จากการตรวจสอบทราบว่าบุคคลหน้าคล้ายพล.อ.ประยุทธ์ดังกล่าว คือนายคำเขียน บรรเทา อายุ 54 ปี เป็นข้าราชการครู ตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มสาระสุขศึกษาและพลศึกษา โรงเรียนปทุมเทพวิทยาคาร อ.เมือง จ.หนองคาย  จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบนายคำเขียน อยู่ในชุดข้าราชการสีกากี ใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส นั่งอยู่ในห้องทำงานร่วมกับเพื่อนครูด้วยกัน และนักเรียนที่เดินผ่านไปมาต่างพูดหยอกล้อเรียกนายคำเขียน หรือคุณครูคำเขียน ว่านายกฯ ประยุทธ์ๆ อยู่เป็นระยะๆ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 09/12/2014

คนใกล้ชิด “บัณฑิต” จวก เสี่ยนพพร โพสต์ข่าวมั่วขูดรีดเงิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ได้พยายามติดต่อกับนายบัณฑิต  โชติวิทยะกุล  บุคคลที่ถูกนายนพพร  โพสต์เอกสารตอบโต้ชี้แจงเกี่ยวกับหนี้สินกับขบวนการอุ้มรีดลดหนี้ผ่านทางสื่อออนไลน์ ระบุว่าได้ชำระหนี้สินไปหมดแล้วนั้น โดยบุคคลใกล้ชิดนายบัณฑิต  กล่าวว่า ขณะนี้นายบัณฑิต พักอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ และยังไม่พร้อมเปิดเผยถึงรายละเอียดในกรณีที่ถูกนายนพพร ออกมาเปิดเผยพาดพิงถึงในขณะนี้แต่อย่างใด เนื่องจากต้องขอเวลาจัดเตรียมเอกสารต่างๆ รวมทั้งเตรียมพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องอีกจำนวนหนึ่ง  นอกจากนี้ นายบัณฑิต  กำลังรอให้ทีมงานทนายความของบริษัท เร่งดำเนินการตรวจสอบความพร้อมของเอกสารต่างๆเนื่องจากตามที่นายนพพรได้โพสต์เอกสารข้อความและถูกนำไปเผยแพร่ตามสื่อต่างๆนั้น บุคคลใกล้ชิดนายบัณฑิต  กล่าวยืนยันว่า  ยังไม่ใช่ความเป็นจริงทั้งหมด พร้อมระบุว่าหนี้สิน 120 ล้านบาทเป็นเงินกู้ยืม และมีมูลหนี้จริงตามกฎหมาย โดยมีหลักฐานชัดเจน และไม่ตรงกับเรื่องที่นายนพพรโพสต์ข้อความส่งไปให้ออกสื่อต่างๆตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 09/12/2014 

“บิ๊กตู่” ปัดข่าวปฏิวัติซ้อน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ “การอำนวยความยุติธรรมเพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม” กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ชวลิต  ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาเตือนรัฐบาลอาจมีการปฏิวัติซ้ำว่า “ผมไม่ปฏิวัติตัวเองหรอก” เมื่อถามย้ำว่าหากคนอื่นมาปฏิวัติ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่มีหรอก” เมื่อถามอีกว่า มั่นใจใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบว่า “ไม่มีหรอก”  (หนังสือพิมพ์เดลินิวส์)

พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา  รมว.มหาดไทย  กล่าวว่า  บอกได้เลยว่าไม่มีการปฏิวัติซ้อนแน่นอน ส่วนสาเหตุที่ พล.อ.ชวลิตออกมาพูดไม่ขอวิพากษ์ วิจารณ์หรือมีความเห็นอะไร เรารู้สถานการณ์ดีว่าจะไม่เกิดการปฏิวัติขึ้นแน่นอน เพราะประชาชนพึงพอใจว่ารัฐบาลกำลังทำอะไร มั่นใจว่าตราบใดที่รัฐบาลยังคงพยายามทำงานแก้ไขปัญหาของประเทศชาติตามกรอบที่นายกฯ ได้ให้แนวทางไว้ ทุกคนไม่ได้ทำอะไรที่สังคมรับไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการทุจริตหรือใช้อำนาจไม่เป็นไปตามครรลอง เชื่อว่าสังคมจะให้โอกาส ส่วนข้อเสนอของสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เสนอให้บัญญัติที่มาของนายกฯ และคณะรัฐมนตรีมาจากการเลือกตั้งโดยตรงของประชาชนนั้นไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ เป็นหน้าที่ของ สปช.จะพิจารณาทุกแง่มุมให้ได้ข้อยุติ

ขณะที่ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม และรอง ผบ.ทหารสูงสุด  กล่าวถึงกรณี พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯออกมาเตือนจะมีปฏิวัติซ้อนว่า นายกฯตอบไปแล้ว เกี่ยวอะไรกับตน ส่วนจะมีคนอื่นคิดหรือไม่ จะไปทราบได้อย่างไร เมื่อถามว่า มั่นใจในกองทัพหรือไม่ พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า  “ผมมั่นใจตัวนายกฯ นายกฯบอกแล้วไม่มี” เมื่อถามว่า สถานการณ์การเมืองขณะนี้อยู่ในสภาวะปกติหรือไม่ พล.อ.ไพบูลย์  กล่าวว่า  เมื่อการปฏิรูปเริ่มเข้มข้นจะมีคนออกมาให้ความคิดเห็น ซึ่งไม่ได้ผิดปกติ ส่วนที่ยังมีความคิดเห็นแตกต่างกันต้องทำความเข้าใจ ไม่มีใครได้ในสิ่งที่ตัวเองสุดโต่ง และการปฏิรูปต้องเดินเข้าหากันและคุยกัน ถ้าคุณได้ไป 90% อีก 10% ก็ไม่ยอมคุณ ดังนั้น ต้องคุยกัน ต้องพบกันในสิ่งที่พอใจ ขอให้คิดถึงประชาชน อย่าคิดถึงหมู่คณะ สำหรับการเสนอให้ คสช.ใช้มาตรา 44 ออกกฎหมายนิรโทษกรรม ตอบส่วนตัวไม่ได้ เป็นเรื่องของ คสช. ครม.และ สนช.ที่ทำงานร่วมกัน แต่นายกฯบอกแล้วว่าอะไรที่เป็นผลประโยชน์กับบ้านเมือง ทุกคนต้องการและเห็นด้วยก็ว่ามา ท่านพร้อมจะดูแลให้  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

สั่งปิดตลาดคลองถม

นายวัลลภ  สุวรรณดี  ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมหารือการจัดระเบียบแผงค้าหาบเร่บริเวณย่านคลองถม ว่า   กทม.ได้หารือกับ บช.น. เพื่อดำเนินการจัดระเบียบพื้นที่ย่านคลองถมซึ่งเป็นพื้นที่อีกจุดหนึ่งของกรุงเทพฯที่มีผู้ค้าหาบเร่จำนวนมากตั้งวางแผงค้าเต็มพื้นที่ทางเท้าและบนพื้นผิวการจราจรทำให้เสียช่องจราจรไปกว่า 2-3 ช่อง ซึ่งส่งผลกระทบต่อประชาชนที่สัญจรไปมาบนท้องถนนและบนทางเท้า รวมทั้งยังส่งผลต่อการสัญจรของรถพยาบาลและรถที่จะเข้าสู่โรงพยาบาลกลางอีกด้วยที่สำคัญย่านดังกล่าวกลายเป็นแหล่งมั่วสุมมีการค้าขายสินค้าผิดกฎหมายจำนวนมาก ดังนั้นจึงต้องเร่งจัดระเบียบเพื่อเป็นการคืนพื้นที่สาธารณะให้แก่ประชาชนส่วนใหญ่และแก้ปัญหาพื้นที่แหล่งมั่วสุมการจำหน่ายสินค้าผิดกฎหมายดังกล่าว

พล.ต.ต.วินัย  สังข์ประไพ  ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ  กทม.  กล่าวว่า  จากการสำรวจจำนวนผู้ค้าย่านคลองถม รวม 9 ถนน มีผู้ค้ากว่า  2,000 ราย มีทั้งในส่วนที่เป็นร้านค้าในตึกแถวและหาบเร่แผงลอยบนทางเท้า ทั้งนี้ กทม. ได้ร่วมกับ บช.น.กำหนดแนวทางการจัดระเบียบพื้นที่ย่านคลองถมโดยจะห้ามมิให้ผู้ค้าหาบเร่ตั้งวางแผงค้าบนทางเท้าอย่างเด็ดขาดตลอดทั้งวันส่วนที่เป็นร้านค้าล้ำเข้ามาในบริเวณทางเท้าอย่างเด็ดขาดซึ่ง  กทม. จะอนุญาตให้ผู้ค้าสามารถขายสินค้าได้ถึงแค่ 31 ธ.ค.แล้วตั้งแต่ 1 ม.ค. 2558 เป็นต้นไปย่านคลองถมจะต้องปราศจากแผงค้าผิดกฎหมายรุกล้ำทางเท้า อย่างไรก็ตาม กทม.ได้จัดเตรียมพื้นที่รองรับผู้ค้าย่านคลองถม  ซึ่งคาดว่าจะเพียงพอต่อจำนวนผู้ค้าทั้งหมดแน่นอน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 09/12/2014 

ลุยเลือกตรงนายกฯ

นายสมบัติ   ธำรงัญวงศ์  ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.)  ปฏิรูปการเมือง  กล่าวภายหลังการประชุมเมื่อวานนี้ (8 ธ.ค.) ว่า  ที่ประชุมได้พิจารณาลงมติข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการปฏิรูปโครงสร้างการเมืองเรียบร้อยแล้ว โดยให้ยึดหลักแบ่งแยกอำนาจ ที่ทำให้ประชาชนเป็นผู้เลือกและนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยตรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำหรับบรรยากาศการประชุม กมธ.ปฏิรูปการเมือง กมธ.อภิปรายแสดงความเห็นถึงกรณีที่จะเสนอให้มีการเลือกนายกฯและครม.โดยตรงอย่างกว้างขวาง  ซึ่งมีกมธ.ได้ทักท้วงข้อเสนอดังกล่าว และพูดคุยถึงการที่สังคมไม่เห็นด้วยกับประเด็นนี้ ซึ่งข้อเสนอนี้เป็นความคิดของนายสมบัติ  ที่เตรียมการมาเป็นอย่างดี นำเข้ามาให้ที่ประชุมพิจารณามี กมธ.เสียงข้างน้อย 6-7 คน เพราะไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากประเทศไทยต้องเป็นระบบถ่วงดุลคานอำนาจ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 09/12/2014

แจก “แพ็คเกจภาษี” รับปีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  วันนี้ (9 ธ.ค.)  กระทรวงการคลังเตรียมเสนอ “แพ็คเกจภาษี” เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ตามนโยบายของรัฐบาล และกรมสรรพากร ได้เสนอการลดอัตราภาษีนิติบุคคลให้เหลือ 20% รวมถึงการลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา จากอัตราแบบขั้นบันได 5 อัตราเป็นถี่ขึ้น 7 อัตราจากอัตราสูงสุด 37% เป็น 35% ให้เป็นมาตรการถาวร นอกจากนี้กระทรวงการคลังจะเสนอให้แก้กฎหมายกรมจัดเก็บภาษีโดยกรมสรรพสามิตเสนอเปลี่ยนแปลงฐานการเก็บภาษีจากเดิมใช้ราคาหน้าโรงงาน สำหรับสินค้าที่ผลิตในประเทศ และฐานภาษีสำแดงจากราคานำเข้าสินค้า (ซีไอเอฟ) จากสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศ ให้มาใช้จากราคาขายปลีกทั้งหมด เพื่อป้องกันการแจ้งราคาหน้าโรงงาน หรือ ซีไอเอฟ ต่ำกว่าเป็นจริง ซึ่งจะทำให้กรมสรรพสามิต เก็บภาษีได้เพิ่มขึ้น โดยที่ไม่ต้องขึ้นอัตราภาษี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 09/12/2014

ตู่คืนสุขปีใหม่

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ในวันนี้มีบางกระทรวงนำมาตรการเพิ่มรายได้ลดรายจ่ายเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ เสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณา โดยจะมีการแถลงรายละเอียดทั้งหมดภายหลังการประชุม ครม.

นายสมหมาย  ภาษี  รมว.คลัง  กล่าวว่า  กระทรวงการคลังเตรียมเสนอแพ็กเกจมาตรการของขวัญปีใหม่ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 5-6 ชิ้น แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้จนกว่าครม.จะเห็นชอบ

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  มาตรการที่คลังเตรียมออกมานั้น คาดว่าจะประกอบด้วย 1.สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ 2. สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำของ 3 ธนาคารรัฐ  3.พันธบัตรออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงเพื่อขายให้กับประชาชนรายย่อย 4.กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) 5.การลดหย่อนภาษีเอสเอ็มอี และ 6.พักหนี้และช่วยค่าครองชีพคนจน

นางอภิรดี  ตันตราภรณ์  รมช.พาณิชย์  กล่าวว่า  แพ็กเกจที่กระทรวงพาณิชย์เสนอ ได้แก่  โครงการลดราคาสินค้าเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนที่จะมีการลดราคาสินค้า 20-70% ในทุกห้าง และร้านสะดวกซื้อที่เข้าร่วมโครงการ  (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

นายสมชาย  พูลสวัสดิ์  อธิบดีกรมสรรพสามิต  กล่าวว่า  กรมได้เตรียมของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน โดยเน้นเพิ่มการอำนวยความสะดวกในการให้บริการต่อใบอนุญาตขายสุรา  ยาสูบและไพ่ ให้สามารถยื่นในร้านค้าที่ให้บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสต่างๆทั่วประเทศ   (หนังสือพิมพ์มติชน)

เตือนปี’58 บาทผันผวน

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า  ในปีหน้าตลาดการเงินโลกจะผันผวนอย่างมากจากความแตกต่างของนโยบายการเงินกลุ่มประเทศเศรษฐกิจหลักสหรัฐอเมริกามีโอกาสที่จะขึ้นดอกเบี้ยในขณะที่ญี่ปุ่นและยุโรป จะผ่อนคลายอัตราดอกเบี้ยต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 09/12/2014

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สร้างระบบเข้มแข็งต้านทุจริตคำยืนยัน – ประยุทธ์ เผยสูตรสมุนไพรปลุกเจ้าโลกผงาด แม่อุ้มบุญมัดหมอ มติชน โปรดเกล้าฯ “บิ๊กตู่”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2557   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เศรษฐีหมื่นล้าน หนีอาญากบดานในเขมร หมอเผยตั้งพระทัยเสด็จ 5 ธ.ค. บิ๊กตู่ให้นักธุรกิจเชื่อมั่นปราบโกง มติชน...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แมงมุมกัด – ตัดขา!ก็ไม่รอดเกิดแผลติดเชื้อดับ “หมอลักษณ์” เผยเจนี่เจอกรรมเก่า หน.คสช.เช็กยิบประวัติข้าราชการ มติชน สรุปทัวร์นกขมิ้นผิดกม....
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ปู” บุกแจง ป.ป.ช.แก้คดีจำนำข้าว ร่มไม่กาง 2 นรต.ดับสลด นำบุกศูนย์ราชการ “เทือก”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 30 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แข้งไทยวิ่งสู้ฟัดหักด่านเจ้าภาพ โผสีกากีผ่านก.ตร. พล.อ.ประยุทธ์อำลากองทัพบก มติชน ปปช.ถกวันนี้ถอดถอน “ปู” ปมข้อกม.หาช่องส่งสนช.ฟันคดีข้าว สค.ส่งออกอ่วมรอบ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top