เกาหลีเหนือ ปัดเอี่ยวเจาะข้อมูลค่ายหนัง SONY PICTURE

 

เกาหลีเหนือ ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเหตุเจาะข้อมูล บ.โซนี พิคเจอร์ ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของอเมริกา แต่กล่าวชื่นชมผู้ลงมือว่าทำถูกต้องแล้ว

วันที่ 8 ธันวาคม 2557 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากการเปิดเผยของ คณะกรรมการป้องกันประเทศแห่งเกาหลีเหนือ (NDC) กับสำนักข่าว KCNA ที่ได้ปฏิเสธในการมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเจาะข้อมูลของบริษัท โซนี พิคเจอร์ พร้อมกล่าวชื่นชมผู้ลงมือว่าทำถูกต้องแล้ว โดยน่าจะเป็นการกระทำของผู้สนับสนุนเกาหลีเหนือที่ต้องการประท้วงต่อต้านภาพยนตร์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับ นายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จากค่ายดังกล่าว

โดย เอ็นดีซี กล่าวว่า การลักลอบเจาะเข้าระบบข้อมูลของโซนี พิคเจอร์ น่าจะเป็นการกระทำที่ชอบธรรมของกลุ่มผู้สนับสนุน และผู้ที่เห็นใจเกาหลีเหนือเพื่ออุทธรณ์ต่อความไม่เป็นธรรมที่เกาหลีเหนือได้รับ

ทั้งนี้ โซนี พิคเจอร์ ได้จัดทำและเตรียมเผยแพร่ภาพยนตร์เรื่อง ดิ อินเทอร์วิว ซึ่งมีเค้าโครงเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองกลางสหรัฐฯ รายหนึ่ง วางแผนลอบสังหารผู้นำเกาหลีเหนือ สร้างความไม่พอใจให้กับรัฐบาลกรุงเปียงยางอย่างมาก พร้อมเตือนว่าอาจได้รับการโต้ตอบโดยไร้ความปราณีจากเกาหลีเหนือ

 

ที่มา INN

Related posts:

  1. ผู้นำเกาหลีเหนือ สั่งประหารชีวิตอาเขย ข้อหาพยายามล้มล้างรัฐบาล   สำนักข่าวเคซีเอ็นเอของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า นายจางซองเต็ก อาเขยของประธานาธิบดีคิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ถูกประหารชีวิตจากความผิดในข้อหาคอรัปชั่นและล้มล้างรัฐบาลหลังจากที่คิมจองอึน ผู้นำประเทศ สั่งปลดลุงเขยของตนเองลงจากทุกตำแหน่งทางการเมืองไปก่อนหน้านี้ นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ...
  2. เกาหลีเหนือ-ใต้เปิดเจรจาทางทหารครั้งแรกในรอบเกือบ 4 ปี เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เปิดการเจรจาทางทหารเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 4 ปี เมื่อวันพุธที่ผ่านมา แต่ไม่มีการทำข้อตกลงใดๆ… สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เปิดการเจรจาทางทหารเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 4 ปี เมื่อวันพุธที่ผ่านมา...
  3. เกาหลีเหนือ..เชื่อ(ทรงผม)ผู้นำ ชาติพ้นภัย เกาหลีเหนือ เป็นประเทศที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวังในด้านการมีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นไม่ซ้ำกัน ล่าสุดมีเรื่องชวนสงสัยเกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อเกาหลีเหนือประกาศให้คนในประเทศตัดผมทรงเดียวกับท่านผู้นำสูงสุดเรื่องของทรงผมกับวัยรุ่นเป็นสิ่งที่ไม่เข้าใครออกใคร ทรงผมไม่ใช่แค่แฟชั่นเพื่อความสวยงาม แต่ยังบ่งบอกถึงความคิด และความเป็นตัวตนของเจ้าของทรงผม โดยเฉพาะวัยรุ่นฮิปสเตอร์ทุกยุค ที่จะต้องไว้ผมยาว...
  4. เกาหลีเหนือ-ใต้จับมือประณามญี่ปุ่นบิดเบือนประวัติศาสตร์ ทูตถาวรของเกาหลีใต้ประจำสหประชาชาติ ออกมาประณามญี่ปุ่นอย่างรุนแรง โดยระบุว่า ญี่ปุ่นพยายามบิดเบือนประวัติศาสตร์สมัยจักรวรรดินิยม และพยายามฟื้นฟูความยิ่งใหญ่ด้านการทหารกลับคืนมาอีกครั้ง ทำให้ประเทศเพื่อนบ้านอย่างเกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ และจีนไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง นายโอ จุน...
  5. สื่อเกาหลีเหนือยืนยันคิม จอง อึน แต่งงานแล้ว (BBC 26/07/12) สื่อของเกาหลีเหนือออกมากล่าวยืนยันเป็นครั้งแรกว่า ผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน แต่งงานแล้ว และภรรยาของเขามีชื่อว่า รี...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top