ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2557

 

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

เศรษฐีหมื่นล้าน หนีอาญากบดานในเขมร

หมอเผยตั้งพระทัยเสด็จ 5 ธ.ค.

บิ๊กตู่ให้นักธุรกิจเชื่อมั่นปราบโกง

มติชน

เข้าเขมรเล็งไปปท.ที่ 3  “นพพร” เผ่น ตร.ขอหมายจับอีกสาม

สติ๊กเกอร์ไลน์ 16 รูปการ์ตูนฝีพระหัตถ์

กลุ่มดาวดินร้องกสม.โต้รับเงิน “ชู3นิ้ว” ต้าน

ข่าวสด

“นพพร” เผ่นเขมรอีกเหยื่อ เสี่ยน้ำแข็งตลาดไทย

โหลดไลน์ภาพฝีพระหัตถ์พระเทพ

เฝ้าชมพระบารมีในหลวง

เดลินิวส์               

ตร.3 ทีมล่ามหาเศรษฐี “นพพร” เผ่นหนีข้ามแดนซกเขมร

นายกฯนำขรก.ถวายสัตย์ปฏิญาณ

บิ๊กตู่ถกสื่อ 16 สำนัก

กรุงเทพธุรกิจ

ชงออกก.ม.ปรองดอง

นายกฯฟื้นเชื่อมั่นต่างชาติ

โพสต์ทูเดย์

หนาวหนี้วินด์

บิ๊กตู่ลั่นไม่แก้กม.ต่างด้าว

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

๕ ธันวา “วันดินโลก-ปีดินสากล”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ต้องเจรจา

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

มูดีส์ลดเกรดประเทศญี่ปุ่น อาเบะโนมิกล้มเหลว

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน

ประดับไว้ในโลกา  วันที่ 04/12/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

ลดอำนาจส่วนกลาง, เพิ่มอำนาจชุมชนท้องถิ่น

 

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เศรษฐีหมื่นล้าน หนีอาญากบดานในเขมร

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  โฆษก ตร.  กล่าวว่า  ยืนยันว่านายนพพร ศุภพิพัฒน์ ที่ถูกออกหมายจับ เป็นคนเดียวกับนายนพพร ศุภพิพัฒน์ อายุ 43 ปี ประธานกรรมการบริหาร บริษัทวินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง บริษัทผลิตไฟฟ้าพลังลมรายใหญ่ของประเทศ ไทย โดยถูกออกหมายจับไปแล้วตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. ขณะนี้ได้รับรายงานว่า นายนพพรหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบแล้วว่าอยู่ในประเทศไหน ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการประสานงานเพื่อขอตัวกลับมาดำเนินคดี ตอนนี้เขาหลบหนีออกไปอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านของไทย กำลังอยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อขอให้ส่งตัวกลับ น่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้ ส่วนการติดตามตัวนายนพพรมาดำเนินคดีมีการส่งฝ่ายสืบสวนกระจายกำลังเข้าไปเฝ้าดูตามที่อยู่และบริษัทของนายนพพร เพื่อดูความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 04/12/2014

หมอเผยตั้งพระทัยเสด็จ 5 ธ.ค.

ศ.คลินิก นพ.อุดม  คชินทร  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จพระราชดำเนินไปในงานพระราชพิธีมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา ว่า   ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคมนี้ พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ทรงตั้งพระทัยไว้ว่าจะเสด็จพระราชดำเนินไปประกอบพระราชพิธีมหามงคลนี้ที่พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย โดยจะเสด็จลงจากอาคารที่ประทับชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ในเวลา 10.30 น.แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพระวรกายของพระองค์ท่าน ส่วนจะเสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ จึงขอให้ประชาชนร่วมชื่นชมพระบารมีและเฝ้ารับเสด็จในวันมหามงคลของคนไทยด้วย

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 04/12/2014

บิ๊กตู่ให้นักธุรกิจเชื่อมั่นปราบโกง

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวกับนักลงทุนเกี่ยวกับเรื่องการปราบปรามการคอร์รัปชันในประเทศไทย ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญและวางไว้เป็นวาระแห่งชาติ ตั้งแต่เข้ามาได้มีตรวจสอบการทุจริตโดย คสช. 28 โครงการภาครัฐ เป็นโครงการที่มีมูลค่า 1,000 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งโครงการใดผ่านก็สามารถดำเนินการต่อได้ ถ้าไม่ผ่านก็ส่งต่อเข้ากระบวนการยุติธรรม การตรวจสอบไม่ได้มีเฉพาะทหาร มีพลเรือนฝ่ายกฎหมายปกติมาร่วมตรวจสอบด้วยอย่าง ป.ป.ช.-คตง. นอกจากนี้ ยังมีการสุ่มตรวจหลายโครงการอยู่ โดยกระบวนการ 2 ทาง คืออำนาจรัฐบาลและ คสช. และการตรวจสอบขององค์กรอิสระ และโครงการของรัฐในปีต่อไป ทั้งโครงการรถโดยสาร รถไฟและโครงการบริหารจัดการน้ำ และถ้าผู้ลงทุนสามารถลดราคาได้ร้อยละ 30 โดยคุณภาพไม่ลดลงรัฐบาลก็ยินดี และเรื่องการทุจริตคอร์รัปชันเราจะปฏิรูปทั้ง 3 ระบบ ทั้งนโยบายการขับเคลื่อนและผู้ปฏิบัติ เพราะวันนี้ยังมีช่องว่างของกฎหมายและการสมยอมของผู้ประกอบการและเจ้าของงบประมาณ ขอให้เชื่อมั่นเพราะเราจะปลูกฝังให้คนไทยรังเกียจการทุจริตทั้งประเทศ

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 04/12/2014

สติ๊กเกอร์ไลน์ 16 รูปการ์ตูนฝีพระหัตถ์

นายแผน  วรรณเมธี  เลขาธิการสภากาชาดไทย  กล่าวว่า  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้สภากาชาดไทยร่วมกับบริษัทไลน์เผยแพร่ภาพฝีพระหัตถ์ในลักษณะสติ๊กเกอร์เพื่อให้ประชาชนทั่วไปดาวน์โหลดในสังคมเครือข่ายไลน์ และเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการจัดทำสติ๊กเกอร์ด้วยภาพฝีพระหัตถ์ ทั้งนี้รายได้ซึ่งบริษัทไลน์ร่วมสนับสนุนโดยมิได้หักค่าใช้จ่ายจะสนับสนุนให้กับโครงการก่อสร้างอาคารศูนย์รักษาพยาบาลรวมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า 150 ปี โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 04/12/2014  

กลุ่มดาวดินร้องกสม.โต้รับเงิน “ชู3นิ้ว” ต้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  มีการประชุมอนุกรรมการด้านสิทธิพลเมืองและสิทธิการเมือง ในคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.)  ที่มีนพ.นิรันดร์  พิทักษ์วัชระ  กสม.เป็นประธาน  ได้พิจารณากรณีกลุ่มเผยแพร่กฎหมายสิทธิมนุษยชนเพื่อสังคม (ดาวดิน)  ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า  ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการที่ พล.ท.กัมปนาท  รุดดิษฐ์  แม่ทัพภาค 1 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (ผบ.กกล.รส.)  ให้สัมภาษณ์ในลักษณะปรักปรำว่า กลุ่มดาวดินออกมาแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ไม่เอารัฐประหารและกฎอัยการศึก โดยการชูสามนิ้วในขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ได้รับว่าจ้างมาจากนักการเมืองในพื้นที่จำนวน 5 หมื่นบาท มีตัวแทนนักศึกษากลุ่มดาวดิน พร้อมด้วย น.ส.ศิริพร  ฉายเพ็ชร  เจ้าหน้าที่มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคมเข้าชี้แจงข้อมูล

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 04/12/2014  

“นพพร” เผ่นเขมร อีกเหยื่อ เสี่ยน้ำแข็งตลาดไทย

พล.ต.ท.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  ผบช.น. กล่าวว่า ส่วนการขออนุมัติอออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มคดีทวงหนี้ในพื้นที่ สน.พระโขนง พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลจังหวัดพระโขนงออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 ราย ประกอบด้วย นายปรีชา ดาราไตร เป็นเจ้าหนี้ที่จ้างวาน และนายไพเชษฐ์ เมธิสริยพงศ์ เป็นเจ้าของบ้านที่อุ้ม ผู้เสียหายมาเจรจานอกจากนี้เมื่อตรวจสอบการก่อเหตุของกลุ่มผู้ต้องหาในพื้นที่อื่น พบข้อมูลว่ามีผู้เสียหายไปแจ้งความไว้ที่สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยถูก ก่อเหตุในลักษณะเดียวกับพื้นที่สน.พระโขนง และสน.วัดพระยาไกร เบื้องต้นจะเชิญ ผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่บช.น. ซึ่งถ้าสอบสวนพบเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ต้องหาจริงจะดำเนินคดีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.  นายไตรสรณ์ ธีระตระกูล อดีตเจ้าของสัมปทานโรงน้ำแข็งตลาดไท เดินทางเข้าพบพล.ต.ต.ภัครพงษ์ พงษ์เภตรา รองผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ชวลิต ประสพศิลป พ.ต.อ.ชุมพล พุ่มพวง รองผบก.น.5 เพื่อให้ข้อมูลนำมาประกอบพฤติกรรมการ กระทำผิดของกลุ่มผู้ต้องหาอุ้มทวงหนี้ โดยนายไตรสรณ์ถูกก่อเหตุลักษณะเดียวกันใน พื้นที่สภ.คลองหลวง ด้วยการข่มขู่ แอบอ้างสถาบันและบังคับไม่ให้ทำธุรกิจ มูลค่าความเสียหาย 24 ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 04/12/2014

ตร.3 ทีมล่ามหาเศรษฐี “นพพร” เผ่นหนีข้ามแดนซกเขมร

พล.ต.ท.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  ผบช.น.  กล่าวถึงกรณีการติดตามจับกุม นายนพพร  ศุภพิพัฒน์  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหารที่ 138/2557  ว่า นายนพพรได้หลบหนีออกนอกประเทศไทยไปตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. เวลา 05.00 น. โดยเดินทางจากด่านบ้านผักกาด อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ไปประเทศกัมพูชา โดยเดินเท้าผ่านเส้นทางธรรมชาติซึ่งคาดว่าจะเดินทางต่อไปประเทศที่ 3 แล้ว ทั้งนี้ได้จัดชุดสืบสวนติดตามจับกุมนายนพพร 3 ชุดคือให้ พล.ต.ต.สมบัติ  มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น.  เป็นหัวหน้าของศูนย์สืบสวนและให้ พล.ต.ต.ชวลิต  ประสพศิลป์  ผบก.น.5 เป็นหัวหน้าชุดสืบสวน บก.น.5 และชุดสืบสวนสน.วัดพระยาไกร เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาหากเดินทางกลับมาในประเทศไทยให้จับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 04/12/2014

บิ๊กตู่ถกสื่อ 16 สำนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่สโมสรราชพฤกษ์  ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.ฉัตรชัย  สาริกัลป์ยะ  รมว.พาณิชย์  นายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์  สมาชิก คสช. พล.อ.วิลาส  อรุณศรี  เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.จีระศักดิ์  ชมประสพ  ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ได้เชิญผู้บริหารสื่อ 16 สำนัก ร่วมหารือเพื่อกำหนดทิศทางของประเทศ และชี้แจงการบริหารบ้านเมือง โดยมีผู้บริหารสื่อเข้าร่วมอย่างพร้อมเพียง ทั้งนี้อนุญาตให้สื่อมวลชนสามารถสังเกตการณ์และบันทึกภาพได้ เฉพาะบริเวณด้านหน้าอาคารเท่านั้นและห้ามไม่ให้เข้าไปในตัวอาคารอย่างเด็ดขาด

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 04/12/2014

ชงออกก.ม.ปรองดอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในการประชุมคณะอนุกรรมาธิการด้านการเมือง ในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การเมือง สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่มีนายศิระชัย  โชติรัตน์  สมาชิก สนช. เป็นประธานคณะอนุฯ เมื่อวานนี้ (3 ธ.ค.) ช่วงหนึ่งได้พิจารณาเรื่องการสร้างความปรองดองซึ่งมีข้อเสนอให้ออกกฎหมายนิรโทษกรรม ผู้ชุมนุมทางการเมือง โดยนายสมคิด เลิศไพฑูรย์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสนช.ในฐานะอนุกรรมาธิการ ได้เสนอว่าถ้ารัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราว 2557 ในการออกกฎหมายเพื่อสร้างความปรองดองในช่วงปีใหม่ได้ ก็จะถือเป็นความสุขของคนทั้งประเทศ นอกจากนี้อนุกมธ.ได้ศึกษาจัดทำกรอบข้อเสนอแนะต่อการยกร่างรัฐธรรมนูญ จำนวน 2 ข้อ   ทั้งนี้ ที่ประชุมได้รับทราบข้อเสนอสำคัญๆ อาทิ การกำหนดให้นายกรัฐมนตรีมาจากการเลือกตั้งโดยตรง และนายกฯต้องเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองและอยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับแรก เพื่อรับผิดชอบการทำหน้าที่ทั้ง 2 ตำแหน่งและรัฐธรรมนูญในอนาคตต้องกำหนดความรับผิดชอบหากดำเนินนโยบายไม่เป็นไปตามที่หาเสียงไว้ แต่แนวทางดังกล่าวนี้ก็อาจจะเกิดข้อเสียได้ ที่ประชุมจึงเห็นควรศึกษาให้เห็นข้อดีข้อเสียก่อน

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 04/12/2014

นายกฯฟื้นเชื่อมั่นต่างชาติ

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ขณะนี้รัฐบาลกำลังเดินตามแผนโรดแมพที่ได้วางไว้โดยเร่งสร้างความมั่นใจ และแก้ปัญหาทุกด้านสอดคล้องไปกับการพัฒนาเศรษฐกิจไทยและประชาคมโลก โดยกำหนดแผนการดำเนินการ 3 ระดับ คือระยะแรก ได้ดำเนินการไปแล้ว ระยะที่สอง คือการปฏิรูป จากนั้นจะเข้าสู่ระยะที่สาม ดังนั้น จึงมีการแก้กฎหมายหลายฉบับเพื่อรักษาความปลอดภัย และดูแลทั้งคนในชาติและชาวต่างประเทศ ซึ่งวันนี้ถือว่าประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยมากกว่าปกติ

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 04/12/2014

หนาวหนี้วินด์

แหล่งข่าวจากธนาคารไทยพาณิชย์  กล่าวว่า  บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง  ได้กู้เงินจากธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารกสิกรไทย เพื่อไปทำโครงการผลิตไฟฟ้าด้วยกังหันลม ที่ได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการได้ 12 โครงการ รวมเป็นเงินเกือบ 2 หมื่นล้านบาท แต่ลูกหนี้ทยอยเบิกเป็นงวด โดยเพิ่งสร้างโรงไฟฟ้าเสร็จและขายไฟให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) แล้ว 3 โครงการ

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 04/12/2014

บิ๊กตู่ลั่นไม่แก้กม.ต่างด้าว

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  กล่าวปาฐกถาแก่สมาชิกสภาหอการค้าร่วมต่างประเทศในประเทศไทย (JFCCT) ว่า  ขอให้นักลงทุนต่างประเทศอย่าไปกังวลกับการใช้กฎอัยการศึก และขอยืนยันว่า รัฐบาลนี้จะยังไม่มีการปรับแก้ พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว พ.ศ.2542 นอกจากนี้ ได้ให้กระทรวงยุติธรรมไปดูเรื่องกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ พ.ศ.2551 ให้รอบคอบแต่สรุปแล้วกฎหมายทั้งสองฉบับจะไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น

อ่านเพิ่มที่   หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 04/12/2014

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แฉผลตรวจอสุจิ ฆาตกรหื่นมีมากกว่า 2 คน จ่อฟ้องเอาผิดพ่อแม่ นศ.อุเทน ให้คิดแบบคนจน มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “บิ๊กตู่” ฮึ่มถ้ารุนแรงทหารจำเป็นต้องแก้ไข อาก้ายิงถล่มแดง “ขวัญชัย” ศาลรธน.รับตัดสินเลือกตั้ง มติชน บิ๊กตู่ห่วง –...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ทนายนักธุรกิจยุ่นชี้ 9 ทารกประกันหลายล้าน พระบรมฯเสด็จฯเปิดประชุมสนช. ในหลวงเสด็จฯรพ.ศิริราช มติชน เนืองแน่นชมพระบารมี 2...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ศาล รธน. รับคำร้องปูกระอักย้ายถวิลผิดม.268 4 เหล่าทัพถกรับม็อบ 5 เมษา โจรใต้ฆ่า...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สาวไส้อปท.อีกยกล็อกบริษัทเครือญาติกินรวบ ฆ่าสุนัข 8 ตัวเกลื่อนโรงพัก แฉนายพลสีกากีงาบที่ทหาร มติชน “บิ๊กตู่” พบนักธุรกิจยุโรปแย้ม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top