ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ร่วมก๊วน “พงศ์พัฒน์” 3 ดีเอสไอรับส่วยนมถ.

ถล่มคารถอดีตผกก.ขาบู๊พรุน 15 นัด

ยื้อเลือกตัต้งไปปี 59

มติชน

บานต่อ – บิ๊กอ๊อดสั่งสอบแฉโพยส่วยโยง “พงศ์พัฒน์ – เสี่ยโจ้”

นิคมโต้วิชา – ค้าน 16 สว.ร่วมถอดจวกน่าอาย

บิ๊กฉัตรให้จัดแพคเกจลด 20-70% ถก 30 ผู้ค้า

ข่าวสด

ทหารหิ้วตัวส่งตร. 3 ผู้ต้องหา “อัครพงศ์ปรีชา”

ตายแปลกผูกคอฆ่าตัวในรถตู้

จับหมอขมังเวท – เปิดรักษาโรคเถื่อน

เดลินิวส์               

สมยศกำชื่อร่วมร้อยบัญชีดำตร.รับส่วย “น้ำมันเถื่อน”

เปิดคดีสอยขุนค้อน – นิคม

อ่ำ – จอยห่วงลูกรอยร้าวในใจ

กรุงเทพธุรกิจ

จี้รัฐ “ฟ้องแพ่ง” จำนำข้าว

สัญญาจัดซื้อจัดจ้างรัฐ “เสี่ยง”

โพสต์ทูเดย์

ทีวีดิจิทัลป่วน

งบกระตุ้นศก.แป้ก

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“เกมล่าเกม” ของคนชื่อ “พงศ์พัฒน์”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ชงเองกินเอง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ (ไทยรัฐ)

ยางพาราไร้อนาคต วัชพืชจะมาแทนที่

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

สอบสวนกลาง  วันที่ 28/11/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

แก้วิกฤตน้ำแล้ง, น้ำท่วม : ‘จิ๋วแต่แจ๋ว’-ล่างขึ้นบน

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

ขับรถชนกำแพง

มติชนสุดสัปดาห์  

ดาวเสาร์  – ดาวบู๊ “จร” เปลี่ยน” ขนานใหญ่

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ร่วมก๊วน “พงศ์พัฒน์” 3 ดีเอสไอรับส่วยนมถ.

พล.อ.ไพบูลย์  คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม  กล่าวว่า สั่งการให้นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ไปตรวจสอบ การทำงานของหน่วยงานในสังกัดดีเอสไอที่อยู่ในพื้นที่ภาคใต้ ที่รับผิดชอบคดีที่เกี่ยวข้องกับการค้าน้ำมันเถื่อนว่า มีความเชื่อมโยงกับการกระทำผิดของกลุ่ม พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก.กับพวกหรือไม่ เพื่อประสานข้อมูลให้ สตช. เพราะดีเอสไอมีเจ้าหน้าที่ทำงานในพื้นที่ ดังนั้น ต้องมีข้อมูล และให้ไปดูทั้งระบบ หากพบหลักฐานว่า มีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอร่วมรับสินบน จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันที ขณะนี้มีรายงานเบื้องต้นมาแล้ว เชื่อว่าเร็วๆนี้จะเห็นผลการทำงานร่วมกัน การเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ หากพบหลักฐานชัดเจนสามารถเอาผิดย้อนหลังได้ทั้งหมด ส่วนกรณีการสอบสวนคดีความผิดของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์และพวก ตนหารือกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.แล้ว พร้อมสั่งการให้ดีเอสไอและ ปปง.สนับสนุนการทำงานตามอำนาจหน้าที่อย่างเต็มที่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 28/11/2014

ถล่มคารถอดีตผกก.ขาบู๊พรุน 15 นัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ร.ต.ท.ทรงพล ตันเจริญ พงส.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตและบาดเจ็บคารถเก๋งจอดริมถนนสายเขางู-เบิกไพร หมู่ 3 ต.คุ้งพยอม พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และเจ้าหน้าที่วิทยาการ ภ.ราชบุรี แพทย์เวร รพ.บ้านโป่ง นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ไปสอบสวน  ที่เกิดเหตุเป็นถนนขนาด 2 เลน ริมถนนฝั่งขาเข้า อ.บ้านโป่ง พบรถเก๋งโตโยต้าโซลูน่าสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1 กน 3441 กรุงเทพมหานคร จอดเปิดไฟหน้าและไฟฉุกเฉิน กระจกประตูรถแตกละเอียดทั้ง 4 บาน กระจกหน้ามีรอยกระสุนปืนยิงทะลุ 2 รู ประตูรถด้านขวาทั้งหน้าหลังมีรอยกระสุนปืนเจาะพรุนกว่า 22 รู ภายในรถพบศพ พ.ต.อ.วิฑูรย์ พรหมประวัติ อายุ 78 ปี อดีต ผกก.ฝ่ายอำนวยการ ปปป.ตร. นั่งอยู่บนเบาะคนขับร่างเอนฟุบไปทางเบาะหน้าซ้าย มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน 9 มม. และ 11 มม. เข้าชายโครงขวา ลำตัวและขาทั้ง 2 ข้างพรุนกว่า 15 นัด พบปลอกกระสุนปืน 9 มม. 2 ปลอก และ 11 มม. 2 ปลอกตกอยู่ริมถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐาน คาดว่าคนร้ายน่าจะมีไม่น้อยกว่า 2 คน ขับรถสะกดรอยตามผู้ตายมาจากบ้านกระทั่งถึงจุดเกิดเหตุเป็นที่เปลี่ยวเปิดฉากยิงใส่รถแล้ววกรถกลับมายิงซ้ำจนแน่ใจว่าเหยื่อไม่รอดขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นมุ่งปมสังหารเรื่องความโกรธแค้นส่วนตัวและเรื่องการฟ้องร้องแจ้งความกัน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.บ้านโป่ง ร่วมกับชุดสืบสวน บก.ภ.จ.ราชบุรี เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางและสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติมเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 28/11/2014

ยื้อเลือกตัต้งไปปี 59

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เว็บไซต์สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษเผยแพร่บทสัมภาษณ์นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง ของไทยเมื่อวันที่ 27 พ.ย. โดยนายสมหมาย กล่าวว่า การเลือก ตั้งในประเทศไทยอาจต้องเลื่อนไปเป็นปี 2559 แทนที่จะเป็นกรอบเวลาเดิม ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯเคยคาดไว้ว่า จะจัดขึ้นได้ภายในเดือน ต.ค.2558 ขณะเดียวกัน สำนักข่าวเอพี เอเอฟพี และรอยเตอร์ รายงานด้วยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์ สื่อต่างประเทศเพิ่มเติมว่า การเลือกตั้งจะสามารถจัดขึ้นได้ประมาณช่วงต้นปี 2559 ซึ่งไม่ใช่การขอมากมายอะไร แค่เพียงขอเวลาเพิ่มจากที่ประเมินไว้เดิม 1 ปีเป็น 1 ปีครึ่ง เพื่อจัดการปัญหาต่างๆ ที่คั่งค้างมาตั้งแต่อดีต

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 28/11/2014

บานต่อ – บิ๊กอ๊อดสั่งสอบแฉโพยส่วยโยง “พงศ์พัฒน์ – เสี่ยโจ้”

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  ผบ.ตร.  กล่าวกรณีมีรายชื่อตำรวจรับส่วยน้ำมันเถื่อนจากนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือเสี่ยโจ้ นักธุรกิจภาคใต้ ว่า อย่าให้ตนระบุชื่อคนนั้นคนนี้ออกไป เพราะว่าไม่ควร จนกว่าการสอบสวนทางคดีออกมาชัดเจนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่เกี่ยวข้องอย่างไร ซึ่งจะเร่งรัดให้เสร็จโดยเร็ว โดยคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ก็ทำหนังสือมาที่ตน ให้มีการเร่งรัดสำนวนการสืบสวนสอบสวน โดยสำนวนตกค้างอยู่ที่ บช.ก. จากนี้จะดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว ส่วนจะเกี่ยวข้องถึงใครอยู่ที่การสืบสวนสอบสวน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 28/11/2014   

นิคมโต้วิชา – ค้าน 16 สว.ร่วมถอดจวกน่าอาย

นายนิคม  ไวยรัชพานิช  อดีตประธานวุฒิสภา  ในฐานะผู้ถูกกล่าวหาตามคำชี้มูลถอดถอนออกจากตำแหน่ง  กล่าวก่อนเข้าร่วมประชุมว่า ได้ขอเพิ่มเติมพยานเอกสารตามข้อบังคับการประชุมข้อ 155 ซึ่งเป็นเทปบันทึกการประชุม ในขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นประธานการประชุม ช่วงที่มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มีจำนวนความยาว 4 ชั่วโมงจาก 120 ชั่วโมง เพื่อโต้แย้งเนื้อหากรณีที่ผู้ร้องกล่าวหาด้วยขอความอันเป็นเท็จต่อ ป.ป.ช.ว่าวางตัวไม่เป็นกลางในการปฏิบัติหน้าที่ประธานการประชุม นอกจากนี้จะขอคัดค้านการทำหน้าที่ของ สนช. 16 คน ซึ่งเป็นอดีต ส.ว. ไม่ให้มีส่วนร่วมในกระบวนการถอดถอนในครั้งนี้ เนื่องจากทั้ง 16 คนเคยยื่นถอดถอนตนต่อ ป.ป.ช. ถือว่าเป็นผู้มีส่วนได้เสีย และมีผลประโยชน์ทับซ้อน ทำให้กระบวนการพิจารณาถอดถอนไม่มีความเป็นกลางได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 28/11/2014   

บิ๊กฉัตรให้จัดแพคเกจลด 20-70% ถก 30 ผู้ค้า

พล.อ.ฉัตรชัย  สาริกัลป์ยะ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  กล่าวว่า  วันที่ 28 พ.ย. นี้ กระทรวงพาณิชย์จัดหารือร่วมกับผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค  ห้างสรรพสินค้าและห้างค้าปลีกสมัยใหม่ ประมาณ 30 ราย เพื่อจัดทำแพคเกจของขวัญปีใหม่ในการปรับลดราคาสินค้าตั้งแต่ 20-70% ที่จะดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 24-30 ธันวาคมนี้ เพื่อช่วยลดค่าครอบชีพเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 28/11/2014   

ทหารหิ้วตัวส่งตร. 3 ผู้ต้องหา “อัครพงศ์ปรีชา”

รายงานข่าวจากบช.น.  กล่าวถึงการจับกุม 5 ผู้ต้องหากลุ่มล่าสุด ที่มีนามสกุลอัครพงศ์ปรีชา 3 คนว่า คดีดังกล่าวผู้เสียหายแจ้งความพนักงานสอบสวนสน.พระโขนง เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากทำธุรกิจร่วมกันและเกิดขัดผลประโยชน์ จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 5 คนร่วมกันอุ้มผู้เสียหายไปข่มขู่เอาทรัพย์สิน ภายหลังศาลอนุมัติหมายจับแล้ว ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมนายสุทธิศักดิ์ สุทธิจิตต์ และนายชากานต์ ภาคภูมิ เมื่อวันที่ 26 พ.ย. จากการสอบสวนทั้งคู่ให้การภาคเสธ อ้างว่าเป็นการทวงหนี้สินไม่ได้อุ้มไปรีดทรัพย์ จากนั้นผู้ต้องหายื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว ต่อมาเจ้าหน้าที่ทหารใช้อำนาจตามกฎอัยการศึกขอรับตัวไปควบคุม ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คนคือ นายณัฐพล อัครพงศ์ปรีชา นายสิทธิศักดิ์ อัครพงศ์ปรีชา และนายณรงค์ อัครพงศ์ปรีชา มีรายงานว่าเมื่อเวลา 12.00 น.สน.พระโขนง ได้รับการประสานว่า ผู้ต้องหาจะเข้ามอบตัวช่วงบ่าย พล.ต.ต.ชวลิต ประสพศิลป ผบก.น.5 สั่งเตรียมพร้อมพนักงานสอบสวน 10 นาย เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ที่ห้องประชุมบก.น.5 ชั้น 3 อาคารบช.น. แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายผู้ต้องหาไม่มาพบพนักงานสอบสวนตามนัด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 28/11/2014   

ตายแปลกผูกคอฆ่าตัวในรถตู้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ร.ต.ท.ชัชวาลย์ ละอองบัว ร้อยเวร สน.ฉลองกรุง รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอตายบนรถตู้ บริเวณบ้านเลขที่ 6 ซอยฉลองกรุง 16 ถนนฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม. จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่แพทย์พิสูจน์หลักฐาน  ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถตู้ ยี่ห้อ นิสสัน สีฟ้าเทา หมายเลขทะเบียน 8 ฌ 7159 กทม. จอดอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว อยู่ในสภาพประตูทางขึ้นรถของผู้โดยสารเปิดอยู่ ที่บนเบาะนั่งผู้โดยสารแถวแรกพบศพ นางระพีพรรณ โชติช่วง อายุ 50 ปี เสียชีวิตในสภาพนั่งมีเชือกคล้องคอสุนัขสีส้ม ผูกไว้ที่คอโยงกับพนักพิงหัว เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจจะเสียชีวิตตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา  ทั้งนี้เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งจะเรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องสอบสวน เพื่อหาสาเหตุการตายในครั้งนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 28/11/2014

จับหมอขมังเวท – เปิดรักษาโรคเถื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เลขาธิการ อย. พร้อมน.ต.นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับ สนุนบริการสุขภาพ (สบส.) พ.ต.อ. สมชาย ทองศรี รอง ผบก. กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) รักษาราชการแทน ผบก.ปคบ. ร่วมแถลงข่าวจับหมอเถื่อนในพื้นที่ จ.สระบุรี สืบเนื่องจาก อย.ได้รับการร้องเรียนว่า ที่บ้านอโรคยา เลขที่ 111 ม.1 ต.ดอนพุด อ.ดอนพุด จ.สระบุรี มีนายประเวศ อุ่นจันทร์ ที่ใช้วิธีพิสดารรักษาออกแนวไสยศาสตร์ และโฆษณาขายยาในราคาแพง อวดสรรพคุณยา สามารถรักษาทั้งโรคเบาหวาน โรคไต มะเร็ง ยาแก้หอบหืด ยารักษาไทรอยด์ ยารักษาเกาต์ ยารักษาลูกหมากโต ยาฟอกเลือด ผลิตภัณฑ์ล้างไต ฯลฯ จึงร่วมกับ บก.ปคบ. เข้าตรวจสอบ พบผลิตภัณฑ์ยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาจำนวนมาก ที่ขวดยาติดตรายี่ห้อบนกระดาษขาวธรรมดา เขียนยี่ห้อว่า บ้าน อโรคยา (ดินแดนพุทธรักษา) มูลค่าร่วม 10 ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 28/11/2014

สมยศกำชื่อร่วมร้อยบัญชีดำตร.รับส่วย “น้ำมันเถื่อน”

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  ผบ.ตร.  กล่าวว่า  ที่มีกระแสข่าวว่ามีรายชื่อตำรวจจำนวนมากเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์  นั้น ทางเรากำลังตรวจสอบดูอยู่แต่ว่าไม่ถึงร้อย เพราะคงเป็นไปไม่ได้แต่จะให้ความเป็นธรรมต่อทุกคน จะไม่มีการล้างบางหรือทำให้ทุกคนหวาดกลัวขอให้ตำรวจใน บช.ก. ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ  เพราะผู้กระทำรู้ตัวอยู่แล้ว โดยรายชื่อที่เห็นเป็นแค่บางส่วน แต่มีตำรวจทุกระดับยศ ซึ่งไม่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะอยู่ในระดับใด  หรือจะเป็นใครก็ตามถ้าทำผิดกฎหมายในยุคสมัยผมขออนุญาตทำหน้าที่รักษากฎหมายและบังคับใช้กฎหมาย และในขณะนี้พนักงานสอบสวนเรียกตัวมาคุยและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แต่ยังไม่ได้เรียกใครมาคุยเป็นการส่วนตัว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 28/11/2014   

เปิดคดีสอยขุนค้อน – นิคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่รัฐสภา  มีการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)  ที่มีนายพรเพชร  วิชิตชลชัย ประธาน สนช.  ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณาวาระการถอดถอน นายนิคม  ไวยรัชพานิช  อดีตประธานวุฒิสภา และนายสมศักดิ์  เกียรติสุรนนท์  อดีตประธานรัฐสภา กรณีแก้ไขรัฐธรรมนูญ ประเด็นที่มา ส.ว. โดยมิชอบ อย่างไรก็ตาม หลังจากสมาชิก สนช. แสดงความเห็นอย่างกว้างขวางเป็นเวลา 1 ชม. นายพรเพชรได้วินิจฉัย ให้ สนช. ทั้ง 16 คน ทำหน้าที่ต่อไปได้ จึงให้คำร้องของนายนิคมตกไป พร้อมย้ำว่า หาก สนช.คนใดจะขอสละสิทธิ์เข้าร่วมประชุมก็สามารถกระทำได้ แต่ต้องทำหนังสือขอลาประชุมตามระเบียบข้อบังคับ การประชุม สนช.  ทั้งนี้นายพรเพชรแจ้งว่า ได้กำหนดการแถลงเปิดสำนวนของนายคมในวันที่ 8 ม.ค. 2558 เวลา 10.00 น. ซึ่งไม่มีผู้ใดคัดค้าน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 28/11/2014   

อ่ำ – จอยห่วงลูกรอยร้าวในใจ

จอย – อัจฉรียา  อังคสุวรรณศิริ  อดีตภรรยา อ่ำ – อัมรินทร์ นิติพน อดีตนักร้องชื่อดัง กล่าวว่า  ตอนนี้แอลลี่เองก็เริ่มแย่ เพราะเริ่มมีเพื่อนๆมาถาม ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่กลับมาตั้งแต่แรก ส่วนที๋โพสต์ข้อความไลน์ที่พี่อ่ำส่งมาเป็นกำลังใจให้ลงอินสตาแกรมส่วนตัวนั้น เนื่องจากอยากให้ทุกคนรู้ว่าเราจบกันด้วยความเข้าใจ ไม่อยากให้คนที่เป็นห่วงตีความเรื่องนี้ไปมากกว่านี้ ซึ่งก็ได้ตกลงกับพี่อ่ำแล้วว่าจะพยายามไม่พูดถึงเรื่องนี้อีก เนื่องจากกระทบความรู้สึก ตอนนี้สังคมก็รับรู้เรื่องครอบครัวของเราแล้ว ก็ขอให้เรื่องจบแต่เพียงเท่านั้น ส่วนที่พี่อ่ำบอกว่าจะมีการให้สัมภาษณ์ในช่วงอาทิตย์หน้านั้น ก็ไม่รู้เรื่องคือแม้ว่าเขาเป็นผู้ชาย แต่เรื่องนี้ก็กระทบจิตใจเขาเหมือนกัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 28/11/2014   

จี้รัฐ “ฟ้องแพ่ง” จำนำข้าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายแก้วสรร  อติโพธิ  อาจารย์พิเศษคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.)  นายสุรพล  นิติไกรพจน์  นายกิตติศักดิ์  ปรกติ  อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มธ. ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกลงวันที่ 27 พ.ย. 2557  ถึง พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ให้ดำเนินคดีเรียกค่าสินไหมทดแทนความเสียหายโครงการจำนำข้าวจากน.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี รวมไปถึงเรียกชดเชยความเสียหายจากครม.ชุดที่แล้วที่เป็นผู้ออกนโยบายจำนำข้าว ซึ่งสร้างความเสียหายจำนวนมากให้กับทางราชการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 28/11/2014

สัญญาจัดซื้อจัดจ้างรัฐ “เสี่ยง”

นายธวัชชัย  ยงกิตติคุณ  เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย  กล่าวว่า  สำหรับภาครัฐเอง จะมีความเสี่ยงในกรณีที่มีการจัดจ้างบริษัทเอกชน หรือให้เอกชนดำเนินงานก่อสร้าง และกำหนดให้ธนาคารพาณิชย์เป็นผู้ค้ำประกัน ในกรณีที่เอกชนผิดสัญญา  ซึ่งตามกฎหมายลดภาระผู้ค้ำประกันใหม่นี้ อาจจะทำให้ภาครัฐมีความเสี่ยงที่จะได้รับความเสียหาย จากการผิดสัญญา  หากธนาคารพาณิชย์หลุดจากการเป็นผู้ค้ำประกันไปแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 28/11/2014

ทีวีดิจิทัลป่วน

นายมานะ  ตรีรยาภิวัฒน์  รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย  กล่าวว่า  ภาพรวมการแข่งขัน ทีวีดิจิทัลที่ปี 2558 จะรุนแรงขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการสายป่านสั้น เริ่มหาผู้สนใจธุรกิจทีวีดิจิทัลมาร่วมทุนหรือบางรายขายธุรกิจย่อยออกไปโดยขณะนี้อย่างน้อยมีค่ายทีวีดิจิทัล 3-4 ช่อง เริ่มแบกต้นทุนไม่ไหว

แหล่งข่าวจากวงการทีวี  กล่าวว่า  แนวโน้มดังกล่าวเริ่มเห็นชัดตั้งแต่บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ทยอยขายและหยุดทำธุรกิจที่ไม่ทำเงินออกไป ล่าสุดขายบริษัท จีเอ็มเอ็ม บี ที่ทำธุรกิจเพย์ทีวี ให้บริษัท ซีทีเอช แอล ซีโอ บริษัทลูกของบริษัท ซีทีเอช

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 28/11/2014

งบกระตุ้นศก.แป้ก

นายกฤษฎา  จีนะวิจารณะ  ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)   กล่าวว่า   ปีนี้เศรษฐกิจจะขยายตัวไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้ 1.4% เพราะแม้การส่งออกปีนี้จะขยายตัวได้มากกว่า 3% ที่คาดไว้ แต่มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากงบ ไทยเข้มแข็ง 1.5 หมื่นล้านบาทและการจ่ายเงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1,000 บาท ครัวเรือนละไม่เกิน 1.5 หมื่นบาทนั้น มีการเบิกจ่ายล่าช้า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 28/11/2014

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ระบุอ้าง “เบื้องสูง” พงศ์พัฒน์รับ 118 ล. ส่วยนมถ. ทบ.จัดใหญ่วันเฉลิม 5...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ลุยจับเพิ่มอีก 5 คนล้างบางเครือข่ายพงศ์พัฒน์ ถวายรองพระบาท ต้านคสช.คุบีบเลิกอัยการศึก มติชน จับอีก 5...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มติ ป.ป.ช.สั่งสนช.แจงบัญชีเปิดเผยทรัพย์สิน จับ “พิพัฒน์” ปธ.สก.รีดแผงลอย! สกัดปูนดึงศพออก มติชน ชงกติกาเลือกนายกฯให้ขานชื่อ...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “สมภาร” ละสังขารถูกจับได้แอบออกจากโลง “ประยุทธ์” รุดกราบสมเด็จปากน้ำ ผัดฟ้องหมอพิสิฐ มติชน เข้าชื่อ 101...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ทหาร”  ไม่เอาผิดปล่อยตัว 5 นศ.กลุ่มดาวดิน คชก.ลงมติไม่สร้างแม่วงก์ โพสต์เฟซด่าตร.อีก มติชน ชู...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top