(คลิปวีดีโอ) โชเฟอร์รถตู้ขาซิ่ง ย้อนผู้โดยสาร “ขับแบบนี้มีใครตายหรือยัง”

 

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม มีผู้โดยสารอัดคลิป บทสนทนาของตัวเองกับโชเฟอร์รถตู้รายหนึ่ง ที่ขับรถเร็วจนน่ากลัว แต่กลับถูกโชเฟอร์ย้อนถามว่า ขับเร็วแบบนี้แล้วคุณตายรึยัง

คลิปที่ผู้โดยสารที่ใช้นามว่า COMPLAIN VAN บันทึกไว้ ความยาว 3.53 นาที เป็นบทสนทนา โต้เถียงว่าเหตุใด จึงขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด แต่โชเฟอร์รายนี้ กลับพูดจาด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังทราบว่าคือวินรถตู้ อนุสาวรีย์-บ่อวิน จ.ชลบุรี พบโชเฟอร์รายนี้ ถูก จนท.ขนส่งทางบกเชิญมาสอบสวนพอดี

นายวีระ จารึกกลาง โชเฟอร์ที่อยู่ในคลิป ยอมรับนำสติกเกอร์สีดำติดทับเครื่อง RFID ที่เป็นตัวจับสัญญาณความเร็วของรถตู้ หากขับเกิน 110 กม./ชม. ที่ทางขนส่งกำหนด เครื่องจะบันทึกเอาไว้ เพื่อลงโทษทีหลัง

ส่วนเรื่องที่ปรากฎในคลิปเกิดขึ้นในวันพ่อแห่งชาติ ออกมาจากชลบุรี บ่าย 2 โมง รับหญิงสาวคนที่บันทึกคลิปมาลงที่ อ. บางวัว จึงตัดสินใจวิ่งด้านบนทางด่วนบูรพาวิถี เพื่อทำเวลามาถึง กทม. ไม่เกิน 17.30 น. หากมาเร็วก็จะได้พักเร็ว ทำให้ต้องรีบทำเวลา ส่วนสาเหตุที่พูดจาไม่สุภาพ เพราะควบคุมอารมณ์ไม่อยู่จริง ๆ

เบื้องต้น จนท.กรมการขนส่งทางบกสั่งระงับการวิ่งรถ 7 วัน ปรับ 4,000 บาท ส่วน บขส. สั่งปรับอีก 1,000 บาท ในข้อหากิริยาวาจาไม่สุภาพ และจากการตรวจสอบยังพบว่าเจ้าตัว ไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะอีกด้วย จนท.จึงคุมตัวโชเฟอร์รายนี้ไปสอบสวน และตรวจสภาพรถอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนรถตู้คันดังกล่าว เป็นรถตู้โดยสารประจำทางเอกชน ของ บขส. วิ่งจากอนุสาวรีย์ฯ ไปบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีรถตู้ในวิน 15 คัน อนุญาตให้วิ่งรับส่งระหว่างเวลา 05.00-20.00 น. เจ้าของวิน เผยหากรถคันไหนที่ขยัน ออกตั้งแต่ 05.00 น. สามารถวิ่งได้วันละ 4 เที่ยว หากใครออกสายจะวิ่งได้เพียง 2-3 เที่ยว หากวิ่งตามที่กฎหมายกำหนด 110 กม./ชม. เมื่อมาถึงต้องออกรถเลย ไม่ได้พัก โชเฟอร์บางคนจึงต้องทำเวลา เพื่อให้ได้พัก และส่วนใหญ่จะปิดเครื่อง RFID จับความเร็ว เพื่อหลีกเลี่ยงความผิด

 

คนขับรถตู้นิสัยแย่ ถ่ามมาได้”ขับแบบนี้แล้วตายหรือยัง”

 

ที่มา สำนักข่าวไทย

Related posts:

  1. (คลิปวีดีโอ) หนุ่มหึงว่าที่เจ้าสาวคุยชายอื่นในเฟซบุ๊ก จ่อยิงดับพร้อมแม่ยาย 2 ศพ เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 8 ส.ค. พ.ต.ท.เตชิต กุลกณิษฐ์ สว.เวร สภ.เสม็ด...
  2. แจกฟรี “เที่ยวเล่นกินช้อป” แฟนๆ เวป Bangkok Voice  เชิญทางนี้ค่ะ มีหนังสือดีๆ แจกฟรีค่ะ Bangkok Voice ใจดีแจกหนังสือ...
  3. (คลิปวีดีโอ) ฟังชัดๆวิสัยทัศน์นายกฯเรื่องข้าว   เว็บไซต์ youtube.com  USER prachatai ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แถลงหลังประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจ­ัดการข้าว ครั้งที่ 1/2557 ทั้งนี้ในระยะยาว...
  4. ชาวเน็ตอึ้ง! คลิปวีดีโอ ถ่ายติดวิญญาณคนเสื้อแดง   มีการเผยแพร่คลิปที่อ้างว่า เป็นคลิปที่ถ่ายติดวิญญาณของคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตไป ช่วงชุมนุมใหญ่ครั้งที่ผ่านมา     คลิปดังกล่าวเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ยูทูป ความยาว 0.46 นาที...
  5. (คลิปวีดีโอ) แก๊งบิ๊กไบค์เบิร์นยางที่จุดชมวิวคุ้งวิมาน ประกาศศักดา   คลิป แก๊งบิ๊กไบค์เบิร์นยางที่จุดชมวิวคุ้งวิมาน ประกาศศักดา ชาวเน็ตด่าเพียบ ไม่สร้างสรรค์แล้วยังทำลาย ขณะที่กลุ่มบิ๊กไบค์จันทบุรี ลงพื้นที่ช่วยทำความสะอาดบ้านเกิด ด้าน บก.จร....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top