ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2557

 

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

นพพรโพสต์เฟซแจงเสียรู้เสธ.เจี๊ยบรีด 25 ล.

ขยาย 2 วัน “มหาชนก”

โดนยกเค้า 2 ปี – 38 ครั้ง

มติชน

“เสี่ยนิค” ปัดเอี่ยวแก๊งอุ้ม ตร.แฉพิรุธ ยอมจ่ายมากกว่าหนี้อื้อ

ขวางเลือกตรง “นายก-ครม.” ไร้ “ถ่วงดุล”

ร้านเหล้า – ท่องเที่ยวโวยกระทบหนัก

ข่าวสด

เสี่ยนิคโต้ปมหนี้ร่อนจม.แฉกลับเสธ.เจี๊ยบ

“พระเทพ” เสด็จฯ – งานสันนิบาต 5 ธ.ค.

“ยาง” ลุยแน่ ฮึ่มปิดถนน – กดดันรบ.

เดลินิวส์               

“นพพร” ครวญตกเป็นเหยื่อโดนใส่ร้าย! ปัดจ้างวาน “แก๊งอุ้มลดหนี้”

พระราชทานธงชัยเฉลิมพล

รุมแช่งลูกทรพีเชือดคอแม่ดับ

กรุงเทพธุรกิจ

ค้านเลือกตรงนายกฯ

6เดือน “ประยุทธ์”  สอบผ่าน

โพสต์ทูเดย์

ตั้งโต๊ะล้างหนี้

นพพรลั่นเป็นแพะแก๊งอุ้มรีด

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“เลือกตั้งนายกฯ” ตกใจทำไม?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ได้เวลาผ่าตัดใหญ่

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ปฏิรูปกองทุนน้ำมันเป็นกองทุนพลังงานเพื่ออนาคต

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดยทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)  

คลี่กฎหมาย “ปลดล็อก” ค้ำประกันหนี้ ดาบสองคมสั่นคลอนการเงินไทย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์  บุนปาน  (มติชนรายวัน)  

ตึกร้าง  วันที่ 08/12/2014

คอลัมน์  คนหน้า 5    โดย  ดินสอโดม   (เดลินิวส์)

คนหน้า 5  วันที่ 08/12/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

เป้าหมายไทยต้องท้าชิง สิงคโปร์, มาเลเซีย

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2557

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

นพพรโพสต์เฟซแจงเสียรู้เสธ.เจี๊ยบรีด 25 ล.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. นายนพพร  ศุภพิพัฒน์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่  โฮลดิ้ง จำกัด มหาเศรษฐีหนุ่มที่ตกเป็นผู้ต้องหาถูกออกหมายจับในข้อหาหมิ่นเบื้องสูง ตาม ป.อาญา มาตรา 112 และกรรโชกทรัพย์ ได้โพสต์ข้อความเป็นหนังสือชี้แจงมายังสื่อมวลชนถึงเรื่อราวที่เกิดขึ้นว่าตัวเองตกเป็นเหยื่อเข้าไปเกี่ยวกับพันกับข่าวการเจรจาหนี้ที่เป็นคดีสำคัญและถูกกล่าวหาว่าใช้จ้างวานให้สามพี่น้องอัครพงศ์ปรีชาไปอุ้มตัวนายบัณฑิต โชติวิทยะกุล เพื่อบีบให้ลดหนี้ 120 ล้านบาทเหลือ 20 ล้านบาท จนต่อมาถูกตำรวจตั้งข้อหา ทั้งที่ความจริงตัวเองถูกใส่ร้ายป้ายสีและขูดรีดจากนายบัณฑิตเสมอมา  เพื่อความมั่นใจว่าเรื่องราวจะได้ข้อยุติ ตนโทร.ทางไกลมาปรึกษากับ น.ท.ปริญญา  รักวาทิน หรือ เสธ.เจี๊ยบ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด  ที่ชอบอ้างตัวสนิทสนมกับเสธ.คนดังว่าสามารถเชิญผู้ใหญ่ที่ทุกคนเกรงใจเข้ามาเป็นผู้ไกล่เกลี่ยในเรื่องนี้ได้หรือไม่ มีค่าใช้จ่ายอย่างไร และสามารถทำให้รูปแบบการเจรจาอยู่ในกรอบของกฎหมายตามที่ทนายให้แนวทางไว้ได้หรือไม่ น.ท.ปริญญา ยืนยันเป็นมั่นเหมาะว่าทำได้เพราะตัวเลขที่เสนอถึง 60 ล้านเป็นจำนวนมากพอที่น่าจะทำให้นายบัณฑิต ยอมตกลงอยู่แล้ว หากเพิ่มบุคคลที่ทุกคนเกรงใจเข้ามาเป็นคนกลาง นายบัณฑิตย่อมไม่กล้าเรียกร้องแบบไร้เหตุผล  “ผมไม่เคยรู้จัก หรือได้ยินชื่อสามพี่น้องอัครพงศ์ปรีชา ก่อนเกิดเหตุการณ์วันที่ 23 มิ.ย. นายเจี๊ยบ แจ้งว่า ผู้ใหญ่เรียกค่าดำเนินการ 30 ล้าน ผมจึงตกลงและจ่ายล่วงหน้าเป็นเงิน 5 ล้าน ส่วนอีก 25 ล้าน จะจ่ายเมื่อมีการตกลงยอมความกันที่ศาล โดยจะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขคือ ต้องให้คู่เจรจาคือ นายบัณฑิตยอมความโดยสมัครใจหรือเกรงใจเท่านั้น หากไม่สำเร็จผมก็จะนำเงิน 25 ล้านไปเพิ่มยอดให้นายบัณฑิตรวมเป็น 85 ล้านแทน เพื่อให้คดียุติ ผมเชื่อมาโดยตลอดว่า เสธ.เจี๊ยบจะไปเชิญ เสธ. คนดังไกล่เกลี่ยแบบผู้ใหญ่มาเป็นคนกลาง แต่ปรากฏข้อเท็จจริงในวันที่ 23 มิ.ย.ว่า น.ท.ปริญญาไปว่าจ้างสามพี่น้องอัครพงศ์ปรีชามากระทำการอุกอาจ และไปบังคับให้นายบัณฑิตรับเงินแค่ 20 ล้าน ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ ผิดจำนวนเงิน และเงื่อนไขที่ผมให้ไว้อย่างสิ้นเชิง  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

ขณะที่ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผบ.ตร และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ   กล่าวภายหลังนายนพพรส่งหนังสือชี้แจงถึงสื่อมวลชนว่า จดหมายที่นายนพพรชี้แจงนั้นตรวจสอบพบว่าประเด็นที่พูดถึงขัดแย้งกับข้อเท็จจริง ไม่ว่าเรื่องหนี้ 17 ล้าน ที่นายนพพรระบุว่าประนอมหนี้ที่ศาลเรียบร้อยแล้ว หากใช้หนี้แล้วและหุ้นส่วนบางรายยอมความ มีเพียงนายบัณฑิตคนเดียวที่ไม่ยอมความเหตุใดถึงไม่ให้ศาลดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม ดูแล้วคดีประนอมหนี้จ่ายเงินชดใช้จริง นายนพพรมีสิทธิ์ชนะคดีแต่ทำไมต้องให้นายปริญญาเป็นผู้จัดการเรื่องหนี้สิน  ประเด็นต่อมาเรื่องที่นายนพพรบอกว่าจ่ายเงิน 5 ล้านให้นายปริญญา เป็นค่าเจราจาให้ผู้ใหญ่เข้าประนอมหนี้กับนายบัณฑิต จากข้อมูลพบว่านายนพพร กับนายปริญญาไม่สนิทสนมกันมาก่อน เหตุใดไม่ถามนายปริญญาให้ดีว่าคนกลางที่เจรจาเป็นใคร ทำไมถึงกล้าโอนเงินมากมายขนาดนี้ ดูแล้วมีความผิดปกติ ส่วนกรณีตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ที่นายนพพรอ้างว่าผู้กองรู้จักกับนายปริญญา ตนมองว่าไม่น่าเป็นไปได้เนื่องจากเป็นคดีใหญ่ ไม่มีใครผ่อนปรนได้ เป็นคำพูดลอยๆ อยากให้นายนพพรมามอบตัวโดยเร็วที่สุด พร้อมแสดงหลักฐาน จะให้ความเป็นธรรม และจะได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมทางกฎหมาย  จากการตรวจสอบทราบว่าวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา นายนพพรเดินทางมาที่ สน.วัดพระยาไกรพร้อมทนายความ เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน รวมทั้งเรื่องหนี้สินของนายบัณฑิต วันนั้นนายนพพรไม่ได้ให้ความร่วมมือมากนัก รวมทั้งไม่ยอมเปิดเผยว่ารู้จักกับนายปริญญา หรือเจี๊ยบ จนวันรุ่งขึ้นมีข่าวว่ามีส่วนเกี่ยวข้องคดีอุ้ม จึงโทรศัพท์เข้ามาที่ สน.วัดพระยาไกร โดยพูดสายกับผู้กองว่าจะนำหลักฐานมาให้ แต่ผู้กองให้นายนพพรประสานไปยังสารวัตร ซึ่งพนักงานสอบสวนไม่ได้นัดหมายเวลาแน่ชัด ไม่ได้บ่ายเบี่ยงตามที่กล่าวอ้าง  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

ขยาย 2 วัน “มหาชนก”

ม.ล.ปนัดดา  ดิศกุล  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปโดยเฉพาะในต่างจังหวัดที่เป็นลูกชาวนา มีโอกาสเข้าชมการแสดงเพิ่งมากขึ้นและวันนั้นจะมีการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติแสดงคำถวายพระพร “Long Live The King” ที่มีขนาดความสูงและความกว้างของตัวอักษรถึง 50 เมตร ปิดท้ายด้วยการฉายพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว บนม่านน้ำใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย สำหรับ “พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์”  ในวันที่ 10-11 ธ.ค. จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมการแสดงฟรี สามารถมารับบัตรที่นั่งได้ภายในเวลา 17.00-19.00 น. ณ บริเวณประตูทางเข้างานสวนเบญจกิติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยประตูจะเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. และประตูจะปิดในเวลา 20.00 น.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 08/12/2014

โดนยกเค้า 2 ปี – 38 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายง้วน  เลขที่ 255 ม.7 ถ.พุทธมณฑลสาย 2 ตัดถนนศาลาธรรมสพน์  แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมผู้บังคับบัญชาและตำรวจฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุเป็นร้ายก๋วยเตี๋ยวพบนายกฤษณะ  อนุรักษ์ปราการ อายุ 52 ปีเจ้าของร้านยือรอให้การกับตำรวจ ทราบว่าเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ธ.ค. คนร้ายเป็นชายอายุ 30 ปี สูงประมาณ 160-165 ซม. สวมแว่นสายตา สวมหมวกแก๊ป มุดพุ่มไม้เข้ามาในร้านด้านริมถนนศาลาธรรมสพน์ ยกชุดเครื่องเสียง  ก่อนมุดพุ่มไม้หลบหนี คนร้ายใช้เวลาเพียง 1 นาที โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภายไว้ได้ตลอด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำให้ผู้เสียหายแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่สน. ทั้งนี้ พ.ต.ท.สีหนาท สระกอบแก้ว รอง ผกก.ป.สน.ธรรมศาลา ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนนำภาพผู้ต้องสงสัยจากแฟ้มประวัติอาญชากรไปเปรียบเทียบกับภาพวงจรปิดภายในร้าน ประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายที่ถูกก่อเหตุลักษณะเดียวกันเข้าแจ้งความเพื่อชี้ตัวดำเนินคดีเอาทรัพย์สินคืนหากจับผู้ต้องหาได้ในภายหลัง

ด้านนายกฤษณะ  อนุรักษ์ปราการ  เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว  กล่าวว่า  เปิดร้านนี้มาประมาณ 10 ปี ในระยะ 2 ปีที่ผ่านมา โดนคนร้ายขโมยทรัพย์สินรวมทั้งหมดประมาณ 38 ครั้ง ส่วนใหญ่เป็นการลักหมูกรอบ ปลาดุกทอดกรอบ ข้าวสาร น้ำอัดลม ไม่ได้แจ้งความ คิดว่าคดีเล็กน้อยตำรวจไม่สนใจ ถือว่าแบ่งกันกิน แต่ที่เคยแจ้งความมี 2 ครั้ง โดยคนร้ายขโมยเหรียญที่เตรียมไว้สำหรับทอนลูกค้าเป็นเงิน 3 หมื่นบาทและเครื่องเสียงชุดใหญ่มูลค่าเกือบ 3 แสนบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 08/12/2014

ขวางเลือกตรง “นายก-ครม.” ไร้ “ถ่วงดุล”

นายประสาร  มฤคพิทักษ์  สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ  (สปช.)  ด้านการเมือง  ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.)  ปฏิรูปการเมือง กล่าวถึงกรณีปฏิเสธว่าไม่ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเป็นผู้เสนอให้เลือกตั้งนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี (ครม.)โดยตรง ว่า  ไม่ทราบว่าสื่อมวลชนนำไปลงข่าวได้อย่างไร เพราะไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้ง ครม.โดยตรง เพียงแต่เป็นกรรมาธิการในชุดเดียวกันที่มีมติที่จะเสนอข้อเสนอดังกล่าวเท่านั้น และเป็นเสียงข้างน้อยในคณะกรรมาธิการอีกด้วย การเปลี่ยนระบบใหม่เป็นการเลือกตั้ง ครม.โดยตรงจะทำให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งโดยตรงนั้นจะมีความเข้มแข็งมากเกินจำเป็น คือจะกลายเป็นว่าตรวจสอบไม่ได้ เพราะอ้างว่ารัฐบาลนี้มาจากประชาชน องค์กรอิสระจะมาทำอะไรได้ แม้แต่ศาลอาจจะทัดทานไม่ได้ เพราะเขาเป็นเสือติดปีกแล้ว จะเป็นปัญหาทำให้ผู้ได้รับชัยชนะกลายเป็นผู้ที่มีอิทธิพลและอำนาจมากเกินกว่าที่ประชาชนจะตรวจสอบเขาได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 08/12/2014 

ร้านเหล้า – ท่องเที่ยวโวยกระทบหนัก

นายวีรวิชญ์  เครือสมบัติ  ประธานชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวว่า  ในช่วงเวลานี้ของทุกปีเป็นวาระแห่งการเฉลิมฉลองของประชาชนและนักท่องเที่ยว การสั่งให้งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่น่าจะเหมาะสมนัก หรือคงห้ามกันไม่ได้ ถือเป็นการแก้ที่ปลายเหตุมากกว่า อีกทั้งต้องยอมรับความจริงว่าแหล่งท่องเที่ยว  มีเป้าหมายมาเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นส่วนหนึ่งของการเติมความสนุกสนาน “ในความเป็นจริงของการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่อยู่ในระบบ มีทั้งการผลิต การจัดเก็บภาษีสรรพสามิต กระทบทั้งนักท่องเที่ยวและประชาชน ผู้ประกอบการ การจ้างงาน ชมรมมีสมาชิกมากถึง 300-400 ร้าน พนักงาน ลูกจ้าง เป็นพันๆคนที่ทำงาน เมื่อต้องงดจำหนาย อะไรจะเกิดขึ้น มีผลกระทบเป็นลูกโซ่แน่นอน จะมีใครหรือจะมีหน่วยงานไหนที่รับผิดชอบเรื่องนี้”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 08/12/2014 

“พระเทพ” เสด็จฯ – งานสันนิบาต 5 ธ.ค.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานในงานสโมสรสันนิบาต พร้อมด้วย พระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวร ราชาทินัดดามาตุ เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 ณ สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ที่รัฐบาลเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น พร้อมทั้งประดับประดาสถานที่อย่างสวยงาม โอกาสนี้รัฐบาลเชิญพระบรมวงศานุวงศ์ องคมนตรี คณะรัฐมนตรี อดีตนายกรัฐมนตรี และตัวแทนองค์กรต่างๆ ตลอดจน คณะทูตานุทูต กงสุล องค์การระหว่างประเทศ หัวหน้าพรรคการเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ข้าราชการทหาร 3 เหล่าทัพ ข้าราชการตำรวจ ข้าราชการการเมือง ข้าราชการตุลาการ ข้าราชการพลเรือน เข้าร่วม เมื่อสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินถึงทำเนียบรัฐบาล โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เฝ้าฯ รับเสด็จ ขณะที่ภริยานายกรัฐมนตรี ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายพวงมาลัยแด่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากนั้น นายกรัฐมนตรีกราบบังคมทูลเชิญเสด็จฯ ตามลาดพระบาท ผ่านแถวผู้รอเฝ้าฯ รับเสด็จ ไปจนถึงที่ประทับ 

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 08/12/2014

“ยาง” ลุยแน่ ฮึ่มปิดถนน – กดดันรบ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. นายไพโรจน์ ฤกษ์ดี อาชีพเกษตรกรและทนายความอยู่ที่ ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ในฐานะ ผู้ประสานงาน “แนวร่วมเกษตรกรชาวสวนยางพาราบ้านส้อง และพันธมิตรจังหวัดสุราษฎร์ธานี” ออกหนังสือเปิดผนึกฉบับที่ 2 ของแนวร่วมเกษตรกรฯ ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคณะ คสช. เรียกร้องรัฐบาลให้ประกาศอุดหนุนราคายางพาราทันที อันเนื่องจากปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวสวนยางจากสถานการณ์ราคาผลผลิตยางพาราตกต่ำอย่างต่อเนื่อง โดยเวลา 9 โมงเช้าวันที่ 9 ธ.ค.นี้ จะมีเกษตรกรชาวสวนยางจาก อ.พระแสง, เวียงสระ, เคียนซา และบางส่วนจาก อ.พุนพิน ไม่ต่ำกว่า 200 คนมาร่วมชุมนุมที่หน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 08/12/2014

พระราชทานธงชัยเฉลิมพล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จฯ ไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ เพื่อประกอบพิธีตรึงหมุดธงชัยเฉลิมพล ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม และพระราชทานธงชัยเฉลิมพล ณ พระที่นั่งชุมสาย บริเวณสนามหน้าศาลาสหทัยสมาคม ภายในพระบรมมหาราชวัง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์    วันที่ 08/12/2014 

รุมแช่งลูกทรพีเชือดคอแม่ดับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.ท.สมบูรณ์ คงสุวรรณ พงส. สภ.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 5 ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุรักษ์ พรพุทธศรี ผกก.ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี และมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จ.เพชรบุรี รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่โอ่งน้ำข้างบ้านพบคราบเลือดและไม้หน้าสาม 1 ท่อน พร้อมมีดทำครัวปลายแหลม 1 เล่ม เมื่อเปิดประตูบ้านพบศพนางจำเนียน กล้าอุทัยธรรม อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตสภาพที่คอถูกของมีคมเฉีอนเป็นบาดแผลฉกรรจ์จนเกือบขาด ตามร่างกายและที่แขนมีรอยฟันเป็นแผลอีก 2-3 แห่งเลือดสาดกระเซ็นทั่วห้อง ส่วนฆาตรกรชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้ทันควันทราบชื่อคือนายสุรศักดิ์ กล้าอุทัยธรรม อายุ 40 ปีเป็นลูกชายของนางจำเนียนอยู่ในสภาพเมาเหล้า เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ท่ายาง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์    วันที่ 08/12/2014

ค้านเลือกตรงนายกฯ

นายอุดมเดช  รัตนเสถียร  อดีตประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลและอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.)  กล่าวว่า  ควรเลือกตัต้งนายกฯ ผ่านรัฐสภาเหมือนเดิมจะเหมาะกว่า เพราะมองว่าการเลือกตั้งนายกฯโดยตรงไม่เหมาะกับประเทศไทยที่มีการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หากมีการเลือกนายกฯโดยตรง ก็จะคล้ายกับรูปแบบการเลือกประธานาธิบดีที่หลายคนมีความเป็นห่วงกังวล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ    วันที่ 08/12/2014 

6เดือน “ประยุทธ์”  สอบผ่าน

นางณดา  จันทร์สม  คณบดีคณะพัฒนาการเศรษฐกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)  กล่าวว่า  ผลงานที่โดดเด่นของรัฐบาล คือ มาตรการด้านภาษีที่ค่อนข้างเป็นรูปธรรมพอสมควร เพียงแต่ยังต้องติดตามดูว่ามาตรการเหล่านี้จะช่วยลดปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคมได้หรือไม่ หากจะให้คะแนนการทำงานของรัฐบาลชุดนี้ ก็คงให้อยู่ที่ประมาณ 7 คะแนนจากคะแนนเต็ม 10 คะแนน

นายอมรเทพ  จาวะลา  ผู้อำนวยการสำนักวิจัยสายบริหารความเสี่ยง ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย  กล่าวว่า  ส่วนตัวให้เกรดบี เพราะถือว่ามีความตั้งใจดีในการทำงาน อีกทั้งยังมีวิสัยทัศน์ในเรื่องการปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจ เห็นได้จากบีโอไอ ที่เริ่มหันมาเน้นในเรื่องเทคโนโลยีการผลิตที่สูงขึ้น ไม่ได้อิงกับการผลิตซึ่งใช้แรงงานเข้มข้นอย่างเดียว

นายอิทธิฤทธิ์  กิ่งเล็ก  ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.)  กล่าวว่า  ในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมาถือว่ามีส่วนช่วยเข้ามาทำให้บ้านเมืองสงบขึ้น หลังจากก่อนหน้านี้เกิดปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อภาคท่องเที่ยวค่อนข้างมาก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ    วันที่ 08/12/2014 

ตั้งโต๊ะล้างหนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายสมชัย  สัจจพงษ์  อธิบดีกรมศุลกากร  ประธานกรรมการธนาคารออมสิน  สั่งการให้นายชาติชาย  พยุหนาวีชัย  ผู้อำนวยการธนาคารออมสินคนใหม่ ที่จะเข้าทำงานในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ เร่งแก้ไขหนี้นอกระบบตามนโยบายเป็นการด่วน โดยเปิดโต๊ะรับเรื่องแก้ไขหนี้นอกระบบในทุกสาขาทั่วประเทศและให้กู้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ

นายธัชพล  กาญจนกูล  รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน  กล่าวว่า  ธนาคารเตรียมเงิน 5,000 ล้านบาท ออกโครงการเงินกู้ให้กับลูกค้าเดิมที่เป็นรายย่อย เช่น พ่อค้า แม่ค้าหาบเร่แผงลอย แบบไม่ต้องมีหลักประกัน ปล่อยกู้รายละไม่เกิน 1.5 หมื่นบาท ดอกเบี้ยต่ำ 0.5% ต่อเดือน เริ่มปล่อยกู้ภายในเดือน ธ.ค.นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์    วันที่ 08/12/2014 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว   ไทยรัฐ หมายจับมหาเศรษฐีหมื่นล้าน จ้างวานอุ้มคู่กรณี บิ๊กตู่ลั่นจะพูดเพราะ เลิกขี้โมโห ศึก 2 มูลนิธิบานปลาย...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “สมภาร” ละสังขารถูกจับได้แอบออกจากโลง “ประยุทธ์” รุดกราบสมเด็จปากน้ำ ผัดฟ้องหมอพิสิฐ มติชน เข้าชื่อ 101...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ระบุอ้าง “เบื้องสูง” พงศ์พัฒน์รับ 118 ล. ส่วยนมถ. ทบ.จัดใหญ่วันเฉลิม 5...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ร่วมก๊วน “พงศ์พัฒน์” 3 ดีเอสไอรับส่วยนมถ. ถล่มคารถอดีตผกก.ขาบู๊พรุน 15 นัด ยื้อเลือกตัต้งไปปี...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไล่ยิงกันกลางดึกการ์ดปปส.ปะทะแก๊งป่วน ปูไม่พบป.ป.ช.ส่งทีมกฎหมายแทน คนแห่ขอไหว้พระไม้ให้โชค มติชน ปึ้งเชิญบันคีมุนมาไทยชี้ทางออกปูเรียกร้องสุเทพเจรจา กวป.เอามั้ง “ชัตดาวน์”ฮือปิดปปช. 2...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top