ประยุทธ์ ยัน ไม่มีรัฐประหารตัวเองซ้ำ

 

นายกรัฐมนตรี ย้ำ ลดความเหลื่อมล้ำเป็นเรื่องสำคัญ ต้องปรับแก้กฎหมายให้ทันสมัย ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง ยัน ไม่ปฏิวัติตัวเองซ้ำ ด้าน ไพบูลย์ เชื่อ ไม่มีโยนฝ่ายกฎหมายดูนิรโทษกรรม

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2557 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ

“การอำนวยความยุติธรรมเพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม” พร้อมมอบนโยบาย โดยระบุว่า การปฏิรูปทั้ง 11 ด้านนั้น เรื่องสำคัญเรื่องที่หนึ่งคือการลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ซึ่งเป็นนโยบายที่รัฐบาลได้เคยแถลงไว้ โดยการปรับแก้กฎหมายที่ไม่ทันสมัย และคุ้มครองผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนให้เข้าถึงกระบวนการยุติธรรมได้อย่างรวดเร็ว และเกิดความเป็นธรรม

เนื่องจากกระบวนการยุติธรรมเป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งจะต้องสร้างความรู้สึกให้ประชาชนเห็นว่ากฎหมายเป็นที่พึ่ง พร้อมย้ำว่าการดำเนินการต่าง ๆ ต้องยึดประชาชนเป็นศูนย์กลางและการมีส่วนร่วมของประชาชน

 

พล.อ. ประยุทธ์ ไร้กังวลคำเตือน “บิ๊กจิ๋ว”

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวสั้น ๆ ถึงกรณีที่ พล.อ. ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวเตือนให้ระวังเรื่องการปฏิวัติซ้ำว่า ส่วนตัวไม่ปฏิวัติตัวเองซ้ำแต่อย่างใด

ขณะที่ พล.อ. ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นในเรื่องนี้ โดยระบุว่า

มั่นใจตามที่นายกรัฐมนตรีได้กล่าวไว้แล้วว่าไม่มีการปฏิวัติซ้ำ ส่วนกรณีที่มีแนวคิดเสนอให้ คสช. ใช้มาตรา 44 เพื่อออกกฎหมายนิรโทษกรรมนั้น มองว่าเป็นเพียงข้อเสนอ และเป็นเรื่องของฝ่ายกฎหมายที่จะพิจารณา ซึ่งหากคนส่วนใหญ่เห็นว่าเหมาะสมก็ว่ากันไปตามกระบวนการ

ส่วนความเห็นต่างของบุคคลบางกลุ่มนั้นถือเป็นเรื่องปกติ แต่ขอให้อยู่ตามกรอบของกฎหมายซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงของการปฏิรูป

 

ที่มา INN

Related posts:

  1. “ประยุทธ์” เตือน “ยิ่งลักษณ์” ระวังปากพูดออกสื่อมากอดไปต่างประเทศ   ประยุทธ์ เตือน ยิ่งลักษณ์ พูดออกสื่อมาก ระวังถูกห้ามไปต่างประเทศ ส่วนการเลือกตั้ง ให้ไปถาม กกต. เมื่อวันที่...
  2. ‘ชวลิต’ ไม่รู้ถูกทาบร่วมรัฐบาลเปรยเหงาไร้งานทำ อดีตนายกรัฐมนตรี ”พล.อ.ชวลิต” ไม่ทราบ ถูกทาบทามเข้าร่วมรัฐบาล เปรย เหงา ไม่มีงานด้านการเมือง ลั่น ไม่ขอยุ่งนิรโทษกรรม มองรัฐบาลทำงานเต็มที่แล้ว...
  3. ประยุทธ์ เข้ากองทัพบกถกทูตทหาร   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เข้ากองบัญชาการกองทัพบกแล้ว คาดทีมรองโฆษก คสช. แจงทูตทหารสถานการณ์ไทยรอบ 1 เดือน บรรยากาศที่กองบัญชาการกองทัพบก...
  4. ประยุทธ์ ลั่น! ใครไม่พอใจมาตรา112 ให้ย้ายไปอยู่นอกประเทศ   ผู้บัญชาการทหารบก แนะ หยุดพูด แก้ ม.112 ไล่คนมองรุนแรงไปอยู่ต่างประเทศ ขออย่าทะเลาะกัน วอน ปีใหม่อย่าจุดประเด็นเรื่องวางระเบิด...
  5. ประยุทธ์ ยินดีรับ น้องแต้ว เป็นกำลังพล ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประยุทธ์ อ้าแขนรับ น้องแต้ว นักยกเหล็กไทยเหรียญเงิน เป็นกำลังพล ทบ. บอกยินดีสนับสนุน ในฐานะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top